📞

Các nhà ngoại giao quốc tế khám phá Đà Lạt

20:12 | 08/01/2016
Chuyến tham quan của các Đại sứ nhằm giới thiệu thế mạnh cũng như khả năng hợp tác của Đà Lạt (Lâm Đồng) với bạn bè quốc tế.
Đoàn Câu lạc bộ các Đại sứ ẩm thực lần đầu tiên thăm Đà Lạt.

Nhân dịp Lễ hội hoa Đà Lạt và Lễ đón nhận bằng danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển thế giới của UNESCO cho Vườn quốc gia Lang Biang, từ ngày 29/12/2015 đến ngày 1/1/2016, đoàn Câu lạc bộ các Đại sứ ẩm thực do Đại sứ Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO làm Trưởng đoàn đã đến thăm thành phố Đà Lạt.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung phát biểu tại cuộc gặp với Lãnh đạo tỉnh.

Lễ đón nhận bằng danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển thế giới của UNESCO cho Vườn quốc gia Lang Biang được tổ chức trong khuôn khổ Lễ khai mạc Hội hoa Đà Lạt 2016. Đại sứ Liên bang Nga Konstantin Vasilievich Vnukov đã thay mặt Hội đồng Điều phối quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) trao Bằng danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển thế giới của UNESCO cho Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO-Đại sứ Lê Hoài Trung, Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và Ban quản lý Vườn quốc gia Lang Biang.

Các Đại sứ đã gặp và làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, TS. Phạm S, về các chương trình hợp tác văn hóa cũng như kế hoạch xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư của tỉnh Lâm Đồng. Đoàn đã có chuyến tham quan thực tế vùng lõi rừng nguyên sinh quốc gia Lang Biang, Trung tâm du khách và giáo dục môi trường của Vườn quốc gia, thăm Sử quán XQ Đà Lạt để tìm hiểu về nghệ thuật tranh thêu nổi tiếng của Đà Lạt, tham quan Dinh 1 và Đà Lạt Palace tìm hiểu về lịch sử của Việt Nam…

Các Đại sứ thăm Sử quán XQ Đà Lạt.

Một trong những điểm nhấn của chuyến thăm làm việc là tiệc chiêu đãi cá tầm và trứng cá tầm của tập đoàn Cá tầm Việt Nam Caviar de Duc, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát triển nuôi giống cá tầm - một loài cá quý hiếm đang đứng trên bờ tuyệt chủng, tại Việt Nam. Hiện nay, Tập đoàn có 6 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực ươm trứng và làm giống, nuôi trồng cá tầm và sản xuất trứng cá đen (caviar) - từ 2 loài đặc biệt nhất là Tầm Nga và Beluga.

Câu lạc bộ các Đại sứ ẩm thực ra đời vào tháng 5/2015 theo sáng kiến của Vụ Văn hóa Đối ngoại và UNESCO, Bộ Ngoại giao, nhằm giúp các Đại sứ khám phá và quảng bá ẩm thực và văn hóa của các nước, đặc biệt là văn hóa các vùng, miền của Việt Nam.