Covid-19 ở Ấn Độ - Đòn đánh mạnh tới nhiều ngành công nghiệp quan trọng toàn cầu

Linh Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Làn sóng Covid-19 ở Ấn Độ có nguy cơ làm đình trệ sự phục hồi kinh tế của đất nước và đe dọa một số ngành công nghiệp quan trọng toàn cầu.
Covid-19 ở Ấn Độ là 'cơn ác mộng' với nhiều ngành công nghiệp quan trọng toàn cầu
Covid-19 ở Ấn Độ đang tác động đến kinh tế quốc gia này và một số ngành công nghiệp trên toàn cầu. Hình ảnh người lao động làm việc trong một nhà máy dệt kim ở Kolkata, Ấn Độ. (Nguồn: CNN)

Nền kinh tế lớn thứ ba châu Á đã phải vật lộn trong nhiều tuần để kiểm soát sự gia tăng liên tục của các bệnh nhân mắc Covid-19. Hàng trăm nghìn trường hợp mới được báo cáo mỗi ngày và các nhà kinh tế đang xem xét lại dự báo của họ về tăng trưởng kinh tế Ấn Độ trong năm nay.

Hiện tại, một số ngành công nghiệp toàn cầu phụ thuộc vào Ấn Độ đang cảm thấy lo lắng. Nếu cuộc khủng hoảng y tế lần này tiếp tục kéo dài thì ngành may mặc, dược phẩm, dịch vụ tài chính và vận chuyển toàn cầu đều có thể cảm thấy “đau đớn”.

Chuỗi cung ứng

80% hàng hóa trên thế giới được vận chuyển bằng đường biển và theo Guy Platten, Tổng thư ký Phòng Vận tải biển Quốc tế, hơn 200.000 trong số khoảng 1.700.000 triệu thuyền viên trên toàn cầu đến từ Ấn Độ. Nhiều người trong số họ đang làm công việc đòi hỏi các kỹ năng quan trọng.

Ông Platten nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng khủng hoảng y tế có thể nhanh chóng được giải quyết. Nếu không, cuộc khủng hoảng này có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt thuyền viên, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Hiện tại, nhiều quốc gia đã cấm các chuyến bay từ Ấn Độ, vì vậy, việc đưa công nhân Ấn Độ đến các cảng trên thế giới là không thể”.

René Piil Pedersen, người đứng đầu Bộ phận Quan hệ Hàng hải của Maersk, công ty vận tải container lớn nhất thế giới cho rằng, công ty của ông sử dụng 30% thuyền viên đến từ Ấn Độ. Covid-19 khiến các thủy thủ đoàn sẽ không thể rời tàu và trở về nhà.

Ông Pedersen nói: “Sẽ phải trả giá nặng nề về phúc lợi tinh thần của thuyền viên”.

Đại dịch đã khiến vận tải biển toàn cầu trở nên hỗn loạn vào năm ngoái, với gần 200.000 thuyền viên bị mắc kẹt trong nhiều tháng do cảng đóng cửa. Một số công nhân đã bắt đầu gọi các tàu là "nhà tù nổi" và ông Pedersen lo ngại kịch bản đó sẽ lặp lại nếu cuộc khủng hoảng Covid-19 của Ấn Độ không có dấu hiệu suy giảm.

Ngoài ra, Sankar Narayanan, Giám đốc vận chuyển tại công ty vận tải và hậu cần GAC Ấn Độ cho biết, một số quốc gia và vùng lãnh thổ như Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và Trung Quốc đã áp dụng các hạn chế kiểm dịch nghiêm ngặt đối với các tàu đến từ các cảng của Ấn Độ. Điều này có thể dẫn đến nguồn cung hàng hóa bị chậm trễ hoặc gián đoạn.

Các chuyên gia cho rằng, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho thuyền viên có thể là một giải pháp, nhưng điều đó có thể khó thực hiện.

