| Quốc kỳ Belarus được treo trên điểm cao nhất của nước này, đồi Dzyarzhynskaya, nằm ở phía Tây thủ đô Minsk. (Nguồn: Belta) |
Động thái này nhằm mở đường cho việc thành lập chính phủ mới, sau cuộc bầu cử tổng thống ở Belarus diễn ra hôm 26/1, với việc Tổng thống đương nhiệm Alexander Lukashenko giành chiến thắng với 86,82% số phiếu bầu, chuẩn bị bước vào nhiệm kỳ tổng thống thứ 7 kể từ năm 1994.
Với kết quả cuộc bầu cử hôm 26/1, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Belarus Igor Karpenko nói rõ, cơ quan này không nhận được bất kỳ khiếu nại nào từ người dân và những người quan sát về những vi phạm có thể ảnh hưởng đến kết quả bỏ phiếu.
Truyền thông đưa tin, sau khi nhậm chức, ông Lukashenko sẽ thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Nga, dự kiến hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.