Du học sinh Việt Nam đông thứ 4 ở Australia

20:25 | 14/07/2017

Báo cáo mới công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia cho thấy, Việt Nam đứng thứ tư trong danh sách nhóm nước có học sinh, sinh viên du học đông nhất tại Australia. 

TIN LIÊN QUAN
du hoc sinh viet nam dong thu 4 o australia Sinh viên Việt Nam ở Australia gây ấn tượng với "Đi qua mùa gió"
du hoc sinh viet nam dong thu 4 o australia Đại sứ Lương Thanh Nghị gặp mặt sinh viên Việt Nam tại Australia

Theo báo cáo, tính tới hết tháng 3 năm nay, có 19.708 du học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại các trường ở Australia, chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế và tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016. Trong quý I này, số sinh viên quốc tế tới Australia tăng 15%, đạt 480.092 người. Trung Quốc vẫn là quốc gia dẫn đầu, tiếp theo là Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam và Nepal.

du hoc sinh viet nam dong thu 4 o australia
Sinh viên Việt Nam ở Sydney, Australia. (Nguồn: SBS)

Một khảo sát của Chính phủ Australia vào năm 2016 cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với các học sinh, sinh viên quốc tế. Số lượng sinh viên tăng trưởng bền vững phản ánh thực tế là hầu hết các sinh viên đều hài lòng với trải nghiệm về giáo dục tại Australia.

Australia cũng là một trong những nước dẫn đầu trong việc cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam. Tính từ những năm 1970 đến nay, đã có hơn 5.800 công dân Việt Nam được nhận học bổng từ Chính phủ Australia. Bên cạnh đó còn có hơn 50.000 cựu du học sinh, sinh viên theo học dạng tự túc và đây là một trong những nguồn lực đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam khi họ trở về quê hương.

du hoc sinh viet nam dong thu 4 o australia Hội hữu nghị Việt Nam - Australia hướng tới thế hệ trẻ

Trong nhiệm kỳ 2016 -2021, Hội hữu nghị Việt – Australia sẽ tập trung đa dạng hóa đối tác, tìm tòi các hình thức hoạt ...

du hoc sinh viet nam dong thu 4 o australia Giao lưu nhân dân: Điểm nhấn trong quan hệ ​Việt Nam - Australia

Đó là chia sẻ của Đại sứ Hugh Borrowman với phóng viên báo TG&VN trong ngày làm việc cuối cùng của ông tại Đại sứ ...

du hoc sinh viet nam dong thu 4 o australia Việt Nam - Australia: Quan hệ phát triển sâu rộng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân đã kết thúc thành công chuyến thăm Australia. Lãnh đạo hai nước nhất trí tăng ...