Chính quyền TP. HCM nỗ lực vì một thành phố văn minh, hiện đại và đáng sống

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TP. HCM đã từ lâu trở thành một trung tâm kinh tế của cả nước, năng động sáng tạo và hội nhập. Đặc biệt, kể từ khi được Thủ tướng giao cho TP. HCM là địa phương được thí điểm áp dụng cơ chế đặc thù, đã ngày càng mở ra nhiều cơ hội cho TP. HCM đạt được những mục tiêu đã đặt ra và hướng tới là một thành phố năng động, văn minh, thân thiện và đáng sống.  
TIN LIÊN QUAN
chinh quyen tp hcm no luc vi mot thanh pho van minh hien dai va dang song Sở ngoại vụ TP. HCM tổ chức thi tìm hiểu kiến thức ngoại giao về ASEAN
chinh quyen tp hcm no luc vi mot thanh pho van minh hien dai va dang song TP. Hồ Chí Minh: Sở Ngoại vụ và Hiệp hội Doanh nghiệp ký biên bản hợp tác

Những con số ấn tượng

Theo số liện báo cáo mới nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM, chỉ trong 8 tháng của năm 2018, các chỉ số kinh tế trên tất cả mọi lĩnh vực như bán lẻ, xuất - nhập khẩu, vận tải, du lịch… đều tăng trưởng ngoạn mục, có khi lên đến 15% so với cùng kỳ.

Cụ thể, trong lĩnh vực bán lẻ và doanh thu dịch vụ ước đạt 679.845 tỷ đồng, tăng 12,6% so cùng kỳ (cùng kỳ tăng 10,3%); Lĩnh vực thương mại – dịch vụ có 22.279 doanh nghiệp thành lập mới với vốn đăng ký kinh doanh 254.928,9 tỷ đồng (tăng 7,25% về số lượng so cùng kỳ).

Đối với tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp trong 8 tháng đầu năm ước đạt 24,66 tỷ USD (tăng 6,0% so với cùng kỳ). Nếu không tính giá trị dầu thô, kim ngạch ước đạt 23 tỷ USD, tăng 16,2% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 12,9%). Đáng phải kể là số lượng xuất khẩu đã tăng nhanh tại một số thị trường như: Hongkong (39,6%); Đài Loan (63,6%); Indonesia (72,9%); Úc (37,9%)…

chinh quyen tp hcm no luc vi mot thanh pho van minh hien dai va dang song

TP. HCM nhờ vào sự cải thiện mạnh mẽ về thủ tục hành chính, cũng như cải cách thể chế về tự do môi trường kinh doanh, góp phần thu hút đầu tư vốn FDI vào nhiều lĩnh vực. (Ảnh: Bảo Lan)

Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa trong 8 tháng ước đạt 30,7 tỷ USD, tăng 9,6% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 15,8%) và chủ yếu đến từ các quốc gia như: Trung Quốc (tăng 25,7%), Malaysia (tăng 22,7%);…

Trong lĩnh vực du lịch, số liệu cũng cho thấy lượng khách quốc tế đến TP. HCM trong 8 tháng đầu năm ước đạt 4,9 triệu lượt khách, tăng 17% so cùng kỳ, đạt 65,8% kế hoạch năm. Riêng doanh thu ngành du lịch (lữ hành, khách sạn nhà hàng) trong 8 tháng ước đạt 87.500 tỷ đồng (tăng 16% so cùng kỳ) và đạt 66.9% kế hoạch năm (138.000 tỷ đồng).

Đối với tổng doanh thu vận chuyển hàng hóa, hành khách trong 8 tháng ước đạt 71.661.8 tỷ đồng (tăng 12,8% so cùng kỳ). Lĩnh vực vận tải kho bãi có 1.139 doanh nghiệp thành lập mới với vốn đăng ký kinh doanh 7.673.8 tỷ đồng (tăng 15,75% so cùng kỳ) và toàn thành phố tính có 24 dự án FDI cấp mới, với tổng vốn đầu tư 12,23 triệu USD (tăng 9,78% so cùng kỳ).

