Kinh tế thế giới nổi bật (3-9/6): Nga nói về ‘vỡ nợ nhân tạo’, phương Tây giảm mạnh hàng bán cho Moscow, Mỹ-Venezuela nối lại giao dịch đổi dầu lấy nợ

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nga yêu cầu phương Tây dỡ bỏ trừng phạt liên quan xung đột ở Ukraine, khẳng định không thể vỡ nợ, OECD hạ tăng trưởng toàn cầu, Mỹ giảm thâm hụt thương mại… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
Kinh tế thế giới nổi bật (3-9/6): Moscow nói về ‘vỡ nợ nhân tạo’, phương Tây giảm mạnh hàng bán cho Nga, Mỹ-Venezuela nối lại giao dịch đổi dầu lấy nợ
Chính phủ Nga đã cố gắng thanh toán bằng nội tệ, nhưng nhiều trái phiếu không cho phép hoàn trả bằng đồng Ruble. (Nguồn: Reuters)

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới sẽ gánh chịu hậu quả nặng nề do xung đột tại Ukraine

Ngày 8/6, Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cảnh báo, kinh tế thế giới sẽ phải chịu hậu quả nặng nề do ảnh hưởng của tình hình xung đột tại Ukraine, đồng thời giảm dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2022 và nâng dự báo lạm phát.

Trong báo cáo triển vọng kinh tế mới nhất, OECD đã hạ dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu do tác động của xung đột khiến giá năng lượng và thực phẩm tăng mạnh.

Theo đó, tổ chức này dự báo GDP toàn cầu sẽ tăng trưởng 3% trong năm 2022, giảm mạnh so với mức 4,5% được đưa ra trong dự báo hồi tháng 12/2021. OECD còn nâng gấp đôi mức dự báo lạm phát trong nhóm 38 nước thành viên lên 8,5%, đánh dấu mức cao nhất kể từ năm 1988.

Bà Laurence Boone, nhà kinh tế trưởng kiêm Phó Tổng thư ký OECD, nhận định, thế giới sẽ phải chịu hậu quả nặng nề do ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine, đồng thời cảnh báo một cuộc khủng hoảng nhân đạo đang manh nha.

Mức độ giảm tăng trưởng và tăng lạm phát đến đâu sẽ phụ thuộc vào diễn biến xung đột nhưng điều chắc chắn là những nước nghèo nhất sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Bà cho rằng hậu quả của xung đột sẽ nặng nề và các nước cần cùng chung tay chia sẻ.

Trước khi xung đột nổ ra, triển vọng kinh tế nhìn chung khả quan trong năm 2022 và 2023, trong đó tăng trưởng GDP và lạm phát đều được dự báo trở về mức bình thường sau thời gian chịu tác động của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, xung đột kết hợp với các biện pháp phong tỏa phòng dịch tại những thành phố và cảng quan trọng ở Trung Quốc, nền kinh tế thứ hai thế giới, đã dẫn tới những cú sốc làm đảo ngược tình hình.

Kinh tế Mỹ

* Ngày 8/6, chính phủ Mỹ công bố sáng kiến trị giá 100 triệu USD nhằm hỗ trợ đào tạo 500.000 nhân viên y tế khu vực Mỹ Latinh. Đây là cam kết mới nhất của Washington dự kiến đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ (OAS) lần thứ 9 diễn ra trong tuần này ở Los Angeles.

Để triển khai sáng kiến này, Mỹ dự kiến đóng góp một phần kinh phí, số còn lại thông qua gây quỹ từ các nguồn tài trợ khác nhau, trong đó có Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO).

Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết đại dịch Covid-19 đã bộc lộ nhiều bất cập trong hệ thống y tế toàn cầu và nhấn mạnh tầm quan trọng phải có một hệ thống y tế vững mạnh cho tất cả mọi người. (TTXVN)

Tin liên quan
Khí đốt là ‘điểm đau’, nỗ lực thoát năng lượng Nga, thập niên bùng nổ cuối cùng của ngành dầu khí đã tới Khí đốt là ‘điểm đau’, nỗ lực thoát năng lượng Nga, thập niên bùng nổ cuối cùng của ngành dầu khí đã tới

* Báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 7/6 cho thấy, thâm hụt thương mại của nước này trong tháng 4/2022 đã giảm tới 19,1% - mức giảm cao nhất kể từ tháng 12/2012, sau khi tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng Ba.

