(Trực tuyến) Tọa đàm Diễn đàn kinh tế về ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN

Theo dõi TGVN trên
TGVN. Tọa đàm Diễn đàn về kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN là dịp để các chuyên gia kinh tế, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, tìm giải pháp để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, tăng cường hợp tác và hội nhập quốc tế sâu rộng hơn.
TIN LIÊN QUAN
Diễn đàn về Kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN sẽ khai mạc vào ngày mai 25/6
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
truc tuyen toa dam dien dan kinh te ve asean doanh nghiep tieu bieu asean
(Trực tuyến) Tọa đàm Diễn đàn kinh tế về ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong hơn nửa thế kỷ qua, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã từng bước phát triển, trở thành tổ chức khu vực thành công trên thế giới, đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác hòa bình, ổn định, phát triển và phồn vinh của khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Việc Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng” có ý nghĩa quan trọng, vừa là trách nhiệm, vừa là cơ hội để nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh khu vực và thế giới có nhiều biến động phức tạp và mau lẹ như hiện nay.

Hướng tới Kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN (1967-2020), 25 năm ngày Việt Nam trở thành thành viên chính thức của ASEAN và Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, hôm nay, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức Diễn đàn về kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN.

Bên lề Diễn đàn ý nghĩa này, Tọa đàm Diễn đàn về kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN được tổ chức, là dịp để các chuyên gia kinh tế, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cùng gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, tìm giải pháp để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, tăng cường hợp tác và hội nhập quốc tế sâu rộng hơn.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Báo Thế giới & Việt Nam là đơn vị phối hợp truyền thông cho Diễn đàn và Tọa đàm này. Các chương trình được đưa tin trực tuyến trên Báo Thế giới & Việt Nam phiên bản điện tử theo địa chỉ baoquocte.vn.

Trao đổi tại Tọa đàm, ông Suresh Kaliyana Sundramm - Tham tán công sứ, Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam cho rằng, doanh nghiệp vừa và nhỏ là bộ phận quan trọng cho nền kinh tế của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tác động nghiêm trọng đến các quốc gia, Chính phủ Malaysia đã có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), giúp họ vươt qua khó khăn và có thể tiếp tục kinh doanh, hướng tới thành công mới.

“Chính phủ Malaysia đón chào công ty Việt Nam có nguyện vọng hợp tác, đầu tư với các công ty Malaysia. Tôi nhận thấy, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Malaysia đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Malaysia có nhiều cơ quan giúp đẩy mạnh quá trình hợp tác kinh doanh, giúp các doanh nghiệp Việt Nam về một số lĩnh vực như tư vấn luật xuất nhập khẩu”, ông Suresh Kaliyana Sundramm nói.

Cũng theo Tham tán công sứ, Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam, với cương vị là Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ có những chính sách phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) - vốn chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Các SME này sẽ đảm bảo và hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam thoát khỏi những khó khăn do cuộc khủng hoảng Covid-19 gây ra.

Trao đổi tại chương trình, ông Nguyễn Đức Thành - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) chia sẻ, mục tiêu chiến lược của VietinBank là nằm trong Top các NHTM lớn nhất ASEAN, và Top các NHTM mạnh nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Và để đạt mục tiêu trên, Phó Tổng Giám đốc VietinBank cho biết, ngân hàng đang thực hiên các giải pháp đột phá chiến lược như nâng cao năng lực về tài chính, công nghệ và quản trị, đồng thời phấn đấu xây dựng ngân hàng điện tử đa năng, cung cấp các dịch vụ ngân hàng hiện đại, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, phục vụ tốt hơn cho nền kinh tế.