Đặc biệt, ngành mũi nhọn như công nghiệp, chỉ số sản xuất công nghiệp trong 8 tháng ước (tăng 7,51% so với cùng kỳ). Trong đó, có 4 ngành công nghiệp trọng yếu như cơ khí chế tạo, điện tử, hóa chất - cao su - nhựa và chế biến tinh lương thực, thực phẩm vẫn là những ngành tiếp tục mở rộng thị trường và ước tăng 8,31% so với cùng kỳ,

Trong lĩnh vực công nghiệp có 5.752 doanh nghiệp thành lập mới với vốn đăng ký kinh doanh 90.289 tỷ đồng, tăng 1,1% về số lượng và tăng 29,79% về vốn so cùng kỳ. Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo có 29 dự án FDI cấp mới với tổng vốn đầu tư 136,9 triệu USD.

Ngành điện tử - công nghệ thông tin cũng tăng 15,89% so với cùng kỳ. Ngành cơ khí - chế tạo thành phố ước tăng 10,13% so với cùng kỳ, tập trung để tăng quy mô sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ, đã chuyển dịch mạnh mẽ với việc đầu tư nhiều trang thiết bị mới có khả năng cạnh tranh trong khu vực.

chinh quyen tp hcm no luc vi mot thanh pho van minh hien dai va dang song

Xử lý tốt những khiếu nại, khiếu kiện của người dân cũng như là cách để TP. HCM xây dựng niềm tin với các nhà đầu tư quốc tế. (Ảnh: Bảo Lan)

Năng động trong mắt nhà đầu tư quốc tế.

Với mục tiêu là phát triển và xây dựng TP. HCM không chỉ trở thành là một trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, mà còn trở thành là địa phương thu hút mạnh các nguồn lực tài chính từ các nhà đầu tư, các quỹ tài chính quốc tế, chính quyền thành phố đã ưu tiên ưu tiên và tập trung phát triển 4 ngành công nghiệp trọng yếu gồm: Cơ khí, điện tử- CNTT, hóa chất- nhựa - cao su, chế biến lương thực- thực phẩm.

chinh quyen tp hcm no luc vi mot thanh pho van minh hien dai va dang song
Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến.

Điển hình trong công tác xử lý những khiếu nại, khiếu kiện của người dân là vụ việc của Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã thu hút đông đảo sự quan tâm, không chỉ là người dân trong nước mà còn của giới báo chí quốc tế, cũng như của các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo diễn biến mới nhất, tại buổi họp báo sáng 21/9 vừa qua, đại diện lãnh đạo TP - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến đã thẳng thắn nhìn nhận những sai phạm theo kết luận của thanh tra chính phủ. “Khu đô thmới Thủ Thiêm được xác định là công trình trọng điểm trong quy hoạch tổng thể của TP. HCM trong giai đoạn xây dựng và phát triển. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã để xảy những khiếu kiện và bức súc cho người dân, chúng tôi xin nhận khuyết điểm và chính thức công khai xin lỗi người dân Thủ Thiêm”. Đồng thời, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cũng cam kết sẽ cùng lãnh đạo thành phố khẩn trương rà soát lại tất cả các vấn đề có liên quan, ngay cả việc đối thoại với người dân để tìm ra sự đồng thuận cao nhất, từ đó sẽ làm cơ sở cho việc giải quyết và hỗ trợ cho người dân một cách tốt nhất... và có báo cáo với Chính phủ trước thời hạn 20/10, để người dân yên tâm, cũng như là cách để TP. HCM xây dựng niềm tin với các nhà đầu tư quốc tế.