Theo đó, thâm hụt hàng hóa và dịch vụ của Mỹ trong tháng 4 giảm 20,6 tỷ USD còn 87,1 tỷ USD.

Cụ thể, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ giảm lần đầu tiên trong nửa năm qua, với mức giảm 3,4%, xuống còn 339,7 tỷ USD, trong khi kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 3,5% lên 252,6 tỷ USD. (Reuters)

Kinh tế Trung Quốc

* Trong báo cáo mới nhất ngày 8/6, Ngân hàng thế giới (WB) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong năm 2022 còn 4,3%, tức giảm 0,8 điểm phần trăm so với dự báo đưa ra hồi tháng 12/2021.

WB cho biết, cơ sở để hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc là do biện pháp phong tỏa phòng dịch Covid-19 trong thời gian từ tháng 3-5/2022 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt và tiêu dùng nội địa.

Theo WB, hoạt động kinh tế của Trung Quốc sẽ dần phục hồi vào nửa cuối năm 2022 nhờ các các gói kích thích kinh tế của chính phủ cũng như các biện pháp phòng dịch được nới lỏng hơn. (AP)

* Trung Quốc sẽ tăng cường hỗ trợ cho lĩnh vực tài chính bằng một quỹ cứu trợ mới có thể có nguồn vốn hàng chục tỷ USD, khi nền kinh tế trong nước hạ nhiệt và việc thắt chặt chính sách tiền tệ ở các nước khác đang làm gia tăng rủi ro.

Quỹ mới nhằm đảm bảo sự ổn định của lĩnh vực tài chính sẽ hỗ trợ cho các tổ chức lớn như các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty cho thuê tài chính trong trường hợp phá sản hay thua lỗ đầu tư gia tăng do biến động của các thị trường nước ngoài làm suy yếu toàn bộ hệ thống tài chính.

Tổng cộng 64,6 tỷ NDT (9,7 tỷ USD) đã được huy động từ các ngân hàng lớn và chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu nâng tổng số vốn lên 100 tỷ USD vào tháng 9 tới. (THX)

Kinh tế châu Âu

* Liên minh châu Âu (EU) ngày 2/6 đã thông qua lần cuối cùng về vòng trừng phạt thứ sáu của khối này đối với Nga liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.

Gói trừng phạt bao gồm lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ một phần và loại ngân hàng hàng đầu của Nga là Sberbank khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT... Sự đồng thuận đạt được sau khi Hungary liên tiếp bác bỏ bằng việc đưa ra các yêu sách quốc gia của mình. (Reuters)

* Phát biểu trong một cuộc họp ngày 7/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ đưa ra các quy định ngân sách mới vào cuối tháng Bảy tới nhằm thúc đẩy tăng trưởng và bảo vệ nền kinh tế trước nguy cơ suy thoái nghiêm trọng.

Tổng thống Putin nêu rõ, các cơ quan chức năng đã bắt đầu xem xét ngân sách liên bang cho 3 năm tiếp theo, nhấn mạnh, vấn đề cơ bản là phải xây dựng được quy định ngân sách, không những đảm bảo được sự ổn định của tài chính công, mà còn phải góp phần đưa kinh tế Nga tăng trưởng.

Nhà lãnh đạo Nga không nêu chi tiết về các quy định mới, song cho biết các quy định có thể được nới lỏng hơn để cho phép có thêm quỹ để khôi phục hoạt động kinh tế. (TTXVN)

* Ngày 8/6, Nga cho biết để ngũ cốc của nước này được chuyển đến thị trường quốc tế, phương Tây phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt áp đặt đối với nước này.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói "không có cuộc thảo luận thực chất nào" đang diễn ra về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Moscow.

Ông Peskov cũng bác bỏ khả năng Nga rơi vào vỡ nợ, cho rằng các biện pháp trừng phạt, vốn khiến gần 50% dự trữ ngoại tệ của nước này bị đóng băng - đã đẩy Nga vào tình trạng “vỡ nợ nhân tạo”. (TTXVN)

* Sau khi Mỹ cấp phép cho một số công ty dầu khí hoạt động tại Venezuela, các tập đoàn Eni của Italy và Repsol của Tây Ban Nha sẽ bắt đầu vận chuyển dầu của quốc gia Nam Mỹ này tới châu Âu trong tháng Bảy để bù đắp thiếu hụt dầu thô của Nga, nối lại các giao dịch đổi dầu lấy nợ đã bị tạm dừng hai năm.

