Kinh tế thế giới nổi bật (15-21/4): Châu Âu không thể ‘thoát Nga’ về khí đốt, Pháp tự tin, Đức tổn thất nặng; Moscow cấm chia sẻ bí mật ngân hàng

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine tác động mạnh tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu, Mỹ có nguy cơ suy thoái, GDP Nga giảm sốc, Nhật Bản áp đòn trừng phạt mới lên Moscow… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Châu Âu vẫn phụ thuộc vào khí đốt Nga. Ảnh: russiabusinesstoday.com
Châu Âu vẫn phụ thuộc vào khí đốt Nga. (Nguồn: russiabusinesstoday.com)

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Ngày 19/4, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã công bố hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức 3,6% năm 2022 trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine.

Theo đó, mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 và 2023 mà IMF đưa ra thấp hơn lần lượt 0,8% và 0,2% so với mức dự báo hồi tháng Một, khi giá cả cùng nợ công tăng cao. Đồng thời, cuộc xung đột cũng thúc đẩy lạm phát, đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm và năng lượng, làm gián đoạn thương mại trên thế giới.

Quỹ này quan ngại rằng, kinh tế sụt giảm có thể thấy rõ nhất tại các quốc gia nghèo nhất, đe dọa xóa bỏ những thành quả trong phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Theo dự báo tăng trưởng của IMF, Mỹ và Trung Quốc sẽ chịu sự tác động của cuộc khủng hoảng Ukraine và làn sóng dịch Covid-19.

Cụ thể, năm 2022, Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng 3,7% trong khi Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu sẽ tăng 4,4%.

Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) được dự báo giảm xuống mức 2,8% trong năm nay, thấp hơn 1,1% so với mức dự đoán trước đó.

Quỹ này cũng nhận định, lạm phát đang gia tăng và sẽ dai dẳng hơn nữa. Tại các nền kinh tế phát triển, lạm phát sẽ ở mức 5,7%, còn đối với các nền kinh tế đang phát triển mới nổi sẽ là 8,7% trong năm nay, tăng lần lượt 1,8% và 2,8% so với dự báo đưa ra hồi tháng Một. (Reuters)

Sản lượng ô tô toàn cầu giảm

Cuộc xung đột ở Ukraine đã khiến các nhà theo dõi ngành công nghiệp ô tô phải cắt giảm dự báo sản lượng và doanh số bán xe trong hai năm tới. Các nhà máy sản xuất ô tô ở Đông Âu phải đóng cửa và giá các nguyên liệu thô tăng vọt.

Vào tháng Ba, S&P Global Mobility dự báo sản lượng ô tô toàn cầu giảm 2,6 triệu xe trong cả năm 2022 và 2023 do cuộc xung đột Ukraine, trường hợp xấu nhất, con số này sẽ là 4 triệu xe. Sản lượng ô tô của châu Âu dự kiến sẽ giảm khoảng 9% (1 triệu chiếc)

Một phần trong số đó sẽ do doanh số bán ô tô bị sụt giảm trực tiếp ở Nga và Ukraine, nhưng các quốc gia này chỉ chiếm thị phần nhỏ của thị trường ô tô toàn cầu (khoảng 2% vào năm 2021).

Mối quan tâm lớn hơn là tình trạng thiếu nguyên liệu và phụ tùng đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô châu Âu, và có thể lan sang các thị trường khác nếu cuộc xung đột Ukraine kéo dài. (CNBC)

Kinh tế Mỹ

* Nền kinh tế Mỹ đang đứng trong một tình thế bấp bênh: Nhu cầu tăng cao, lạm phát leo thang và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đang đẩy nhanh việc tăng lãi suất trong khi cố gắng tránh cho tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Các nhà kinh tế tại ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cảnh báo những yếu tố này làm gia tăng khả năng đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Tin liên quan
Giá vàng hôm nay 21/4, Giá vàng chịu sức ép, tiền bay hơi, chuyên gia chỉ cách đầu tư khôn ngoan, Nga tung chiêu ‘rã đông’ kho vàng bị trừng phạt Giá vàng hôm nay 21/4, Giá vàng chịu sức ép, tiền bay hơi, chuyên gia chỉ cách đầu tư khôn ngoan, Nga tung chiêu ‘rã đông’ kho vàng bị trừng phạt

Theo đó, ngày 18/4, Goldman Sachs tuyên bố với các khách hàng rằng, nguy cơ ngắn hạn của việc chứng kiến một cuộc suy thoái trong hai năm tới là rất cao và họ nên chuẩn bị cho khả năng này.

