Covid-19 ở Ấn Độ - Đòn đánh mạnh tới nhiều ngành công nghiệp quan trọng toàn cầu

Linh Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Làn sóng Covid-19 ở Ấn Độ có nguy cơ làm đình trệ sự phục hồi kinh tế của đất nước và đe dọa một số ngành công nghiệp quan trọng toàn cầu.
Covid-19 ở Ấn Độ là 'cơn ác mộng' với nhiều ngành công nghiệp quan trọng toàn cầu
Covid-19 ở Ấn Độ đang tác động đến kinh tế quốc gia này và một số ngành công nghiệp trên toàn cầu. Hình ảnh người lao động làm việc trong một nhà máy dệt kim ở Kolkata, Ấn Độ. (Nguồn: CNN)

Nền kinh tế lớn thứ ba châu Á đã phải vật lộn trong nhiều tuần để kiểm soát sự gia tăng liên tục của các bệnh nhân mắc Covid-19. Hàng trăm nghìn trường hợp mới được báo cáo mỗi ngày và các nhà kinh tế đang xem xét lại dự báo của họ về tăng trưởng kinh tế Ấn Độ trong năm nay.

Hiện tại, một số ngành công nghiệp toàn cầu phụ thuộc vào Ấn Độ đang cảm thấy lo lắng. Nếu cuộc khủng hoảng y tế lần này tiếp tục kéo dài thì ngành may mặc, dược phẩm, dịch vụ tài chính và vận chuyển toàn cầu đều có thể cảm thấy “đau đớn”.

Chuỗi cung ứng

80% hàng hóa trên thế giới được vận chuyển bằng đường biển và theo Guy Platten, Tổng thư ký Phòng Vận tải biển Quốc tế, hơn 200.000 trong số khoảng 1.700.000 triệu thuyền viên trên toàn cầu đến từ Ấn Độ. Nhiều người trong số họ đang làm công việc đòi hỏi các kỹ năng quan trọng.

Ông Platten nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng khủng hoảng y tế có thể nhanh chóng được giải quyết. Nếu không, cuộc khủng hoảng này có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt thuyền viên, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Hiện tại, nhiều quốc gia đã cấm các chuyến bay từ Ấn Độ, vì vậy, việc đưa công nhân Ấn Độ đến các cảng trên thế giới là không thể”.

René Piil Pedersen, người đứng đầu Bộ phận Quan hệ Hàng hải của Maersk, công ty vận tải container lớn nhất thế giới cho rằng, công ty của ông sử dụng 30% thuyền viên đến từ Ấn Độ. Covid-19 khiến các thủy thủ đoàn sẽ không thể rời tàu và trở về nhà.

Ông Pedersen nói: “Sẽ phải trả giá nặng nề về phúc lợi tinh thần của thuyền viên”.

Đại dịch đã khiến vận tải biển toàn cầu trở nên hỗn loạn vào năm ngoái, với gần 200.000 thuyền viên bị mắc kẹt trong nhiều tháng do cảng đóng cửa. Một số công nhân đã bắt đầu gọi các tàu là "nhà tù nổi" và ông Pedersen lo ngại kịch bản đó sẽ lặp lại nếu cuộc khủng hoảng Covid-19 của Ấn Độ không có dấu hiệu suy giảm.

Ngoài ra, Sankar Narayanan, Giám đốc vận chuyển tại công ty vận tải và hậu cần GAC Ấn Độ cho biết, một số quốc gia và vùng lãnh thổ như Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và Trung Quốc đã áp dụng các hạn chế kiểm dịch nghiêm ngặt đối với các tàu đến từ các cảng của Ấn Độ. Điều này có thể dẫn đến nguồn cung hàng hóa bị chậm trễ hoặc gián đoạn.

Các chuyên gia cho rằng, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho thuyền viên có thể là một giải pháp, nhưng điều đó có thể khó thực hiện.

Vaccine và dược phẩm

Hệ thống tiêm chủng vaccine trên thế giới đang bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát ở Ấn Độ, quốc gia sản xuất hơn 60% tổng số vaccine trên toàn cầu. Đất nước này là nơi đặt trụ sở của Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII), nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới.

