Các thành viên ASEM ủng hộ nỗ lực của ASEAN và ưu tiên của Việt Nam trong 2020

Bảo Chi
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Từ ngày 15-16/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 14 (FMM 14) đã diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha. Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu tham dự hội nghị. Nhân dịp này, bà Nguyễn Minh Hằng, Trưởng Quan chức cao cấp của Việt Nam tại Diễn đàn ASEM đã trả lời phỏng vấn về kết quả Hội nghị.
TIN LIÊN QUAN
cac thanh vien asem ung ho no luc cua asean va uu tien cua viet nam trong nam 2020 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc song phương tại FMM 14
cac thanh vien asem ung ho no luc cua asean va uu tien cua viet nam trong nam 2020 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu ba đề xuất tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 14
cac thanh vien asem ung ho no luc cua asean va uu tien cua viet nam trong nam 2020
Đoàn đại biểu Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu tham dự Hội nghị.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao của Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) lần thứ 14 với chủ đề “Châu Á và Châu Âu: Cùng hợp tác vì chủ nghĩa đa phương hiệu quả” vừa diễn ra ngày 15-16/12 tại Madrid, Tây Ban Nha, được đánh giá có ý nghĩa quan trọng đối với hợp tác Á – Âu. Xin bà cho biết những kết quả nổi bật và ý nghĩa của Hội nghị?

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 14 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và hai châu lục tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường. Gần 75 năm sau khi Liên hợp quốc được hình thành, 25 năm sau sự ra đời của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), thế giới bước vào giai đoạn chuyển đổi sâu sắc.

Trong bối cảnh đó, Hội nghị đã thông“Tuyên bố của Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 14” với nhiều quyết định quan trọng và kịp thời, thể hiện quyết tâm của các thành viên tăng cường quan hệ đối tác Á – Âu nhằm đóng góp thúc đẩy hợp tác đa phương, nâng cao vai trò và khả năng thích ứng của các cơ chế đa phương trước những thách thức đặt ra trong kỷ nguyên số.

Nổi bật là Hội nghị nhất trí ASEM cần tiếp tục đi đầu thúc đẩy chủ nghĩa đa phương mạnh mẽ, hiệu quả và trật tự quốc tế dựa trên luật lệ, củng cố hệ thống thương mại đa phương với vai trò trung tâm của WTO, chống chủ nghĩa bảo hộ dưới mọi hình thức. Các thành viên nhất trí ASEM cần tiên phong triển khai Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững và Thỏa thuận Pari về ứng phó biến đổi khí hậu. Hợp tác đa phương cần chú trọng lấy người dân làm trung tâm, đổi mới sáng tạo, sử dụng bền vững tài nguyên biển, chống rác thải đại dương, hợp tác liên khu vực về quản lý nguồn nước xuyên biên giới, điển hình là hợp tác hai tiểu vùng Mê Công và Đa-nuýp.

Thứ hai, các Bộ trưởng nhất trí cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kết nối ASEM, tập trung vào các lĩnh vực thiết thực như kết nối chính sách, thương mại, đầu tư, năng lượng, thuận lợi hóa hải quan, kết nối số, con người, giao thông và hạ tầng bền vững…. Hội nghị nhất trí cần tiếp cận toàn diện và bền vững, sớm hình thành cơ chế phối hợp hiệu quả để thúc đẩy kết nối Á – Âu.

Thứ ba, các Bộ trưởng đã trao đổi sâu về tình hình thế giới và ở hai châu lục, khẳng định cam kết duy trì hòa bình, ổn định, bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS). Các Bộ trưởng bày tỏ quan ngại và đề nghị không có các hành động gây mất ổn định và làm gia tăng căng thẳng, kêu gọi giải quyết hòa bình các tranh chấp phù hợp với luật pháp quốc tế, kiềm chế các hành động đơn phương trái với luật pháp quốc tế, không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và thúc đẩy các biện pháp xây dựng lòng tin. Lần đầu tiên, Tuyên bố của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM nhấn mạnh cần tôn trọng quyền của các quốc gia ven biển trong vùng biển của mình, không cản trở các hoạt động kinh tế biển.

