Báo Anh: Sự gia tăng hoạt động của các máy bay không người lái Nga, Trung là 'dịch bệnh'

04/11/2019 10:42

TGVN. Ngày 2/11, tờ Daily Mirror đưa tin, các quân nhân Anh đã bày tỏ lo ngại về hoạt động ngày càng tăng của các máy bay do thám không người lái từ Nga và Trung Quốc gần các cơ sở quân sự ở nước này và gọi sự gia tăng hoạt động này là "dịch bệnh đáng ngại".

TIN LIÊN QUAN
bao anh su gia tang hoat dong cua cac may bay khong nguoi lai nga trung la dich benh Mỹ đã ngừng hoạt động tất cả các máy bay không người lái có 'dính' đến Trung Quốc
bao anh su gia tang hoat dong cua cac may bay khong nguoi lai nga trung la dich benh Nga thử nghiệm máy bay không người lái mới nhất
bao anh su gia tang hoat dong cua cac may bay khong nguoi lai nga trung la dich benh
Báo Anh cho rằng, sự gia tăng hoạt động của các máy bay không người lái Nga, Trung là 'dịch bệnh'. (Ảnh minh họa, Nguồn: Getty)

Tờ báo đồng thời cho hay, trong 3 năm qua, các máy bay không người lái đã hơn 150 lần bay tới các căn cứ quân sự của Anh, kể cả những nơi bí mật nhất. Theo tình báo Anh, một số máy bay không người lái gần như chắc chắn là của mạng lưới gián điệp nước ngoài.

Ông Richard Kemp, một sĩ quan quân đội Anh đã nghỉ hưu, nhấn mạnh: "Nhiều sáng kiến có thể vô hại, nhưng sẽ thật ngây thơ nếu cho rằng, một số máy bay không người lái trong số đó không phải là nỗ lực của các cơ quan tình báo nước ngoài, như Nga và Trung Quốc nhằm thu thập thông tin và theo dõi an ninh".

Theo ông Kemp, chính phủ các quốc gia và những kẻ khủng bố đang ngày càng tăng cường sử dụng công nghệ không người lái.

Các chuyên gia quân sự cho hay, hàng nghìn máy bay không người lái của Nga đang hoạt động ở Anh. Đồng thời, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nga và Á - Âu của Hiệp hội Henry Jackson, ông Andrew Foxall cho rằng, gần 50% trong số 150.000 người di cư từ Nga có thể thực hiện hoạt động gián điệp ở nước này.

bao anh su gia tang hoat dong cua cac may bay khong nguoi lai nga trung la dich benh

 

Anh: Houthi phải ngừng việc "xói mòn" an ninh của Saudi Arabia

TGVN. Anh ngày 14/9 đã chỉ trích một vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào các cơ sở xăng dầu của Saudi ...

bao anh su gia tang hoat dong cua cac may bay khong nguoi lai nga trung la dich benh

 

TQ lập mạng lưới máy bay không người lái giám sát Biển Đông

Theo SCMP đưa tin, Trung Quốc đã triển khai một mạng lưới máy bay không người lái để giám sát các đảo trên một vùng biển ...

bao anh su gia tang hoat dong cua cac may bay khong nguoi lai nga trung la dich benh

 

Anh xem xét triển khai máy bay không người lái tới vùng Vịnh

TGVN. Hãng tin Sky News ngày 2/9 đưa tin, Anh đang xem xét triển khai các máy bay không người lái của nước này tới ...

QT

(theo Sputnik)