Vaccine và dược phẩm

Hệ thống tiêm chủng vaccine trên thế giới đang bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát ở Ấn Độ, quốc gia sản xuất hơn 60% tổng số vaccine trên toàn cầu. Đất nước này là nơi đặt trụ sở của Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII), nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới.

Khả năng sản xuất quy mô lớn của SII là lý do quốc gia này ký kết với tư cách là một bên tham gia chính trong COVAX - cơ chế ​​toàn cầu cung cấp vaccine Covid-19 được chiết khấu hoặc miễn phí cho các quốc gia có thu nhập thấp hơn.

Năm ngoái, SII đã đồng ý sản xuất tới 200 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho 92 quốc gia. Tuy nhiên, chỉ có 2% dân số Ấn Độ được tiêm chủng đầy đủ.

Hiện tại, chính phủ và SII đã chuyển trọng tâm từ việc cung cấp vaccine cho các quốc gia khác sang ưu tiên công dân Ấn Độ. Việc Ấn Độ trì hoãn xuất khẩu vaccine có thể khiến nhiều quốc gia trên thế giới bị tổn thương bởi các đợt bùng phát mới của virus SARS-CoV-2.

Tin xấu không kết thúc ở đó. Ngoài sự thiếu hụt vaccine Covid-19, có thể có những hậu quả khác đối với ngành công nghiệp dược phẩm trên toàn thế giới nếu sự lây lan của dịch Covid-19 ở Ấn Độ không được kiểm soát sớm.

Ấn Độ là nhà cung cấp thuốc gốc (biệt dược) lớn nhất thế giới. Theo một nghiên cứu vào tháng 4/2020 của Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII), tại Mỹ, 90% đơn thuốc được kê bằng thuốc gốc và cứ 3 viên thuốc được tiêu thụ thì có 1 viên thuốc được sản xuất bởi một nhà sản xuất thuốc gốc Ấn Độ.

Có tới 70% nguyên liệu thô của các nhà sản xuất thuốc Ấn Độ được nhập khẩu từ Trung Quốc. Vào cuối tháng 4/2021, hãng hàng không Tứ Xuyên (Sichuan Airlines) của Trung Quốc đã tạm dừng các chuyến bay chở hàng đến Ấn Độ trong 15 ngày. Điều đó đã khiến các tập đoàn xuất khẩu dược phẩm hàng đầu của Ấn Độ phải viết thư nhờ Đại sứ Ấn Độ tại Bắc Kinh can thiệp.

Trong thư, Ravi Udaya Bhaskar, Tổng Giám đốc của Hội đồng xúc tiến xuất khẩu dược phẩm của Ấn Độ viết, việc tạm dừng các chuyến bay là "đáng lo ngại" và có thể có "tác động phân tầng" đối với chuỗi cung ứng.

Tin liên quan
Covid-19: Biến chủng virus phát hiện ở Ấn Độ - nguyên nhân gây ra làn sóng dịch lây nhiễm nhanh khủng khiếp hiện nay? Covid-19: Biến chủng virus phát hiện ở Ấn Độ - nguyên nhân gây ra làn sóng dịch lây nhiễm nhanh khủng khiếp hiện nay?

Tinglong Dai, Phó Giáo sư thuộc Viện Phân tích Quản lý và Kinh doanh tại Trường Kinh doanh Johns Hopkins Carey cho hay, hầu hết các quốc gia phụ thuộc vào Ấn Độ về thuốc gốc và Ấn Độ phụ thuộc vào Trung Quốc về nguyên liệu thô. Đây sẽ là một cú đánh lớn đối với chuỗi cung ứng dược phẩm toàn cầu nếu thương mại giữa hai bên bị gián đoạn.

Ngành may mặc

Ấn Độ là một trong những nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới và ngành này đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động trầm trọng.