Nhiều thành viên bày tỏ quan ngại sâu sắc về những diễn biến phức tạp tại Biển Đông, đề nghị thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên (DOC) và xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu lực và hiệu quả.

cac thanh vien asem ung ho no luc cua asean va uu tien cua viet nam trong nam 2020
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các đại biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Á-Âu lần thứ 14

Với chủ trương đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, nhất là chuẩn bị đảm nhận trọng trách Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực HĐBA/LHQ giai đoạn 2020 - 2021, Đoàn ta đã có những đóng góp như thế nào cho thành công chung của Hội nghị lần này?

Đoàn đại biểu nước ta do Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đã tham gia tích cực và có nhiều đóng góp nổi bật tại Hội nghị, góp phần vào thành công chung. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng là một trong những Bộ trưởng đầu tiên đại diện cho ASEAN được mời phát biểu tại Hội nghị.

Phó Thủ tướng đã nêu bật những thời cơ và thách thức đối với hợp tác đa phương trong tình hình mới, đưa ra nhiều đề xuất thúc đẩy hợp tác Á – Âu nhằm đóng góp tăng cường sức sống cho hợp tác đa phương, được các thành viên hoan nghênh và đánh giá cao. Phó Thủ tướng đề nghị cần có một chương trình nghị sự mới và có tính thời đại cho hợp tác đa phương, đặt người dân ở trung tâm, kết nối ASEM, vai trò trung tâm của ASEAN, gắn kết các nỗ lực toàn cầu, liên khu vực và khu vực…

Các thành viên ủng hộ nỗ lực của ASEAN và ưu tiên của Việt Nam trong năm 2020 nhằm tiếp tục thúc đẩy xây dựng một Cộng đồng. Đề xuất của ta về đẩy mạnh hợp tác ASEM về nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ trong kỷ nguyên số được đánh giá là một trong những sáng kiến thiết thực nhất, đóng góp thúc đẩy kết nối và phát triển bao trùm, được sự ủng hộ rộng rãi và tham gia đồng sáng kiến của nhiều thành viên.

Trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc thời gian qua tại Biển Đông, đã có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát căng thẳng, tác động tiêu cực đến môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn tự do hàng hải, hàng không ở khu vực. Phó Thủ tướng đề nghị cần tăng cường đối thoại, xây dựng lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế và các chuẩn mực chung, thực hiện đầy đủ và hiệu quả DOC và xây dựng COC hiệu lực, hiệu quả, đóng góp duy trì hòa bình và ổn định ở châu Á – Thái Bình Dương, bảo đảm an ninh, an toàn tự do hàng hải, hàng không, xây dựng vùng Biển Đông hòa bình, hợp tác và phát triển.

Sự tham gia nổi bật của Đoàn ta tại Hội nghị lần này tiếp tục đề cao uy tín, vị thế đóng góp trách nhiệm của ta trong các vấn đề đa phương quan trọng của khu vực và toàn cầu, tạo thuận lợi để ta đảm nhận các trọng trách quốc tế quan trọng - Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực HĐBA/LHQ - từ ngay đầu tháng 1/2020.

cac thanh vien asem ung ho no luc cua asean va uu tien cua viet nam trong nam 2020
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh EU kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Josep Borrell, ngày 15/12 tại Madrid, Tây Ban Nha.

Theo bà, các cuộc gặp và trao đổi của Đoàn ta với Bộ trưởng Ngoại giao các thành viên ASEM đã đóng góp như thế nào vào việc làm sâu sắc các mối quan hệ song phương?