Khả năng sản xuất quy mô lớn của SII là lý do quốc gia này ký kết với tư cách là một bên tham gia chính trong COVAX - cơ chế ​​toàn cầu cung cấp vaccine Covid-19 được chiết khấu hoặc miễn phí cho các quốc gia có thu nhập thấp hơn.

Năm ngoái, SII đã đồng ý sản xuất tới 200 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho 92 quốc gia. Tuy nhiên, chỉ có 2% dân số Ấn Độ được tiêm chủng đầy đủ.

Hiện tại, chính phủ và SII đã chuyển trọng tâm từ việc cung cấp vaccine cho các quốc gia khác sang ưu tiên công dân Ấn Độ. Việc Ấn Độ trì hoãn xuất khẩu vaccine có thể khiến nhiều quốc gia trên thế giới bị tổn thương bởi các đợt bùng phát mới của virus SARS-CoV-2.

Tin xấu không kết thúc ở đó. Ngoài sự thiếu hụt vaccine Covid-19, có thể có những hậu quả khác đối với ngành công nghiệp dược phẩm trên toàn thế giới nếu sự lây lan của dịch Covid-19 ở Ấn Độ không được kiểm soát sớm.

Ấn Độ là nhà cung cấp thuốc gốc (biệt dược) lớn nhất thế giới. Theo một nghiên cứu vào tháng 4/2020 của Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII), tại Mỹ, 90% đơn thuốc được kê bằng thuốc gốc và cứ 3 viên thuốc được tiêu thụ thì có 1 viên thuốc được sản xuất bởi một nhà sản xuất thuốc gốc Ấn Độ.

Có tới 70% nguyên liệu thô của các nhà sản xuất thuốc Ấn Độ được nhập khẩu từ Trung Quốc. Vào cuối tháng 4/2021, hãng hàng không Tứ Xuyên (Sichuan Airlines) của Trung Quốc đã tạm dừng các chuyến bay chở hàng đến Ấn Độ trong 15 ngày. Điều đó đã khiến các tập đoàn xuất khẩu dược phẩm hàng đầu của Ấn Độ phải viết thư nhờ Đại sứ Ấn Độ tại Bắc Kinh can thiệp.

Trong thư, Ravi Udaya Bhaskar, Tổng Giám đốc của Hội đồng xúc tiến xuất khẩu dược phẩm của Ấn Độ viết, việc tạm dừng các chuyến bay là "đáng lo ngại" và có thể có "tác động phân tầng" đối với chuỗi cung ứng.

Tin liên quan
Covid-19: Biến chủng virus phát hiện ở Ấn Độ - nguyên nhân gây ra làn sóng dịch lây nhiễm nhanh khủng khiếp hiện nay? Covid-19: Biến chủng virus phát hiện ở Ấn Độ - nguyên nhân gây ra làn sóng dịch lây nhiễm nhanh khủng khiếp hiện nay?

Tinglong Dai, Phó Giáo sư thuộc Viện Phân tích Quản lý và Kinh doanh tại Trường Kinh doanh Johns Hopkins Carey cho hay, hầu hết các quốc gia phụ thuộc vào Ấn Độ về thuốc gốc và Ấn Độ phụ thuộc vào Trung Quốc về nguyên liệu thô. Đây sẽ là một cú đánh lớn đối với chuỗi cung ứng dược phẩm toàn cầu nếu thương mại giữa hai bên bị gián đoạn.

Ngành may mặc

Ấn Độ là một trong những nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới và ngành này đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động trầm trọng.

Arpit Aryan Gupta, Giám đốc phát triển kinh doanh của nhà sản xuất quần áo NG Apparels, ở Ludhiana, Punjab bày tỏ: "Đây là lần đầu tiên thế hệ chúng tôi phải trải qua cuộc khủng hoảng tồi tệ như hiện tại".

Công ty NG Apparels cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu New Balance và Nordstrom, sử dụng khoảng 100 công nhân lành nghề và gần 50% trong số họ đã nghỉ việc kể từ khi Covid-19 bùng phát. Giám đốc Gupta cho biết, công ty hiện đang cung cấp nhà ở cho những công nhân còn lại để nhà máy tiếp tục hoạt động.

Các nhà sản xuất khác cũng đang phải đối mặt với những kịch bản đáng lo ngại.

