Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, FDI không ngừng chảy vào Trung Quốc, Phố Wall sợ 'bom nợ' Evergrande

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, OECD hạ triển vọng kinh tế toàn cầu trong năm 2021, Mỹ nói Moscow muốn đẩy nhanh vận hành dự án Dòng chảy phương Bắc 2, FDI vào Trung Quốc tăng… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến; Mỹ nói Moscow muốn đẩy nhanh vận hành Dòng chảy phương Bắc 2,  lạc quan
Tăng trưởng kinh tế Nga dự báo ở mức 4,2% trong năm nay, tăng so với mức dự kiến 3,8% trước đó. (Nguồn: RT)

Thiếu hụt 10.000 tỷ USD mỗi năm cho các mục tiêu phát triển bền vững

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, nguồn tài chính dành cho SDGs (Mục tiêu phát triển bền vững) thiếu hụt lên tới 10.000 tỷ USD mỗi năm trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tính tới chi phí cho quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp, báo cáo ước tính tổng tài trợ cần thiết từ nay đến năm 2050 sẽ vào khoảng 200.000 – 220.000 tỷ USD.

Cơ cấu vốn cam kết để thực hiện SDGs cũng có sự mất cân bằng, trong khi nhóm mục tiêu liên quan đến biến đổi khí hậu chiếm 20% trong khoản kinh phí thiếu hụt huy động được tới 44% số vốn cam kết, nhóm mục tiêu liên quan đến con người, kinh tế và xã hội chiếm hơn 50% khoản thiếu tài trợ nhưng chỉ huy động được 32% nguồn tài trợ được cam kết. (Reuters)

OECD hạ triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2021

Trong báo cáo mới nhất, OECD cho biết kinh tế thế giới đã phục hồi trong năm nay nhờ các biện pháp kích thích, các chương trình triển khai vaccine Covid-19 nhanh chóng và việc nhiều nước có thể nối lại các hoạt động kinh tế.

Theo OECD, GDP toàn cầu đã vượt qua mức trước đại dịch Covid-19. Hiện OECD dự báo GDP toàn cầu sẽ tăng 5,7% trong năm nay, giảm 0,1 điểm phần trăm so với dự báo hồi tháng 5/2021.

Song triển vọng năm 2022 được cải thiện một chút, với mức tăng trưởng dự kiến tăng 0,1 điểm phần trăm lên 4,5%.

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (10-16/9): Nga ra đòn với công ty công nghệ nước ngoài; Trung Quốc giảm tốc; Mỹ lo thâm hụt ngân sách cao thứ 2 lịch sử Kinh tế thế giới nổi bật tuần (10-16/9): Nga ra đòn với công ty công nghệ nước ngoài; Trung Quốc giảm tốc; Mỹ lo thâm hụt ngân sách cao thứ 2 lịch sử

Tuy nhiên, OECD lưu ý sự phục hồi vẫn rất không đồng đều, rất khác biệt giữa các quốc gia.

Trong báo cáo mới nhất, OECD hạ triển vọng tăng trưởng của Mỹ từ 6,9% xuống 6,0% trong năm nay. Tuy nhiên, OECD đã điều chỉnh dự báo về Khu vực Eurozone tăng thêm 1 điểm phần trăm lên 5,3%.

Dự báo nền kinh tế lớn thứ hai thế giới về Trung Quốc không đổi ở mức 8,5%. (AFP)

Kinh tế Mỹ

* Mỹ gặp khó khăn nội bộ trong việc thông qua Dự luật chi tiêu 3.500 tỷ USD. Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Mỹ John Yarmuth cho biết Hạ viện có thể trì hoãn gửi dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD để Tổng thống Biden ký thành luật, cho tới khi dự luật chi tiêu 3.500 tỷ USD được thông qua. Đây là động thái nhằm đảm bảo các đảng viên Dân chủ ôn hòa ủng hộ dự luật. (TTXVN)

* Lo ngại ngày càng tăng về việc nhà phát triển bất động sản China Evergrande kích hoạt xu hướng bán tháo các tài sản rủi ro và chuyển sang những tài sản an toàn hơn đã tác động tiêu cực đến thị trường tài chính. Chứng khoán Phố Wall giảm mạnh trong ngày 20/9, với chỉ số S&P 500 và Nasdaq giảm mạnh nhất kể từ tháng 5. Toàn bộ 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 giảm điểm với lĩnh vực năng lượng giảm 3%, lĩnh vực tiện ích giảm ít nhất.

