Ngày hội trưng bày nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú gồm các loại thực phẩm bổ sung vitamin; thực phẩm tăng cường như sữa, ngũ cốc, trà và đồ uống bổ dưỡng; trang thiết bị chăm sóc sức khỏe,…
Phát biểu khai mạc ngày hội, Phó giáo sư Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, những hoạt động tại ngày hội sẽ góp phần tạo ra một diễn đàn chính thức cho những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng.
Nhằm mục đích định hướng cho ngành Thực phẩm chức năng, định hướng người tiêu dùng, đồng thời tôn vinh các cá nhân tập thể đã có đóng góp tích cực, ngoài hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm, trong khuôn khổ Ngày hội còn diễn ra các Hội thảo chuyên ngành xoay quanh các vấn đề lớn của thực phẩm chức năng: Chiến lược phát triển Ngành thực phẩm chức năng Việt Nam 2013 – 2020, tầm nhìn 2030; Dược thảo Thực phẩm chức năng,…
Thông tin từ Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, thực phẩm chức năng đã xuất hiện ở Việt Nam từ 10 năm gần đây. Những năm qua, thị trường thực phẩm chức năng đã phát triển nhanh chóng về chủng loại. Hiện nay, số người sử dụng thực phẩm chức năng ở Việt Nam có khoảng 6 triệu người, trong đó có 43% dân số khu vực thành thị.
Đặc biệt, Việt Nam đang trở thành thị trường mục tiêu của nhiều thương hiệu thực phẩm chức năng nổi tiếng trên thế giới và số lượng các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nội địa cũng gia tăng nhanh chóng.
P.V