EU cấm dầu Nga, bắt tay tìm ‘cú đấm bồi’, Ukraine-phương Tây có còn 'cơm lành, canh ngọt'?

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trong bài viết đăng ngày 14/6 trên attaqa.net, tác giả Vandana Hari* cho rằng, trước lệnh cấm vận dầu của EU, Nga đang nỗ lực tạo dựng thị trường và khách hàng mới, doanh thu ngày càng tăng do giá dầu tăng cao. Điều này khiến Mỹ và các nước châu Âu tiếp tục tìm cách gây áp lực lên Moscow.
EU cấm dầu Nga, không dễ như lý thuyết, bắt tay tìm ‘cú đấm bồi’, Ukraine-phương Tây có nguy cơ rạn nứt. (Nguồn: Rappler)
Trong những ngày gần đây, các nhà lãnh đạo Mỹ và EU được cho là đã tích cực nối lại các cuộc thảo luận về ý tưởng thành lập 'nhóm người mua' và đặt giới hạn giá đối với dầu xuất khẩu của Nga. (Nguồn: Rappler)

Giá dầu thô đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng vào tuần trước trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 3/6 đã thông qua gói trừng phạt thứ sáu chống lại Moscow, bao gồm lệnh cấm một phần đối với dầu của Nga.

Thông qua việc loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu thô và sản phẩm tinh chế từ dầu của Nga qua đường biển, khối này đặt mục tiêu giảm 90% lượng dầu nhập khẩu từ Nga vào cuối năm nay.

Năm 2021, mỗi ngày, EU đã mua khoảng 2,2 triệu thùng dầu thô và 1,2 triệu thùng dầu tinh chế từ Nga. Do đó, nếu thực hiện thành công, lệnh cấm vận mới nhất của EU sẽ khiến khoảng 3 triệu thùng dầu/ngày bị loại khỏi thị trường EU.

Thị trường toàn cầu gặp khó

Thêm vào đó, với khoảng 700.000 thùng/ngày do Mỹ cấm nhập và 130.000 thùng/ngày do Anh từ chối, mỗi ngày, Nga có khoảng 3,8 triệu thùng dầu đang tìm người mua bên ngoài châu Âu.

Ngay cả khi Moscow có thể chuyển khoảng 2 triệu thùng/ngày đến Trung Quốc và Ấn Độ (bởi hai nước sẽ chỉ mua dầu thô chứ không mua sản phẩm tinh chế), thị trường toàn cầu vẫn có thể thiếu khoảng 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Tuy nhiên, dự đoán về khả năng Nga có thể bán sang Trung Quốc và Ấn Độ tới 2 triệu thùng dầu thô mỗi ngày là một nhận định được cho là lạc quan quá mức.

Tin liên quan
Ảnh ấn tượng tuần (6-12/6): Xung đột Nga-Ukraine, bắn siêu lựu pháo Mỹ M777 ở Donetsk, Tổng thống Zelensky nói về trận quyết định số phận Donbass Ảnh ấn tượng tuần (6-12/6): Xung đột Nga-Ukraine, bắn siêu lựu pháo Mỹ M777 ở Donetsk, Tổng thống Zelensky nói về trận quyết định số phận Donbass

Nếu EU hủy bỏ các hợp đồng mua nhanh hơn, Moscow có thể định tuyến lại, thì nhiều hoạt động sản xuất của Nga sẽ phải ngừng, điều này có thể gây ra nhiều khó khăn cho việc khôi phục sau này. Sự không chắc chắn này cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến sự căng thẳng về nguồn cung trên thị trường.

Nhu cầu dầu thô ngày càng tăng của Ấn Độ bị hạn chế bởi sự nhạy cảm về giá cả, chi phí vận chuyển hàng hóa cao và phí bảo hiểm cho việc vận chuyển dầu của Nga ngày càng tăng.

Việc Trung Quốc gia tăng mua hàng được dự đoán là do nhu cầu dầu trong nước phục hồi. Tuy nhiên, nhu cầu không cao và không đồng đều trong bối cảnh các hạn chế do Covid-19 vẫn được áp dụng ở một số địa phương.

Rào cản từ bảo hiểm vận chuyển

Giờ đây, có một thách thức khác mà tập đoàn dầu khổng lồ Rosneft của Nga sẽ phải tính đến, đó là bị các hãng bảo hiểm ở châu Âu từ chối bảo hiểm vận chuyển.

