📞

Ẩm thực Việt gây tiếng vang ở Johannesburg

13:41 | 14/09/2015
Vừa qua, Tuần lễ ẩm thực Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Johannesburg, Nam Phi. Đây là hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam theo sáng kiến của hệ thống khách sạn Hyatt với sự tham gia hỗ trợ của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi.
Tờ Sunday Times đưa tin về Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Johannesburg.

Đặc biệt, sự kiện này có sự góp mặt của hai đầu bếp nổi tiếng người Việt là Mã Khi Tần và Dương Bảo Sơn (Khách sạn Hyatt - Dubai) sang Johannesburg trực tiếp tham gia nấu các món ăn Việt.

Trong tuần lễ ẩm thực này, người dân sở tại và du khách nhiều nơi trên thế giới đang ở thăm thành phố Johanneburg đã được giới thiệu các món ăn Việt tinh tế, đa dạng và các nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước và con người Việt Nam.

Hai đầu bếp Mã Khi Tần và Dương Bảo Sơn cùng Đại sứ Lê Huy Hoàng và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi.

Tham gia tổ chức hoạt động này, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Lê Huy Hoàng đã đánh giá cao ý nghĩa của Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi. Ông cho rằng, đây là đợt quảng bá dài nhất, có sự chuẩn bị tốt nhất từ trước tới nay về ẩm thực Việt Nam trên địa bàn sở tại.

Theo Đại sứ Lê Huy Hoàng, với sự tham gia của các đầu bếp Việt thực thụ, sự kiện sẽ giúp giới thiệu một cách hiệu quả các giá trị ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi, góp phần tăng cường quảng bá du lịch và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.

Còn ông André Troy Botha, đại diện Ban Giám đốc Khách sạn Hyatt, cho biết: Tham gia quảng bá ẩm thực Việt Nam là hoạt động được hệ thống các khách sạn Hyatt trên thế giới lên kế hoạch từ lâu. Thông qua nhiều hình thức truyền thông, sự kiện Tuần lễ ẩm thực Việt Nam đã có sự hưởng ứng tham gia rất đông của người dân sở tại. Hệ thống khách sạn Hyatt hy vọng, sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch quảng bá cho Việt Nam và quan hệ hai nước nói chung.

Ông Andre Troy Botha, đại diện Ban Giám đốc khách sạn Hyatt hy vọng tuần lễ ẩm thực Việt sẽ góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam.

Phát biểu với các thực khách, đầu bếp Mã Khi Tần cho biết, ông rất tự hào khi được tham gia sự kiện lần này và trở thành cầu nối đưa các món ăn truyền thống Việt Nam ra nước ngoài. Ông Tần cũng cho biết, phần lớn nguyên liệu chế biến sử dụng lần này đều được nhập từ Việt Nam, đặc biệt là các loại gia vị, để đảm bảo tối đa cái "hồn" của ẩm thực Việt.

PV