Trong trung hạn và dài hạn, VietinBank sẽ thực hiện chương trình ngân hàng số để hiện đại hóa, chuyển sang giai đoạn từ phát triển quy mô chuyển sang hiệu quả, nâng cao chất lượng nghiệp vụ tài chính, ngân hàng, từ đó, đảm bảo mục tiêu trở thành ngân hàng đứng đầu trong ASEAN và trong top đầu các ngân hàng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Song song với quá trình đó, VietinBank cũng đẩy nhanh quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Trong khu vực ASEAN, VietinBank sẽ củng cố và mở rộng mạng lưới ngân hàng con tại Lào và các nước khác.

truc tuyen toa dam dien dan kinh te ve asean doanh nghiep tieu bieu asean
Ông Nguyễn Đức Thành, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank). (Ảnh: Tuấn Anh)

Phó Tổng Giám đốc VietinBank khẳng định, đến thời điểm hiện nay, VietinBank nói riêng và ngành ngân hàng nói chung đã hội nhập tương đối thành công vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Có được sự thành công này là do Việt Nam hội nhập vào ASEAN từ rất sớm (đầu năm 1990). Trong quá trình hội nhập, Việt Nam đã mở cửa thị trường tài chính-ngân hàng cho các nước đối tác ASEAN. Điều này khiến các ngân hàng thương mại Việt Nam đứng trước nhiều cạnh tranh với các ngân hàng đến từ các quốc gia ASEAN trên chính “sân nhà”.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Thành, AEC cũng mở ra nhiều cơ hội cho ngân hàng trong nước hợp tác với các ngân hàng ASEAN trên nhiều phương diện như vốn, quản lý và các hợp tác khác trên nhiều nền tảng khác nhau. Ở góc độ ngân hàng trong nước, VietinBank nói riêng và các ngân hàng trong nước đã hội nhập thành công, thể hiện qua việc hệ thống ngân hàng Việt Nam không chỉ giữ vững được thị phần của mình mà còn mở rộng thị phần với các ngân hàng đối tác khác.

Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện tại, VietinBank đã tự tin cạnh tranh với các ngân hàng đối tác khác trên chính “sân nhà”. Bên cạnh đó, các ngân hàng Việt Nam nói chung và VietinBank nói riêng đã tận dụng được cơ hội khi các nước ASEAN mở cửa thị trường tài chính-ngân hàng, từ đó gặt hái được thành công trong việc đầu tư sang các nước khu vực ASEAN khác. Sắp tới, Vietinbank sẽ mở rộng sự hiện diện thương mại của mình tại các thị trường nước ngoài.

truc tuyen toa dam dien dan kinh te ve asean doanh nghiep tieu bieu asean
(Trực tuyến) Tọa đàm Diễn đàn kinh tế về ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham gia trao đổi tại Tọa đàm, đánh giá về “cơ hội vàng” của Việt Nam hậu Covid-19, TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam khẳng định, so về năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp ASEAN, doanh nghiệp Việt Nam đang có lợi thế hơn, bởi sự tổn thương của doanh nghiệp Việt Nam từ đại dịch Covid-19 không lớn như các nước trong khu vực. "Ngoài những lợi thế cũ như hàng hóa, sản phẩm có tính truyền thống, đây là lợi thế mới của doanh nghiệp Việt Nam", ông Nam nhấn mạnh.

Nhìn về dài hạn, theo Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, việc tham gia thị trường trong nội khối hay mở rộng ra với các đối tác khác, đòi hỏi những nền tảng căn bản, ví dụ như kỹ thuật số, quản lý, khả năng tham gia vào chuỗi. Đây là những thách thức thực tế, hiện hữu của doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời cũng là thời cơ để Việt Nam chiếm thị phần lớn trên thế giới.

TS. Tô Hoài Nam cũng cho rằng, tỷ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào chuỗi cung ứng của thế giới được đánh giá ở mức độ trung bình. So với 5 năm trước, Việt Nam đã có bước tiến đáng kể, tuy nhiên, xét về lợi ích của việc tham gia chuỗi cung ứng của thế giới, Việt Nam chưa thực sự đạt được kỳ vọng, bởi doanh nghiệp của chúng ta xuất khẩu nhiều, nhập khẩu cũng nhiều. "Khác với những quốc gia khác, Việt Nam đang xuất khẩu để nhập khẩu", ông Nam chia sẻ.

Để doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có thể tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, TS. Tô Hoài Nam cho hay, Việt Nam tạo điều kiện hơn nữa cho doanh nghiệp; cần có hệ thống để số hóa doanh nghiệp; tăng cường sự cam kết về hàng hóa, quảng cáo, trao đổi giữa các doanh nghiệp; nâng cao trách nhiệm thực hiện cam kết; tìm hiểu thị trường đối tác và tích cực bảo vệ môi trường để tạo hình ảnh tốt đẹp với các nhà đầu tư quốc tế.

truc tuyen toa dam dien dan kinh te ve asean doanh nghiep tieu bieu asean
Bà Nguyễn Thị Đông - Giám đốc Công ty Cổ phần Hoa Lan.

