Người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa phải xét nghiệm Covid-19

01/03/2020 16:47

TGVN. Ông Lee Man-hee, người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) - trung tâm của sự bùng phát virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc đã phải xét nghiệm trong ngày 1/3.

TIN LIÊN QUAN
nguoi sang lap giao phai tan thien dia phai xet nghiem covid 19 Dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế toàn cầu
nguoi sang lap giao phai tan thien dia phai xet nghiem covid 19 Thêm biện pháp ngăn chặn nguy cơ Covid-19
nguoi sang lap giao phai tan thien dia phai xet nghiem covid 19
Người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man-hee. (Nguồn: Nija Box)

Giáo phái trên cho biết, ông Lee Man-hee đã tự cách ly tại nhà riêng ở tỉnh Gyeonggi, gần thủ đô Seoul.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho rằng, hơn một nửa số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa.

Cơ quan y tế địa phương đã tiến hành xét nghiệm khoảng 190.000 thành viên của giáo phái này và số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 dự kiến sẽ tăng vọt khi có tất cả các kết quả xét nghiệm của số người trên.

Tại Trung Quốc, Tân Thiên Địa được cho là có ít nhất 20.000 tín đồ, tập trung chủ yếu tại các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Đại Liên, Trường Xuân và Thẩm Dương.

Một thành viên giáo phái ở Vũ Hán cho biết một nhóm các tín đồ Tân Thiên Địa đã có cuộc gặp mặt ở đây trong tháng 12, khi bệnh dịch vừa mới bùng phát.

Tổ chức đã đình chỉ các hoạt động tụ tập, nhưng các thành viên cho biết họ vẫn tham gia các hoạt động tôn giáo trực tuyến.

nguoi sang lap giao phai tan thien dia phai xet nghiem covid 19 'Sống chậm' bên trong vùng đỏ dịch Covid-19 ở Italy

TGVN. Italy là điểm nóng của châu Âu khi đã có hơn 1.000 người nhiễm Covid-19. Chính phủ nước này phải cách ly nhiều thị ...

nguoi sang lap giao phai tan thien dia phai xet nghiem covid 19 Dịch Covid-19 có dẫn đến thảm họa kinh tế toàn cầu?

TGVN. Nhà kinh tế học người Mỹ Nouriel Roubini đã có những dự đoán đáng chú ý về hậu quả của dịch viêm đường hô ...

nguoi sang lap giao phai tan thien dia phai xet nghiem covid 19 Mỹ: Thống đốc bang Washington lý giải việc ban bố tình trạng khẩn cấp do Covid-19

TGVN. Thống đốc bang Washington của Mỹ Jay Inslee ngày 29/2 đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi địa phương này ghi nhận ...

QT.

(theo Yonhap)