Theo công ty tư vấn Wazir Advisors, tại các trung tâm sản xuất hàng may mặc lớn là New Delhi và Bangalore - những bang có số lượng người nhiễm Covid-19 cao - tỷ lệ nghỉ việc của công nhân lên tới 50%.

Theo Wazir Advisors, năm 2020, số lượng sản phẩm tiêu thụ và xuất khẩu của ngành may mặc trong nước đã giảm lần lượt 30% và 24%. Wazir Advisors cho biết thêm: "Đến năm 2021, rất khó để dự đoán tình hình sẽ như thế nào bởi không ai chắc chắn khi nào đại dịch sẽ kết thúc".

Dịch vụ tài chính

Nhiều ngân hàng lớn của nước ngoài đặt trụ sở tại Ấn Độ đang nỗ lực duy trì hoạt động trực tuyến trong bối cảnh đại dịch.

Các công ty này đã thuê một số lượng lớn các nhân viên vận hành và nhân viên công nghệ thông tin từ Ấn Độ trong những thập kỷ gần đây, do chi phí lao động tại quốc gia Nam Á ở mức thấp.

Theo Hiệp hội Công ty Phần mềm và Dịch vụ Quốc gia, một cơ quan thương mại của Ấn Độ, một số công ty đang thực hiện các biện pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng, bao gồm chuyển công việc sang các nước khác, khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà và kéo dài thời hạn của dự án.

Điển hình, ngân hàng Goldman Sachs và Wells Fargo đã triển khai cho nhân viên làm việc từ xa. Tuy nhiên, làm việc tại nhà trong thời kỳ đại dịch rất phức tạp, chẳng hạn như vấn đề bảo mật và bảo vệ dữ liệu, vì nhân viên có thể phải xử lý thông tin nhạy cảm của công ty hoặc khách hàng.

Các ngân hàng Anh như Barclays, NatWest và Standard Chartered đang chuyển hướng hoạt động kinh doanh sang các quốc gia khác để giảm bớt áp lực cho nhân viên ở Ấn Độ.

Theo Julie Teigland tại EY India, công ty có hơn 56.000 công nhân, hầu hết các nhân viên của công ty đều đang làm việc tại nhà.

Bà Teigland nói: "Một số lượng đáng kể nhân viên EY và các thành viên trong gia đình họ đã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đợt Covid-19 thứ hai nghiêm trọng ở Ấn Độ".

Covid-19 cản trở đà phục hồi, Moody's hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Ấn Độ
Foxconn giảm hơn 50% công suất sản xuất iPhone 12 tại Ấn Độ vì Covid-19
Covid-19: Biến thể mới ở Ấn Độ có thể né tránh tác dụng bảo vệ của vaccine
Covid-19 ở Ấn Độ - mối đe dọa với kinh tế toàn cầu
Ảnh ấn tượng tuần (26/4-2/5): Covid-19 'đốt nóng' Ấn Độ, ông Biden ‘gây bão’ mạng xã hội và vụ Navalny tiếp tục dậy sóng ở Nga
TIN LIÊN QUAN

(theo CNN)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022: Lan tỏa tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022: Lan tỏa tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư

Baoquocte.vn. Chiều 21/5, tại thành phố Pleiku, đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022, thu hút sự tham gia đông đảo của các đại ...
SEA Games 31: Nhiều tờ báo Thái Lan 'đau lòng' trước thất bại của đội nhà trong trận chung kết bóng đá nữ

SEA Games 31: Nhiều tờ báo Thái Lan 'đau lòng' trước thất bại của đội nhà trong trận chung kết bóng đá nữ

Baoquocte.vn. Đội bóng đá nữ Thái Lan thất bại trước nữ Việt Nam ở kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp. Nói về điều này, nhiều tờ báo Thái Lan cảm ...
Canada: Giông bão mạnh, ít nhất 4 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Canada: Giông bão mạnh, ít nhất 4 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Baoquocte.vn. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng, nhiều cây bị đổ và gần 900.000 người rơi vào cảnh mất điện khi giông bão mạnh quét qua miền Đông Canada ngày ...
Nga tính toán việc 'cứu' đồng minh thân cận của Tổng thống Putin bị Ukraine giam giữ

