Kinh tế thế giới nổi bật tuần (13-19/8): IMF ‘để mắt’ đến Belarus; Việt Nam là hình mẫu hưởng lợi từ CPTPP; Mỹ-Trung lại ăn miếng trả miếng

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. IMF sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình ở Belarus; Việt Nam là hình mẫu hưởng lợi từ CPTPP; Mỹ-Trung lại căng thẳng về vận tải hàng không… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (13-19/8): IMF ‘để mắt’ đến Belarus; Việt Nam là hình mẫu hưởng lợi từ CPTPP; Mỹ-Trung lại ăn miếng trả miếng

Việt Nam là hình mẫu về việc hưởng lợi từ CPTPP

Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ra báo cáo đánh giá về tác động của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đến các thành viên.

Theo báo cáo, CPTPP đã tác động tích cực đến xuất khẩu của các thành viên, trong đó đánh giá Việt Nam là hình mẫu về việc hưởng lợi từ CPTPP trong xuất khẩu hàng hóa; Singapore và Nhật Bản tăng xuất khẩu các sản phẩm số và đây là những tín hiệu tích cực cho các nước Đông Nam Á khác xem xét gia nhập CPTPP.

Tỷ trọng nhập khẩu từ CPTPP trong tổng nhập khẩu năm 2020 tại Peru, Mexico và Singapore đã tăng so với năm 2011 và 2017. Bên cạnh đó, các điều khoản tiêu chuẩn cao về thương mại điện tử của CPTPP đã được “xuất khẩu” sang các hiệp định thương mại tự do (FTA) khác như FTA Singapore-Australia, FTA Chile-Uruguay cũng như Hiệp định đối tác kinh tế số giữa Singapore, Chile và New Zealand.

Đây là báo cáo đầu tiên trong chuỗi 5 báo cáo về tác động của CPTPP tới thương mại và đầu tư của các thành viên của CSIS. (TG&VN)

Cựu Thủ tướng Anh kêu gọi chấm dứt bất bình đẳng về tiếp cận vaccine

Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown cho rằng lãnh đạo các nước Mỹ, Anh và Italia cần tổ chức hội nghị khẩn trước kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9 tới nhằm chấm dứt tình trạng bất bình đẳng trong tiếp cận vaccine ngừa Covid-19.

Ông Brown cho rằng chỉ có thể chấm dứt tình trạng bất bình đẳng về tiếp cận vaccine khi có sự can thiệp ở mức cao nhất của 3 nhà lãnh đạo này tại hội nghị vaccine toàn cầu vào tháng 9 tới.

Cựu Thủ tướng Anh cũng kêu gọi lãnh đạo các nước trên chấm dứt tình trạng siết chặt nguồn cung vaccine của những nước giàu có hiện dư thừa vaccine để các nước này hỗ trợ tài chính và logistics cho các nước châu Phi cũng như những nước có thu nhập thấp.

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (6-12/8): Lạm phát ở Nga cao nhất 5 năm, Mỹ sắp hết khả năng vay nợ, kinh tế Trung Quốc gia tăng rủi ro Kinh tế thế giới nổi bật tuần (6-12/8): Lạm phát ở Nga cao nhất 5 năm, Mỹ sắp hết khả năng vay nợ, kinh tế Trung Quốc gia tăng rủi ro

Tháng 6/2021, lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) nhất trí cung cấp 1 tỷ liều vaccine cho những nước nghèo vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, ông Brown cho rằng đến năm 2022, châu Phi mới nhận được phần lớn số vaccine này. Hiện chưa đến 2% dân số châu Phi được tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19. (TTXVN)

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc

Ngày 18/8, Bộ Giao thông vận tải Mỹ cho biết, bộ này sẽ giới hạn một số chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc ở mức 40% sức chứa hành khách trong 4 tuần sau khi chính phủ Trung Quốc áp đặt những hạn chế tương tự đối với 4 chuyến bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines.

Theo thông báo của Bộ Giao thông vận tải Mỹ, bộ này sẽ hạn chế trong 4 tuần đối với 4 chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc cung cấp dịch vụ hành khách từ Trung Quốc tới Mỹ ở mức 40% sức chứa hành khách.

