Đã tìm thấy một phi công trên chiếc Su-30 gặp nạn

15/06/2016 10:50

Sáng sớm nay (15/6), một tàu đánh cá của ngư dân đã phát hiện Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường – một trong hai viên phi công trên chiếc Su-30 gặp nạn sáng 14/6 tại Nghệ An.

TIN LIÊN QUAN
da tim thay mot phi cong tren chiec su 30 gap nan Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tìm kiếm máy bay Su 30-MK2 bị nạn
da tim thay mot phi cong tren chiec su 30 gap nan Máy bay Su-30 mất tích trên biển Nghệ An
da tim thay mot phi cong tren chiec su 30 gap nan

Phi công Nguyễn Hữu Cường (trái) được nhân viên kỹ thuật đón xuống sân bay khi kết thúc chuyến bay huấn luyện bằng Mig-21 tại sân bay quân sự Yên Bái, tháng 2/2013. (Nguồn: Thanh Niên)

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An xác nhận, một tàu cá của ngư dân đã phát hiện phi công Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi, quê Bắc Giang). Vị trí phát hiện phi công Cường ở tọa độ 19 độ 14 phút vĩ Bắc và 106 độ 28 phút kinh Đông, cách vị trí máy bay mất liên lạc ban đầu khoảng 28 hải lý về hướng Đông Bắc.

Thiếu tá Cường được phát hiện trên biển trong tình trạng sức khỏe khá ổn. Hiện nay, một chiếc tàu cứu nạn đang ra khu vực biển để đón Thiếu tá Cường vào bờ.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, “sau khi được tàu của ngư dân cứu, thiếu tá Cường đã gọi điện về cho đơn vị của mình báo tin. Thiếu tá Cường và Thượng tá Khải đã kịp thời bung dù, 2 người bị văng ra 2 nơi cách nhau khoảng 4km. Sau đó cả 2 phi công mất liên lạc với nhau. Thiếu tá Cường bị trôi dạt ra vùng biển giáp ranh với tỉnh Thanh Hóa, được một tàu đánh cá của người dân ở Hà Tĩnh cứu vớt trong tình trạng trên người mặc áo phao và tỉnh táo”.

Hiện Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Cục Cứu hộ cứu nạn tiếp tục điều hành các lực lượng, phương tiện với ưu tiên số một là tìm kiếm phi công còn lại, Thượng tá Trần Quang Khải, người cùng kíp bay huấn luyện trên máy bay Su-30 MK2 số hiệu 8585 với Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường.

Trước đó, theo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, chiếc Su-30MK2 mang số hiệu 8585, bị mất tích lúc 7h29 phút sáng 14/6. Chiếc máy bay bị mất liên lạc tại khu vực đảo Hòn Mắt, cách Tp. Vinh chừng 40 km, khi đang trong quá trình thực hiện bay huấn luyện.

da tim thay mot phi cong tren chiec su 30 gap nan Vietnam Airlines lên tiếng sau sự cố máy bay đi Hà Nội hạ cánh xuống... Lào

Hãng hàng không này đã cho biết thêm thông tin chi tiết về sự cố chuyến bay VN168 Đà Nẵng – Hà Nội buộc phải ...

da tim thay mot phi cong tren chiec su 30 gap nan Máy bay của Malaysia Airlines gặp thời tiết xấu, 34 người bị thương

Ngày 5/6, chuyến bay số hiệu MH1 từ London đến Kuala Lumpur của hãng hàng không Malaysia Airlines đã đi qua vùng nhiễu động nghiêm ...

da tim thay mot phi cong tren chiec su 30 gap nan Máy bay Trung Quốc phải hạ cánh khẩn cấp tại Canada

Tối 4/6 (giờ địa phương), một máy bay của hãng hàng không Trung Quốc chở gần 300 hành khách đã buộc phải hạ cánh khẩn ...

PV.

(tổng hợp)