Phát động Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” 2019

02/12/2019 17:35
Vi Vi
02/12/2019 17:35

TGVN. Hưởng ứng Ngày quốc tế Người Tình nguyện (5/12), ngày 2/12, tại Hà Nội,Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” 2019 và ra mắt một số đội/nhóm tình nguyện viên Chữ thập đỏ trực thuộc Trung ương Hội.     

TIN LIÊN QUAN
phat dong cuoc thi viet toi tinh nguyen 2019 Tôn vinh những tình nguyện viên Australia tại Việt Nam
phat dong cuoc thi viet toi tinh nguyen 2019 Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật Đỏ"
phat dong cuoc thi viet toi tinh nguyen 2019
Phát động Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” 2019 ngày 2/12 tại Hà Nội. (Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)

Theo đó, tác phẩm dự thi là những bài viết, câu chuyện khắc họa chân dung, kể về sự hy sinh, cống hiến của những con người, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp... mà tác giả biết và chứng kiến hoặc chính những kỷ niệm sâu sắc của tác giả trong quá trình hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng. Bài viết phải lan tỏa được thông điệp “Kết nối - sẻ chia và lan tỏa”.

Hình thức thể hiện là những bài phản ánh, ghi chép, phóng sự, ký chân dung. Ưu tiên cao nhất những bài viết có tính phát hiện cao, gây ấn tượng, có tầm ảnh hưởng xã hội sâu rộng. Nhân vật trong bài viết phải là người thật việc thật, có tên tuổi, địa chỉ cụ thể, rõ ràng và hành động, thành tích của họ trong quá trình tham gia các hoạt động tình nguyện.

Bài viết chưa được đăng tải trên bất cứ một phương tiện thông tin đại chúng, ấn phẩm văn hóa nào, chưa tham gia các cuộc thi khác; Không hạn chế số lượng bài viết với mỗi tác giả.

Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 5/12/2019 đến hết ngày 20/4/2020. Bài viết gửi về Ban Truyền thông và Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - 82 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc theo email [email protected]

Lễ công bố và trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Lễ phát động “Tháng nhân đạo” 2020 - Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Ngày Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam (8/5/2020).

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng tổ chức ra mắt 2 đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ trực thuộc Trung ương Hội gồm đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ “Mùa Thu và những người bạn” (Hà Nội) - làm cơ sở từng bước xây dựng và nhân rộng các mô hình tình nguyện viên Chữ thập đỏ trực thuộc Trung ương Hội đa dạng các lĩnh vực hoạt động.

phat dong cuoc thi viet toi tinh nguyen 2019 Mỗi năm, Việt Nam cần khoảng 2 triệu đơn vị máu

TGVN. Thông tin vừa được đưa ra tại Ngày hội hiến máu nhân đạo “Festival trái tim nhân ái” năm 2019 diễn ra ngày 17/11 ...

phat dong cuoc thi viet toi tinh nguyen 2019 Phòng ngừa và ứng phó thảm họa là nhiệm vụ trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

TGVN. Ngày 4/11, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Đức và Tổ chức Lương thực ...

phat dong cuoc thi viet toi tinh nguyen 2019 Ra mắt Hệ thống thông tin nhân đạo điện tử iNhandao

TGVN. Nằm trong khuôn khổ Đề án Chính phủ “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá”, nền tảng Bản đồ số Vmap và Hệ ...