Triều Tiên từ chối để Thụy Điển làm trung gian đàm phán với Mỹ

19/11/2019 16:20

TGVN. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ngày 19/11, Triều Tiên đã từ chối để Thụy Điển làm trung gian cho cuộc đối thoại với Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
trieu tien tu choi de thuy dien lam trung gian cho dam phan voi my Phó Tổng thống Venezuela: Đàm phán với phe đối lập đạt tiến triển
trieu tien tu choi de thuy dien lam trung gian cho dam phan voi my Động thái 'tỏ thái độ' mới nhất của Triều Tiên với Mỹ
trieu tien tu choi de thuy dien lam trung gian cho dam phan voi my
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong-gil. (Nguồn: Nikkei Asian Review)

Theo Hãng thông tấn KCNA, trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên về vấn đề phi hạt nhân hóa với Mỹ, ông Kim Myong-gil cho biết, Bình Nhưỡng đã nhận được một đề xuất của Washington thông qua Thụy Điển về việc tổ chức đàm phán một lần nữa vào tháng 12.

Tuy nhiên, ông Kim Myong-gil nêu rõ: "Hiện Triều Tiên và Mỹ đã hiểu rất rõ lập trường của nhau, tôi nghĩ Thụy Điển không cần phải nỗ lực tổ chức đối thoại cho Triều Tiên và Mỹ nữa".

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng rơi vào bế tắc sau khi hội nghị thượng đỉnh lần hai hồi tháng 2/2019 không đạt thỏa thuận.

Hồi đầu tháng 10, các cuộc đàm phán cấp chuyên viên tại Stockholm (Thụy Điển) giữa hai bên đã không đạt được kết quả khi Bình Nhưỡng cho rằng, Washington không đưa ra đề xuất nào mới mẻ.

Triều Tiên ra điều kiện, nếu Mỹ không thể đưa ra một đề xuất mới giúp phá vỡ thế bế tắc trong đàm phán hạt nhân song phương trong thời gian từ nay đến cuối năm, Bình Nhưỡng sẽ từ bỏ đàm phán và chọn "một con đường mới".

trieu tien tu choi de thuy dien lam trung gian cho dam phan voi my

Triều Tiên: Mỹ cần đưa ra 'các biện pháp thiết thực, đừng trông cậy vào các mánh khóe’

TGVN. Vụ trưởng Vụ các vấn đề Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, ông Jo Chol-su ngày 8/11 cảnh báo các quyết định ...

trieu tien tu choi de thuy dien lam trung gian cho dam phan voi my

Đặc phái viên Mỹ tới Nga thảo luận về các nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên

TGVN. Ngày 6/11, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên Mark Lambert sẽ tới Moscow trong tuần này để ...

trieu tien tu choi de thuy dien lam trung gian cho dam phan voi my

Quan hệ Mỹ - Triều Tiên: Gỡ khó không dễ

TGVN. Triều Tiên lại phóng vật thể bay. Động thái này nói lên điều gì? Hãy thử nhìn lại quan hệ Mỹ - Triều trong ...

Văn Chu

(theo Kyodo)