Giá vàng hôm nay 20/3, Giá vàng vẫn vô cùng ‘sáng cửa’; trước sức ép, Nga sẽ mở kho vàng dự trữ? SJC nằm im chờ sóng mới?

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 20/3 biến động nhưng có thể dễ dàng tăng một lần nữa ở mức 2.000 USD/ounce vào tuần tới khi căng thẳng địa chính trị không giảm bớt. Rủi ro từ xung đột có thể thay đổi. Cuộc họp tháng 3 của Fed diễn ra theo chiều hướng “diều hâu” nhưng không làm lệch hướng tâm lý tích cực đối với vàng.
Giá vàng hôm nay 20/3 abc
Giá vàng hôm nay 20/3, Giá vàng vẫn vô cùng ‘sáng cửa’; trước sức ép, Nga sẽ mở kho vàng dự trữ? SJC nằm im chờ sóng mới?. (Nguồn: forexmount.com)

Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 20/3

Giá vàng trong nước vừa chứng kiến một tuần giao dịch với nhiều tăng, giảm đan xen quanh mốc 69 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia nhận định, giá vàng có thể tiếp tục giằng co trong ngắn hạn sau khi nhu cầu đối với kim loại quý này bị ảnh hưởng bởi hy vọng về tiến triển trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine cùng tác động từ quyết định tăng lãi suất của Mỹ.

Trong nước, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (19/3), giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 67,8- 68,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 120 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Với mức giá này, giá vàng giảm 1,4 triệu đồng trong tuần qua.

Cụ thể, giá vàng giảm mạnh ngay trong những ngày giao dịch đầu tuần 14-15/3, sau đó biến động trái chiều trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 16/3. Ngày 17-18/3, giá vàng bật tăng trở lại, song biên độ dao động hẹp.

Trên thị trường thế giới, cũng chịu tác động từ các cuộc hòa đàm Nga-Ukraine, giá vàng đi xuống trong phiên 18/3 và ghi nhận mức giảm hằng tuần mạnh nhất kể từ tháng 11/2021.

Cụ thể, trong phiên đầu tuần 14/3, giá vàng giao tháng 4 giảm 24,2 USD (1,22%) xuống 1.960,8 USD/ounce.

Trong phiên 15/3, đà giảm duy trì khi giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ giảm 1,59% xuống 1.929,7 USD/ounce.

Tới phiên 16/3, giá vàng tiếp tục giảm 20,5 USD (1,06%) và đóng cửa ở mức 1.909,2 USD/ounce do kỳ vọng về đợt nâng lãi suất lần đầu tiên trong năm 2022 của Fed.

Chốt phiên 17/3, giá vàng thế giới tăng 34 USD, hay 1,78%, lên 1.943,2 USD/ounce, đánh dấu phiên tăng giá đầu tiên trong 5 phiên, do quan ngại về cuộc khủng hoảng tại Ukraine trở lại “ám ảnh” thị trường.

Như vậy, với mức giảm trong phiên chốt tuần (18/3), giá vàng thế giới đã mất 2,8% trong cả tuần qua, đánh dấu tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 11/2021 tới nay. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,7% xuống 1.929,30 USD/ounce.

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật (11-17/3): EU, Nhật Bản tiếp tục Kinh tế thế giới nổi bật (11-17/3): EU, Nhật Bản tiếp tục 'ra đòn' với Moscow, lạm phát ở Nga cao nhất 7 năm, Ukraine vẫn sản xuất khí đốt

Theo ghi nhận của TG&VN, vào phiên đóng cửa thị trường tuần này, giá vàng thế giới chốt giao dịch trên sàn Kitco tại 1.921,9 USD/ounce, kéo dài đà giảm giá trong ngày cuối tuần, giảm 20,50 USD so với chốt phiên giao dịch liền trước.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 19/3, 1 USD = 23.000 VND, giá vàng thế giới tương đương 59,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 13,5 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên sáng 19/3:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 67,8 – 68,9 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 67,7 – 68,9 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 67,9 – 68,95 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 67,8 – 68,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 67,91 – 68,93 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,31 – 56,21 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 54,55 – 56,05 triệu đồng/lượng.

Vẫn nhiều kỳ vọng với kim loại quý

Theo các nhà phân tích, dù giá vàng đã giảm gần 3% trong tuần này, nhưng kim loại quý có thể dễ dàng tăng một lần nữa ở mức 2.000 USD/ounce vào tuần tới khi căng thẳng địa chính trị không giảm bớt, tuy nhiên, hành động giá biến động vẫn tiếp diễn.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities, cho biết: "Chúng tôi đang theo dõi những gì đang diễn ra ở Ukraine. Thành thật mà nói, không có gì quan trọng hơn đối với thị trường. Rủi ro từ xung đột có thể thay đổi”.

Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư vẫn không tin rằng Fed có thể tăng lãi suất thêm 6 lần nữa trong năm nay mà không làm chậm lại tốc độ tăng trưởng nền kinh tế.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết: “Giá vàng tiếp tục giao dịch trên 1.900 USD/ounce, bất chấp đợt tăng lãi suất đầu tiên của Fed kể từ năm 2018. Cuộc họp tháng 3 của ngân hàng trung ương Mỹ diễn ra theo chiều hướng diều hâu nhưng không làm lệch hướng tâm lý tích cực đối với vàng.

Rủi ro địa chính trị hiện tại đã dẫn đến những lo ngại rằng lạm phát có thể tăng cao hơn nữa trong thời gian dài hơn, điều này kích thích sự quan tâm dài hạn hơn đối với vàng”.

Trong vài tuần qua, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng đã tăng vọt, là động lực lớn cho giá kim loại quý này.

Cảnh báo về sự biến động nhiều hơn, chuyên gia Cooper nói: “Trong khi thị trường vật chất đang chịu nhiều áp lực, sự quan tâm của nhà đầu tư tăng đã bù đắp được điểm yếu này, cho thấy hành động giá biến động vẫn hiện hữu”.

Bên cạnh sự không chắc chắn về địa chính trị, các nhà đầu tư vẫn đang xem xét quan điểm “diều hâu” mới của Fed.

Chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins cho biết: "Vàng đã phản ứng tiêu cực với quyết định của Fed, nhưng chúng tôi thấy kim loại này đã xóa hầu hết các khoản lỗ sau tuyên bố của ngân hàng trung ương.

Dù Fed “hiếu chiến”, thị trường vẫn hoài nghi rằng sẽ có thêm 6 lần tăng lãi suất nữa. Điều này không phù hợp với kỳ vọng lạm phát của Fed là 4,3% trong năm nay".

Ông Millman cho biết thêm, bất kỳ sự sụt giảm nào trong những kỳ vọng đó đều sẽ tích cực cho vàng trong tương lai. Ông nói: "Tôi đang lạc quan. Việc vàng giảm trở lại trong tuần này là rất tốt. Đồng thời, chúng ta phải đề phòng sự biến động mạnh hơn".

Thêm vào đó, dự đoán lạm phát vẫn chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ hơn sau khi dữ liệu CPI của Mỹ vào tháng Hai cho thấy lạm phát ở mức 7,9% - mức cao mới trong 40 năm.

Melek cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa thấy giá thực phẩm tăng đột biến mạnh mẽ. Nhưng vấn đề là 60% các yếu tố cấu thành CPI đã tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái".

Đó không còn là lạm phát nhất thời nữa… Về vàng, quyết định của Fed không đủ nhanh để chống lại lạm phát. Đây là một môi trường tích cực cho vàng”.

Melek cho biết thêm, việc tăng lên mức 2.000 USD/ounce vẫn chưa được loại trừ, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu vàng có thể giữ vững ở mốc này hay không.

Các nhà phân tích cũng ngừng nói về việc vàng giảm xuống 1.400 USD/ounce.

Chuyên gia này lưu ý rằng, mức giá vàng cần theo dõi trong tuần này là 1.920 USD, tiếp theo là 1.875 USD. Mức kháng cự chính đầu tiên là khoảng 1.980 USD.

Trong khi đó, chuyên gia Millman xem xét mức hỗ trợ 1.900 USD và mức kháng cự 2.000 USD. Ông nói: “Sau 1.950 USD, tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng phá vỡ 2.000 USD”.

Liên quan xung đột Nga-Ukraine, tính đến giữa tháng 2, Nga đã tích lũy được 643 tỷ USD dự trữ quốc tế. Tuy nhiên, trước khó khăn bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây khiến Nga không thể sử dụng số ngoại hối dự trữ của mình, nước này có thể bị hối thúc sử dụng dự trữ vàng để hỗ trợ nền kinh tế đang suy thoái.

Đầu tuần này, ngân hàng trung ương Nga đã đình chỉ việc mua vàng trong bối cảnh nhu cầu từ các hộ gia đình tăng lên. Cơ quan này cũng không cho biết khi nào sẽ tiếp tục mua vàng từ các ngân hàng nhỏ.

Dữ liệu từ ngân hàng trung ương cho thấy Nga đã tích lũy được hơn 130 tỷ USD vàng tính đến cuối tháng 1/2022, chiếm khoảng 22% lượng dự trữ của nước này.

UKVFTA - ‘Cú hích’ cho thương mại Việt Nam-Anh và chiến lược sử dụng mô hình kim tự tháp

UKVFTA - ‘Cú hích’ cho thương mại Việt Nam-Anh và chiến lược sử dụng mô hình kim tự tháp

Những lợi ích của UKVFTA đã khiến nhiều nhà phân phối, các siêu thị, chuỗi đồ ăn Việt và các doanh nghiệp nhập khẩu hàng ...