Cùng tham gia chương trình, bà Nguyễn Thị Đông - Giám đốc Công ty Cổ phần Hoa Lan, một doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu các sản phẩm thảo dược thiên nhiên cho biết, đại dịch Covid-19 là khó khăn chung của tất cả doanh nghiệp. Đối với Công ty Hoa Lan, thời điểm dich bệnh, công ty tạo điều kiện để công nhân học nghề, ứng dụng cho công việc; tân trang máy móc… Khi gặp khó khăn tại thị trường quốc tế, công ty cũng tập trung phát triển tại thị trường trong nước bằng cách giảm giá thành sản phẩm để thu hút khách hàng.

Từ góc độ doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Đông góp ý, để vượt qua giai đoạn khó khăn này, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ cần liên kết, gắn kết các doanh nghiệp với nhau để hợp tác cùng phát triển.

truc tuyen toa dam dien dan kinh te ve asean doanh nghiep tieu bieu asean
Bà Nguyễn Thị Bích Hường - Chủ tịch HĐQT công ty CP TMDV và Xây lắp Dầu khí chia sẻ trong chương trình.

Trao đổi tại Tọa đàm, bà Nguyễn Thị Bích Hường - Chủ tịch HĐQT công ty CP TMDV và Xây lắp Dầu khí cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, sản lượng bán hàng của doanh nghiệp giảm nên công ty phải thực hiện nhiều biện pháp như giảm nhân lực luân phiên, giảm lương, giảm giờ làm. Tuy nhiên, bà Hương cũng khẳng định, công ty cố gắng duy trì ở mức tối thiểu để người lao động yên tâm và khi thị trường khởi sắc trở lại, công ty có thể khôi phục lại hoạt động một cách bình thường.

Về hiệu quả từ những biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp đã được Chính phủ, các bộ, Ngân hàng Nhà nước thực hiện, bà Hường cho biết, đứng trước những khó khăn do dịch bệnh, ngân hàng mà doanh nghiệp của bà đang giao dịch cũng đã có liên hệ để tái cơ cấu các khoản vay, có biện pháp kịp thời hỗ trợ công ty.

“Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có chiến lược tương đối bài bản với mục tiêu phát triển bền vững, việc quản trị theo đúng chuẩn mực, vì vậy doanh nghiệp không gặp quá nhiều khó khăn về các nguồn vốn tín dụng”, bà Hường khẳng định.

Tại Tọa đàm, TS. Cấn Văn Lực cho biết, Việt Nam tương đối thành công trong việc hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp trong quá trình tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. So với mặt bằng các doanh nghiệp tại các nước đang phát triển và thu nhập trung bình thấp, trong quá trình tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, Việt Nam ở mức tương đối khá, với tỷ lệ 55%.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tham gia tương đối thành công trong quá trình thu hút đầu tư nước ngoài. Cụ thể, Việt Nam đứng thứ 4 trong khối ASEAN trong thu hút đầu tư từ nước ngoài năm 2019.

Theo TS. Cấn Văn Lực, thời gian tới, Việt Nam cần tập trung vào các "điểm nghẽn" đang cản trở Việt Nam trong thu hút đầu tư và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Cụ thể như: tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, đặc biệt là các chính sách liên quan đến thu hút đầu tư nước ngoài; hoàn thiện chính sách liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại, tiêu dùng; sớm thúc đẩy kinh tế số, tăng tính liên kết giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp nước ngoài; có kế hoạch tốt hơn nhằm thúc đẩy quan hệ với các nước trong khu vực ASEAN, học hỏi kinh nghiệm và đầu tư lẫn nhau.

(Trực tuyến) Diễn đàn về Kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN

(Trực tuyến) Diễn đàn về Kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN

TGVN. Ngày 25/6, Diễn đàn về Kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, số ...

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19

TGVN. Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến nhằm triển khai ...

Tái cấu trúc chuỗi cung ứng để phục hồi nền kinh tế ASEAN

Tái cấu trúc chuỗi cung ứng để phục hồi nền kinh tế ASEAN

TGVN. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chia sẻ về kế hoạch phục hồi kinh tế và duy trì chuỗi cung ứng ...

