Indonesia: Muốn vào Đại học, hãy trở thành 'ngôi sao' trên YouTube

16/06/2019 19:42

Một trường đại học ở Indonesia đã có chương trình tuyển sinh đầu vào theo cách hoàn toàn mới lạ, đó là muốn trở thành sinh viên của trường trước hết phải là một "ngôi sao" trên mạng YouTube.    

TIN LIÊN QUAN
indonesia muon duoc tuyen vao dai hoc hay tro thanh ngoi sao tren youtube Sĩ tử Trung Quốc vào mùa và vạn trạng kiểu “mê tín” của các phụ huynh
indonesia muon duoc tuyen vao dai hoc hay tro thanh ngoi sao tren youtube Vỡ mộng về giáo dục Mỹ khi tuyển sinh đại học là ngành công nghiệp siêu lợi nhuận
indonesia muon vao dai hoc hay tro thanh ngoi sao tren youtube
Trung bình mỗi người dân Indonesia dành hơn 3 giờ mỗi ngày để lướt Internet, một tỷ lệ cao hàng đầu thế giới. (Nguồn: Shutterstock)

Theo kế hoạch tuyển sinh đặc biệt của Đại học Phát triển quốc gia kỳ cựu Jakarta (UPNVJ), nhà trường sẽ tiếp nhận các sinh viên vào học ở trường này nếu họ sở hữu tài khoản YouTube có ít nhất 10.000 người theo dõi và tạo ra các nội dung gốc có hơn 100.000 lượt người xem.

Bất cứ ai đáp ứng tiêu chí trên sẽ tiếp tục kiểm tra kỹ năng sáng tạo một đoạn video clip có thời lượng từ 3 - 5 phút. Những người được tuyển sinh sẽ vào học ở các chuyên ngành kinh tế, khoa học xã hội - chính trị, luật, chế tạo máy và máy tính.

Việc tuyển sinh vào đại học ở Indonesia có tính cạnh tranh rất cao, trong khi các trang mạng xã hội đang ngày càng được phổ biển tại quốc gia có dân số hơn 260 triệu người này. Theo kết quả kháo sát, trung bình mỗi người dân nước này dành hơn 3 giờ mỗi ngày để lướt Internet, một tỷ lệ cao hàng đầu thế giới.

Hiện các ngôi sao YouTube hàng đầu của Indonesia là Atta Halilintar và Ricis, mỗi người có tới 15 triệu người đăng ký theo dõi. Trước đây, Đại học UPNVJ cũng từng có chương trình tuyển sinh đặc biệt dành cho các vận động viên thể thao.

indonesia muon duoc tuyen vao dai hoc hay tro thanh ngoi sao tren youtube Trao học bổng Đức cho 80 sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt

Sáng 30/5, tại Văn Miếu - Quốc tử Giám (Hà Nội) Văn phòng Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) đã ...

indonesia muon duoc tuyen vao dai hoc hay tro thanh ngoi sao tren youtube Mỹ: Nhận bằng đại học ở tuổi 80, cụ bà người Nhật ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

Sau 10 năm học hành chăm chỉ và quyết tâm, cụ bà 80 tuổi cuối cùng đã được trao tấm bằng đại học về khoa ...

indonesia muon duoc tuyen vao dai hoc hay tro thanh ngoi sao tren youtube Ấn Độ: Căng thẳng kỳ thi tuyển sinh đại học

Không riêng gì Việt Nam hay nhiều nước Châu Á khác, kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học tại Ấn Độ cũng vô ...

(theo TTXVN)