Trước đó, ngày 6/8, Trung Quốc thông báo với United Airlines rằng nước này sẽ áp đặt các hạn chế trên sau khi 5 hành khách của hãng hàng không này đi từ San Francisco tới Thượng Hải có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 21/7. (Reuters)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (13-19/8): IMF ‘để mắt’ đến Belarus; Việt Nam là hình mẫu hưởng lợi từ CPTPP; Mỹ-Trung lại ăn miếng trả miếng
Trung Quốc giới hạn một số chuyến bay của các hãng hàng không United Airlines ở mức 40%. (Nguồn: Getty Images)

Kinh tế Mỹ

* Ngày 9/8, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng Mỹ cần thúc đẩy đầu tư nội địa, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng trước khi cân nhắc các thỏa thuận thương mại mới và coi đây là nhân tố quan trọng nâng cao sức mạnh Mỹ so với Trung Quốc và các đối thủ cạnh tranh khác.

Theo ông Blinken, việc Mỹ duy trì chính sách thúc đẩy ngoại thương trong khi giảm đầu tư nội bộ trong một thời gian dài đã không mang lại lợi ích cho người lao động và nhân dân Mỹ và nhấn mạnh rằng thay đổi chính sách đầu tư nội địa là biện pháp thực hiện chính sách ngoại giao hiện đại.

Trong những thập kỷ gần đây, tỷ trọng đầu tư công trong nền kinh tế Mỹ đã giảm hơn 40% và Mỹ hiện đứng thứ 9 về chi tiêu cho hạ tầng. (TG&VN)

* Sau khi phê chuẩn kế hoạch đầu tư hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD vào ngày 10/8, Thượng viện Mỹ đã ngay lập tức khởi động cuộc thảo luận về một kế hoạch chi tiêu 3,5 nghìn tỷ USD tiếp theo.

Kế hoạch chi tiêu này tập trung vào các ưu tiên chủ chốt của Tổng thống Joe Biden về chống biến đổi khí hậu, trường mẫu giáo miễn phí cho tất cả trẻ em Mỹ, và nhà ở giá phải chăng cho người dân.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Janet Yellen đã lên tiếng ủng hộ về ý tưởng gói chi tiêu này. Nếu được Thượng viện phê chuẩn, kế hoạch này cần có sự thông qua ở Hạ viện để được triển khai. (Reuters)

Kinh tế Trung Quốc

* Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại. Các chỉ số hàng tháng về công nghiệp, tiêu dùng và đầu tư đều không đạt được kỳ vọng. Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm hơn dự kiến vào tháng 7 do thời tiết khắc nghiệt và biến thể Delta rất dễ lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 quét qua đất nước.

Các chỉ số hằng tháng về hoạt động công nghiệp, tiêu dùng và đầu tư đều cho thấy tốc độ tăng trưởng giảm nhanh hơn dự kiến - và giảm tốc so với mức tăng trưởng hằng năm của tháng 6. (WSJ)

* Giá cổ phiếu toàn cầu đã giảm sau khi niềm tin của Trung Quốc giảm mạnh một cách đáng ngạc nhiên về sự phục hồi được “dẫn dắt” bởi vaccine. Sau một đợt tăng kéo dài, thị trường chứng khoán đã phản ứng tiêu cực trước những dấu hiệu cho thấy điều kiện tín dụng khó khăn hơn và sự bùng phát mới của Covid-19 đang đè nặng lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. (The Guardian)

Kinh tế châu Âu

* Ngày 16/8, Liên minh châu Âu (EU) đã chấp thuận cho phép Quỹ Bảo lãnh châu Âu, do Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) quản lý, bảo lãnh cho các đợt chứng khoán hóa để giúp các doanh nghiệp tại 22 quốc gia thành viên EU chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Chứng khoán hóa là nghiệp vụ phát hành những công cụ tài chính mới bằng cách kết hợp các tài sản tài chính khác lại với nhau, sau đó bán những sản phẩm này cho các nhà đầu tư.