Những tín hiệu “cứng rắn” gần đây từ Fed là nhân tố cốt lõi thúc đẩy cảnh báo này. Khả năng kinh tế Mỹ diễn ra suy thoái trong 12 tháng tới là khoảng 15%, và 35% trong vòng 24 tháng tới. (IB Times)

* Ngày 19/4, trước sức ép từ cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực năng lượng và tình trạng gia tăng hàng loạt chi phí, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khởi động chương trình tín dụng hạt nhân trị giá 6 tỷ USD nhằm hỗ trợ các nhà máy điện hạt nhân đang "chật vật" tìm cách duy trì hoạt động.

Giới chức Mỹ sẽ tiếp nhận đơn đăng ký của các chủ sở hữu nhà máy điện hạt nhân nằm trong diện được hỗ trợ đầu tiên trong chương trình tín dụng hạt nhân đến ngày 19/5, trong đó ưu tiên các lò phản ứng đã thông báo ý định đóng cửa. (AP)

Kinh tế Trung Quốc

* Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 18/4 công bố số liệu cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý I/2022 tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2021, đồng thời cảnh báo “những thách thức lớn” phía trước trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 phức tạp đe dọa đến mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng của nước này.

GDP của Trung Quốc đã tốt hơn dự kiến ở mức 4,8% trong quý I/2022, tăng so với mức 4% trong quý cuối năm 2021. Tuy nhiên, số liệu này chưa tính đến những tác động của biện pháp phong tỏa kéo dài nhiều tháng tại Thượng Hải và cao hơn dự báo của nhà phân tích. (AFP)

* Ngày 18/4, THX dẫn lời Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc kêu gọi ổn định chuỗi cung ứng của nước này, trong đó các chính quyền địa phương phải hỗ trợ các công ty chủ chốt hoạt động trở lại.

Sự gia tăng mạnh số ca mắc Covid-19 đang tác động tiêu cực đến chuỗi logistics của Trung Quốc, khiến nhiều đường cao tốc và cảng biển bị tắc nghẽn, người lao động không thể làm việc và vô số các nhà máy phải đóng cửa. Sự gián đoạn này đang lan sang cả chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Lưu Hạc nói: "Chúng tôi sẽ giải quyết từng vấn đề còn tồn tại ở các khu vực chủ chốt”, và chính phủ sẽ tạo ra một “danh sách trắng” bao gồm các công ty công nghiệp chủ chốt cần hỗ trợ để phục hồi từ tình trạng gián đoạn hiện tại. (Reuters)

Kinh tế châu Âu

* Số liệu từ nhà vận hành đường ống TSO Eustream của Slovakia cho thấy, lượng khí đốt của Nga vận chuyển sang châu Âu qua Ukraine và hệ thống ống dẫn Dòng chảy phương Bắc 1 đến Đức đã tăng đáng kể vào sáng 20/4, trong khi các dòng chảy phía Đông từ Đức đến Ba Lan thông qua hệ thống ống Yamal-Europe vẫn ổn định.

Theo đó, lượng khí đốt từ Nga tới Slovakia thông qua Ukraine ngày 20/4 gia tăng. Cụ thể, lượng khí vận chuyển qua cửa khẩu biên giới Velke Kapusany đạt khoảng 411.546 megawatt giờ (MWh)/ngày, tăng so với mức 398.668 MWh trong ngày 19/4.