Đồng thời, mở rộng các chính sách đầu tư và kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế quan tâm đến các lĩnh vực: Công nghiệp hỗ trợ và 9 nhóm ngành dịch vụ gồm: Tài chính - ngân hàng – bảo hiểm, thương mại, du lịch, vận tải, cảng và kho bãi, bưu chính, viễn thông, thông tin và truyền thông, y tế, bất động sản, tư vấn, KH&CN, giáo dục và đào tạo.

Để đạt đươc những mục tiêu ấy, lãnh đạo và chính quyền thành phố không ngừng nỗ lực kết nối các tổ chức doanh nghiệp trong nước với các tổ chức, Hiệp hội Thương mại quốc tế để mong muốn tìm hiểu và có cơ hội đưa doanh nghiệp địa phương tham gia sâu và thực chất vào các nền kinh tế phát triển.

Bên cạnh đó, xác định thủ tục hành chính kéo dài và giải quyết chậm cũng làm mất đi cơ hội thu hút đầu tư. Vì vậy, chính quyền thành phố đã đẩy mạnh và tăng cường cải cách hành chính với những quyết sách mang tính đột phá thẳng vào những vấn đề cụ thể, thiết thực; Tăng cường vai trò giám sát của người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của hệ thống cơ quan hành chính thành phố nhằm xây dựng một chính quyền điện tử, một chính quyền vì dân hành động; Tích cực giải quyết những vướng mắc, khiếu nại của người dân…

Bằng những mục tiêu cụ thể và những nỗ lực không ngừng của chính quyền TP. HCM đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Không chỉ tạo sức lan tỏa sâu rộng, tác động mạnh mẽ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đồng thời, qua đó còn tạo niềm tin cho các nhà đầu tư quốc tế trong việc xây dựng một môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch.

Doanh nghiệp có vốn FDI đã có mặt ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó TP. HCM có 96 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia đầu tư và vẫn là địa phương dẫn đầu cả nước với gần 7.400 dự án và có tổng số vốn đầu tư gần 45,3 tỷ USD (chiếm 13,6% tổng vốn đầu tư).

Trong buổi làm việc với các vị đại diện là Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán cũng như doanh nghiệp của khu vực Shengen tại TP. HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đã cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp trong khối Schengen nói riêng và các doanh nghiệp quốc tế nói chung hoạt động hiệu quả tại TP.HCM.

Đồng thời, “Lấy sự hài lòng của người dân và thành công doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế đang làm ăn và đầu tư tại TP. HCM là thông số đo lường hiệu quả của khu vực công, cũng như công tác cải cách hành chính của chính quyền thành phố”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

chinh quyen tp hcm no luc vi mot thanh pho van minh hien dai va dang song
Hợp tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giữa Tp. HCM và Tp. Yokohama

Chiều 25/7, Sở Ngoại vụ TP. HCM đã tổ chức và chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực ...

chinh quyen tp hcm no luc vi mot thanh pho van minh hien dai va dang song
Trải nghiệm xứ Phù Tang tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lễ hội Feel Japan in Vietnam 2018 đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh (từ ngày 14-15/7) dưới sự hỗ trợ của Cơ ...

chinh quyen tp hcm no luc vi mot thanh pho van minh hien dai va dang song
Tp. Hồ Chí Minh trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng"

​Sáng 9/7, Thành ủy TPHCM đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn ...

Bảo Lan

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Hoa phượng rực rỡ sắc đỏ tô điểm phố phường Hà Nội

Hoa phượng rực rỡ sắc đỏ tô điểm phố phường Hà Nội

Baoquocte.vn. Trên khắp các con phố của Hà Nội, sắc đỏ hoa phượng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của thủ đô vào những ngày đầu tháng 5.
Đại dịch Covid-19 khiến bạo lực với phụ nữ trầm trọng thêm