Trong một tuyên bố, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết với ngân sách dự kiến 1,4 tỷ Euro (1,65 tỷ USD), những sản phẩm mới sẽ giúp huy động ít nhất 13 tỷ Euro cho vay mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. (TTXVN)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (13-19/8): IMF ‘để mắt’ đến Belarus; Việt Nam là hình mẫu hưởng lợi từ CPTPP; Mỹ-Trung lại ăn miếng trả miếng
Thặng dư thương mại của Khu vực đồng Euro (Eurostat) trong tháng 6/2021 tăng. (Nguồn: Getty)

* Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) ngày 13/8 công bố thặng dư thương mại của Khu vực đồng Euro (Eurostat) trong tháng 6/2021 tăng nhờ xuất khẩu tăng nhanh hơn nhập khẩu. Khu vực 19 quốc gia này đã ghi nhận thặng dư thương mại 18,1 tỷ Euro (21,2 tỷ USD) trong tháng 6/2021, tăng so với mức 7,5 tỷ Euro trong tháng 5/2021.

Dù vậy, thặng dư thương mại của Eurozone trong tháng 6/2021 giảm nhẹ so với mức 20 tỷ Euro của tháng 6/2020. So với cùng kỳ năm ngoái, nhập khẩu của Eurozone tăng nhanh hơn xuất khẩu. (Reuters)

* IMF thông báo sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình ở Belarus sau khi cộng đồng quốc tế liên tục kêu gọi việc hạn chế giải ngân quỹ dự trữ khẩn cấp cho chính phủ Tổng thống Alexander Lukashenko, người bị phương Tây chỉ trích đã gian lận bầu cử hồi tháng 8/2020.

Trước đó, phương Tây, bao gồm Anh, Canada và Mỹ, đã ra các lệnh trừng phạt lên các cá nhân và doanh nghiệp Belarus. (Reuters)

* Cơ quan Thống kê Quốc gia của Anh (ONS) ngày 12/8 công bố số liệu cho thấy kinh tế nước này đã tăng trưởng nhanh hơn dự đoán trong tháng 6, với mức tăng 1% nhờ sự phục hồi của lĩnh vực dịch vụ. GDP trong quý II của Anh cũng đã tăng 22,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngân hàng Trung ương Anh dự đoán kinh tế nước này sẽ phục hồi về các mức trước đại dịch vào quý IV năm nay, chậm hơn so với Mỹ. (Reuters)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 16/8 thông báo trong quý II/2021, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới bất ngờ tăng trưởng trở lại với việc tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của Nhật Bản tăng 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 0,3% so với quý I/2021, bất chấp việc chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ ba ở 10 trong tổng số 47 tỉnh, thành trong gần hai tháng. (TTXVN)

* Một cuộc khảo sát do Ngân hàng Phát triển Nhật Bản gần đây cho thấy, gần 30% các công ty lớn trên khắp Nhật Bản có kế hoạch mở rộng đầu tư vốn vào các công nghệ để giảm lượng khí thải carbon dioxide, phản ánh những nỗ lực toàn cầu nhằm đạt được một xã hội không có carbon. (Kyodo News)

* Ngày 13/8, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) công bố chỉ số giá xuất khẩu tháng 7/2021 đạt 111,19 điểm (với mức chuẩn 100 điểm năm 2015), tăng 1,7% so với một tháng trước, đà tăng 8 tháng liên tiếp. Đây cũng là mức cao kỷ lục kể từ sau tháng 9 năm 2013 (111,38 điểm). (KBS)

Mỹ-Trung Quốc căng thẳng, Huawei từ bị ‘dội gáo nước lạnh’ đến phải hứng đòn đau

Mỹ-Trung Quốc căng thẳng, Huawei từ bị ‘dội gáo nước lạnh’ đến phải hứng đòn đau

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Các quốc gia Đông Nam Á phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch đã bắt đầu rời xa dầu mỏ, than đá và các tài nguyên gây ô nhiễm khác, xuất phát từ lực đẩy toàn cầu nhằm cắt giảm khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính.

