• brazil tinh giac
  Brazil vẫn quen với những lời ca tụng là một nơi đến đầy hứa hẹn trong tương lai. Nhưng quốc gia này cũng đang bắt đầu hành động - "gã khổng lồ" thực sự đã tỉnh giấc.
 • doi ngheo the gioi gia tang
  So với năm 2008, số người nghèo trên thế giới năm 2009 đã tăng trên 100 triệu người. Thủ phạm chính của tình trạng này là cuộc khủng hoảng lương thực kết hợp với suy thoái kinh tế toàn cầu.
 • dua tau chien tren bien
  Tàu chiến lớp phòng hạm và chiến hạm đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện sức mạnh trên biển. Vì vậy, các quốc gia châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ đang “chạy đua” phát triển và mua sắm các tàu chiến lớp loại này cho lực lượng hải quân nước mình.
 • bai toan kho cho kinh te nhat ban
  Kinh tế Nhật Bản chính thức thoát khỏi suy thoái vào quý II/2009 và có nhiều dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng đang trở lại. Tuy vậy, làm thế nào để nền kinh tế của đất nước mặt trời mọc tăng trưởng bền vững vẫn là bài toán khó giải đối với Chính phủ nước này.
 • the gioi hau ky nguyen dau mo phuong phap khai thac moiky cuoi
  Các nhà khoa học dự báo phải đến giữa thế kỷ này chúng ta mới bước vào Kỷ nguyên Năng lượng thay thế. Từ giờ cho đến lúc ấy, trái đất sẽ tiếp tục bị hủy hoại bởi các hoạt động thăm dò và khai thác các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Thế giới sẽ chuyển sang khai thác các mỏ dầu, than đá và khí gas ở những nơi xa xôi, điều kiện khắc nghiệt, sử dụng công nghệ tinh vi, phức tạp. Chi phí khai thác những mỏ nhiên liệu này khá đắt đỏ do đó giá năng lượng sẽ tăng cao ...
 • cuc dien my latinh moi loi ca doi duongky cuoi
  Ở châu Phi, việc Trung Quốc tăng cường đầu tư vào khai khoáng và dầu mỏ khiến một số nước cho rằng Trung Quốc đã trở thành một thế lực mới. Nhưng ở Mỹ Latinh, Trung Quốc chỉ là một trong số nhiều nhà đầu tư nước ngoài...
 • my can mot dai chien luoc moi
  Bất kỳ toan tính để vạch ra đại chiến lược nào hiện nay đều buộc phải đánh giá chính xác thế giới. Sự hòa hợp tốt hơn giữa Mỹ và thế giới có thể tạo ra các thể chế và hệ tư tưởng mới cho một cấu trúc hòa bình cho thế kỷ 21. TG&VN lược trích bài viết của Fareed Zakaria, đăng trên tờ Newsweek.
 • vu khi laser duoc quan doi my su dung the nao
  Mỹ là quốc gia phát triển công nghệ laser tiên tiến nhất thế giới. Quân đội Mỹ đặc biệt chú trọng vào việc ứng dụng phát triển vũ khí laser trong việc theo dõi, kiểm soát và tấn công các mục tiêu ở mọi địa hình. Vũ khí laser Mỹ hiện gồm các loại laser hoá học, laser thể rắn, laser thể lỏng và laser điện tử tự do.
 • eu va doi tac phuong dong tam man che voi nga
  Khi NATO trì hoãn “Đông tiến” thì EU lại xúc tiến chương trình “Đối tác phương Đông” nhằm từng bước “thay đổi quan hệ của EU” với 6 nước Liên Xô trước đây. Sáng kiến này liệu có làm “sứt mẻ” thêm mối quan hệ hiện không mấy mặn nồng giữa EU và Nga?
 • trung quoc iran doi vu khi lay dau
  Trung Quốc giữ kỷ lục bỏ phiếu phủ quyết các lệnh cấm vận của Hội đồng Bảo an chống các lệnh trừng phạt Iran trong các năm qua. Rõ ràng, mối quan hệ “thân tình” giữa Trung Quốc và Iran luôn là cái “gai” chọc tức phương Tây.
danh-cho-quang-cao-160x600