Đại dịch Covid-19 khiến bạo lực với phụ nữ trầm trọng thêm

Baoquocte.vn. Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về bạo lực đối với phụ nữ cho biết, thế giới vẫn chưa chấm dứt được bạo lực đối với phụ ...
Chưa xuất hiện yếu tố bong bóng trên thị trường chứng khoán

Chưa xuất hiện yếu tố bong bóng trên thị trường chứng khoán

Baoquocte.vn. Diễn biến giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán phù hợp với sức khỏe, triển vọng lợi nhuận của doanh nghiệp, chưa xuất hiện yếu tố bong bóng.
Tỷ phú Elon Musk 'trở mặt', Bitcoin và loạt tiền điện tử lao dốc thảm, triển vọng nào trong tương lai?

Tỷ phú Elon Musk 'trở mặt', Bitcoin và loạt tiền điện tử lao dốc thảm, triển vọng nào trong tương lai?

Baoquocte.vn. Bitcoin đang lao dốc không phanh sau thông báo của tỷ phú Elon Musk ngày 12/5.
Chảo lửa Trung Đông: Israel phát hiện rocket từ Lebanon, tố Hamas 'khủng bố', Hội đồng Bảo an dời lịch họp

Chảo lửa Trung Đông: Israel phát hiện rocket từ Lebanon, tố Hamas 'khủng bố', Hội đồng Bảo an dời lịch họp

Baoquocte.vn. Tình hình tại 'chảo lửa Trung Đông' đang nóng hơn bao giờ hết khi xung đột leo thang nghiêm trọng giữa Israel và người Palestine ở Dải Gaza.
Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Liên minh châu Âu: Khác biệt trong tương đồng

Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Liên minh châu Âu: Khác biệt trong tương đồng

Baoquocte.vn. Chiến lược về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của EU cũng như Pháp, Đức, Hà Lan và Anh đều nhấn mạnh giá trị dân chủ, tự do và ...
Thị trường tàu ngầm thế giới đứng trước nhiều triển vọng

Thị trường tàu ngầm thế giới đứng trước nhiều triển vọng

Baoquocte.vn. Cùng với kính tiềm vọng và ngư lôi hoặc tên lửa, tàu ngầm được trang bị hệ thống chỉ huy, thông tin liên lạc... và các hệ thống nhận dạng ...
Chưa hết bàng hoàng vì Covid-19, Ấn Độ lại bị bệnh nấm đen chết người 'tấn công'

Chưa hết bàng hoàng vì Covid-19, Ấn Độ lại bị bệnh nấm đen chết người 'tấn công'

Baoquocte.vn. Ấn Độ đang phải tiếp tục phải đối phó với một mối đe dọa mới đang nổi lên: căn bệnh mucormycosis hay còn gọi là 'nấm đen'.
Mỹ tuyên bố không để Australia đơn độc trên 'chiến trường' với Trung Quốc, Canberra tấm tắc

Mỹ tuyên bố không để Australia đơn độc trên 'chiến trường' với Trung Quốc, Canberra tấm tắc

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã cam kết hỗ trợ Australia trong các nỗ lực đẩy lùi sự cưỡng ép kinh tế của Trung Quốc.
Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 mới

Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 mới

Baoquocte.vn. Theo CDC Hà Nội, 7 ca bệnh mới được phát hiện sáng nay đều là các trường hợp liên quan tới các bệnh nhân Covid-19 trước đó và đã được ...
Tỷ phú Elon Musk 'trở mặt', Bitcoin và loạt tiền điện tử lao dốc thảm, triển vọng nào trong tương lai?

Tỷ phú Elon Musk 'trở mặt', Bitcoin và loạt tiền điện tử lao dốc thảm, triển vọng nào trong tương lai?