Khối lượng dầu mà Eni và Repsol dự kiến nhận được sẽ không lớn và do đó tác động đến giá dầu thế giới sẽ ở mức khiêm tốn. Hai công ty nói trên đều có liên doanh với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Venezuela (PDVSA), do đó, có thể tính các lô hàng dầu thô vào các khoản nợ tồn đọng và nợ cổ tức trễ hạn. (Reuters)

* Theo Bloomberg, lượng hàng xuất khẩu từ các nước đối tác sang Nga đã giảm khoảng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngay cả Trung Quốc, quốc gia không tham gia trừng phạt Nga cũng đang giảm xuất khẩu sang thị trường này. Trong tháng 1 năm nay, kim ngạch xuất khẩu từ Trung Quốc ước đạt 7,4 tỷ USD, tháng 2 đạt 5,3 tỷ USD, tháng 3 là 3,8 tỷ USD và đến cuối tháng 4 chỉ đạt 3,7 tỷ USD. Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng giảm lượng hàng xuất khẩu sang Nga.

Các quốc gia phương Tây đang cắt giảm nguồn cung hàng hóa cho thị trường Nga trong bối cảnh các lệnh trừng phạt được áp đặt nhằm đáp trả chiến dịch quân sự tại Ukraine. (Bloomberg)

* Tuần báo Welt am Sonntag mới đây đưa tin, các biện pháp trừng phạt của Nga đối với Gazprom chi nhánh Đức (Gazprom Germania) và các công ty con liên quan có thể khiến người nộp thuế và người sử dụng khí đốt ở Đức phải trả thêm 5 tỷ Euro (5,4 tỷ USD) mỗi năm cho nguồn khí đốt thay thế.

Vào tháng Năm, Nga đã quyết định ngừng cung cấp cho Gazprom Germania sau khi chính phủ Đức đặt công ty này dưới sự quản lý của bên được ủy thác là cơ quan quản lý năng lượng Bundesnetzagentur.

Từ đó, Bundesnetzagentur đã phải mua khí đốt thay thế trên thị trường để thực hiện các hợp đồng đã ký. (Reuters)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Số liệu của chính phủ Nhật Bản ngày 8/6 cho hay, niềm tin kinh doanh của những người lao động có công việc nhạy cảm với xu hướng kinh tế đã tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 5/2022, nhờ lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng vững chắc sau khi chính phủ dỡ bỏ các chính sách hạn chế để chống dịch Covid-19.

Trong tháng 5, chỉ số niềm tin vào các điều kiện hiện tại của những "nhà quan sát nền kinh tế" như tài xế taxi và nhân viên nhà hàng, đứng ở mức 54 điểm, tăng 3,6 điểm so với tháng 4. Chỉ số trên 50 cho thấy nhiều người được hỏi cho biết các điều kiện kinh tế cải thiện hơn so với ba tháng trước. (Kyodo)

Kinh tế thế giới nổi bật (3-9/6): Moscow nói về ‘vỡ nợ nhân tạo’, phương Tây giảm mạnh hàng bán cho Nga, Mỹ-Venezuela nối lại giao dịch đổi dầu lấy nợ
Chi tiêu hộ gia đình ở Nhật Bản trong tháng 4/2022 giảm thực tế 1,7% so với cùng kỳ năm trước. (Nguồn: Kyodo)

* Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản ngày 7/6 thông báo, chi tiêu hộ gia đình ở nền kinh tế lớn thứ hai châu Á trong tháng 4/2022 giảm thực tế 1,7% so với cùng kỳ năm trước, tháng giảm thứ hai liên tiếp, giữa bối cảnh chi tiêu cho các mặt hàng thực phẩm nấu ăn tại nhà giảm và có nhiều người dân ra khỏi nhà sau khi tình hình Covid-19 lắng dịu.

Chi tiêu trung bình của các hộ gia đình với hai người trở lên trong tháng Tư ở mức 304.510 Yen (2.300 USD). Do điều chỉnh theo mùa, chi tiêu trong kỳ báo cáo tăng 1% so với tháng trước, khi chi tiêu cho du lịch nội địa tăng sau khi tình trạng gần như khẩn cấp do đại dịch Covid-19 được dỡ bỏ vào cuối tháng 3. (Kyodo)

* Số liệu thống kê của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) công bố ngày 8/6 cho thấy, nền kinh tế "xứ sở Kim chi" trong quý I/2022 đã tăng trưởng với tốc độ chậm hơn so với dự đoán trước đó do đầu tư và chi tiêu suy yếu trong bối cảnh lo lắng kéo dài về đại dịch Covid-19.