Gói trừng phạt mới nhất cấm các công ty EU cung cấp bảo hiểm và tái bảo hiểm, cùng các dịch vụ khác, đối với các chuyến hàng chở dầu của Nga đến các nước thứ ba.

Việc các nhà giao dịch năng lượng toàn cầu như Vitol, Trafigura và Glencore rút lui khỏi dầu mỏ của Nga trong những tuần gần đây đã nhường chỗ cho các công ty nhỏ và ít được biết.

Các thực thể từ Nga, Trung Quốc, Ấn Độ hoặc các quốc gia khác bên ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể cũng sẽ tăng cường tạo ra các điều khoản bảo hiểm vận chuyển mới, có thể theo cách Iran và người mua đã thực hiện dưới những lệnh trừng phạt của Mỹ. Tuy nhiên, những lựa chọn thay thế như vậy cần có thời gian.

Mỹ, EU đuổi theo ý tưởng "giới hạn giá"

Trước lệnh cấm vận dầu của EU, Nga đang nỗ lực tạo dựng các thị trường và khách hàng mới. Điều này không chỉ duy trì khoản thu cho Moscow mà ngân sách Nga còn có xu hướng tăng lên do giá dầu tăng cao.

Tuy nhiên, rõ ràng việc này đã khiến Mỹ và EU không hài lòng và có thể gây áp lực lên Nga.

Trong những ngày gần đây, các nhà lãnh đạo Mỹ và EU được cho là đã tích cực nối lại các cuộc thảo luận về ý tưởng thành lập “nhóm người mua” và đặt giới hạn giá đối với dầu xuất khẩu của Nga.

Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, các đồng minh phương Tây muốn giữ cho dầu của Nga tiếp tục chảy đến những khách hàng như Trung Quốc và Ấn Độ, vì điều đó sẽ giúp ổn định giá toàn cầu trước áp lực gia tăng từ các lệnh cấm vận.

Tuy nhiên, theo The Wall Street Journal, vẫn giữ mục tiêu hạn chế doanh thu từ dầu mỏ của Moscow, Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang tìm hiểu ý tưởng về việc “thỏa thuận” với các công ty bảo hiểm để các công ty này chỉ bảo hiểm vận chuyển các chuyến dầu của Nga có giới hạn giá đến các nước thứ ba.

Dầu mỏ Nga đang chuyển hướng sang châu Á
Nếu thực hiện thành công, lệnh cấm vận mới nhất của EU sẽ khiến khoảng 3 triệu thùng dầu bị loại khỏi thị trường EU mỗi ngày. (Nguồn: AP)

Mặc dù giá dầu thô Urals của Nga đang giảm với mức chiết khấu khoảng 35 USD/thùng so với mức dưới 2 USD/thùng của dầu Brent, nhưng giá dầu thô tiếp tục tăng và lượng mua của Trung Quốc cũng như Ấn Độ tăng sẽ tiếp tục mang về nguồn thu lớn cho Moscow. Điều này đang gây khó khăn cho Mỹ và các đồng minh.

Về mặt lý thuyết, mặc dù có vẻ đơn giản nhưng ý tưởng về việc các công ty bảo hiểm chung tay cùng Mỹ và EU áp đặt trần giá đối với dầu thô của Nga là mong manh và không thực tế.

Việc áp đặt các biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với Trung Quốc và Ấn Độ nếu họ trả nhiều hơn giới hạn giá mà phương Tây đặt ra cho dầu thô của Nga cũng đang được coi là một lựa chọn, nhưng rõ ràng, đây sẽ là một “bãi mìn” ngoại giao.

Ukraine bế tắc khiến các đồng minh rạn nứt

Sự bế tắc trong xung đột Nga-Ukraine, diễn ra hơn 100 qua (từ 24/2), đã thúc đẩy suy nghĩ mới về "trò chơi kết thúc" có thể trông như thế nào.

Vấn đề là, chính những người trong cuộc cũng không tìm được quan điểm đồng thuận nào về triển vọng thị trường năng lượng.

Một vấn đề lớn hơn là Mỹ, EU và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dường như đang rời xa nhau về các vấn đề cốt lõi như hỗ trợ quân sự của phương Tây đối với Kiev, EU nên đi xa và nhanh như thế nào đối với lệnh cấm nhập khẩu năng lượng của Nga.

