Giá heo hơi hôm nay 13/8: Giá heo hơi tăng nhẹ trong tuần, cao nhất 63.000 đồng/kg. (Nguồn: Vnxpress) |
Giá heo hơi hôm nay 13/8
* Thị trường heo hơi tại miền Bắc chủ yếu ghi nhận xu hướng tăng tại các tỉnh thành trong khu vực.
Theo đó, các tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình và Ninh Bình cùng nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, hiện đang dao động trong khoảng 62.000 - 63.000 đồng/kg.
Sau khi tăng 2.000 đồng/kg, thương lái tại Yên Bái đang thu mua heo hơi với giá 62.000 đồng/kg. Cùng mức tăng trên, Vĩnh Phúc và Hà Nội cùng nâng giá heo hơi lên 63.000 đồng/kg.
Heo hơi tại Nam Định, Hà Nam và Tuyên Quang đang được giao dịch với giá 62.000 - 63.000 đồng/kg, tăng cao nhất 3.000 đồng/kg. Ngược lại, tỉnh Bắc Giang hạ nhẹ một giá xuống còn 62.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc trong khoảng 62.000 - 63.000 đồng/kg.
* Giá heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg ở một vài tỉnh.
Cụ thể, 59.000 đồng/kg và 60.000 đồng/kg và giá heo hơi được ghi nhận tương ứng tại hai tỉnh Lâm Đồng và Hà Tĩnh.
Hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An cùng neo tại mức 62.000 đồng/kg sau khi tăng 2.000 đồng/kg trong tuần qua - cao nhất khu vực.
Hiện tại, giá heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong khoảng 58.000 - 62.000 đồng/kg.
* Ở khu vực phía Nam, giá heo hơi tăng giảm không đồng nhất 1.000 đồng/kg.
Trong đó, giá heo hơi tại Đồng Tháp và Cà Mau là 59.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng/kg.
Cùng mức giảm trên, heo hơi tại Hậu Giang và Bến Tre đang được thu mua chung mức thấp nhất là 57.000 đồng/kg - ngang bằng với tỉnh Sóc Trăng.
Ở chiều ngược lại, thương lái ở Đồng Nai, Vũng Tàu, Kiên Giang và Trà Vinh đang giao dịch heo hơi chung mức 59.000 đồng/kg.
Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 57.000 - 59.000 đồng/kg.
* Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Việt Nam hiện có 67 nhà máy chế biến thịt quy mô công nghiệp, sản phẩm giá trị gia tăng cao (đồ hộp, hun khói, xúc xích…), chế biến phụ phẩm sau giết mổ (nước xương, thức ăn chăn nuôi) đã được đầu tư.
Tuy nhiên, quy mô chế biến thịt lợn của nước ta mới chỉ ở mức 1,3 triệu tấn/năm, chiếm 20-22% sản lượng lợn thịt xuất chuồng. Muốn mở rộng thị trường xuất khẩu thịt, cần phải phát triển mạnh các nhà máy chế biến, với sản phẩm phải đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế.
Thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thịt và các sản phẩm thịt. Trong đó, sản phẩm gia cầm, đặc biệt là các sản phẩm gia cầm chế biến chín đã được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Nga, Hong Kong (Trung Quốc) và một số thị trường thuộc Liên minh châu Âu.
Hiện nay, phía Hàn Quốc đang tiến hành đánh giá và dự kiến trong thời gian tới Việt Nam có thể xuất khẩu thịt gia cầm sang nước này.