Bầu cử địa phương Nga 2019:

Đảng cầm quyền của ông Putin thất bại tại tỉnh Khabarovsk

09/09/2019 12:06

TGVN. Đảng cầm quyền "Nước Nga Thống nhất" đã thất bại trong cuộc bầu cử tại các khu vực bầu chọn 1 ứng viên vào hội đồng lập pháp tỉnh Khabarovsk. 

TIN LIÊN QUAN
dang cam quyen cua ong putin that bai tai tinh khabarovsk ​Bầu cử Nga: Ông Putin nói về nhiệm vụ trong tương lai
dang cam quyen cua ong putin that bai tai tinh khabarovsk Bầu cử Nga: Ông Putin giành số phiếu áp đảo
dang cam quyen cua ong putin that bai tai tinh khabarovsk
Đảng cầm quyền của ông Putin thất bại tại tỉnh Khabarovsk. (Nguồn: Getty)

Theo hệ thống thông tin tự động của LB Nga GAS Vybory, các ứng cử viên Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) đối lập đã chiến thắng tại tất cả các khu vực bầu chọn 1 ứng viên trong cuộc bầu cử vào hội đồng lập pháp tỉnh Khabarovsk. Tỉnh này đang do thành viên của LDPR Sergei Furgal đứng đầu.

Cụ thể, sau khi kiểm 80,53% số phiếu bầu vào hội đồng lập pháp, LDPR dẫn đầu với 55,94% số phiếu ủng hộ, KPRF đứng thứ 2 với 16,71% số phiếu, Đảng Nước Nga Thống nhất đứng thứ 3 với 13,42% số phiếu. Theo các thành viên Đảng Nước Nga Thống nhất, mức tín nhiệm dành cho đảng này tại tỉnh Khabarovsk thuộc một trong những mức thấp nhất trong cả nước.

Ngoài ra, theo kết quả sơ bộ, các ứng cử viên của đảng cầm quyền đã thua tại các khu vực bầu bầu 1 ứng viên trong cuộc bầu cử vào Duma thành phố Khabarovsk và Komsomolsk trên sông Amur. Chiến thắng tại đa số các khu vực bầu cử này cũng thuộc về LDPR.

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy, ứng viên Đảng Nước Nga Thống nhất, ca sĩ Vika Tsyganova đã thua trong cuộc bầu cử bổ sung vào Duma Quốc gia. Sau khi kiểm 53,89% số phiếu bầu, ứng cử viên LDPR Ivan Pilyaev dẫn đầu với 39,39% số phiếu ủng hộ, ở vị trí thứ hai là ứng viên Nikolai Platoshkin của Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) với 24,09% số phiếu bầu, đứng thứ ba là ca sĩ Vika Tsyganova với 11,72%.

Liên quan đến tình hình bầu cử địa phương ở Nga, ngày 8/9, cơ quan giám sát viễn thông Nga Roskomnadzor cho biết, cơ quan này đã thiết lập dữ liệu về việc phát hành quảng cáo chính trị trên Google, Facebook và YouTube vào ngày bầu cử của Nga.

Trong một tuyên bố, Roskomnadzor cho rằng, những hành động này có thể được coi là sự "can thiệp vào các vấn đề nội bộ" của Nga và cản trở việc tổ chức các cuộc bầu cử dân chủ ở nước này. Tuyên bố nêu rõ: "Những hành động như vậy của các công ty nước ngoài là không thể chấp nhận được".

Truyền thông Nga cho hay, cả hai viện Quốc hội Nga sẽ xem xét dữ liệu về sự can thiệp vào các cuộc bầu cử của các công ty nước ngoài.

Trước đó, hôm 6/9, Roskomnadzor đã cảnh báo Google và Facebook về việc phân phối các quảng cáo chính trị liên quan đến cuộc bầu cử địa phương của nước này. Hôm 8/9, hơn 5.000 cuộc bầu cử ở các cấp khác nhau đã được tổ chức tại 85 khu vực và thành phố của Nga, bao gồm người đứng đầu các chủ thể liên bang, thành viên của các cơ quan lập pháp, thống đốc và thành viên của hội đồng thành phố, cũng như các cơ quan đại diện và khu tự trị. Các cuộc bầu cử phụ cũng được tổ chức tại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga.

dang cam quyen cua ong putin that bai tai tinh khabarovsk

 

Ônh Trump tuyến bố sẽ gặp ông Putin trong tương lai gần

Ngày 20/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có thể gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một tương lai không xa, nhằm ...

dang cam quyen cua ong putin that bai tai tinh khabarovsk

 

Bầu cử Nga: Những điểm bỏ phiếu đầu tiên bắt đầu mở cửa

Từ 8 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 18/3, những điểm bỏ phiếu đầu tiên ở vùng cực Đông của Nga đã mở cửa đón cử ...

dang cam quyen cua ong putin that bai tai tinh khabarovsk

 

“Ngày im lặng” trước bầu cử tổng thống ở Nga

Kể từ 0 giờ ngày 17/3, nước Nga đã chính thức kết thúc chiến dịch tranh cử trên các phương tiện truyền thông đại chúng ...

PV.

(theo Tân Hoa xã, Tellerreport)