📞

Giá heo hơi hôm nay 2/4: Lên xuống trái chiều, biên độ khoảng 1.000-2.000 đồng/kg

Minh Hòa 08:38 | 02/04/2024
Nhìn chung, giá heo hơi hôm nay lên xuống trái chiều 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh, thành dao động trong khoảng 58.000 - 62.000 đồng/kg.
Giá heo hơi 2/4: Giá lên xuống trái chiều, biên độ giao dịch khoảng 1.000-2.000 đồng. (Nguồn: Vincom)

Giá heo hơi hôm nay

*Giá heo hơi tại miền Bắc tăng nhẹ 1.000 đồng/kg ở một vài nơi.

Theo đó, ba tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang cùng tăng giá thu mua lên mức 60.000 đồng/kg - cao nhất khu vực.

Trong khi đó, thương lái tại các tỉnh thành Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình duy trì ổn định ở mức thấp nhất 59.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc trong khoảng 59.000 - 60.000 đồng/kg.

*Giá heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên tăng 1.000 đồng/kg ở một số tỉnh.

Ghi nhận cho thấy, thị trường heo hơi miền Trung, Tây Nguyên tăng 1.000 đồng/kg tại tỉnh Nghệ An, Quảng Bình và Quảng Trị, hiện đang thu mua trong khoảng 59.000 - 60.000 đồng/kg.

Các tỉnh còn lại duy trì giá heo hơi ổn định trong ngày hôm nay.

*Giá heo hơi khu vực miền Nam tăng, giảm không đồng nhất.

Ngoài Đồng Nai, trên toàn khu vực đã xuất hiện thêm tỉnh Đồng Tháp có giá heo hơi đạt mức cao nhất 62.000 đồng/kg, sau khi tăng 1.000 đồng/kg.

Trái lại, giá heo hơi tại Vĩnh Long xoay chiều giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, hiện đạt mức 60.000 đồng/kg. Tương tự, heo hơi tại Bến Tre đang được bán với giá 59.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Thương lái tại các tỉnh, thành còn lại duy trì giao dịch ổn định so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg.

* Theo báo Tuổi Trẻ, 'ủ mát' - tiêu chí chọn thịt tươi ngon theo chuẩn châu Âu là công nghệ được ứng dụng vào toàn bộ quy trình giết mổ và pha lóc thịt.

Thịt được làm mát nhanh ngay sau khi mổ để ức chế vi khuẩn xâm nhập; cân bằng mát ở nhiệt độ 0-4 độ C trong khoảng 24 giờ, tạo điều kiện cho các enzyme tự nhiên của thịt được hoạt động giúp mềm từng thớ thịt và thơm ngon hơn (hay còn gọi là quá trình chín sinh hóa); duy trì mát ở nhiệt độ 0-4 độ C trong suốt quá trình pha lóc, vận chuyển và bảo quản giúp duy trì được độ tươi ngon, mềm mọng và giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng.

Toàn bộ quá trình "ủ mát" này đảm bảo mỗi phần thịt đều đạt chuẩn tươi ngon mềm mọng. Chỉ những loại thịt nào được xử lý theo đúng 3 bước "làm mát nhanh - cân bằng mát - duy trì mát" mới có thể gọi là thịt ủ mát chuẩn Âu.

(tổng hợp)