Kinh tế thế giới nổi bật tuần (1-7/10): Mỹ sớm hồi phục, Nga tăng trưởng nhanh hơn dự kiến, EU không thiếu khí đốt, Trung Quốc đón tin kém vui

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mỹ sẽ sớm hồi phục, Nga tăng trưởng nhanh nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Washington, EU có đủ khí đốt dự trữ để duy trì hết mùa Đông năm nay, Đông Nam Á tính chuyện mở cửa… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

2045-wto-abfk-1
WTO nâng dự báo tăng trưởng thương mại cho năm 2022 lên 4,7%, cao hơn 0,7 điểm phần trăm so với dự báo công bố vào tháng 3/2021. (Nguồn: iStock)

WTO nâng dự báo tăng trưởng thương mại toàn cầu

Ngày 4/10, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã công bố dự báo mới nhất về tăng trưởng thương mại toàn cầu năm nay và năm sau. WTO cho rằng trong năm 2021, hoạt động thương mại trên thế giới có thể đạt mức tăng trưởng tới 10,8%, tức tăng thêm 2,8 điểm phần trăm so với mức dự báo công bố hồi tháng 3/2021.

Tương tự, WTO cũng nâng dự báo tăng trưởng thương mại cho năm 2022 lên 4,7%, cao hơn 0,7 điểm phần trăm so với dự báo công bố vào tháng 3/2021.

Cơ sở để các chuyên gia của tổ chức này đưa ra con số dự báo lạc quan trên là nhờ sự gia tăng trở lại của các hoạt động thương mại trên thế giới trong năm 2021 sau một năm đình trệ nghiêm trọng do đại dịch Covid-19, đặc biệt rơi xuống mức thấp nghiêm trọng trong quý II/2020.

Tuy nhiên, cơ quan này vẫn cảnh báo nguy cơ đà phục hồi của thương mại toàn cầu chững lại do chịu tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19 và các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng.

Cũng trong dự báo mới này, WTO cho rằng kim ngạch thương mại thế giới trong năm 2022 sẽ đạt mức tăng trưởng 4,7%, tức tăng 0,7 điểm phần trăm so với dự báo trước đó với mọi hoạt động thương mại sẽ dần quay trở lại mức trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. (Reuters)

Hàn Quốc cân nhắc tham gia CPTPP

Ngày 30/9, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo khẳng định nước này đang cân nhắc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Ông cho biết, hiện nước này đang trong quá trình nghiên cứu, tham vấn nội bộ và với các đối tác để đưa ra quyết định cuối cùng.

Seoul được coi là một đối tác lý tưởng của các nước tham gia CPTPP căn cứ trên quy mô thị trường và năng lực trong lĩnh vực công nghệ - thông tin và sản xuất - chế tạo. (Koreaherald)

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (24-30/9): ‘Cơn sóng ngầm’ Evergrande ở Trung Quốc, EC ‘nhắc nhở’ Hungary về hợp đồng khí đốt với Nga, CPTPP hấp dẫn Kinh tế thế giới nổi bật tuần (24-30/9): ‘Cơn sóng ngầm’ Evergrande ở Trung Quốc, EC ‘nhắc nhở’ Hungary về hợp đồng khí đốt với Nga, CPTPP hấp dẫn

Kinh tế Mỹ

* Kinh tế Mỹ được dự báo sớm hồi phục. Trước đó, nhiều nhà kinh tế đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ do suy giảm về tiêu dùng cá nhân, hộ gia đình và tổng sản lượng đầu ra. Theo đó, tốc độ tăng trưởng dự kiến đạt 3,6% hằng năm trong quý III, giảm hơn một nửa so với dự báo trước đó.

Tuy nhiên, nhiều nhà kinh tế đã bày tỏ lạc quan đối với sự hồi phục của nền kinh tế số 1 thế giới trong thời gian tới, xuất phát từ việc chính phủ dự kiến tiếp tục triển khai 2 gói trợ cấp, kích cầu kinh tế (tổng trị giá 4,5 nghìn tỷ USD) và cho phép nối lại một số hoạt động sản xuất - kinh doanh. (WSJ)

* Ngày 30/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua dự luật ngân sách tạm thời để chính phủ có thể duy trì hoạt động qua ngày 3/12.

Trong trường hợp chính phủ Mỹ phải đóng cửa vì không còn ngân sách duy trì hoạt động, hàng nghìn công chức sẽ phải nghỉ việc tạm thời, dẫn đến nhiều dịch vụ công sẽ bị đình trệ, gây ảnh hưởng đến quá trình thực thi chính sách của nước này. (AFP)

Kinh tế Trung Quốc

* Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2021 do tình trạng thiếu hụt năng lượng và sản lượng công nghiệp sụt giảm. Theo đó, kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 7,8% trong năm 2021, giảm so với mức 8,2% được đưa ra trước đó.

