Hơn một triệu người ở Libya cần được hỗ trợ nhân đạo

14/04/2018 08:10

Ngày 13/4, thông cáo của của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết có ít nhất một triệu người ở Libya cần được hỗ trợ nhân đạo, đồng thời nhấn mạnh những người dân thường vẫn rất dễ bị tổn thương. 

TIN LIÊN QUAN
hon mot trieu nguoi o libya can duoc ho tro nhan dao Không quân Libya tấn công các nhóm người Chad tại miền Nam
hon mot trieu nguoi o libya can duoc ho tro nhan dao Libya: Thị trưởng Tripoli được trả tự do

UNHCR cho biết hiện vẫn thiếu khoảng 85 triệu USD để thực hiện các hoạt động cứu trợ người tị nạn tại quốc gia Bắc Phi vẫn chìm trong xung đột kéo dài kể từ năm 2011. Theo các số liệu thống kê mới nhất của UNHCR, Libya có 51.000 người tị nạn và người xin tị nạn, 165.000 người Libya rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn trong nước và 340.000 người Libya di tản trở về quê hương trong điều kiện sống bấp bênh. Những nhóm người dễ bị tổn thương này đặc biệt cần đến lương thực, thuốc men, nhà ở và trợ giúp chăm sóc sức khỏe. 

hon mot trieu nguoi o libya can duoc ho tro nhan dao
Người dân Libya đang phải sống trong những điều kiện hết sức khó khăn. (Nguồn: War & Welfare)

Libya rơi vào bất ổn sau cuộc chính biến lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi hồi năm 2011. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2015, Libya vẫn chìm trong bạo lực, hỗn loạn và chia rẽ chính trị giữa Quốc hội miền Đông và chính quyền miền Tây. Bên cạnh đó, Libya còn trở thành điểm xuất phát chính của những người di cư bất hợp pháp muốn vượt Địa Trung Hải để tới các nước châu Âu. Theo Tổ chức Di trú quốc tế (IOM), năm 2017, đã có trên 3.100 người thiệt mạng khi tìm cách vượt Địa Trung Hải để vào châu Âu.

hon mot trieu nguoi o libya can duoc ho tro nhan dao ​Libya: Đánh bom liều chết gây nhiều thương vong

Một vụ đánh bom xe liều chết đã xảy ra ngày 29/3 tại một trạm kiểm soát an ninh ở phía Đông Libya khiến ít ...

hon mot trieu nguoi o libya can duoc ho tro nhan dao Ai Cập sẽ giúp tái thống nhất các lực lượng vũ trang Libya

Báo chí Ai Cập ngày 29/3 cho biết, nước này dự kiến trong tháng Tư tới sẽ đăng cai tổ chức vòng đàm phán thứ 7 giữa các ...

hon mot trieu nguoi o libya can duoc ho tro nhan dao Libya: Thị trưởng Tripoli bị bắt cóc

Ngày 29/3, giới chức Libya cho biết một nhóm tay súng không rõ danh tính đã bắt cóc Thị trưởng thành phố Tripoli, ông Abdulraouf ...

(theo UN)