Lô thịt gà xuất khẩu đi Nhật Bản do 4 doanh nghiệp cùng hợp tác trong chuỗi liên kết sản xuất, gồm: Hùng Nhơn Group (Bình Phước), De Heus (Hà Lan), Bel Gà (Bỉ) và Koyu & Unitek. Chuỗi liên kết này đã tạo nên một dây chuyền khép kín sản xuất sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất của thị trường Nhật Bản.
Sản phẩm gà sạch của Việt Nam sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản. ( Nguồn: Thanh Niên) |
Theo Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, đây là sự kiện rất quan trọng với ngành nông nghiệp và bà con nông dân chăn nuôi.Việc xuất khẩu lô hàng sang Nhật Bản lần này chứng minh rằng thực phẩm Việt Nam rất sạch, rất tốt, giá phù hợp vì Nhật Bản là một thị trường rất khắt khe. Sau thịt gà, Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt heo, sữa.
Nhân dịp này, Cảng quốc tế Long An đã ký kết hợp tác chiến lược với chuỗi liên kết De Heus - một mắt xích trong chuỗi giá trị. Ngoài ra, Cảng Quốc tế Long An cũng khởi công xây dựng cầu cảng số 2. Cầu có chiều dài 210 m và dự kiến cuối quý III/2018 sẽ tiếp nhận tàu có tải trọng trên 50.000 DWT. Qua đây, phục vụ nhu cầu đóng hàng và xuất nhập khẩu hàng container của các doanh nghiệp nông sản trong khu vực như gạo, phân bón, thức ăn gia súc...