Arpit Aryan Gupta, Giám đốc phát triển kinh doanh của nhà sản xuất quần áo NG Apparels, ở Ludhiana, Punjab bày tỏ: "Đây là lần đầu tiên thế hệ chúng tôi phải trải qua cuộc khủng hoảng tồi tệ như hiện tại".

Công ty NG Apparels cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu New Balance và Nordstrom, sử dụng khoảng 100 công nhân lành nghề và gần 50% trong số họ đã nghỉ việc kể từ khi Covid-19 bùng phát. Giám đốc Gupta cho biết, công ty hiện đang cung cấp nhà ở cho những công nhân còn lại để nhà máy tiếp tục hoạt động.

Các nhà sản xuất khác cũng đang phải đối mặt với những kịch bản đáng lo ngại.

Theo công ty tư vấn Wazir Advisors, tại các trung tâm sản xuất hàng may mặc lớn là New Delhi và Bangalore - những bang có số lượng người nhiễm Covid-19 cao - tỷ lệ nghỉ việc của công nhân lên tới 50%.

Theo Wazir Advisors, năm 2020, số lượng sản phẩm tiêu thụ và xuất khẩu của ngành may mặc trong nước đã giảm lần lượt 30% và 24%. Wazir Advisors cho biết thêm: "Đến năm 2021, rất khó để dự đoán tình hình sẽ như thế nào bởi không ai chắc chắn khi nào đại dịch sẽ kết thúc".

Dịch vụ tài chính

Nhiều ngân hàng lớn của nước ngoài đặt trụ sở tại Ấn Độ đang nỗ lực duy trì hoạt động trực tuyến trong bối cảnh đại dịch.

Các công ty này đã thuê một số lượng lớn các nhân viên vận hành và nhân viên công nghệ thông tin từ Ấn Độ trong những thập kỷ gần đây, do chi phí lao động tại quốc gia Nam Á ở mức thấp.

Theo Hiệp hội Công ty Phần mềm và Dịch vụ Quốc gia, một cơ quan thương mại của Ấn Độ, một số công ty đang thực hiện các biện pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng, bao gồm chuyển công việc sang các nước khác, khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà và kéo dài thời hạn của dự án.

Điển hình, ngân hàng Goldman Sachs và Wells Fargo đã triển khai cho nhân viên làm việc từ xa. Tuy nhiên, làm việc tại nhà trong thời kỳ đại dịch rất phức tạp, chẳng hạn như vấn đề bảo mật và bảo vệ dữ liệu, vì nhân viên có thể phải xử lý thông tin nhạy cảm của công ty hoặc khách hàng.

Các ngân hàng Anh như Barclays, NatWest và Standard Chartered đang chuyển hướng hoạt động kinh doanh sang các quốc gia khác để giảm bớt áp lực cho nhân viên ở Ấn Độ.

Theo Julie Teigland tại EY India, công ty có hơn 56.000 công nhân, hầu hết các nhân viên của công ty đều đang làm việc tại nhà.

Bà Teigland nói: "Một số lượng đáng kể nhân viên EY và các thành viên trong gia đình họ đã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đợt Covid-19 thứ hai nghiêm trọng ở Ấn Độ".

Covid-19 cản trở đà phục hồi, Moody's hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Ấn Độ
Foxconn giảm hơn 50% công suất sản xuất iPhone 12 tại Ấn Độ vì Covid-19
Covid-19: Biến thể mới ở Ấn Độ có thể né tránh tác dụng bảo vệ của vaccine
Covid-19 ở Ấn Độ - mối đe dọa với kinh tế toàn cầu
Ảnh ấn tượng tuần (26/4-2/5): Covid-19 'đốt nóng' Ấn Độ, ông Biden ‘gây bão’ mạng xã hội và vụ Navalny tiếp tục dậy sóng ở Nga
TIN LIÊN QUAN

(theo CNN)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore

Baoquocte.vn. Chiều ngày 21/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
Tiêm chủng vaccine - Vũ khí đánh chặn những 'cơn gió ngược' về kinh tế