Và một điều quan trọng khác, các điều khoản của một lệnh ngừng bắn phải như thế nào.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times vào tuần trước, Tổng thống Zelensky nói rằng, việc giành lại chủ quyền hoàn toàn trên lãnh thổ Ukraine vẫn là mục tiêu cuối cùng của ông.

Tuy nhiên, Kiev đang phải vật lộn để đẩy lùi các lực lượng Nga ở phía Đông, trong bối cảnh nước này liên tục yêu cầu Mỹ và EU cung cấp vũ khí hạng nặng hơn, tầm xa hơn, trong khi các đồng minh NATO lo lắng về việc kích động căng thẳng leo thang.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuần trước cho biết, điều quan trọng là không "làm bẽ mặt" Nga, lặp lại một khẳng định mà ông cũng đã đưa ra vào tháng trước và khiến ông Zelensky bối rối.

Trong bối cảnh hiện nay, thị trường dầu toàn cầu không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải tiếp tục gồng mình thắt chặt nguồn cung.

* Vandana Hari là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Vanda Insights, đơn vị chuyên phân tích vĩ mô thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Giá vàng hôm nay 14/6, Giá vàng lao dốc thẳng đứng, USD thể hiện quyền lực, vàng Nga lách trừng phạt, chênh lệch vàng SJC và thế giới thêm rộng

Giá vàng hôm nay 14/6, Giá vàng lao dốc thẳng đứng, USD thể hiện quyền lực, vàng Nga lách trừng phạt, chênh lệch vàng SJC và thế giới thêm rộng

Giá vàng hôm nay 14/6 giảm mạnh. Vàng bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng USD và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ. ...

Ảnh ấn tượng tuần (6-12/6): Xung đột Nga-Ukraine, bắn siêu lựu pháo Mỹ M777 ở Donetsk, Tổng thống Zelensky nói về trận quyết định số phận Donbass

Ảnh ấn tượng tuần (6-12/6): Xung đột Nga-Ukraine, bắn siêu lựu pháo Mỹ M777 ở Donetsk, Tổng thống Zelensky nói về trận quyết định số phận Donbass

Xung đột Nga-Ukraine, giao tranh ở Donbass, Tổng thống Nga Putin gặp người đồng cấp Turkmenistan, ông Zelensky nói về nhu cầu vũ khí hạng ...

(theo attaqa.net)

Bài viết cùng chủ đề

Căng thẳng Nga-Ukraine

Đọc thêm

Báo Mỹ: Lực lượng Ukraine thiệt hại nặng ở miền Nam

Báo Mỹ: Lực lượng Ukraine thiệt hại nặng ở miền Nam

Baoquocte.vn. New York Times ngày 25/9 dẫn lời các binh sĩ, sĩ quan Ukraine cho biết Lực lượng Vũ trang Ukraine (VSU) đang chịu tổn thất lớn ở miền Nam nước ...
Ra tuyên bố cứng rắn về lãnh thổ, Serbia đưa lập trường về các vùng của Ukraine do Nga kiểm soát

Ra tuyên bố cứng rắn về lãnh thổ, Serbia đưa lập trường về các vùng của Ukraine do Nga kiểm soát

Baoquocte.vn. Serbia sẽ không công nhận kết quả trưng cầu dân ý tại những vùng lãnh thổ của Ukraine hiện do Nga kiểm soát.
Lịch âm 27/9, xem âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 27/9/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 27/9/2022

Lịch âm 27/9, xem âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 27/9/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 27/9/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 27/9. âm lịch hôm nay 279. Xem âm lịch hôm nay ngày 27/9/2022? Lịch vạn niên ngày 27 tháng 9 năm 2022. Ngày âm hôm nay tốt hay ...
Điểm tin thế giới sáng 26/9: Triều Tiên phóng tên lửa; Nhật, Anh rục rịch tăng chi tiêu quốc phòng; Thủ tướng Tây Ban Nha 'dính' Covid-19

Điểm tin thế giới sáng 26/9: Triều Tiên phóng tên lửa; Nhật, Anh rục rịch tăng chi tiêu quốc phòng; Thủ tướng Tây Ban Nha 'dính' Covid-19

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Anh thăm châu Á, Thủ tướng Tây Ban Nha mắc Covid-19, kỷ lục mới của Eliud Kipchoge... là tin tức thế giới đáng chú ý sáng nay, 26/9.
Hungary: Trừng phạt của phương Tây với Nga ‘thất bại hoàn toàn’