Bất động sản mới nhất: ‘Đất vàng’ mặt phố TP.HCM mãi ế ẩm, thị trường trước nỗi lo lạm phát, quy định mới về tách thửa ở Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: ‘Đất vàng’ mặt phố TP.HCM mãi ế ẩm, thị trường trước nỗi lo lạm phát, quy định mới về tách thửa ở Vân Đồn

Chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất tại 4 tỉnh, “đất vàng” mặt phố TP.HCM dù giảm giá sâu vẫn không có người thuê, ...

(theo Kitco News, Reuters)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 11/8: Man City đạt thỏa thuận Sergio Gomez; MU cần viện binh; Arsenal liên lạc Milenkovic

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 11/8: Man City đạt thỏa thuận Sergio Gomez; MU cần viện binh; Arsenal liên lạc Milenkovic

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ giải Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Mỹ cáo buộc Iran có kế hoạch ám sát cựu Cố vấn an ninh quốc gia, Tehran nói 'vô căn cứ'

Mỹ cáo buộc Iran có kế hoạch ám sát cựu Cố vấn an ninh quốc gia, Tehran nói 'vô căn cứ'

Baoquocte.vn. Ngày 10/8, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc một đặc vụ Iran âm mưu sát hại ông John Bolton, cựu Cố vấn an ninh quốc gia dưới quyền cựu Tổng ...
Giá cà phê hôm nay 11/8: Được hỗ trợ mạnh mẽ, cà phê tăng vọt trên cả hai sàn; Lạm phát Mỹ vẫn gần mức cao nhất 40 năm

Giá cà phê hôm nay 11/8: Được hỗ trợ mạnh mẽ, cà phê tăng vọt trên cả hai sàn; Lạm phát Mỹ vẫn gần mức cao nhất 40 năm

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn robusta và arabica đều được hỗ trợ bởi thông tin tồn kho cà phê đạt chuẩn 2 sàn tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay 11/8: Giá vàng 'bay cao' nhờ lạm phát Mỹ, giới đầu tư lũ lượt chốt lời, lý do người Nga đổ xô mua vàng

Giá vàng hôm nay 11/8: Giá vàng 'bay cao' nhờ lạm phát Mỹ, giới đầu tư lũ lượt chốt lời, lý do người Nga đổ xô mua vàng

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 11/8 tăng vọt trên ngưỡng 1.800 USD/ounce, tâm điểm thị trường đang là dữ liệu lạm phát của Mỹ.
Giá tiêu hôm nay 11/8, thị trường có chiều hướng tích cực, tiêu Campuchia vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 11/8, thị trường có chiều hướng tích cực, tiêu Campuchia vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
XSMN 11/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8

XSMN 11/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8

Baoquocte.vn. XSMN 11/8. kết quả xổ số hôm nay ngày 11 tháng 8. trực tiếp xổ số miền Nam 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8/2022. SXMN 11/8. xổ số miền Nam ...
XSMT 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 11/8/2022. SXMT 11/8/2022

XSMT 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 11/8/2022. SXMT 11/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 11/8. xổ số hôm nay 11/8. trực tiếp xổ số miền Trung 11/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay 11/8. xổ số miền Trung thứ 5. SXMT ...
XSMB 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 11/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 11/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 11/8. xổ số miền Bắc thứ 5. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8. SXMB 11/8. kết quả xổ ...
Hà Nội và Vientiane cùng phấn đấu để các thành tựu hợp tác tương xứng với tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Hà Nội và Vientiane cùng phấn đấu để các thành tựu hợp tác tương xứng với tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô ...
Điện thăm hỏi về việc mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc

Điện thăm hỏi về việc mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Được tin mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại một số địa phương Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm ...
Giá cà phê hôm nay 11/8: Được hỗ trợ mạnh mẽ, cà phê tăng vọt trên cả hai sàn; Lạm phát Mỹ vẫn gần mức cao nhất 40 năm

Giá cà phê hôm nay 11/8: Được hỗ trợ mạnh mẽ, cà phê tăng vọt trên cả hai sàn; Lạm phát Mỹ vẫn gần mức cao nhất 40 năm

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn robusta và arabica đều được hỗ trợ bởi thông tin tồn kho cà phê đạt chuẩn 2 sàn tiếp tục giảm.
Giá tiêu hôm nay 11/8, thị trường có chiều hướng tích cực, tiêu Campuchia vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 11/8, thị trường có chiều hướng tích cực, tiêu Campuchia vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Baoquocte.vn. Ngày 10/8, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm Đông Nam Á đã chính thức khai mạc Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2022.
Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh dường như đã vượt qua được dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển.
DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

Baoquocte.vn. Ngày 26/7, Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”, với sự ...
Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Baoquocte.vn. Việc Samsung sắp sản xuất các linh kiện bán dẫn tại Việt Nam đang làm 'bùng' lên hy vọng rằng, Việt Nam sẽ trở thành 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động