Tờ Sunday Times đưa tin về Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Johannesburg. |
Đặc biệt, sự kiện này có sự góp mặt của hai đầu bếp nổi tiếng người Việt là Mã Khi Tần và Dương Bảo Sơn (Khách sạn Hyatt - Dubai) sang Johannesburg trực tiếp tham gia nấu các món ăn Việt.
Trong tuần lễ ẩm thực này, người dân sở tại và du khách nhiều nơi trên thế giới đang ở thăm thành phố Johanneburg đã được giới thiệu các món ăn Việt tinh tế, đa dạng và các nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước và con người Việt Nam.
Hai đầu bếp Mã Khi Tần và Dương Bảo Sơn cùng Đại sứ Lê Huy Hoàng và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi. |
Theo Đại sứ Lê Huy Hoàng, với sự tham gia của các đầu bếp Việt thực thụ, sự kiện sẽ giúp giới thiệu một cách hiệu quả các giá trị ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi, góp phần tăng cường quảng bá du lịch và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.
Còn ông André Troy Botha, đại diện Ban Giám đốc Khách sạn Hyatt, cho biết: Tham gia quảng bá ẩm thực Việt Nam là hoạt động được hệ thống các khách sạn Hyatt trên thế giới lên kế hoạch từ lâu. Thông qua nhiều hình thức truyền thông, sự kiện Tuần lễ ẩm thực Việt Nam đã có sự hưởng ứng tham gia rất đông của người dân sở tại. Hệ thống khách sạn Hyatt hy vọng, sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch quảng bá cho Việt Nam và quan hệ hai nước nói chung.
Ông Andre Troy Botha, đại diện Ban Giám đốc khách sạn Hyatt hy vọng tuần lễ ẩm thực Việt sẽ góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam. |
PV