Hungary: Trừng phạt của phương Tây với Nga ‘thất bại hoàn toàn’

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary cho rằng, trừng phạt Nga của phương Tây không hiệu quả và đang gây thiệt hại cho chính châu Âu.
Nga-EU: ‘Ván bài’ khí đốt phản tác dụng, châu Âu lao đao trong vòng xoáy kinh tế

Nga-EU: ‘Ván bài’ khí đốt phản tác dụng, châu Âu lao đao trong vòng xoáy kinh tế

Baoquocte.vn. Khủng hoảng năng lượng đang hiện rõ và nguy hiểm hơn tại châu Âu - nơi 'ván bài' khí đốt mà khu vực này nhắm vào Nga đang phản tác ...
Chuyển nhượng cầu thủ ngày 26/9: Lukaku muốn ở lại Inter Milan; HLV Xavi giữ Busquets; MU chưa chắc gia hạn De Gea

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 26/9: Lukaku muốn ở lại Inter Milan; HLV Xavi giữ Busquets; MU chưa chắc gia hạn De Gea

Baoquocte.vn. Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua.
Giá cà phê hôm nay 26/9: Giá robusta chạm ngưỡng tâm lý, giới đầu cơ sớm quay lại mua vào; Arabica khả năng giảm do bị bán ròng

Giá cà phê hôm nay 26/9: Giá robusta chạm ngưỡng tâm lý, giới đầu cơ sớm quay lại mua vào; Arabica khả năng giảm do bị bán ròng

Baoquocte.vn. Giá cà phê giảm vào giữa tháng 9, sau các thông tin sản lượng robusta vụ năm nay của Brazil đạt mức kỷ lục, thị trường xuất hiện diễn biến ...
Bão Noru - cơn bão số 4: Gió vùng tâm bão giật cấp 16; Trung Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa lớn kèm gió giật mạnh

Bão Noru - cơn bão số 4: Gió vùng tâm bão giật cấp 16; Trung Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa lớn kèm gió giật mạnh

Baoquocte.vn. Sáng sớm 26/9, bão Noru vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon, Philippines, đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.
Dự kiến các sự kiện quốc tế nổi bật tuần từ ngày 26/9-2/10

Dự kiến các sự kiện quốc tế nổi bật tuần từ ngày 26/9-2/10

Baoquocte.vn. Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo, Thủ tướng Malaysia thăm UAE, Phó Tổng thống Mỹ công du Đông Á... là những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần.
Giá cà phê hôm nay 26/9: Giá robusta chạm ngưỡng tâm lý, giới đầu cơ sớm quay lại mua vào; Arabica khả năng giảm do bị bán ròng

Giá cà phê hôm nay 26/9: Giá robusta chạm ngưỡng tâm lý, giới đầu cơ sớm quay lại mua vào; Arabica khả năng giảm do bị bán ròng

Baoquocte.vn. Giá cà phê giảm vào giữa tháng 9, sau các thông tin sản lượng robusta vụ năm nay của Brazil đạt mức kỷ lục, thị trường xuất hiện diễn biến mới.
Giá tiêu hôm nay 26/9, thị trường trái ngược dự báo, hàng tồn tăng, dòng tiền chảy ngược sang cà phê, hồ tiêu gặp lực cản lớn

Giá tiêu hôm nay 26/9, thị trường trái ngược dự báo, hàng tồn tăng, dòng tiền chảy ngược sang cà phê, hồ tiêu gặp lực cản lớn

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định tại một số vùng trồng trọng điểm, giao dịch từ 64.000 - 67.000 đ/kg.
Giá tiêu hôm nay 25/9, thị trường tiếp tục xu hướng giảm, giá hồ tiêu bị kìm hãm do lực cầu yếu

Giá tiêu hôm nay 25/9, thị trường tiếp tục xu hướng giảm, giá hồ tiêu bị kìm hãm do lực cầu yếu

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang tại một số vùng trồng trọng điểm, giao dịch từ 64.000 - 67.000 đ/kg.
Truyền thông Anh: Muốn trở nên giàu có, Việt Nam phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực

Truyền thông Anh: Muốn trở nên giàu có, Việt Nam phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực

Baoquocte.vn. Dòng chữ 'Sản xuất tại Việt Nam' được in trên ngày càng nhiều sản phẩm bằng nhiều ngôn ngữ kể từ khi nền kinh tế Việt Nam mở cửa.
Giá cà phê hôm nay 24/9: Đảo chiều giảm, nhu cầu có thể tăng 1,5%, UKVFTA hỗ trợ ngành cà phê mở rộng thị phần tại Anh

Giá cà phê hôm nay 24/9: Đảo chiều giảm, nhu cầu có thể tăng 1,5%, UKVFTA hỗ trợ ngành cà phê mở rộng thị phần tại Anh

Baoquocte.vn. Giá cà phê lại điều chỉnh giảm trở lại, đúng như cảnh báo của giới chuyên gia, cần cẩn trọng với thị trường lúc này bởi giá có thể giật giảm mạnh.
Giá tiêu hôm nay 24/9, thị trường không thể khởi sắc, hồ tiêu rơi vào thế bất lợi, áp lực bán lớn

Giá tiêu hôm nay 24/9, thị trường không thể khởi sắc, hồ tiêu rơi vào thế bất lợi, áp lực bán lớn

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định tại một số vùng trồng trọng điểm, giao dịch từ 64.000 – 67.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Baoquocte.vn. Chốt thời điểm bàn giao mặt bằng sạch toàn tuyến Vành đai 4, chi tiết thủ tục đo đạc, xác định lại ranh giới đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Baoquocte.vn. Trước những thông tin được nới room tín dụng cho thị trường BĐS, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường BĐS vẫn chịu nhiều tác động từ những thách thức chung về ...
Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Baoquocte.vn. Theo quy hoạch phát triển của Đồng Nai, Long Thành sẽ được phát triển thành một trung tâm đô thị, công nghiệp, dịch vụ chất lượng cao cấp quốc tế tầm nhìn đến năm 2040 ...
Bất động sản mới nhất: Rầm rộ rao bán cắt lỗ ảo, căn hộ mini bỗng dưng được săn đón, giữ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Bất động sản mới nhất: Rầm rộ rao bán cắt lỗ ảo, căn hộ mini bỗng dưng được săn đón, giữ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Baoquocte.vn. Đề xuất 2 phương án về quy định thời hạn sở hữu chung cư, rao bán cắt lỗ ảo, giá căn hộ mini tăng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Sắc đỏ lan rộng thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu

Sắc đỏ lan rộng thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu

Baoquocte.vn. Chứng khoán Mỹ giảm tuần thứ hai liên tiếp dưới áp lực lãi suất tăng, trong khi sắc đỏ cũng lan rộng trên các thị trường chứng khoán châu Âu.
Vì sao ngân hàng hỗ trợ lãi suất 2%/năm nhưng khách vẫn không mặn mà?

Vì sao ngân hàng hỗ trợ lãi suất 2%/năm nhưng khách vẫn không mặn mà?

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng tỷ lệ giải ngân còn thấp làm nghi ngờ khả năng hỗ trợ, thủ tục phức tạp… đã sinh ra tâm lý e ngại của khách hàng.
Vietcombank và J&T Express phối hợp ứng dụng QR động trong thanh toán đơn hàng

Vietcombank và J&T Express phối hợp ứng dụng QR động trong thanh toán đơn hàng

Baoquocte.vn. Vietcombank cùng hãng chuyển phát nhanh J&T Express triển khai hình thức quét mã QR động, kết nối trực tiếp hệ thống thanh toán của ngân hàng với hệ thống quản lý khoản phải thu ...
Bộ Tài chính thông tin về cổ phiếu 'họ' FLC

Bộ Tài chính thông tin về cổ phiếu 'họ' FLC

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ Tài chính trả lời về vấn đề liệu các cổ phiếu của Tập đoàn FLC có thể được giao dịch trở lại hay không.
Room tín dụng tác động lợi nhuận ngân hàng cuối năm, cổ phiếu vua nào sẽ có cơ hội?

Room tín dụng tác động lợi nhuận ngân hàng cuối năm, cổ phiếu vua nào sẽ có cơ hội?

Baoquocte.vn. Theo báo cáo của FiinGroup, triển vọng lợi nhuận cuối năm của các ngân hàng không giống nhau, tùy thuộc nhiều yếu tố, cơ hội với cổ phiếu vua cũng khác nhau.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 9/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 9/2022?

Baoquocte.vn. "Đường đua" lãi suất liên tục tăng nóng, với sự tham gia của hàng loạt ngân hàng.
Phiên bản di động