Nhỏ Bình thường Lớn

Đoàn kiều bào dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và chung tay vì học sinh nơi biên giới

Trong khuôn khổ chương trình về nguồn nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026, ngày 26/4, tại Lạng Sơn, Đoàn đại biểu kiều bào đã tại dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc và giao lưu, tặng quà cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Đồng Đăng.
Sáng 26/4, Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu Đoàn kiều bào tại dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.
Sáng 26/4, Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu Đoàn kiều bào tại dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.
Sáng 26/4, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) dẫn đầu Đoàn kiều bào tại dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. (Ảnh: Thành Long)
Các đại biểu kiều bào bày tỏ vòng biết ơn vô hạn đối với những anh hùng liệt sĩ đã dâng hiến tuổi thanh xuân, chiến đấu hy sinh bảo vệ tổ quốc.
Các đại biểu kiều bào bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những anh hùng liệt sĩ đã dâng hiến tuổi thanh xuân, chiến đấu hy sinh bảo vệ Tổ quốc. (Ảnh: Thành Long)
Đoàn kiều bào thăm, chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc 1116.
Đoàn kiều bào thăm, chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc 1116. (Ảnh: Thành Long)
Đoàn gồm hơn 60 đại biểu kiều bào đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đây, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là vai trò của khu vực cửa khẩu trong thúc đẩy giao thương, xuất nhập khẩu và hội nhập kinh tế quốc tế.
Đoàn gồm hơn 60 đại biểu kiều bào đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đây, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là vai trò của khu vực cửa khẩu trong thúc đẩy giao thương, xuất nhập khẩu và hội nhập kinh tế quốc tế. (Ảnh: Thành Long)
Cùng ngày, Tại trường tiểu học Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn, Đoàn kiều bào đã có buổi giao lưu, tặng quà cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn.
Cùng ngày, tại trường tiểu học Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn, Đoàn kiều bào đã có buổi giao lưu, tặng quà cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Thành Long)
Đứng tại Đồng Đăng – vùng đất biên cương của Tổ quốc, ý nghĩa của sự gắn kết ấy càng trở nên rõ nét, Chủ nhiệm UBNNVNVNONN Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh, từ vùng đất này, các thế hệ học sinh nuôi dưỡng ước mơ vươn xa, trong khi kiều bào ở khắp nơi trên thế giới luôn hướng về quê hương với tình cảm và trách nhiệm.  Chính sự kết nối đó đã tạo nên mạch chảy bền bỉ của tình yêu Tổ quốc, gắn kết người Việt Nam trong và ngoài nước. Trong dòng chảy ấy, đội ngũ thầy cô giáo giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Không chỉ truyền đạt kiến thức, các thầy cô còn bồi đắp tình yêu quê hương, ý thức trách nhiệm cho học sinh, để dù đi đâu, các em vẫn luôn ghi nhớ cội nguồn dân tộc.
Đứng tại Đồng Đăng – vùng đất biên cương của Tổ quốc, Chủ nhiệm Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh, từ vùng đất này, các thế hệ học sinh nuôi dưỡng ước mơ vươn xa, trong khi kiều bào ở khắp nơi trên thế giới luôn hướng về quê hương với tình cảm và trách nhiệm. Chính sự kết nối đó đã tạo nên mạch chảy bền bỉ của tình yêu Tổ quốc, gắn kết người Việt Nam trong và ngoài nước. Trong dòng chảy ấy, đội ngũ thầy cô giáo giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Không chỉ truyền đạt kiến thức, các thầy cô còn bồi đắp tình yêu quê hương, ý thức trách nhiệm cho học sinh, để dù đi đâu, các em vẫn luôn ghi nhớ cội nguồn dân tộc. (Ảnh: Thành Long)
Từ nền tảng đó, nhiều người Việt Nam đã trưởng thành, vươn ra thế giới và tiếp tục quay trở về đóng góp cho đất nước. Đối với các em học sinh Trường Tiểu học Đồng Đăng, ông Nguyễn Trung Kiên khẳng định mỗi em đều là một phần của hành trình kết nối ấy. Từ những việc làm giản dị như chăm học, rèn luyện, yêu thương bạn bè và kính trọng thầy cô, các em đang từng bước chuẩn bị cho tương lai. Ông bày tỏ tin tưởng, trong tương lai, dù học tập và làm việc ở bất cứ đâu, các em vẫn sẽ luôn mang trong tim hình ảnh quê hương, đất nước, trở thành những “nhịp cầu” kết nối Việt Nam hôm nay với Việt Nam của ngày mai, cũng như gắn kết trong nước với cộng đồng quốc tế.
Từ nền tảng đó, nhiều người Việt Nam đã trưởng thành, vươn ra thế giới và tiếp tục quay trở về đóng góp cho đất nước. Đối với các em học sinh Trường Tiểu học Đồng Đăng, ông Nguyễn Trung Kiên khẳng định mỗi em đều là một phần của hành trình kết nối ấy. Từ
Từ nền tảng đó, nhiều người Việt Nam đã trưởng thành, vươn ra thế giới và tiếp tục quay trở về đóng góp cho đất nước. Đối với các em học sinh trường tiểu học Đồng Đăng, ông Nguyễn Trung Kiên khẳng định mỗi em đều là một phần của hành trình kết nối ấy. Từ những việc làm giản dị như chăm học, rèn luyện, yêu thương bạn bè và kính trọng thầy cô, các em đang từng bước chuẩn bị cho tương lai. Ông bày tỏ tin tưởng, trong tương lai, dù học tập và làm việc ở bất cứ đâu, các em vẫn sẽ luôn mang trong tim. (Ảnh: Thành Long)
Tại trường tiểu học Đồng Đăng, Đoàn kiều bào đã ủng hộ nhà trường và các cháu học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 150 triệu đồng.
Tại trường tiểu học Đồng Đăng, Đoàn kiều bào đã ủng hộ nhà trường và các cháu học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 150 triệu đồng.
Tại trường tiểu học Đồng Đăng, Đoàn kiều bào đã ủng hộ nhà trường và các cháu học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 150 triệu đồng. (Ảnh: Thành Long)
Đoàn kiều bào chụp ảnh chung cùng nhà trường và các cháu học sinh.
Đoàn kiều bào chụp ảnh chung cùng nhà trường và các cháu học sinh. (Ảnh: Thành Long)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Hà ...

Kiều bào Udon Thani trang nghiêm tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, hướng về cội nguồn dân tộc

Ngày 21/4, trong khuôn viên chùa Khánh An (tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan), Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani đã trang nghiêm ...

Kết nối cội nguồn: Đoàn Kiều bào về dâng hương và báo công, tri ân công đức Tổ tiên tại Đền Hùng

Sáng 25/4 (tức ngày 9/3 Âm lịch), Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức Đoàn kiều ...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Đúng 7 giờ sáng 26/4/2026 (tức mùng 10/3 Âm lịch) - Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đặc ...