Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Nội tiết TW

10/09/2019 11:44

TGVN. Sáng 10/9, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (16/9/1969-16/9/2019) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong pham binh minh trao huan chuong lao dong hang nhat cho benh vien noi tiet tw Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Bệnh viện K Trung ương
pho thu tuong pham binh minh trao huan chuong lao dong hang nhat cho benh vien noi tiet tw Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương
pho thu tuong pham binh minh trao huan chuong lao dong hang nhat cho benh vien noi tiet tw
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá, trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Nội triết Trung ương đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức cùng với sự trăn trở để đổi mới đi lên nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực y học.

Bệnh viện đã xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, đã nghiên cứu thành công nhiều đề tài khoa học có giá trị cao.

Hiện nay, Bệnh viện có hai cơ sở khám chữa bệnh với tổng số trên 1.000 gường bệnh với hơn 900 thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động làm việc tại 42 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng chức năng. Có thời điểm bệnh viện tiếp đón trên 300 bệnh nhân đến khám ngoại trú.

Năm 1995, Bệnh viện là đầu mối chịu trách nhiệm triển khai các hoạt động phòng chống rối loạn thiếu I-ốt trên phạm vi toàn quốc. Với sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, đã hoàn thành việc thanh toán tình trạng thieus I-ốt tại Việt Nam, được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Đáng chú ý, PGS.TS. bác sĩ Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương là chuyên gia đầu ngành phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý về tuyến giáp.

Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh lý ở tuyến giáp” của bác sĩ Lương đã đạt loại xuất sắc cấp Nhà nước, đạt giải Nhất giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2014.

Đây cũng là đề tài đạt loại xuất sắc của chương trình KC10-15 của Bộ Khoa học công nghệ và là phương pháp được vinh danh là một trong những thành tựu lớn của ngành Y tế.

Bệnh viên còn là cơ sở thực hành cho các sinh viên của các trường y dược, tập huấn, giảng dạy cho hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đại học, sau đại học và các đơn vị cơ sở y tế tuyến dưới.

Nghi nhận những thành tựu của Bệnh viện trong suốt chặng đường 50 năm qua, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho tập thể và các cá nhân, đặc biệt là Huân chương lao động Hạng Nhì (2014), Huân chương lao động Hạng Ba (2009).

pho thu tuong pham binh minh trao huan chuong lao dong hang nhat cho benh vien noi tiet tw

Phấn đấu trở thành trung tâm hàng đầu về điều trị bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa

Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với sự gia tăng ngày càng trầm trọng của các Bệnh không lây nhiễm, chủ yếu là các Bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư, bệnh phổi mạn tính và các chứng rối loạn tâm thần.

Do đó, với vị trí là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống các Bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, Bệnh viện cần phấn đấu sớm trở thành một Trung tâm y tế hàng đầu trong nước và khu vực về phát hiện và điều trị bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, là điểm đến tin cậy không chỉ đối với người Bệnh mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

Để nâng cao chất lượng khám chữa Bệnh cho nhân dân, phải coi người bệnh là trung tâm, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo chuẩn mực cho mỗi cán bộ y tế, trở thành địa chỉ tin cậy, là điểm đến an tâm của người bệnh.

Bệnh viện cũng cần tích cực hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến, đặc biệt là chuyển giao kỹ thuật cho các Bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện tuyến dưới.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhân thức của người dân về phòng Bệnh, sàng lọc phát hiện sớm đái tháo đương, ung thư tuyến giáp … để người dân hiểu rõ hơn về những nguy cơ của căn Bệnh này.

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của 50 năm xây dựng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Huân chương Lao động Hạng Nhì cho PGS.TS. bác sĩ Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện; Huân chương Lao động Hạng Ba cho một tập thể và hai cá nhân của Bênh viện.

pho thu tuong pham binh minh trao huan chuong lao dong hang nhat cho benh vien noi tiet tw

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, động viên y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cán bộ lãnh đạo, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp tục phát huy những ...

pho thu tuong pham binh minh trao huan chuong lao dong hang nhat cho benh vien noi tiet tw

 

Việt Nam chuẩn bị Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC 2.2) thuộc Học viện Quân y sẽ thay thế BVDC 2.1 của Việt Nam tại Phái ...

pho thu tuong pham binh minh trao huan chuong lao dong hang nhat cho benh vien noi tiet tw

 

Khởi công bệnh viện lớn nhất tỉnh Thái Bình

Sáng nay, 14/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công Bệnh viện đa khoa quốc tế tỉnh Thái Bình, có quy mô ...

Hải Minh