Goldman Sachs ước tính có đến 44% hoạt động công nghiệp của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng, khiến tăng trưởng GDP trong quý III/2021 giảm 1 điểm % so với cùng kỳ năm trước. (Economist)

* Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết, tăng trưởng doanh số bán lẻ trong tháng 9 của nước này chỉ đạt 2,5%, thấp hơn nhiều so với mức ước tính 7% theo khảo sát của Bloomberg, chủ yếu là do các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) cũng ghi nhận mức giảm về nhu cầu sử dụng hàng hóa, dịch vụ trong tháng 8.

Trước tình hình kinh tế không mấy lạc quan như hiện tại, nhiều nhà kinh tế kỳ vọng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các tổ chức tín dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp tín dụng, khoản vay phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước. (SCMP)

Kinh tế châu Âu

* Ủy viên về năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) Kadri Simson cho biết, các nước EU có đủ khí đốt dự trữ để duy trì hết mùa Đông năm nay, nhưng giá khí đốt tăng mạnh cho thấy sự cần thiết phải nhanh chóng chuyển dịch sang các nguồn năng lượng tái tạo và cải cách thị trường khí đốt châu Âu.

Bà Simson cũng cho biết sẽ đề xuất một kế hoạch cải cách thị trường khí đốt châu Âu trước cuối năm nay và xem xét các vấn đề về dự trữ và an ninh nguồn cung trong bối cảnh này.

Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu: Giá khí đốt lại đạt kỷ lục mới, 10 công ty Anh phá sản (Nguồn: Getty Images)
Giá khí đốt tăng mạnh cho thấy sự cần thiết phải nhanh chóng chuyển dịch sang các nguồn năng lượng tái tạo và cải cách thị trường khí đốt châu Âu. (Nguồn: Getty Images)

* Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 6/10 cho biết kinh tế Nga sẽ phục hồi mạnh hơn dự kiến trong năm nay. Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt của Mỹ, tỷ lệ tiêm chủng vaccine thấp và việc ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ đều gây sức ép lên triển vọng tăng trưởng.

WB dự kiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga sẽ tăng khoảng 4,3% trong năm 2021 và 2,8% vào năm 2022, tăng so với dự báo lần lượt là 3,2% và 3,2% đưa ra hồi tháng 6/2021. (TTXVN)

* Hội đồng châu Âu nhất trí thông qua quỹ khẩn cấp trị giá 5,4 tỷ Euro để hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với các tác động ngắn hạn của Brexit. Số tiền này sẽ chi trả các chi phí phát sinh và đền bù những mất mát hậu Brexit. Ireland, quốc gia EU duy nhất chia sẻ đường biên giới với Anh, sẽ nhận 1,1 tỷ Euro, trong khi Pháp nhận 735 tỷ Euro. (Euronews)

* Ngày 3/10, phát biểu khai mạc Đại hội toàn quốc Đảng Bảo thủ cầm quyền, được tổ chức tại thành phố Manchester, Thủ tướng Anh Boris Johnson bảo vệ những biện pháp của chính phủ trong bối cảnh ngày càng nhiều người than phiền về tình trạng thiếu nhiên liệu, hàng hóa dịp Giáng sinh trong khi các công ty cung cấp khí đốt phải vật lộn với tình trạng giá bán buôn khí đốt tăng mạnh đột biến.

Ông khẳng định sẽ tiếp tục duy trì các quy định khắt khe về nhập cư ngay cả khi nước này thiếu hụt lao động trong nước (trong khi, vấn đề thiếu hụt lao động được cho là một phần nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung hàng hóa). (TTXVN)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Với trọng tâm là khôi phục kinh tế, tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhận định, tăng thu nhập là cách duy nhất giúp vực dậy nền kinh tế nước này.

Ông cho rằng, các biện pháp phân phối lại của cải, thu nhập theo hướng công bằng hơn sẽ giúp các hộ gia đình Nhật Bản tăng tiêu dùng, tạo cơ sở để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Trên cơ sở đó, trong thời gian tới, ông Kishida dự kiến sẽ sớm đệ trình lên Quốc hội nước này gói kích thích kinh tế trị giá hàng trăm tỷ USD. (AP)

* Một cuộc thăm dò mới nhất của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) công bố ngày 5/10 cho thấy, niềm tin của các nhà bán lẻ đã giảm xuống cho quý IV/2021, chủ yếu vì lo ngại các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt để ngăn chặn đà lây lan của dịch Covid-19 tại quốc gia này.

KCCI cho biết chỉ số khảo sát kinh doanh bán lẻ (RBSI) do tổ chức này tổng hợp đứng mức 99 cho giai đoạn tháng 10-12/2021, giảm 7 điểm so với ba tháng trước đó. Đây là mức giảm theo quý đầu tiên trong ba quý vừa qua.

