TP. Hà Nội: Đẩy mạnh phát triển y học cổ truyền

26/12/2018 17:55

Hiện đại hóa Y học cổ truyền (YHCT) trong chuẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học… để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân là những yêu cầu chính được đặt ra tại Hội nghị Tổng kết công tác y, dược cổ truyền năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019 do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Hội Đông Y tổ chức diễn ra tại Hà Nội, ngày 26/12.

TIN LIÊN QUAN
tp ha noi day manh phat trien y hoc co truyen Hợp tác Y học cổ truyền Việt Nam - Ấn Độ sẽ làm nên điều kỳ diệu
tp ha noi day manh phat trien y hoc co truyen Thủ tướng mong muốn phát triển ngành công nghiệp dược liệu Việt Nam

Tham dự Hội nghị có Cục trưởng Cục Quản lý Y dược Cổ truyền Bộ Y tế PGS. TS Phạm Hữu Khánh; Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội TS. BS Nguyễn Văn Dung; Chủ tịch Hội Đông y Tp. Hà Nội, TS BS Nguyễn Hồng Siêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Dolife Đỗ Văn Đãi cùng đại diện hội Đông y các tỉnh thành trên cả nước...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị PGS. TS Phạm Hữu Khánh nhấn mạnh: “Trong năm qua. Hội Đông y TP Hà Nội đã có những đóng góp và những thành tựu đáng khích lệ. Tuy nhiên, cần phát triển YHCT hiện đại nhưng vẫn phải giữa được bản sắc của YHCT”.

tp ha noi day manh phat trien y hoc co truyen
Chủ tịch Hội Đông Y, TS BS Nguyễn Hồng Siêm phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: MH)

TS. Bs Nguyễn Hồng Siêm thay mặt Hội Đông y TP. Hà Nội báo cáo thành tích Hội Đông Y TP đã đạt được trong năm qua. Thẹo Ông Siêm: “Hội đã cùng Sở Y tế xây dựng và ký kết kế hoạch hợp tác, thừa kế và phát triển YHCT đến năm 2020; xây dựng và triển khai đưa thầy thuốc Đông y về trạm y tế xã phường khám, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Tham gia tư vấn xét duyệt hành nghề y tế tư nhân trong lĩnh vực YHCT;  cùng ngành khám và chữa bệnh cho nhân dân; Đào tạo bồi dưỡng cho các học viên là lương y, y sỹ YHCT; Xây dựng công viên thảo dược tại Công viên Thảo dược Ba Vì; Xây dựng, thừa kế và nghiên cứu phương pháp diện chẩn Bùi Quốc Châu.”

tp ha noi day manh phat trien y hoc co truyen
Các bác sỹ Đông y, lương y tham dự và phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: MH)

Đặc biệt TS. BS Nguyễn Hồng Siêm cho biết phương hướng hoạt động của Hội Đông y Hà Nội năm 2019 tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm 2019 đề ra, xây dựng kế hoạch để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Tập trung chỉ đạo mô hình Hiện đại hóa YHCT trong chuẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học, Nguyên cứu đánh giá một số bệnh trong phương pháp diện chẩn…”

tp ha noi day manh phat trien y hoc co truyen
(Từ T-P) Lương y Bùi Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng giảng viên của Hội Diện Chẩn Bùi Quốc Châu (thứ 2) chụp ảnh kỷ niệm Chủ tịch Hội Đông Y, TS BS Nguyễn Hồng Siêm (thứ 3). (Ảnh: MH)

Được biết, theo báo cáo của Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 4/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới, trong 10 năm qua, hệ thống chăm sóc sức khỏe YHCT đã được mở rộng và phát triển ở tất cả các tuyến. Công tác khám chữa bệnh YHCT kết hợp với y học hiện đại tăng ở tất cả các tuyến. Các chính sách về YHCT được ban hành áp dụng cho cả y tế công và tư đã đảm bảo tính bình đẳng, công bằng giữa các loại hình cơ sở không phân biệt hình thức sở hữu, chủ thể đầu tư và quản lý./.

tp ha noi day manh phat trien y hoc co truyen "Y học cổ truyền là một kho báu và ngành dược liệu có tiềm năng phát triển lớn"

Sáng 12/4 tại Lào Cai, diễn ra Hội nghị toàn quốc của Chính phủ về phát triển dược liệu Việt Nam. Phát biểu tại hội ...

tp ha noi day manh phat trien y hoc co truyen Trung Quốc tăng cường điều trị HIV/AIDS bằng y học cổ truyền

Với nỗ lực tăng cường sử dụng các phương thuốc cổ truyền trong hệ thống y tế quốc gia, Trung Quốc thông báo sẽ tăng ...

tp ha noi day manh phat trien y hoc co truyen Du lịch y tế Ấn Độ nở rộ

Ấn Độ hiện đang nổi lên là một địa điểm du lịch kết hợp khám chữa bệnh được ưa thích trên toàn cầu.

Minh Hòa