Baoquocte.vn. Bitcoin đang lao dốc không phanh sau thông báo của tỷ phú Elon Musk ngày 12/5.
Thị trường tàu ngầm thế giới đứng trước nhiều triển vọng

Thị trường tàu ngầm thế giới đứng trước nhiều triển vọng

Baoquocte.vn. Cùng với kính tiềm vọng và ngư lôi hoặc tên lửa, tàu ngầm được trang bị hệ thống chỉ huy, thông tin liên lạc... và các hệ thống nhận dạng mục tiêu hiện đại.
Tranh chấp Mỹ-EU có thể giải quyết 'trong tầm tay'

Tranh chấp Mỹ-EU có thể giải quyết 'trong tầm tay'

Baoquocte.vn. Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai cho rằng, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) có khả năng giải quyết được những tranh chấp giữa hai bên.
Giá vàng hôm nay 14/5: Bật lên từ 'cuối dốc', lạm phát phi mã rình rập, vàng sẽ có những ngày tốt nhất?

Giá vàng hôm nay 14/5: Bật lên từ 'cuối dốc', lạm phát phi mã rình rập, vàng sẽ có những ngày tốt nhất?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay trên thế giới kéo vàng trong nước đảo chiều giảm sâu trong đầu ngày hôm qua, nhưng tình hình lại đã thay đổi từ cuối phiên kéo sang hôm nay.
Quý 1/2021, xuất khẩu kem của Nga đạt kỷ lục, Mỹ là quốc gia mua nhiều nhất

Quý 1/2021, xuất khẩu kem của Nga đạt kỷ lục, Mỹ là quốc gia mua nhiều nhất

Baoquocte.vn. Quý 1/2021, kim ngạch xuất khẩu kem của Nga sang Mỹ tăng 3,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, nước này đã mua 1.900 tấn kem, trị giá 4,7 triệu USD.
Thâm hụt ngân sách Mỹ tăng lên mức 1.900 tỷ USD

Thâm hụt ngân sách Mỹ tăng lên mức 1.900 tỷ USD

Baoquocte.vn. Thâm hụt ngân sách của Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục 1.900 tỷ USD trong 7 tháng (từ tháng 10/2020-4/2021).
Cần ngay các biện pháp 'hồi sức' cho doanh nghiệp trước tác động bởi Covid-19

Cần ngay các biện pháp 'hồi sức' cho doanh nghiệp trước tác động bởi Covid-19

Baoquocte.vn. Có quá nhiều thủ tục rườm rà, điều kiện khắt khe khiến nhiều chính sách hỗ trợ trước đây chưa đến kịp được với doanh nghiệp và người dân.
Giá tiêu hôm nay 14/5: Thế giới tiếp tục đi ngang, cao nhất 68.500đ/kg; dự báo thị trường trong nước thiếu nguồn cung

Giá tiêu hôm nay 14/5: Thế giới tiếp tục đi ngang, cao nhất 68.500đ/kg; dự báo thị trường trong nước thiếu nguồn cung

Baoquocte.vn. Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 38.866,65 Rupee/tạ, giữ nguyên so với phiên trước.
Giá cà phê hôm nay 14/5: Robusta tiếp tục trượt, arabica vớt vát trước áp lực thanh lý, xu hướng điều chỉnh chưa có dấu hiệu kết thúc

Giá cà phê hôm nay 14/5: Robusta tiếp tục trượt, arabica vớt vát trước áp lực thanh lý, xu hướng điều chỉnh chưa có dấu hiệu kết thúc

Baoquocte.vn. Dự báo giá cà phê robusta có thể xuống đến vùng 1.500 — 1.510 vẫn còn giá trị. Giá cà phê arabica vớt vát đảo chiều với sức tăng rất yếu.
Giá cao su hôm nay 14/5: Đi xuống tại sàn châu Á, xuất khẩu mở rộng, cao su Việt Nam cần làm gì?

Giá cao su hôm nay 14/5: Đi xuống tại sàn châu Á, xuất khẩu mở rộng, cao su Việt Nam cần làm gì?

