Thông tin mới từ Apple cho thấy hãng đã thay đổi kế hoạch đối với dòng điện thoại gập dạng vỏ sò. Theo nguồn tin được PhoneArena đăng tải, dự án này đã bị dừng lại trong giai đoạn phát triển. Mẫu máy từng được kỳ vọng sẽ cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Z Flip8 của Samsung. Quyết định này phản ánh sự điều chỉnh chiến lược của Apple trong cuộc đua smartphone gập.
Theo các báo cáo liên quan, việc ngừng phát triển mẫu iPhone gập vỏ sò xuất phát từ sự thống nhất trong nội bộ công ty. Apple cho rằng thiết bị dạng này chưa mang lại giá trị khác biệt đủ lớn. Nếu ra mắt, sản phẩm có thể không tạo ra bước tiến rõ rệt so với các mẫu iPhone hiện tại. Vì vậy hãng quyết định tạm dừng kế hoạch thay vì tiếp tục đầu tư.
![]() |
| Apple cho rằng thiết bị dạng này chưa mang lại giá trị khác biệt đủ lớn. |
Một yếu tố quan trọng khác nằm ở những hạn chế về phần cứng. Apple lo ngại thiết kế gập kiểu vỏ sò có thể ảnh hưởng đến hiệu suất pin. Bên cạnh đó, không gian bên trong máy cũng gây khó khăn cho việc tối ưu màn hình và camera. Những yếu tố này được cho là chưa đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của hãng.
Thay vì tiếp tục theo đuổi mẫu máy gập dạng vỏ sò, Apple có thể lựa chọn một hướng đi khác. Một số nguồn tin cho rằng hãng đang cân nhắc phát triển phiên bản iPhone truyền thống với kích thước nhỏ gọn hơn. Thiết bị này có thể phù hợp với những người dùng thích smartphone gọn nhẹ. Cách tiếp cận này giúp Apple giữ sự ổn định trong hệ sinh thái sản phẩm.
Từ lâu Apple nổi tiếng với chiến lược thận trọng khi bước vào các xu hướng công nghệ mới. Trong lĩnh vực điện thoại gập, hãng được cho là muốn tránh những vấn đề như nếp gấp màn hình. Tuy nhiên, năm nay được xem là cột mốc quan trọng khi Apple dự kiến tham gia thị trường này. Mẫu iPhone gập dạng sách được phát triển để cạnh tranh với Galaxy Z Fold ở phân khúc cao cấp.
![]() |
| Apple lo ngại thiết kế gập kiểu vỏ sò có thể ảnh hưởng đến hiệu suất pin. |
Sản phẩm gập dạng sách của Apple được cho là sẽ hướng đến nhóm khách hàng cao cấp. Nhiều nguồn tin nhận định thiết bị này có thể được định vị cao hơn cả iPhone 18 Pro Max. Điều đó cho thấy Apple muốn tạo ra một dòng sản phẩm mới mang tính biểu tượng. Đây cũng là cách hãng mở rộng danh mục thiết bị trong tương lai.
Dù vậy, việc từ bỏ mẫu iPhone gập kiểu vỏ sò vẫn gây ra nhiều tranh luận trong cộng đồng công nghệ. Một số ý kiến cho rằng Apple đã bỏ lỡ cơ hội cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Z Flip7. Dòng máy này của Samsung tuy không phổ biến bằng Galaxy Z Fold7 nhưng vẫn đạt doanh số tốt nhờ giá bán dễ tiếp cận hơn. Nếu Apple tung ra một mẫu iPhone dạng “Flip”, sản phẩm có thể thu hút những người dùng chưa sẵn sàng chi tiền cho một chiếc iPhone gập cao cấp.
| OpenAI ra mắt GPT-5.4, tăng mạnh khả năng xử lý công việc chuyên môn OpenAI giới thiệu GPT-5.4 với khả năng lập luận, lập trình và xử lý tài liệu nâng cao, hỗ trợ tác nghiệp chuyên ngành, đạt ... |
| Apple gây chú ý khi giới thiệu MacBook Neo rẻ hơn iPad Air M4 Apple vừa trình làng mẫu laptop mới mang tên MacBook Neo, hướng đến sinh viên và người lần đầu mua máy tính, với thiết kế ... |
| Apple ra mắt iOS 26.3.1 với nhiều chỉnh sửa quan trọng Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 26.3.1 cho iPhone, đồng thời tung ra các phiên bản 26.3.1 tương ứng cho iPad và Mac ... |
| Phát hiện ‘thiên hà sứa’ 8,5 tỷ năm tuổi Ngày 3/3, theo tờ Euronews, các nhà vật lý thiên văn tại Đại học Waterloo vừa công bố phát hiện về một “thiên hà sứa” ... |
| iPhone 18 Pro lộ diện màu đỏ thẫm mới, đậm chất cao cấp Apple được cho là sẽ phá vỡ sự đơn điệu quen thuộc khi iPhone 18 Pro dự kiến ra mắt với tùy chọn màu đỏ ... |