Tiêm chủng vaccine - Vũ khí đánh chặn những 'cơn gió ngược' về kinh tế

Baoquocte.vn. Tỷ lệ tiêm chủng vaccine không đồng đều giữa các quốc gia đang tạo ra một sự phân chia về kinh tế.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore

Baoquocte.vn. Chiều ngày 21/6, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan chào xã giao trong khuôn khổ ...
Liên hợp quốc cảnh báo về tình hình nhân quyền trên thế giới

Liên hợp quốc cảnh báo về tình hình nhân quyền trên thế giới

Baoquocte.vn. Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc kêu gọi 'hành động thiết thực' nhằm giúp khôi phục tình hình nhân quyền thế giới, vốn đang bị xói mòn nghiêm trọng.
Tin thế giới 21/6: Nga-Mỹ va chạm sau Thượng đỉnh; Trung Quốc tố Mỹ tống tiền; Tổng thống đắc cử Iran cự tuyệt ý tưởng gặp ông Biden

Tin thế giới 21/6: Nga-Mỹ va chạm sau Thượng đỉnh; Trung Quốc tố Mỹ tống tiền; Tổng thống đắc cử Iran cự tuyệt ý tưởng gặp ông Biden

Baoquocte.vn. Quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung, nguồn gốc Covid-19, Mỹ-Triều, EU trừng phạt Nga và Belarus, Tổng thống đắc cử Iran là một số tin thế giới nổi bật.
Sinh hoạt chi bộ chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sinh hoạt chi bộ chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Chi bộ các đơn vị phối hợp tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 110 năm sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu ...
Covid-19 tại Việt Nam tối 21/6: Thêm 135 ca mắc mới, tổng cộng 272 ca nhiễm trong ngày, 224 bệnh nhân khỏi bệnh

Covid-19 tại Việt Nam tối 21/6: Thêm 135 ca mắc mới, tổng cộng 272 ca nhiễm trong ngày, 224 bệnh nhân khỏi bệnh

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế chiều 21/6 cho biết có thêm 135 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 272 ca.
XSMN 22/6 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/6/2021 - xổ số hôm nay 22/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 22/6 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/6/2021 - xổ số hôm nay 22/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 22/6. xổ số hôm nay 22/6.Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày22/6/2021. XSMN thứ 3. SXMN 22/6. KQXSMN.
XSBL 22/6 - Kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 22/6/2021 - SXBL 22/6 - KQXSBL thứ 3

XSBL 22/6 - Kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 22/6/2021 - SXBL 22/6 - KQXSBL thứ 3

Baoquocte.vn. XSBL 22/6. KQXSBL 22/6. Xổ số Bạc Liêu hôm nay ngày 22 tháng 6 năm 2021. Xo so Bac Lieu. KQSXBL. SXBL 22/6.
XSMB 22/6 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 22/6 - KQXSMB

XSMB 22/6 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 22/6 - KQXSMB

Baoquocte.vn. XSMB 22/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày22/6/2021. XSMB thứ 3. SXMB 22/6. KQXSMB.
Sắp diễn ra Hội nghị trực tuyến quảng bá bông Brazil tại Việt Nam

Sắp diễn ra Hội nghị trực tuyến quảng bá bông Brazil tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Hội nghị trực tuyến quảng bá bông Brazil tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào 9h sáng ngày 22/6 tại Hà Nội.
Gói hỗ trợ Covid-19: Cần ‘để mắt’ tới những ‘mắt xích’ quan trọng của nền kinh tế

Gói hỗ trợ Covid-19: Cần ‘để mắt’ tới những ‘mắt xích’ quan trọng của nền kinh tế

Baoquocte.vn. Các gói hỗ trợ Covid-19 của Chính phủ cần chú ý tới các 'mắt xích' quan trọng này để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021.
Báo chí hỗ trợ doanh nghiệp 'khám phá' FTA