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (14/5) ghi nhận sàn Nhật Bản và Trung Quốc tiếp tục giảm giá sau một tuần neo ở mức tương đối cao.
Xuất khẩu ngày 11-14/5: Nhập khẩu thịt lợn từ Nga tăng sốc hơn 1.100%; gạo Việt được yêu thích ở Mỹ; nhập khẩu ô tô tăng mạnh

Xuất khẩu ngày 11-14/5: Nhập khẩu thịt lợn từ Nga tăng sốc hơn 1.100%; gạo Việt được yêu thích ở Mỹ; nhập khẩu ô tô tăng mạnh

Baoquocte.vn. Nhập khẩu thịt lợn từ Nga tăng sốc; gạo Việt dần chinh phục thị trường Mỹ;... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 11-14/5.
Giá thép 'nóng bỏng tay', nhà thầu 'vỡ trận', Bộ Xây dựng yêu cầu siết quản lý

Giá thép 'nóng bỏng tay', nhà thầu 'vỡ trận', Bộ Xây dựng yêu cầu siết quản lý

Baoquocte.vn. Bộ Xây dựng vừa có văn chỉ đạo các địa phương theo dõi sát diễn biến của thị trường thép, tránh bị tác động bởi các hiện tượng đầu cơ, thổi giá.
Tin bất động sản mới nhất: Không xây thêm sân bay; đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19 và tiền chảy vào địa ốc từ tín dụng?

Tin bất động sản mới nhất: Không xây thêm sân bay; đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19 và tiền chảy vào địa ốc từ tín dụng?

Baoquocte.vn. Không bổ sung sân bay mới vào quy hoạch, đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Baoquocte.vn. Sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào đất nền hay chung cư để không lỗ;… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Baoquocte.vn. Nhiều nhà đầu tư đất đấu giá nhưng bỏ cọc; Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM sắp hết vốn cho vay… là những tin chính trong bản tin bất động sản.
Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Baoquocte.vn. Giá nhà đã đắt sẽ còn đắt hơn vì giá thép; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’ trở lại… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Baoquocte.vn. Riêng lĩnh vực bất động sản, dự nợ tính đến cuối quý I/2021 đã đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2020.
Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Baoquocte.vn. Tại ĐHĐCĐ thường niên của tập đoàn Hoàng Quân, các cổ đông cũng đã đồng ý thông qua kế hoạch đạt mục tiêu năm 2021 sẽ gấp 5 lần năm 2020.
Chưa xuất hiện yếu tố bong bóng trên thị trường chứng khoán

Chưa xuất hiện yếu tố bong bóng trên thị trường chứng khoán

Baoquocte.vn. Diễn biến giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán phù hợp với sức khỏe, triển vọng lợi nhuận của doanh nghiệp, chưa xuất hiện yếu tố bong bóng.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/5 -  Chinh phục mốc 1.300 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/5 - Chinh phục mốc 1.300 điểm?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Ở nhà chống dịch Covid-19, người Việt lũ lượt đổ tiền vào chứng khoán

Ở nhà chống dịch Covid-19, người Việt lũ lượt đổ tiền vào chứng khoán

Baoquocte.vn. Tiền vẫn không ngừng đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam cùng với số lượng nhà đầu tư mới (F0) gia tăng nhanh chóng.
Thị trường chứng khoán ngày 13/5: Kịch bản giảm điểm cuối phiên lặp lại

Thị trường chứng khoán ngày 13/5: Kịch bản giảm điểm cuối phiên lặp lại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Cổ phiếu bất động sản tiếp tục 'nổi sóng'

Cổ phiếu bất động sản tiếp tục 'nổi sóng'

Baoquocte.vn. Cùng với nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép, chứng khoán thì nhóm cổ phiếu bất động sản cũng đang nổi sóng, thu hút dòng tiền từ thị trường chứng khoán.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/5 - VN-Index bất chấp vẫn duy trì đà tăng?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/5 - VN-Index bất chấp vẫn duy trì đà tăng?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động