Nhà sản xuất khí đốt Gazprom của Nga ngày 20/4 thông báo vẫn tiếp tục cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua Ukraine, phù hợp với đề nghị của các khách hàng châu Âu.

Lượng vận chuyển đến Đức thông qua hệ thống Dòng chảy phương Bắc 1 đi qua biển Baltic vẫn ở mức 73.301.709 KWh/h vào sáng 20/4, tăng nhẹ so với mức 73.000.000 KWh/h trong 24 giờ trước đó. Việc vận chuyển khí đốt ở phía Đông thông qua hệ thống ống dẫn Yamal-Europe từ Đức tới Ba Lan vẫn là 6.457.686 KW/h. (AFP)

* Giá khí đốt tại châu Âu ngày 19/4 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi nổ ra cuộc xung đột tại Ukraine vào cuối tháng Hai.

Sáng 19/4, giá khí đốt trên sàn giao dịch Amsterdam giảm 12% xuống còn khoảng 84 Euro/MWh. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 23/2, một ngày trước khi nổ ra xung đột tại Ukraine. Sau đó giá khí đốt đã được điều chỉnh khi giao dịch ở mức 92 Euro/MWh. (AFP)

* Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã thông qua dự thảo luật cấm các ngân hàng Nga chia sẻ "bí mật ngân hàng" với người nước ngoài. Đây là động thái mới nhất của các nhà lập pháp Nga nhằm bảo vệ lĩnh vực tài chính của nước này.

Theo đó, giới chức Nga cho phép các doanh nghiệp và ngân hàng nước này không tiết lộ thông tin về cổ phiếu đã phát hành và danh sách người mua, để tự bảo vệ khỏi các lệnh trừng phạt có thể xảy ra. Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết sẽ không công bố báo cáo tài chính của các ngân hàng trên trang web cho đến tháng Mười. (Sputnik)

* Nhà kinh tế trưởng của IMF Pierre-Olivier Gourinchas mới đây cho biết, kinh tế Nga sẽ không sớm phục hồi sau các lệnh trừng phạt.

IMF dự báo GDP của Nga sẽ giảm 8,5% trong năm nay và dự kiến giảm thêm 2,3% trong năm tới.

Các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào xuất khẩu năng lượng của Nga có thể khiến sản lượng kinh tế của Nga giảm tới 17% trong năm 2023. (Reuters)

* Theo một nghiên cứu được Greenpeace công bố hôm 19/4, số tiền mà Đức sẽ phải trả cho năng lượng nhập khẩu từ Nga trong năm 2022 sẽ nhiều hơn 60% so với năm 2021, với tổng giá trị ước tính lên tới 32 tỷ Euro (34,5 tỷ USD).

Các khoản thanh toán của Đức cho dầu nhập khẩu từ Nga dự kiến sẽ tăng 25%, lên 14,2 tỷ Euro, trong khi các khoản thanh toán cho khí đốt nhập khẩu của nước này thậm chí có thể tăng gấp đôi, lên 17,6 tỷ Euro trong năm nay. (THX)

* Ngày 19/4, chính phủ Đan Mạch tuyên bố sẽ tăng đáng kể nguồn cung năng lượng tái tạo và tạm thời tăng sản xuất khí đốt tự nhiên từ các mỏ của nước này ở Biển Bắc, nhằm giảm phụ thuộc vào nguồn cung từ Nga.

Đan Mạch cũng thống nhất áp dụng thuế khí thải carbon đối với các công ty. Nước này đặt mục tiêu tăng sản lượng điện gió và điện Mặt trời của các cơ sở trên đất liền gấp 4 lần trong vòng 8 năm và tăng sản lượng điện gió ngoài khơi thêm 1-4 GW. (TTXVN)

* Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình France 5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói Pháp không cần khí đốt của Nga, song châu Âu lại phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng này.