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

ASEAN 2020

Đọc thêm

Gặp gỡ Nhật Bản 2020: Gặp gỡ, kết nối và thúc đẩy hợp tác

Gặp gỡ Nhật Bản 2020: Gặp gỡ, kết nối và thúc đẩy hợp tác

Vừa qua, Hội nghị Gặp gỡ Nhật Bản 2020 - Meet Japan 2020 đã được Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ ...
Lũ lụt tại Thái Lan và Ấn Độ gây thiệt hại lớn

Lũ lụt tại Thái Lan và Ấn Độ gây thiệt hại lớn

Nhiều ngày qua, một số địa phương tại Thái Lan, Ấn Độ đã hứng chịu những đợt lũ lụt lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng.
'Zico Thái' Kiatisuk chia tay bạn bè trước khi sang Việt Nam làm HLV HA Gia Lai

'Zico Thái' Kiatisuk chia tay bạn bè trước khi sang Việt Nam làm HLV HA Gia Lai

Những người bạn thân thiết nhất của 'Zico Thái' Kiatisuk đã tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ để tiễn chân anh lên đường sang Việt Nam.
Mỹ kêu gọi EU ngừng dự án Dòng chảy phương Bắc 2

Mỹ kêu gọi EU ngừng dự án Dòng chảy phương Bắc 2

Mỹ đang kêu gọi Đức và EU ngừng dự án Dòng chảy phương Bắc 2 đưa khí đốt trực tiếp từ Nga tới Đức mà Washington coi là 'công cụ ...
Covid-19 ở Việt Nam chiều 5/12: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng có thêm 4 trường hợp mắc mới, đều là ca nhập cảnh

Covid-19 ở Việt Nam chiều 5/12: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng có thêm 4 trường hợp mắc mới, đều là ca nhập cảnh

Bản tin 18h ngày 5/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 4 ca mắc mới, được cách ly ngay khi nhập ...
EU đặt mục tiêu có 30 triệu ô tô điện trên đường phố đến năm 2030

EU đặt mục tiêu có 30 triệu ô tô điện trên đường phố đến năm 2030

EU muốn khuyến khích các nước thành viên hạn chế sử dụng phương tiện vận hàng bằng nhiên liệu hoá thạch bằng việc tăng phương tiện không khí thải trên ...
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 2)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 2)

Văn học cổ đại La Mã thể hiện chủ nghĩa nhân văn, nghĩa là thừa nhận giá trị con người, thiết tha với cuộc sống trần gian.
XSMB 6/12 - XSMB chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 6/12 - dự đoán XSMB 7/12

XSMB 6/12 - XSMB chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 6/12 - dự đoán XSMB 7/12

XSMB 6/12. Báo Thế giới và Việt Nam sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay, Chủ Nhật ngày 6 tháng 12 năm 2020. KQSXMT. ...
XSMT 6/12 - XSMT chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 6/12 - dự đoán XSMT 7/12

XSMT 6/12 - XSMT chủ Nhật - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 6/12 - dự đoán XSMT 7/12

XSMT 6/12. Báo Thế giới và Việt Nam sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay, chủ Nhật ngày 6 tháng 12 năm 2020. KQSXMT. ...
Trấn Thành hóa 'ông bố khó tính' trong 'Bố già' bản điện ảnh

Trấn Thành hóa 'ông bố khó tính' trong 'Bố già' bản điện ảnh

'Bố già' phiên bản điện ảnh mang đến sự mới lạ trong tuyến truyện với nội dung hoàn toàn khác biệt.
EU đặt mục tiêu có 30 triệu ô tô điện trên đường phố đến năm 2030

EU đặt mục tiêu có 30 triệu ô tô điện trên đường phố đến năm 2030

EU muốn khuyến khích các nước thành viên hạn chế sử dụng phương tiện vận hàng bằng nhiên liệu hoá thạch bằng việc tăng phương tiện không khí thải trên phố.
Sợ hãi 'mùa Đông đen tối' vì Covid-19, Quốc hội Mỹ 'tăng tốc' đàm phán về gói hỗ trợ mới