GDP của Hàn Quốc trong quý I/2022 đã tăng 0,6% so với quý IV/2021, giảm nhẹ so với mức tăng 0,7% được ước tính vào tháng 4/2022. Tăng trưởng theo quý của Hàn Quốc cũng đã chậm lại so với mức tăng 1,3% trong quý IV/2021 và 3% trong quý I/2021. (TTXVN)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Ngày 7/6, Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) thông báo tăng lãi suất cơ bản từ mức 0,35% lên 0,85%, đánh dấu tháng tăng lãi suất thứ hai liên tiếp, sau hơn hai năm duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,1%.

Thông báo của RBA cho biết, quyết định tăng lãi suất là cần thiết nhằm kiểm soát đà tăng của lạm phát, hiện ở ngưỡng 5,1%, cao hơn nhiều so với mục tiêu an toàn 2-3%. (TTXVN)

* Dữ trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Malaysia (BNM) tính đến ngày 31/5 đạt 112,8 tỷ USD, tăng nhẹ so với con số 111,4 tỷ USD vào ngày 13/5. Trong thông báo ngày 8/6, BNM cho hay, mức dữ trữ này đảm bảo đủ chi trả cho việc nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của quốc gia Đông Nam Á trong 5,7 tháng cũng như cao gấp 1,1 lần tổng số nợ nước ngoài ngắn hạn.

Trong số 112,8 tỷ USD trên, dự trữ ngoại tệ của BNM ở mức 100,3 tỷ USD (tính đến ngày 31/5), dự trữ vàng đạt 2,4 tỷ USD cùng số tiền có trong Quỹ Tiền tệ quốc tế (1,4 tỷ USD), quyền rút vốn đặc biệt (6 tỷ USD) và các tài sản dự trữ khác (2,7 tỷ USD). (TTXVN)

*Bộ Tài chính Indonesia dự báo, tăng trưởng GDP của nước này trong quý II/2022 sẽ đạt 5% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương mức tăng trưởng quý I/2022, trong bối cảnh tiêu dùng tăng cao và xuất khẩu ròng tiếp tục được duy trì bất chấp các thách thức kinh tế gần đây.

GDP quý I/2022 của Indonesia đã tăng 5,01% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó tiêu dùng tăng 4,34%. Số liệu GDP quý II dự kiến sẽ được công bố vào đầu tháng 8 tới. (TTXVN)

* Lạm phát toàn phần của Thái Lan trong tháng 5/2022 đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 13 năm qua, chủ yếu là do giá năng lượng và thực phẩm tăng.

Văn phòng Chính sách và chiến lược thương mại (TPSO) ngày 6/6 cho biết, lạm phát toàn phần đã tăng 7,1% trong tháng 5/2022 so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức 4,7% trong tháng 4/2022.

Tổng giám đốc TPSO Ronnarong Phoolpipat nhận định, mức tăng trên phù hợp với tình trạng lạm phát gia tăng ở các nước khác, đặc biệt là ở các nền kinh tế tiên tiến như Mỹ và các nước thành viên EU. (TTXVN)

Khí đốt là ‘điểm đau’, nỗ lực thoát năng lượng Nga, thập niên bùng nổ cuối cùng của ngành dầu khí đã tới

Khí đốt là ‘điểm đau’, nỗ lực thoát năng lượng Nga, thập niên bùng nổ cuối cùng của ngành dầu khí đã tới

Việc tìm kiếm các giải pháp thay thế nguồn cung khí đốt trong một khoảng thời gian ngắn là rất khó. Nếu không xử lý ...

Kinh tế thế giới nổi bật (27/5-2/6): Bị EU 'cấm cửa', dầu Nga chảy sang châu Á lớn chưa từng có, ông Putin ra điều kiện để Ukraine xuất khẩu ngũ cốc

Kinh tế thế giới nổi bật (27/5-2/6): Bị EU 'cấm cửa', dầu Nga chảy sang châu Á lớn chưa từng có, ông Putin ra điều kiện để Ukraine xuất khẩu ngũ cốc

EU áp lệnh cấm vận với 90% dầu mỏ nhập khẩu từ Nga, hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu, Mỹ lo đối phó lạm ...