Báo chí hỗ trợ doanh nghiệp 'khám phá' FTA

Baoquocte.vn. Thông tin về hội nhập, quá trình đàm phán, ký kết, thực thi mỗi FTA của Việt Nam được đăng trên báo chí là kênh hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp khám phá FTA.
Xuất khẩu ngày 19-21/6: Hai mặt hàng cán mốc 20 tỷ USD, thép Việt đi EU tăng gấp 5 lần, gạo ST24 xuất khẩu tăng 'phi mã'

Xuất khẩu ngày 19-21/6: Hai mặt hàng cán mốc 20 tỷ USD, thép Việt đi EU tăng gấp 5 lần, gạo ST24 xuất khẩu tăng 'phi mã'

Baoquocte.vn. Thép Việt Nam đi EU tăng gấp 5 lần; điện thoại và máy vi tính cùng cán mốc 20 tỷ USDlà những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 19-21/6.
Giá tiêu hôm nay 21/6: Tiếp tục tăng, cao nhất 74.500đ/kg; còn nhiều lo ngại để bước vào vụ trồng hồ tiêu mới

Giá tiêu hôm nay 21/6: Tiếp tục tăng, cao nhất 74.500đ/kg; còn nhiều lo ngại để bước vào vụ trồng hồ tiêu mới

Baoquocte.vn. Từ tháng 4-6 năm nay, giá tiêu tăng liên tục, hiện giá trung bình trên 70.000/kg đã thôi thúc người nông dân gầy dựng lại cây hồ tiêu.
Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

Baoquocte.vn. Nguồn cung cao su toàn cầu chuyển sang thiếu hụt do Trung Quốc tăng cường mua vào. Tại Việt Nam, giá cao su giữ đà tăng, xuất khẩu thuận lợi.
Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Baoquocte.vn. Mặt bằng phố cổ Hà Nội ế dài chờ khách thuê, đất nền khó hạ giá; 3 áp lực lớn với thị trường địa ốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Baoquocte.vn. Yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai; TP. Hồ Chí Minh đề nghị xử lý tin đồn... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Baoquocte.vn. Nhà phố chịu ‘cú đấm thép’; nơi đất nền giảm sâu nhất; thông tin về quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc… là những tin bất động sản mới nhất.
Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Baoquocte.vn. Thời gian gần đây, thị trường bất động sản đã chứng kiến nhiều biền động, trong đó các cơn sốt giá ảo, những dự án 'ma'.
Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) công bố bằng văn bản về việc sẽ tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng lần thứ hai.
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Baoquocte.vn. Theo báo cáo mới nhất của tập đoàn nghiên cứu bất động sản toàn cầu Savills, giá thuê văn phòng tại TP. HCM và Hà Nội có sự khác biệt rõ rệt.
Thị trường chứng khoán ngày 21/6 : Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn

Thị trường chứng khoán ngày 21/6 : Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Tiền gửi ngân hàng tăng chậm lại, thanh khoản chưa đáng lo

Tiền gửi ngân hàng tăng chậm lại, thanh khoản chưa đáng lo

Baoquocte.vn. Tiền gửi dân cư vào ngân hàng tăng chậm lại. NHNN bơm ròng tiền trở lại thông qua nghiệp vụ thị trường mở sau gần 4 tháng không phát sinh giao dịch.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/6 - Khi nào VN-Index đạt mốc 1.400 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/6 - Khi nào VN-Index đạt mốc 1.400 điểm?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. ACB đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và trình kế hoạch mua 100.000 liều vaccine cho nhân viên và gia đình.
Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Baoquocte.vn. Bất chấp sự giằng co của thị trường, nhóm cổ phiếu ngành mía đường vẫn tiếp tục hút dòng tiền trong phiên giao dịch ngày 17/6.
Phiên bản di động