Tổng công ty điện lực Perusahaan Listrik Negara (PLN) của Indonesia đã cam kết ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện than mới và có kế hoạch chuyển công suất than hiện nay sang năng lượng tái tạo từ năm 2025-2060.

Thái Lan cũng đang xem xét yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo lượng phát thải khí nhà kính và bắt các công ty không tuân thủ phải nộp phạt và đang soạn thảo kế hoạch trung hòa carbon để trình bày tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Tại Việt Nam, các ưu đãi thuế dành cho xe ô tô điện (EV) cũng đang được xem xét, bao gồm cả việc cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô. (Nikkei Asia)

* Ngày 11/8, Bộ Công Thương Singapore (MTI) đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này lên mức 6-7% cho năm 2021 (tăng so với dự báo trước đó ở mức 4-6% công bố vào tháng 11 năm ngoái) trong bối cảnh Singapore bắt đầu nới lỏng các biện pháp phòng chống Covid-19 từ tuần này và độ phủ vaccine hiện đã đạt mức trên 70% dân số.

Việc nâng dự báo tăng trưởng cũng dựa trên tình hình hoạt động tốt hơn so với dự kiến của nền kinh tế Singapore của trong nửa đầu năm 2021. GDP trong 6 tháng đầu năm tăng 7,7% so với 6 tháng đầu năm 2020. (TG&VN)

* Ngày 17/8, Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia Agus Gumiwang Kartasasmita đã công bố chiến lược thay thế 35% hàng nhập khẩu vào năm 2022 nhằm tăng khả năng tự chủ và thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước.

Theo đó, Indonesia sẽ ưu tiên cắt giảm các mặt hàng nhập khẩu có giá trị lớn trong năm 2019 như máy móc, hóa chất, kim loại, điện tử, thực phẩm, thiết bị điện, dệt may, ô tô, kim loại, cao su và các vật liệu làm bằng cao su.

Nước này cũng sẽ khuyến khích phát triển các lĩnh vực sản xuất thay thế hàng nhập khẩu, tăng cường tiện ích của ngành sản xuất trong nước và thúc đẩy đầu tư để sản xuất hàng hóa thay thế hàng nhập khẩu. (TTXVN)

Mỹ-Trung Quốc căng thẳng, Huawei từ bị ‘dội gáo nước lạnh’ đến phải hứng đòn đau

Mỹ-Trung Quốc căng thẳng, Huawei từ bị ‘dội gáo nước lạnh’ đến phải hứng đòn đau

Huawei tiếp tục là mục tiêu mà chính quyền của ông Biden nhắm tới, do Mỹ đặt ra chiến lược kiềm tỏa Trung Quốc về ...

Kinh tế thế giới: Bấp bênh con đường vượt khủng hoảng

Kinh tế thế giới: Bấp bênh con đường vượt khủng hoảng

Khi đường phục hồi của kinh tế thế giới còn chưa hoàn toàn vững chắc thì những “cơn gió ngược” lại xuất hiện.

Đọc thêm

22h tối nay (22/5), vòng cuối Ngoại hạng Anh, ai sẽ lên ngôi vương?

22h tối nay (22/5), vòng cuối Ngoại hạng Anh, ai sẽ lên ngôi vương?

Baoquocte.vn. Tối nay (22/5), 10 trận đấu của vòng 38 Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra đồng loạt vào lúc 22h, nhiều cuộc đua cam go vẫn còn ở phía trước...
Truyền thông nhận định về tương lai quan hệ Australia với Trung Quốc và Pháp

Truyền thông nhận định về tương lai quan hệ Australia với Trung Quốc và Pháp

Baoquocte.vn. Ông Albanese sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ lần đầu tiên trên cương vị Thủ tướng Australia.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022: Lan tỏa tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022: Lan tỏa tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư

Baoquocte.vn. Chiều 21/5, tại thành phố Pleiku, đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022, thu hút sự tham gia đông đảo của các đại ...
SEA Games 31: Nhiều tờ báo Thái Lan 'đau lòng' trước thất bại của đội nhà trong trận chung kết bóng đá nữ

SEA Games 31: Nhiều tờ báo Thái Lan 'đau lòng' trước thất bại của đội nhà trong trận chung kết bóng đá nữ