Chỉ số RBSI dưới 100 có nghĩa là những người bi quan nhiều hơn những người lạc quan. Trước đó, RBSI của KCCI đạt 106 trong quý III và 103 vào quý đầu tiên của năm nay. KCCI tổng hợp chỉ số này dựa trên cuộc khảo sát khoảng 1.000 doanh nghiệp bán lẻ trên toàn quốc. (Yonhap)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Indonesia cam kết đẩy nhanh tốc độ phát triển các lĩnh vực công nghiệp sử dụng năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Indonesia có tiềm năng rất lớn về phát triển năng lượng tái tạo do nước này sở hữu 25% trữ lượng niken của thế giới, một trong những nguyên liệu chính để chế tạo pin xe điện.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Indonesia cam kết tạo điều kiện ưu đãi về thuế, hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng cho các nhà công ty nước ngoài sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại để phát triển lĩnh vực năng lượng sạch. (TTXVN)

* Campuchia nỗ lực hướng tới mở cửa trở lại tất cả các lĩnh vực. Ngày 3/10, chính phủ Campuchia đã ban hành chỉ thị quy định về các biện pháp phòng, chống dịch đối với lao động quay trở lại làm việc.

Theo đó, các cơ quan của chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức cần xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với người lao động quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Lễ Pchum Ben. Nội dung Chỉ thị cũng thắt chặt hơn các quy định về phòng, chống dịch và chế tài xử phạt hành chính. (TTXVN)

Đảo Phuket của Thái Lan đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7/2021. (Nguồn: Bangkok Post)
Đảo Phuket của Thái Lan đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7/2021. (Nguồn: Bangkok Post)

* Malaysia cân nhắc điều kiện mở cửa biên giới đón du khách nước ngoài. Ngày 30/9, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Hamzah Zainudin cho biết quyết định mở cửa biên giới đón khách du lịch nước ngoài chỉ được đưa ra sau khi Malaysia chuyển sang giai đoạn sống chung với dịch bệnh.

Hiện nay, Malaysia vẫn duy trì lệnh cấm đi lại giữa các bang, chỉ cho phép đi lại trong thành phố và thực hiện “bong bóng du lịch” ở đảo Langkawi đối với những người đã hoàn thành tiêm chủng ngừa Covid-19. (TTXVN)

* Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đã sẵn sàng bắt đầu thu phí du lịch 500 Baht (khoảng 15 USD) cho "quỹ chuyển đổi du lịch" vào năm tới với mục tiêu tạo ra nhiều địa điểm an toàn. Quỹ được sử dụng để trợ cấp cho các dự án du lịch có giá trị cao, xanh, bền vững, thân thiện với môi trường.

Thái Lan đã áp dụng thí điểm mở cửa theo các mô hình “hộp cát” ở Phuket và Koh Samui từ 1/7. Trong vòng ba tháng triển khai, các chương trình “hộp cát du lịch” đã thu hút được hơn 38.000 lượt khách du lịch nước ngoài và tạo ra doanh thu 2,33 tỷ Baht (tương đương 69 triệu USD). (TTXVN)

* Hạ viện Philippines ngày 1/10 đã phê duyệt dự thảo ngân sách năm 2022 do Tổng thống Rodrigo Duterte đệ trình với tổng giá trị 5.020 tỷ Peso (tương đương 98,64 tỷ USD) cho năm 2022, tăng 11,5% so với ngân sách 2011.

Ngân sách dự kiến được sử dụng để thực hiện các biện pháp trợ cấp, hỗ trợ nền kinh tế đang chịu thiệt hại do đại dịch Covid-19.

Ngân sách dự kiến chi hơn 1.000 tỷ Peso cho phát triển hạ tầng, 17 tỷ Peso cho tuyến dụng, đào tạo mới, đào tạo nâng cao nhân viên y tế, 19,6 tỷ Peso nâng cấp cơ sở y tế và một phần cho các chương trình tiêm vaccine Covid-19. (Reuters)

WTO: Thương mại toàn cầu sẽ tăng trưởng ấn tượng hậu đại dịch, châu Á vẫn là 'ngôi sao'

WTO: Thương mại toàn cầu sẽ tăng trưởng ấn tượng hậu đại dịch, châu Á vẫn là 'ngôi sao'

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vừa đưa ra dự báo, xuất nhập khẩu của các nước sẽ phục hồi ấn tượng khi mở ...

Xuất khẩu thủy sản - Điểm sáng trong quan hệ thương mại Việt Nam-Australia

Xuất khẩu thủy sản - Điểm sáng trong quan hệ thương mại Việt Nam-Australia

Trong bối cảnh Covid-19, xuất khẩu thủy sản là điểm sáng trong quan hệ thương mại Việt Nam-Australia. Thủy sản Việt Nam còn nhiều tiềm ...