Ông Macron cho biết Pháp đang làm việc để mua khí đốt từ các quốc gia khác. Trước đó, nhà lãnh đạo chủ trương hạn chế hoạt động cung cấp dầu và than của Nga cho Liên minh châu Âu (EU). (Reuters)

Kinh tế thế giới nổi bật (15-21/4): Châu Âu không thể ‘thoát Nga’ về khí đốt, Pháp tự tin, Đức tổn thất nặng; Moscow cấm chia sẻ ‘bí mật ngân hàng’
Nhật Bản là nước mới nhất thông qua dự luật hủy quy chế thương mại "tối huệ quốc" đối với Nga. (Nguồn:russiabusinesstoday.com)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Ngày 20/4, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua dự luật hủy quy chế thương mại "tối huệ quốc" đối với Nga, một động thái được thực hiện đồng loạt với các nước khác trong khuôn khổ các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước này do liên quan tới xung đột tại Ukraine.

Dự kiến, sau động thái của Quốc hội, chính phủ Nhật Bản sẽ ra sắc lệnh quy định tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Nga phải chịu mức thuế cao hơn cho đến cuối tháng 3/2023, bao gồm thuế tăng từ 3,5% lên 5% đối với cá hồi và từ 4% lên 6% đối với cua. (AFP)

* Ngày 20/4, Bộ Tài chính Nhật Bản công bố báo cáo sơ bộ cho biết, thâm hụt thương mại hàng hóa của nước này trong tháng Ba vừa qua ở mức 412,4 tỷ yen (3,2 tỷ USD). Đây là tháng thứ tám liên tiếp Nhật Bản thâm hụt thương mại, trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao do tác động của cuộc xung đột giữa Nga-Ukraine.

Theo báo cáo, kim ngạch nhập khẩu của Nhật Bản trong tháng 3/2022 tăng 31,2% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 8.870 tỷ Yen và là tháng thứ 14 liên tiếp tăng. Kim ngạch xuất khẩu trong tháng này cũng tăng 14,7% lên 8.460 tỷ Yen, đánh dấu tháng tăng thứ 13 liên tiếp. (TTXVN)

* Ngày 20/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Rhee Chang-yong làm Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK).

Ông Rhee Chang-yong, sinh năm 1960, được đánh giá là có năng lực cả về lý thuyết và chính sách kinh tế, tài chính tiền tệ trong nước và quốc tế, sẽ chính thức bắt đầu nhiệm kỳ 4 năm sau lễ nhậm chức vào chiều 21/4. (TTXVN)

* Theo số liệu của Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, giá lúa mì nhập khẩu của nước này tăng vọt lên mức cao kỷ lục trong hơn 13 năm vào tháng Ba, do tác động từ xung đột Nga-Ukraine và các nút cổ chai trong chuỗi cung ứng toàn cầu, từ đó gây sức ép lên giá thực phẩm.

Giá lúa mỳ nhập khẩu của Hàn Quốc ở mức 402 USD/tấn trong tháng trước, tăng 8,8% so với tháng Hai và là mức cao nhất kể từ tháng 12/2008. (Yonhap)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Australia là một trong số ít quốc gia được IMF nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2022, trong bối cảnh cơ quan này vừa hạ triển vọng kinh tế toàn cầu, do lo ngại ảnh hưởng từ cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine.

IMF dự báo nền kinh tế Australia sẽ tăng trưởng vượt trội so với các quốc gia phát triển khác, với mức tăng trưởng GDP năm 2022 là 4,2%, cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo đã công bố vào tháng 1/2022. (TTXVN)

* Malaysia đang nỗ lực thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế với Thái Lan nhằm thực hiện mục tiêu thương mại song phương đạt 30 tỷ USD vào năm 2025.

Đại sứ Malaysia tại Thái Lan Jojie Samuel, người đang có chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh phía Nam Thái Lan, bày tỏ hy vọng chuyến thăm của ông lần này sẽ nối lại tình hữu nghị và thiết lập lại mối liên kết với người dân và cộng đồng doanh nghiệp ở đây trong thời kỳ hậu Covid-19.