Baoquocte.vn. Đội bóng đá nữ Thái Lan thất bại trước nữ Việt Nam ở kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp. Nói về điều này, nhiều tờ báo Thái Lan cảm ...
Canada: Giông bão mạnh, ít nhất 4 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Canada: Giông bão mạnh, ít nhất 4 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Baoquocte.vn. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng, nhiều cây bị đổ và gần 900.000 người rơi vào cảnh mất điện khi giông bão mạnh quét qua miền Đông Canada ngày ...
Nga tính toán việc 'cứu' đồng minh thân cận của Tổng thống Putin bị Ukraine giam giữ

Nga tính toán việc 'cứu' đồng minh thân cận của Tổng thống Putin bị Ukraine giam giữ

Baoquocte.vn. Nga sẽ xem xét trao đổi những tù nhân của Ukraine lấy một nhà tài phiệt người Ukraine được cho là đồng minh thân cận của ông Putin.
Tối nay (22/5), chờ đợi HLV Park Hang Seo giải 'bài toán' U23 Thái Lan

Tối nay (22/5), chờ đợi HLV Park Hang Seo giải 'bài toán' U23 Thái Lan

Baoquocte.vn. So về thực lực, U23 Việt Nam lúc này không kém U23 Thái Lan, cộng lợi thế sân nhà, chiến thắng dường như đang chờ HLV Park Hang Seo và ...
Lịch âm 23/5, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 23/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 23/5/2022

Lịch âm 23/5, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 23/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 23/5/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 23/5. âm lịch hôm nay 23/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 23/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 23 tháng 5 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 23/5/2022: Tuổi Dần công việc thuận lợi hơn

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 23/5/2022: Tuổi Dần công việc thuận lợi hơn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 23/5/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Tuần qua, cả nước ghi nhận 10 ca tử vong do Covid-19

Tuần qua, cả nước ghi nhận 10 ca tử vong do Covid-19

Baoquocte.vn. Số ca tử vong do Covid-19 trên cả nước trong thời gian gần đây ở mức rất thấp, số ca tử vong trong 2 tuần qua ở mức 10 ca/tuần.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022: Lan tỏa tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022: Lan tỏa tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư

Baoquocte.vn. Chiều 21/5, tại thành phố Pleiku, đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022, thu hút sự tham gia đông đảo của các đại biểu.
Giá dầu thế giới tăng, dự báo ngày mai (23/5) giá xăng trong nước lập kỷ lục mới

Giá dầu thế giới tăng, dự báo ngày mai (23/5) giá xăng trong nước lập kỷ lục mới

Baoquocte.vn. Dầu thô WTI đã tăng giá tuần thứ tư liên tiếp, giá dầu Brent cũng tăng 1% trong tuần này. Dự báo, giá xăng trong nước tiếp tục lập kỷ lục mới.
Giá tiêu hôm nay 22/5, giao dịch giảm, hạ giá thu mua, thị trường phản ứng tiêu cực

Giá tiêu hôm nay 22/5, giao dịch giảm, hạ giá thu mua, thị trường phản ứng tiêu cực

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 72.000 – 75.500 đ/kg.
Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Baoquocte.vn. TLSQ Việt Nam tại Côn Minh đã vận động và mở được 4 điểm cầu kết nối với Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản năm 2022 của Sơn La.
Nhiểu tiềm năng hợp tác giữa bang Burgenland, Áo và Việt Nam

Nhiểu tiềm năng hợp tác giữa bang Burgenland, Áo và Việt Nam

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh EVFTA đã có hiệu lực, doanh nghiệp Việt Nam và bang Burgenland, Áo sẽ có cơ hội để tìm hiểu và hợp tác.
Đưa những sản phẩm có trách nhiệm và môi trường lên nền tảng thực tế ảo

Đưa những sản phẩm có trách nhiệm và môi trường lên nền tảng thực tế ảo

Baoquocte.vn. Hội chợ triển lãm 'Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022' sẽ diễn ra ngày 29/7-29/8 trên nền tảng công nghệ thực tế ảo.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động