Dự báo thời tiết ngày mai (22/7): Phía Bắc Thanh Hóa-Nghệ An mưa to đến rất to, vùng ven biển đêm gió gần tâm bão giật cấp 10, ngày giảm dần

N N
Từ chiều tối 22/7 đến sáng 23/7, Thanh Hóa, Nghệ An, phía Nam Phú Thọ và Sơn La mưa to đến rất to, cục bộ trên 200mm. Ngoài ra, từ chiều tối 22/7 đến chiều 23/7, các nơi khác ở Bắc Bộ và Hà Tĩnh mưa vừa, có nơi mưa to. Cảnh báo trên sông Mã, sông Cả xuất hiện một đợt lũ.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Dự báo thời tiết ngày mai (22/7): Phía Bắc Thanh Hóa-Nghệ An mưa to đến rất to, vùng ven biển đêm gió gần tâm bão giật cấp 10, ngày giảm dần
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 22/7, mưa vừa đến to, nhiệt độ từ 24-30 độ C.

Thông tin chi tiết dự báo thời tiết các khu vực ngày mai (22/7):

TP. Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

More from WVR
Nhiều khu vực tại Thanh Hóa, Ninh Bình ngập úng cục bộ do bão số 3

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to và dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông; riêng Nam Phú Thọ, Sơn La có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-4, đêm gió giật cấp 6; riêng vùng ven biển đêm gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An), mưa to đến rất to; phía Nam mưa rào và dông vài nơi. Vùng ven biển Thanh Hóa-Nghệ An đêm gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10; khu vực sâu trong đất liền Thanh Hóa gió mạnh cấp 4-5, giật cấp 6; các nơi khác gió Tây Nam cấp 3-4; từ ngày mai gió giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Duyên hải Nam Trung Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cao nguyên Trung Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TP. Hồ Chí Minh

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Tin dự báo mưa lớn khu vực Tây Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An; Tin mưa dông, cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Đông Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua

Trong đêm qua (21/7) và hôm nay (22/7), khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng khu vực Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h-15h ngày 22/7 có nơi trên 250mm như: Trạm Đồng Giao (Ninh Bình) 253,8mm, trạm Sầm Sơn (Thanh Hóa) 398,6mm, trạm Như Xuân (Thanh Hóa) 374,0mm, trạm Châu Nga (Nghệ An) 316,8mm…

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Từ chiều tối 22/7 đến sáng 23/7, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Phía Nam Phú Thọ và Sơn La mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, cục bộ có nơi trên 200mm.

Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn (>150mm/3h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai (22/7): Phía Bắc Thanh Hóa-Nghệ An mưa to đến rất to, vùng ven biển đêm gió gần tâm bão giật cấp 10, ngày giảm dần

Ngoài ra:

Từ chiều tối 22/7 đến chiều 23/7, các nơi khác ở Bắc Bộ và Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 100mm.

Chiều tối và đêm 22/7, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo:

Từ ngày 24-25/7, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa, Nghệ An có khả năng tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Dự báo tác động của mưa lớn

Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.


Tin cảnh báo lũ trên các sông tại tỉnh Thanh Hoá và Nghệ An

Hiện trạng

Mực nước thượng lưu sông Mã (Thanh Hóa), sông Cả (Nghệ An) đang lên; mực nước hạ lưu sông Mã, sông Cả biến đổi chậm và còn dưới mức báo động (BĐ)1.

Cảnh báo

Từ nay (22/7) đến ngày 25/7, trên sông Mã, sông Cả xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 3-6m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ ở thượng lưu sông Mã, sông Cả khả năng lên mức BĐ1-BĐ2 và trên BĐ2.

Đỉnh lũ hạ lưu sông Cả lên mức BĐ1-BĐ2; hạ lưu sông Mã còn ở dưới mức BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, các khu đô thị, khu tập trung dân cư thuộc tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An; lũ quét và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: Cấp 1.

Cảnh báo tác động của lũ:

Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế - xã hội.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/7 và sáng 24/7: Lịch thi đấu giao hữu - AC Milan vs Arsenal

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/7 và sáng 24/7: Lịch thi đấu giao hữu câu lạc bộ - AC Milan vs Arsenal; bán ...

Lịch âm hôm nay 2025: Xem lịch âm 23/7/2025, Lịch vạn niên ngày 23 tháng 7 năm 2025

Âm lịch hôm nay 23/7. Xem lịch âm hôm nay 23/7/2025? Lịch vạn niên 23/7/2025. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng ...

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 23/7/2025: Tuổi Thìn gia đình yên ấm

Xem tử vi 23/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 23/7/2025 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất ...

Tin bão trên đất liền: Tâm bão số 3 đi vào khu vực đất liền các tỉnh Hưng Yên-Ninh Bình

Thông tin cập nhật diễn biến mới nhất về bão số 3 (Wipha) từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia.

Nhiều khu vực tại Thanh Hóa, Ninh Bình ngập úng cục bộ do bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3 gây mưa lớn, sáng 22/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình có nhiều tuyến đường, nhiều ...