Đọc thêm

Xung đột Nga-Ukraine: Mỹ tuyên bố giúp Kiev 'bảo vệ chủ quyền' theo yêu cầu, G7 kêu gọi Moscow giao lại quyền kiểm soát nhà máy điện hạt nhân

Xung đột Nga-Ukraine: Mỹ tuyên bố giúp Kiev 'bảo vệ chủ quyền' theo yêu cầu, G7 kêu gọi Moscow giao lại quyền kiểm soát nhà máy điện hạt nhân

Baoquocte.vn. Nga-Ukraine: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố nước này đang giúp Ukraine "bảo vệ chủ quyền" dựa trên những yêu cầu của phía Kiev.
XSMB 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 11/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 11/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 11/8. xổ số miền Bắc thứ 5. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8. SXMB 11/8. kết quả xổ ...
Serbia tuyên bố đạt mức dự trữ khí đốt lịch sử, mặc EU vẫn 'đau đầu' với kế hoạch khẩn cấp

Serbia tuyên bố đạt mức dự trữ khí đốt lịch sử, mặc EU vẫn 'đau đầu' với kế hoạch khẩn cấp

Baoquocte.vn. Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic tuyên bố lượng dự trữ khí đốt của nước này hiện đã đạt mức cao lịch sử và có thể đảm bảo cho mùa Đông ...
Đề nghị Na Uy thúc đẩy tiến độ đàm phán, ký kết Hiệp định FTA giữa Việt Nam và khối EFTA

Đề nghị Na Uy thúc đẩy tiến độ đàm phán, ký kết Hiệp định FTA giữa Việt Nam và khối EFTA

Baoquocte.vn. Tiếp Đại sứ Na Uy Grete Lochen, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Na Uy thúc đẩy tiến độ đàm phán, ký kết Hiệp định FTA giữa Việt Nam ...
XSMN 11/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8

XSMN 11/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8

Baoquocte.vn. XSMN 11/8. kết quả xổ số hôm nay ngày 11 tháng 8. trực tiếp xổ số miền Nam 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8/2022. SXMN 11/8. xổ số miền Nam ...
Covid-19 ngày 10/8: 2.010 ca mắc mới, 1 F0 tử vong; 5.271 bệnh nhân được chữa khỏi

Covid-19 ngày 10/8: 2.010 ca mắc mới, 1 F0 tử vong; 5.271 bệnh nhân được chữa khỏi

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 10/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.010 ca mới, gần 5.300 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong tại ...
XSMT 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 11/8/2022. SXMT 11/8/2022

XSMT 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 11/8/2022. SXMT 11/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 11/8. xổ số hôm nay 11/8. trực tiếp xổ số miền Trung 11/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay 11/8. xổ số miền Trung thứ 5. SXMT ...
Xuất sắc thắng Thái Lan, U16 Việt Nam vào đá chung kết U16 Đông Nam Á 2022

Xuất sắc thắng Thái Lan, U16 Việt Nam vào đá chung kết U16 Đông Nam Á 2022

Baoquocte.vn. Ở trận bán kết một giải U16 Đông Nam Á 2022, tuyển U16 Việt Nam xuất sắc đánh bại U16 Thái Lan 2-0, qua đó giành tấm vé đầu tiên ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Vientiane

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Vientiane

Baoquocte.vn. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong Thủ đô Vientiane tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hợp tác với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành của Việt ...
Real Madrid vs Frankfurt: Thầy trò HLV Carlo Ancelotti chiếm ưu thế, hướng tới những kỷ lục

Real Madrid vs Frankfurt: Thầy trò HLV Carlo Ancelotti chiếm ưu thế, hướng tới những kỷ lục

Baoquocte.vn. Trận tranh Siêu Cúp châu Âu giữa Real Madrid vs Frankfurt diễn ra trên sân vận động Helsinki Olympic (Phần Lan) vào 2h ngày 11/8.
Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Baoquocte.vn. Ngày 10/8, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm Đông Nam Á đã chính thức khai mạc Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2022.
Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh dường như đã vượt qua được dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển.
DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

Baoquocte.vn. Ngày 26/7, Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”, với sự ...
Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Baoquocte.vn. Việc Samsung sắp sản xuất các linh kiện bán dẫn tại Việt Nam đang làm 'bùng' lên hy vọng rằng, Việt Nam sẽ trở thành 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn.
Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả 2 sàn được hưởng lợi, bởi diễn biến của đồng USD trên thị trường.
Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động