Đọc thêm

Đại sứ Campuchia: ASEAN chung suy nghĩ, cùng hành động để tiến lên

Đại sứ Campuchia: ASEAN chung suy nghĩ, cùng hành động để tiến lên

Baoquocte.vn. Đại sứ Campuchia Chay Navuth chia sẻ về một số điểm nhấn trong năm Campuchia đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN và đóng góp của Việt Nam.
Nắng nóng khắc nghiệt, châu Âu đối phó với khủng hoảng năng lượng, thiếu nước sinh hoạt

Nắng nóng khắc nghiệt, châu Âu đối phó với khủng hoảng năng lượng, thiếu nước sinh hoạt

Baoquocte.vn. Nắng nóng khắc nghiệt khiến EU phải đương đầu với nhiều cuộc khủng hoảng về năng lượng, cháy rừng và thiếu nước sinh hoạt.
Chi bộ Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Chi bộ Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Baoquocte.vn. Bí thư Đảng ủy Bộ phận Khu vực New York Đặng Hoàng Giang đánh giá cao vai trò của Chi bộ trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ được ...
Phái đoàn Việt Nam tại New York tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với sàn giao dịch chứng khoán điện tử Nasdaq

Phái đoàn Việt Nam tại New York tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với sàn giao dịch chứng khoán điện tử Nasdaq

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị Nasdaq giới thiệu các nhà đầu tư Hoa Kỳ có uy tín, kinh nghiệm trong các lĩnh vực ông nghệ thông tin, năng ...
Dự báo bão số 2: Gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 2-4 m

Dự báo bão số 2: Gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 2-4 m

Baoquocte.vn. Hồi 7h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Móng Cái 480km về phía Đông Đông Nam.
Cuba khống chế thành công đám cháy kho chứa dầu

Cuba khống chế thành công đám cháy kho chứa dầu

Baoquocte.vn. Vụ cháy kho chứa dầu lớn nhất Cuba ở Vịnh Matanzas đã cơ bản được khống chế sau 5 ngày lực lượng cứu hỏa vật lộn với ngọn lửa.
Nổ lớn tại sân bay quân sự ở Crimea, Nga điều tra nguyên nhân, Ukraine nói 'có thể do cuộc tấn công kiểu du kích'

Nổ lớn tại sân bay quân sự ở Crimea, Nga điều tra nguyên nhân, Ukraine nói 'có thể do cuộc tấn công kiểu du kích'

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, nhân chứng cho biết đã nghe thấy ít nhất 12 tiếng nổ từ phía căn cứ không quân Saki, gần Novofyodorovka trên bán đảo Crimea.
Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Baoquocte.vn. Việc Samsung sắp sản xuất các linh kiện bán dẫn tại Việt Nam đang làm 'bùng' lên hy vọng rằng, Việt Nam sẽ trở thành 'bến đỗ' mới của ngành ...
Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, Viện Thống kê và địa lý quốc gia Mexico công bố, trong tháng 7/2022, CPI của nước này đã tăng 8,15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mưa lũ ở Hàn Quốc: 16 người thiệt mạng và mất tích, thủ đô Seoul ngập sâu trong nước

Mưa lũ ở Hàn Quốc: 16 người thiệt mạng và mất tích, thủ đô Seoul ngập sâu trong nước

Baoquocte.vn. 16 người thiệt mạng hoặc mất tích và hơn 2.600 nhà cửa ngập trong mưa lũ do trận mưa lớn kỷ lục xảy ra tại Seoul và một số nơi ...
Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Baoquocte.vn. Việc Samsung sắp sản xuất các linh kiện bán dẫn tại Việt Nam đang làm 'bùng' lên hy vọng rằng, Việt Nam sẽ trở thành 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn.
Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả 2 sàn được hưởng lợi, bởi diễn biến của đồng USD trên thị trường.
Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
TS. Nguyễn Quốc Việt: Hậu Covid-19, cần rốt ráo phát triển kinh tế xanh

TS. Nguyễn Quốc Việt: Hậu Covid-19, cần rốt ráo phát triển kinh tế xanh

Baoquocte.vn. Việt Nam có rất nhiều tiềm năng về phát triển các lĩnh vực kinh tế xanh, không thâm dụng tài nguyên và lao động.
Điểm mới về hoàn thuế GTGT với dự án đầu tư

Điểm mới về hoàn thuế GTGT với dự án đầu tư

Baoquocte.vn. Nghị định 49/2022/NĐ-CP bổ sung trường hợp dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thuộc các trường hợp dưới thì được hoàn thuế.
Hơn 300 doanh nghiệp tham gia ASEAN Online Sale Day 2022

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia ASEAN Online Sale Day 2022

Baoquocte.vn. Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2022 – ASEAN Online Sale Day 2022 chính thức diễn ra từ 0h ngày 8-10/8/2022.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động