Ông Jojie Samuel cũng kêu gọi các doanh nghiệp trong ngành hợp tác nhiều hơn nữa để tăng cường thương mại biên giới Malaysia-Thái Lan. (TTXVN)

* BI - Ngân hàng trung ương Indonesia đã điều chỉnh mức dự báo tăng trưởng kinh tế của đất nước “vạn đảo” trong năm nay xuống khoảng 4,5-5,3%, thấp hơn một chút so với ước tính trước đó là từ 4,7-5,5%.

BI tin rằng nền kinh tế Indonesia sẽ tiếp tục tăng trưởng, được hỗ trợ bởi sự gia tăng tiêu dùng và nhu cầu đi lại của người dân. (THX)

* Chính phủ Philippines đang thực hiện bước đầu tiên để xây dựng ngành điện gió ngoài khơi, nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nỗ lực toàn cầu trong việc giảm thiểu tác động từ quá trình biến đổi khí hậu.

Theo Lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi được Bộ Năng lượng Philippines và tổ chức tài chính đa phương World Bank Group công bố ngày 20/4, nếu có được tầm nhìn dài hạn đúng đắn, phát triển cơ sở vật chất, đầu tư và các chính sách phù hợp, quốc gia Đông Nam Á này có tiềm năng lắp đặt hệ thống điện gió ngoài khơi công suất lên tới 21 GW. (THX)

Giá vàng hôm nay 21/4, Giá vàng chịu sức ép, tiền bay hơi, chuyên gia chỉ cách đầu tư khôn ngoan, Nga tung chiêu ‘rã đông’ kho vàng bị trừng phạt

Giá vàng hôm nay 21/4, Giá vàng chịu sức ép, tiền bay hơi, chuyên gia chỉ cách đầu tư khôn ngoan, Nga tung chiêu ‘rã đông’ kho vàng bị trừng phạt

Giá vàng hôm nay 21/4 chạm đáy gần hai tuần, vẫn có cái nhìn lạc quan về thị trường. Vàng đang được củng cố thêm ...

Bị phủ bóng bởi xung đột Nga-Ukraine, quan hệ EU-Trung Quốc ngày càng rạn nứt, ‘lằn ranh đỏ’ đã được vạch

Bị phủ bóng bởi xung đột Nga-Ukraine, quan hệ EU-Trung Quốc ngày càng rạn nứt, ‘lằn ranh đỏ’ đã được vạch

Bất chấp ngày càng có nhiều bất đồng, cả Trung Quốc và EU đều không muốn làm suy giảm hơn nữa quan hệ song phương. ...

Đọc thêm

Ngoài việc sản xuất iPhone, Apple có những kế hoạch gì tại Việt Nam?

Ngoài việc sản xuất iPhone, Apple có những kế hoạch gì tại Việt Nam?

Baoquocte.vn. Apple đang đàm phán để lần đầu tiên sản xuất đồng hồ Apple Watch và máy tính xách tay MacBook tại Việt Nam.
Cập nhật bảng giá 5 phiên bản Land Rover Defender 130 tại Việt Nam

Cập nhật bảng giá 5 phiên bản Land Rover Defender 130 tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Land Rover Defender 130 dòng xe chinh phục đa địa hình toàn năng, mang tới cơ hội phiêu lưu cho 8 người lớn trên 3 hàng ghế rộng rãi, giá ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 18/8/2022: Ma Kết tài lộc nở rộ

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 18/8/2022: Ma Kết tài lộc nở rộ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 18/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Mái nhà của cộng đồng người Việt tại Malta

Mái nhà của cộng đồng người Việt tại Malta

Baoquocte.vn. Hội người Việt Nam tại Malta đã được thành lập với sự có mặt Đại sứ Việt Nam tại Italy kiêm nhiệm Malta Dương Hải Hưng cùng đông đảo bà ...
Mỹ: Phát hiện ngọc trai tím quý hiếm trong món khai vị ngao tại nhà hàng