Trong thời gian tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM 14, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp xúc rộng rãi với gần 20 Bộ trưởng Ngoại giao thành viên ASEM, trong đó có Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh Châu Âu, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Ireland, Bulgaria, Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan, Ba Lan, Romania, Slovenia, Hungary, Kazakhstan, Myanmar, Na Uy, Quyền Ngoại trưởng nước chủ nhà Tây Ban Nha, Quốc vụ khanh các nước Croatia và Thụy Điển, Trưởng đoàn Đan Mạch.

Qua các cuộc gặp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao ta và Bộ trưởng Ngoại giao các nước đã nhất trí về các biện pháp cụ thể làm sâu sắc hơn quan hệ, nhất là thúc đẩy nhiều chuyến thăm cấp cao, triển khai thực chất các thỏa thuận, cơ chế hợp tác song phương cũng như trong khuôn khổ quan hệ Việt Nam – EU, ASEAN – EU, và tăng cường trao đổi giữa các cấp Bộ, ngành, địa phương.

Các nước đánh giá cao vai trò và vị thế ngày càng gia tăng, thành tựu phát triển chính trị - xã hội, nỗ lực tiếp tục đổi mới, tái cơ cấu kinh tế và hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam. Liên minh châu Âu và các nước thành viên ủng hộ việc sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do với EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) song phương. Các nước nhất trí cùng tạo thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp sớm nắm bắt và đón đầu các cơ hội to lớn về thương mại, đầu tư từ các liên kết kinh tế quan trọng mà Việt Nam đã và sẽ sớm triển khai.

Các thành viên ASEM đều khẳng định sẽ tăng cường phối hợp khi Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Trong các cuộc gặp song phương, trao đổi về các vấn đề an ninh khu vực, Việt Nam và các đối tác đã chia sẻ thông tin về tình hình Biển Đông hiện nay cũng như quan điểm giải quyết các vấn đề bằng các biện pháp hòa bình, tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Có thể nói, thành công của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM 14 đã đóng góp quan trọng thúc đẩy xu thế hợp tác đa phương, khẳng định tính năng động, thiết thực của ASEM, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển bền vững và thịnh vượng ở hai khu vực và trên thế giới.

cac thanh vien asem ung ho no luc cua asean va uu tien cua viet nam trong nam 2020
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có cuộc gặp song phương với quyền Bộ trưởng Ngoại giao Tây Ban Nha Margarita Robles.

Đối với Việt Nam, ASEM là cơ chế hợp tác quan trọng nhằm thúc đẩy các lợi ích, quan tâm về phát triển và an ninh, nâng cao vị thế đất nước, tăng cường quan hệ song phương của nước ta với các đối tác chủ chốt ở hai châu lục. Triển khai chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện, đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, nhất là chuẩn bị đảm nhận các trọng trách đa phương quan trọng ở tầm khu vực và toàn cầu, chúng ta sẽ tiếp tục tham gia và đóng góp tích cực tại ASEM nhằm phục vụ các mục tiêu phát triển đất nước.

Xin cảm ơn bà!

cac thanh vien asem ung ho no luc cua asean va uu tien cua viet nam trong nam 2020

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM 14

TGVN. Sáng 16/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 14 của Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) đã chính thức khai mạc tại ...

cac thanh vien asem ung ho no luc cua asean va uu tien cua viet nam trong nam 2020

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM 14

TGVN. Từ ngày 15-16/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ ...

cac thanh vien asem ung ho no luc cua asean va uu tien cua viet nam trong nam 2020

Việt Nam sẵn sàng đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEM 13

TGVN. Thực hiện nghĩa vụ thành viên trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Á - Âu (ASEM), từ ngày 9-10/10, tại Quảng Ninh, Tổng ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Tin thế giới 26/1: Bắc Kinh 'khuyên' ông Biden rút ra bài học; Ấn Độ hành động 'gắt' với Trung Quốc; Israel mất kiên nhẫn dọa tấn công Iran

Tin thế giới 26/1: Bắc Kinh 'khuyên' ông Biden rút ra bài học; Ấn Độ hành động 'gắt' với Trung Quốc; Israel mất kiên nhẫn dọa tấn công Iran

Quan hệ Trung Quốc với Mỹ và Ấn Độ, Iran-Israel, vụ Navalny, diễn biến mới quanh vụ Indonesia bắt tàu chở dầu Iran là một số tin thế giới nổi ...
Các Đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi điện mừng Đại hội XIII

Các Đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi điện mừng Đại hội XIII

Danh sách các Đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi điện mừng Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như nội dung một số điện mừng.
Chính sách Mỹ Latinh sẽ ‘quay xe’ dưới thời ông Joe Biden?