Bài viết cùng chủ đề

Dự báo thời tiết

Đọc thêm

Lịch âm hôm nay 2025: Xem lịch âm 27/12/2025, Lịch vạn niên ngày 27 tháng 12 năm 2025

Lịch âm hôm nay 2025: Xem lịch âm 27/12/2025, Lịch vạn niên ngày 27 tháng 12 năm 2025

Lịch âm 27/12. Lịch âm hôm nay 27/12/2025? Âm lịch 27/12. Lịch vạn niên 27/12/2025. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Thanh Nghị

Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Thanh Nghị

Đại sứ Cuba tại Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.
Giá vàng hôm nay 27/12/2025 cao chưa từng có, vượt xa 4.500 USD, dấu hiệu của đợt tăng giá cuối chu kỳ hay khả năng chuẩn bị bứt phá năm 2026?

Giá vàng hôm nay 27/12/2025 cao chưa từng có, vượt xa 4.500 USD, dấu hiệu của đợt tăng giá cuối chu kỳ hay khả năng chuẩn bị bứt phá năm 2026?

Giá vàng hôm nay 27/12/2025 vượt ngưỡng 4.500 USD, dấu hiệu của đợt tăng giá cuối chu kỳ hay khả năng chuẩn bị bứt phá trong năm 2026?
Phiên trù bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI thành công tốt đẹp

Phiên trù bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI thành công tốt đẹp

Chiều 26/12, phiên trù bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Họp lần thứ nhất Tiểu ban Nội dung: Định hình chương trình nghị sự cho APEC 2027

Họp lần thứ nhất Tiểu ban Nội dung: Định hình chương trình nghị sự cho APEC 2027

Chiều 26/12, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng và Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban Nội dung thuộc Ủy ban quốc ...
Năm năm Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch 27/12: Chuyện bây giờ mới kể

Năm năm Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch 27/12: Chuyện bây giờ mới kể

Sáng ngày 7/12/2020, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết A/RES/75/27 thành lập Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh vào ngày 27/12 hàng năm.
Những thông điệp chiến lược từ Điện Kremlin

Những thông điệp chiến lược từ Điện Kremlin

Thông điệp Tổng thống Vladimir Putin chuyển tải trong cuộc gặp gỡ cuối năm cho thấy cách Moscow đánh giá cục diện toàn cầu và hàm ý chính sách của Moscow.
Tiêu điểm nỗ lực tạo dựng niềm tin

Tiêu điểm nỗ lực tạo dựng niềm tin

Diễn đàn quốc tế về hòa bình và niềm tin, diễn ra tại thủ đô ở Ashgabat của Turkmenistan vào ngày 12/12 kỳ vọng góp phần thúc đẩy hòa bình và phát triển.
Phép thử với G20

Phép thử với G20

Lần này tại Johannesburg, bất bình đẳng trong phát triển sẽ là phép thử với nỗ lực của G20.
Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm Nga từ 11-12/11 nhằm củng cố quan hệ với láng giềng thân thiết, đồng thời là đồng minh chiến lược.
Hội nghị cấp cao ASEAN 47: Tạo dấu mốc với ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN 47: Tạo dấu mốc với ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 được kỳ vọng tạo dấu mốc phát triển mới cho khu vực.
Đau đầu với cam kết

Đau đầu với cam kết

Chi tiêu quốc phòng là các chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng khối quân sự NATO đang diễn ra tại Brussels.
Thấy gì qua chính sách năng lượng xanh của Uzbekistan?

Thấy gì qua chính sách năng lượng xanh của Uzbekistan?

Uzbekistan đang nỗ lực để trở thành quốc gia dẫn đầu trong khu vực Trung Á trong việc thực hiện các mục tiêu xanh hoá.
Kinh tế không gian mới: Một mặt trận cạnh tranh đang nóng lên?

Kinh tế không gian mới: Một mặt trận cạnh tranh đang nóng lên?

Theo học giả He Yan trên Modern Diplomacy, “nền kinh tế không gian mới” đã trở thành một mặt trận cạnh tranh đang nóng lên giữa các quốc gia.
Nhìn lại thế giới 2025: 12 tháng gian nan đầy thử thách, lực đẩy xung đột như 'ngựa bất kham', hòa bình mờ lối

Nhìn lại thế giới 2025: 12 tháng gian nan đầy thử thách, lực đẩy xung đột như 'ngựa bất kham', hòa bình mờ lối

Năm 2025 thế giới chứng kiến những đổi thay đầy bất định và khó lường.
Ai đang nắm 'chìa khóa' an ninh của Ukraine?

Ai đang nắm 'chìa khóa' an ninh của Ukraine?

Dù Tổng thống Ukraine có tin tưởng các cam kết của Mỹ mạnh mẽ đến đâu, quyền lực thực sự có thể vẫn nằm trong tay Nga.
Chiến lược an ninh kinh tế Nhật Bản: Tìm lại vầng sáng dưới ánh dương

Chiến lược an ninh kinh tế Nhật Bản: Tìm lại vầng sáng dưới ánh dương

Nhật Bản chi tiêu mạnh để tìm lại vai trò dẫn đầu trong ngành bán dẫn thông qua các dự án lớn nhằm đảm bảo an ninh kinh tế.
Bốn kịch bản thế giới 2026: Sự pha trộn của biến động sẽ làm nên một 'thế giới kiên cường'

Bốn kịch bản thế giới 2026: Sự pha trộn của biến động sẽ làm nên một 'thế giới kiên cường'

Mô hình 'thế giới kiên cường' là mô hình nhận được nhiều sự chú ý nhất từ các nhà hoạch định chính sách quốc tế.
Phiên bản di động