Sợ hãi 'mùa Đông đen tối' vì Covid-19, Quốc hội Mỹ 'tăng tốc' đàm phán về gói hỗ trợ mới

Các cuộc đàm phán về một gói hỗ trợ mới cho các gia đình và doanh nghiệp Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đang 'tăng tốc' tại Quốc hội nước này.
Mỹ: Tổng thống đắc cử Joe Biden lo ngại về tình trạng việc làm, nền kinh tế bế tắc

Mỹ: Tổng thống đắc cử Joe Biden lo ngại về tình trạng việc làm, nền kinh tế bế tắc

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 4/12 cho rằng, báo cáo về vấn đề việc làm 'đáng lo ngại' cần tăng cường hỗ trợ vào tháng 1/2021.
Phục hồi kinh tế và củng cố vị thế: Hai bài toán khó thách thức người đứng đầu nước Mỹ

Phục hồi kinh tế và củng cố vị thế: Hai bài toán khó thách thức người đứng đầu nước Mỹ

Phục hồi kinh tế và củng cố vị thế chắc chắn là phương châm lớn nhất mà bất cứ nhà lãnh đạo nào của nước Mỹ cũng phải chú trọng trong chương trình nghị sự.
Ấn Độ gia hạn thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép từ Trung Quốc và Mỹ

Ấn Độ gia hạn thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép từ Trung Quốc và Mỹ

Ấn Độ đã gia hạn việc áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội bản rộng trên 600 mm đến hết ngày 31/1/2021.
Hậu Brexit: Quốc hội Nhật Bản phê chuẩn thỏa thuận thương mại với Anh

Hậu Brexit: Quốc hội Nhật Bản phê chuẩn thỏa thuận thương mại với Anh

Ngày 4/12, Quốc hội Nhật Bản đã phê chuẩn thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Anh, mở đường cho văn bản này có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.
Bất động sản sinh thái 'hút' khách hậu đại dịch

Bất động sản sinh thái 'hút' khách hậu đại dịch

Các sản phẩm bất động sản xanh, bất động sản sinh thái đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và hứa hẹn là một kênh đầu tư tiềm năng, hấp dẫn.
Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020, M&C Asia Stella Awards 2020 và nhà hàng The Grill thuộc khu nghỉ dưỡng được vinh danh tại ...
Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng đưa ra nhận định, giá đất nhiều khu vực ở thành phố này không chỉ giữ giá hiện tại, thậm chí có chiều hướng tăng đáng kể.
Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ do Hội môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ 27-28/11 tại TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).
QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR - một thương hiệu có tiếng trong ngành vật liệu nội thất xây dựng ở Việt Nam.
Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Ông Joe Biden đã trở thành một triệu phú, sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng triệu USD.
Jesse Livermore và 5 bài học 'xương máu' trong đầu tư chứng khoán

Jesse Livermore và 5 bài học 'xương máu' trong đầu tư chứng khoán

Jesse Livermore - nhà đầu cơ khét tiếng của Mỹ còn được biết đến với biệt danh 'Con gấu vĩ đại của phố Wall'.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 4/12: Phiên rung lắc tại cản lịch sử 1.030 điểm

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 4/12: Phiên rung lắc tại cản lịch sử 1.030 điểm

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 4/12 tăng điểm sau đà tăng trước thông tin dịch Covid -19 đã dần được kiểm soát.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/12: Thử thách vùng 1.025-1.030 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/12: Thử thách vùng 1.025-1.030 điểm?

Thị trường chứng khoán ngày 4/12 tiến sát vào vùng kháng cự mạnh, áp lực chốt lời của thị trường sẽ gia tăng.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 3/12: Đà tăng tiếp nối

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 3/12: Đà tăng tiếp nối

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Trái phiếu vĩnh viễn- liều thuốc cho tình trạng tê liệt tài chính ở châu Âu

Trái phiếu vĩnh viễn- liều thuốc cho tình trạng tê liệt tài chính ở châu Âu

Dù là liều thuốc hiệu quả cho những khó khăn về tài chính nhưng ngay lúc này, EU lại chưa thể phát hành trái phiếu vĩnh viễn do những chia rẽ nội bộ.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/12: Cán mốc 1.020 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/12: Cán mốc 1.020 điểm?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động