Chính sách Mỹ Latinh sẽ ‘quay xe’ dưới thời ông Joe Biden?

Tổng thống Joe Biden sẽ bảo vệ lợi ích của xứ cờ hoa tại một Mỹ Latinh đối mặt bất ổn, suy thoái kinh tế và sự trỗi dậy của ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 27/1/2021: Ma Kết tình cảm không suôn sẻ, Thiên Bình sự nghiệp lên đỉnh cao

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 27/1/2021: Ma Kết tình cảm không suôn sẻ, Thiên Bình sự nghiệp lên đỉnh cao

Tử vi hôm nay 27/1 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 27/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 27/1/2021 - Lịch vạn niên 27/1/2021

Lịch âm 27/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 27/1/2021 - Lịch vạn niên 27/1/2021

Lịch âm 27/1. Âm lịch hôm nay 27/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 27/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn viên ngày 27 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Bất động sản châu Á 2020: Kết thúc năm cam go, triển vọng sáng; logistic Việt Nam ‘hân hoan’

Bất động sản châu Á 2020: Kết thúc năm cam go, triển vọng sáng; logistic Việt Nam ‘hân hoan’

Thị trường bất động sản châu Á 2021 vẫn tiếp đà hồi phục vốn đã xuất hiện từ quý trước đó.
Covid-19 tại Việt Nam chiều 26/1: Hai ca mắc mới, cách ly tại TP. Hồ Chí Minh ngay sau khi nhập cảnh

Covid-19 tại Việt Nam chiều 26/1: Hai ca mắc mới, cách ly tại TP. Hồ Chí Minh ngay sau khi nhập cảnh

Bản tin 18h ngày 26/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 2 ca mắc mới. Hiện có 21.994 người đang được cách ly ...
Công tác an ninh được thắt chặt, đảm bảo an toàn cho Đại hội XIII của Đảng

Công tác an ninh được thắt chặt, đảm bảo an toàn cho Đại hội XIII của Đảng

Hai ngày qua, các lực lượng an ninh, dân phòng đã được triển khai, ứng trực 24/24 để bảo đảm an toàn cho Đại hội XIII của Đảng.
Chương trình ca nhạc nghệ thuật 'Xuân trao yêu thương 2021'

Chương trình ca nhạc nghệ thuật 'Xuân trao yêu thương 2021'

Tối 30/1, tại Nhà hát Lớn sẽ diễn ra chương trình ca nhạc nghệ thuật 'Xuân trao yêu thương 2021' với chủ đề 'Về nhà ăn Tết'.
Các hãng thông tấn quốc tế đồng loạt đưa tin về lễ khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Các hãng thông tấn quốc tế đồng loạt đưa tin về lễ khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Các hãng thông tấn quốc tế đã đồng loạt đưa tin về lễ khai mạc Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 26/1 tại Hà Nội.
Dân chủ Mỹ qua sự kiện ngày 6.1: Xảy chuyện nên lộ diện

Dân chủ Mỹ qua sự kiện ngày 6.1: Xảy chuyện nên lộ diện 1

Khủng hoảng 6/1 lộ diện những khiếm khuyết, rệu rã của nền dân chủ Mỹ. Rồi đây, nhân tố nào quyết định chiều hướng tình hình Mỹ trong năm 2021? Phân tích.
Trung Quốc-EU đạt thỏa thuận đầu tư: Phe cần gặp phía vội