Mỹ: Phát hiện ngọc trai tím quý hiếm trong món khai vị ngao tại nhà hàng

Baoquocte.vn. Người đàn ông ở Mỹ tìm được viên ngọc trai tím hiếm thấy khi đang thưởng thức món ngao trong nhà hàng ven biển ở bang Delaware.
Triều Tiên lại phóng tên lửa trước thềm tập trận Mỹ-Hàn

Triều Tiên lại phóng tên lửa trước thềm tập trận Mỹ-Hàn

Baoquocte.vn. Ngày 17/8, nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa hành trình hướng vào vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Tây Hàn ...
Trực tiếp xổ số miền Nam - XSMN 17/8 - SXMN 17/8/2022 - kết quả xổ số hôm nay 17/8

Trực tiếp xổ số miền Nam - XSMN 17/8 - SXMN 17/8/2022 - kết quả xổ số hôm nay 17/8

Baoquocte.vn. XSMN 17/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 4 ngày 17/8/2022. xổ số hôm nay ngày 17 tháng 8. SXMN 17/8/2022. xổ số ...
Du lịch hàng không siêu thanh sẽ hồi sinh?

Du lịch hàng không siêu thanh sẽ hồi sinh?

Baoquocte.vn. Hãng hàng không Mỹ American Airlines đang xúc tiến một dự án để trong tương lai, các máy bay phản lực siêu thanh có thể trở lại bầu trời.
Lịch âm 18/8, âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 18/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 18/8/2022

Lịch âm 18/8, âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 18/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 18/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 18/8. âm lịch hôm nay 18/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 18/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 18 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 18/8/2022: Tuổi Mùi công việc cần giúp đỡ

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 18/8/2022: Tuổi Mùi công việc cần giúp đỡ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 18/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Mua sắm online thúc đẩy thị trường logistics thương mại điện tử

Mua sắm online thúc đẩy thị trường logistics thương mại điện tử

Baoquocte.vn. Lĩnh vực logistics thương mại điện tử cũng không ngừng chuyển mình, tạo bước đột phát trong thị trường thương mại điện tử xuyên biên giới.
Động lực mới từ chiến lược liên kết logistics

Động lực mới từ chiến lược liên kết logistics

Baoquocte.vn. Một liên kết giữa các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics và dịch vụ hỗ trợ tại Việt Nam vừa được thiết lập.
Gỡ vướng cho Luật Đất đai và nhóm luật về đầu tư

Gỡ vướng cho Luật Đất đai và nhóm luật về đầu tư

Baoquocte.vn. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có kết quả rà soát Luật Đất đai với các luật có liên quan, trong đó có nhóm luật về đầu tư.
Đồng Tháp: Điểm sáng về thu hút đầu tư

Đồng Tháp: Điểm sáng về thu hút đầu tư

Baoquocte.vn. Thời gian qua, Đồng Tháp đã đạt được những thành quả kinh tế đáng phấn khởi, với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm thuộc tốp đầu miền Tây Nam Bộ.
Giá tiêu hôm nay 17/8, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt giảm, thủ phủ hồ tiêu ở Đắk Nông phát triển tiêu bền vững

Giá tiêu hôm nay 17/8, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt giảm, thủ phủ hồ tiêu ở Đắk Nông phát triển tiêu bền vững

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 17/8: Quay đầu giảm mạnh, mặc cung ứng từ vựa cà phê Brazil và Việt Nam đều thắt chặt

Giá cà phê hôm nay 17/8: Quay đầu giảm mạnh, mặc cung ứng từ vựa cà phê Brazil và Việt Nam đều thắt chặt

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn đồng loạt lao dốc mạnh sau nhiều phiên tăng nóng trước đó. Một trong những lý do cho nhịp giảm này là đồng USD đã tăng giá.
Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Baoquocte.vn. Viettel đẩy mạnh phủ sóng mạng di động tại MerryLand Quy Nhơn, bán đảo Hải Giang đảm bảo kết nối thông suốt cho người dân, du khách, khách hàng.
Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Baoquocte.vn. Thị trường đất nền bớt nóng, đất tách thửa tại quận nội thành Hà Nội phải đủ 40m2... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động