Thị trường du lịch bằng tàu biển châu Á phát triển nhanh nhất thế giới

23/12/2019 16:12

TGVN. Du khách châu Á sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng của ngành du lịch tàu biển toàn cầu trong thập kỷ tới. Dự đoán số người đi du lịch bằng tàu biển sẽ tăng từ 27 triệu người trong năm nay lên 40 triệu vào năm 2030.

TIN LIÊN QUAN
du lich bang duong bien tai chau a phat trien manh Thót tim nhìn cảnh du thuyền khổng lồ vượt xuyên qua kẽ hở siêu hẹp
du lich bang duong bien tai chau a phat trien manh Khám phá USS Sequoia - du thuyền nổi tiếng nhất nước Mỹ gắn bó với các đời tổng thống
du lich bang duong bien tai chau a phat trien manh
Du thuyền tại Sydney, Australia. (Nguồn: Yacht Harbour)

Giám đốc điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương của NCL, công ty du thuyền lớn thứ ba thế giới có trụ sở tại Miami, Mỹ, ông Steve Odell cho biết, châu Á hiện là thị trường du lịch bằng tàu biển phát triển nhanh nhất. Hiện có nhiều gia đình giàu có ở Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore chọn đi du lịch bằng đường biển.

Ông Odell nhấn mạnh, lượng khách du lịch bằng tàu biển đến từ Trung Quốc và các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), nhất là Indonesia, Việt Nam và Philippines cũng tăng mạnh.

Hiện có 120 du thuyền được đóng theo đơn đặt hàng trên toàn thế giới, trong đó châu Á - Thái Bình Dương là khu vực phát triển nhanh nhất.

Châu Á cũng đang tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng cảng với việc Trung Quốc đang tập trung xây dựng một số bến cảng du thuyền mới, trong khi Hong Kong đã có hai cảng dành cho du thuyền. Singapore có hai bến cảng tại HarbourFront và Trung tâm Du thuyền Vịnh Marina. 

Ở Australia, các công ty du lịch tàu biển đang xây dựng kế hoạch cho các năm 2024 và 2025 nhưng gặp khó khăn về hạ tầng cảng, nhất là ở thành phố Sydney. Dự kiến sẽ có khoảng 60% trong số 120 du thuyền được đóng theo đơn đặt hàng mới không thể đi dưới Cầu cảng Sydney.

du lich bang duong bien tai chau a phat trien manh Triều Tiên tăng cường thu hút khách du lịch châu Âu

Triều Tiên phát hành các sản phẩm du lịch cho người nước ngoài, vốn là phương tiện chủ yếu kiếm ngoại tệ, đặc biệt đang ...

du lich bang duong bien tai chau a phat trien manh Vị khách quốc tế thứ 15 triệu và cơ hội phát triển du lịch tàu biển

Ngày 19/12 vị khách quốc tế thứ 15 triệu của du lịch Việt Nam đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Đây là ...

du lich bang duong bien tai chau a phat trien manh Australia mở chiến dịch thu hút khách du lịch châu Âu

Xứ sở chuột túi đã chi ra khoảng 7,6 triệu USD cho chương trình quảng bá du lịch mới nhất, nhằm thu hút các du ...

Nguyễn Nga

(theo TTXVN)