Trung Quốc-EU đạt thỏa thuận đầu tư: Phe cần gặp phía vội

Trung Quốc-EU ký kết thoả thuận về đầu tư sau 7 năm đàm phán. Điều gì khiến cả hai đều vừa cần vừa vội với việc ký kết nói trên. Báo TG&VN phân tích.
Anh-EU và hậu Brexit: Tình cảm dẫn dắt, lý trí quyết định

Anh-EU và hậu Brexit: Tình cảm dẫn dắt, lý trí quyết định

Anh-EU đã ký thỏa thuận về hợp tác hậu Brexit ngay trước thềm Giáng sinh. Thực chất của thỏa thuận đó là gì? Ai được và ai mất những gì? TG&VN phân tích.
Đại dịch Covid-19: vaccine trong cuộc chơi chính trị

Đại dịch Covid-19: vaccine trong cuộc chơi chính trị

Trong cuộc chiến chống Covid-19, vaccine đang là vấn đề thời sự nhất hiện nay. Nhưng, vaccine cũng được sử dụng trong cuộc chơi ảnh hưởng chính trị thế giới.
Mỹ, Nhật Bản và Pháp tập trận quân sự chung: Liên thủ đỡ liên minh

Mỹ, Nhật Bản và Pháp tập trận quân sự chung: Liên thủ đỡ liên minh

Động thái của Mỹ, Nhật Bản, Pháp tập trận quân sự chung tại vùng biển Nhật Bản, hàm chứa thông điệp gì, đích đến của thông điệp đó? TG&VN phân tích.
PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020: Nhận diện nước Mỹ qua một kỳ bầu cử

PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020: Nhận diện nước Mỹ qua một kỳ bầu cử

Bầu cử Mỹ 2020 và “hậu bầu cử” vừa phản ánh thực trạng chính trị xã hội hiện tại ở nước Mỹ, vừa giống như điềm bất lành với tương lai của nước Mỹ. Phân ...
Chính sách Mỹ Latinh sẽ ‘quay xe’ dưới thời ông Joe Biden?

Chính sách Mỹ Latinh sẽ ‘quay xe’ dưới thời ông Joe Biden?

Tổng thống Joe Biden sẽ bảo vệ lợi ích của xứ cờ hoa tại một Mỹ Latinh đối mặt bất ổn, suy thoái kinh tế và sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy.
Các hãng thông tấn quốc tế đồng loạt đưa tin về lễ khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Các hãng thông tấn quốc tế đồng loạt đưa tin về lễ khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Các hãng thông tấn quốc tế đã đồng loạt đưa tin về lễ khai mạc Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 26/1 tại Hà Nội.
Báo Lào: Đại hội XIII là dấu mốc phát triển mạnh mẽ của cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới

Báo Lào: Đại hội XIII là dấu mốc phát triển mạnh mẽ của cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới

Tờ PathetLao (Đất nước Lào) của Thông tấn xã Lào (KPL) ngày 26/1 đăng trên trang nhất bài viết 'Chúc mừng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam'.
Dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm đến Đại hội XIII của Đảng

Dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm đến Đại hội XIII của Đảng

Hàng loạt tờ báo khu vực và quốc tế đã có viết về Đại hội XIII của Đảng với nhiều bình luận đáng chú ý.
Đại hội XIII của Đảng: Hãng tin Nga đề cao 35 năm Đổi mới và chuyển mình lịch sử của Việt Nam

Đại hội XIII của Đảng: Hãng tin Nga đề cao 35 năm Đổi mới và chuyển mình lịch sử của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội XIII của Đảng, hãng tin Sputnik của Nga có bài đánh giá 35 năm Đổi mới của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.
Truyền thông Đông Nam Á nêu bật chương trình nghị sự của Đại hội Đảng lần thứ XIII của Việt Nam

Truyền thông Đông Nam Á nêu bật chương trình nghị sự của Đại hội Đảng lần thứ XIII của Việt Nam

Sự kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của truyền thông khu vực Đông Nam Á.
Phiên bản di động