Nga tính toán việc 'cứu' đồng minh thân cận của Tổng thống Putin bị Ukraine giam giữ

Baoquocte.vn. Nga sẽ xem xét trao đổi những tù nhân của Ukraine lấy một nhà tài phiệt người Ukraine được cho là đồng minh thân cận của ông Putin.
Tối nay (22/5), chờ đợi HLV Park Hang Seo giải 'bài toán' U23 Thái Lan

Tối nay (22/5), chờ đợi HLV Park Hang Seo giải 'bài toán' U23 Thái Lan

Baoquocte.vn. So về thực lực, U23 Việt Nam lúc này không kém U23 Thái Lan, cộng lợi thế sân nhà, chiến thắng dường như đang chờ HLV Park Hang Seo và ...
Lịch âm 23/5, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 23/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 23/5/2022

Lịch âm 23/5, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 23/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 23/5/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 23/5. âm lịch hôm nay 23/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 23/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 23 tháng 5 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 23/5/2022: Tuổi Dần công việc thuận lợi hơn

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 23/5/2022: Tuổi Dần công việc thuận lợi hơn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 23/5/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Tuần qua, cả nước ghi nhận 10 ca tử vong do Covid-19

Tuần qua, cả nước ghi nhận 10 ca tử vong do Covid-19

Baoquocte.vn. Số ca tử vong do Covid-19 trên cả nước trong thời gian gần đây ở mức rất thấp, số ca tử vong trong 2 tuần qua ở mức 10 ca/tuần.
Thăm Oman, Tổng thống Iran nỗ lực khôi phục dự án đường ống dẫn khí

Thăm Oman, Tổng thống Iran nỗ lực khôi phục dự án đường ống dẫn khí

Baoquocte.vn. Tổng thống Iran thăm Oman nhằm khôi phục dự án bị trì hoãn do hai bên bất đồng về giá cả và Oman chịu sức ép từ Mỹ trong việc ...
Nói phương Tây 'rất lạ lùng', Ukraine tuyên bố loại trừ khả năng đồng ý ngừng bắn với Nga

Nói phương Tây 'rất lạ lùng', Ukraine tuyên bố loại trừ khả năng đồng ý ngừng bắn với Nga

Baoquocte.vn. Ông Mykhailo Podolyak, Cố vấn Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine loại trừ khả năng đồng ý ngừng bắn với Nga.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022: Lan tỏa tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022: Lan tỏa tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư

Baoquocte.vn. Chiều 21/5, tại thành phố Pleiku, đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022, thu hút sự tham gia đông đảo của các đại biểu.
Giá dầu thế giới tăng, dự báo ngày mai (23/5) giá xăng trong nước lập kỷ lục mới

Giá dầu thế giới tăng, dự báo ngày mai (23/5) giá xăng trong nước lập kỷ lục mới

Baoquocte.vn. Dầu thô WTI đã tăng giá tuần thứ tư liên tiếp, giá dầu Brent cũng tăng 1% trong tuần này. Dự báo, giá xăng trong nước tiếp tục lập kỷ lục mới.
Giá tiêu hôm nay 22/5, giao dịch giảm, hạ giá thu mua, thị trường phản ứng tiêu cực

Giá tiêu hôm nay 22/5, giao dịch giảm, hạ giá thu mua, thị trường phản ứng tiêu cực

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 72.000 – 75.500 đ/kg.
Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Baoquocte.vn. TLSQ Việt Nam tại Côn Minh đã vận động và mở được 4 điểm cầu kết nối với Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản năm 2022 của Sơn La.
Nhiểu tiềm năng hợp tác giữa bang Burgenland, Áo và Việt Nam

Nhiểu tiềm năng hợp tác giữa bang Burgenland, Áo và Việt Nam

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh EVFTA đã có hiệu lực, doanh nghiệp Việt Nam và bang Burgenland, Áo sẽ có cơ hội để tìm hiểu và hợp tác.
Đưa những sản phẩm có trách nhiệm và môi trường lên nền tảng thực tế ảo

Đưa những sản phẩm có trách nhiệm và môi trường lên nền tảng thực tế ảo

Baoquocte.vn. Hội chợ triển lãm 'Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022' sẽ diễn ra ngày 29/7-29/8 trên nền tảng công nghệ thực tế ảo.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động