Chốt phiên 20/9, chỉ số Dow Jones giảm 614,41 điểm (tương đương 1,78%), chỉ số S&P 500 giảm 75,26 điểm (1,70%) và chỉ số Nasdaq Composite giảm 330,07 điểm (2,19%).

Đây là phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 7 với Dow Jones, S&P 500 hiện giảm khoảng 4% so với mức đỉnh kỷ lục từ ngày 2/9. (Reuters)

Kinh tế Trung Quốc

* FDI vào Trung Quốc tiếp tục gia tăng. Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, trong 8 tháng đầu năm 2021, FDI của Trung Quốc đạt 758,05 tỷ NDT (khoảng 113,78 tỷ USD), tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2020. FDI từ các nước “Vành đai và Con đường”, ASEAN lần lượt tăng 37,6%, 36,8% so với cùng kỳ năm 2020. (Thời báo Hoàn Cầu)

* Ngân hàng phát triển mới (NDB) của Khối các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS đã phát hành một loạt trái phiếu bằng đồng NDT với tổng trị giá 2 tỷ NDT (khoảng 310 triệu USD) trên thị trường trái phiếu liên ngân hàng của Trung Quốc, có kỳ hạn 5 năm.

Động thái này đã nâng tổng số trái phiếu bằng đồng NDT do ngân hàng phát hành lên 17 tỷ NDT. Số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng cho các nguồn lực doanh nghiệp chung của NDB và để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng và phát triển bền vững ở các nước thành viên của NDB. (Tân Hoa xã)

Kinh tế châu Âu

* Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu (EC) Valdis Dombrovskis đã kêu gọi cải tổ khẩn cấp WTO tại buổi tiếp xúc với Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala. Ông Dombrovskis đánh giá bộ mặt thương mại đã thay đổi đáng kể kể từ khi thành lập WTO, song các quy tắc quản lý tổ chức này không thay đổi, đặc biệt ủng hộ việc cải cách các quy tắc tạo thuận lợi đầu tư và trợ cấp. (TTXVN)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến; Mỹ nói Moscow muốn đẩy nhanh vận hành Dòng chảy phương Bắc 2,  lạc quan
Đặc phái viên Bộ Ngoại giao Mỹ Amos Hochstein nói Nga muốn đẩy nhanh việc vận hành đường ống Dòng chảy phương Bắc 2. (Nguồn: elnuevodiario)

Quan chức Mỹ nhận định về vấn đề Nga cung cấp khí đốt cho châu Âu

Đặc phái viên Bộ Ngoại giao Mỹ Amos Hochstein trong một cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin Bloomberg (Mỹ) đã yêu cầu Nga tăng cường cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua Ukraine.

Quan chức Mỹ mô tả việc tập đoàn năng lượng nhà nước Gazprom của Nga từ chối cung cấp thêm khí đốt theo hệ thống trung chuyển qua lãnh thổ Ukraine trong tháng 10/2021 là "đáng quan ngại". Đồng thời, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng Moscow muốn đẩy nhanh việc vận hành đường ống "Dòng chảy phương Bắc 2".

Gazprom đã nhiều lần nêu tình trạng thiếu hụt lượng khí đốt trong các bể chứa ngầm dưới lòng đất ở châu Âu khi sắp sang mùa Đông. Ngày 17/9, Chủ tịch tập đoàn Gazprom Alexei Miller đã chỉ ra mối liên quan giữa yếu tố này với các mức giá tăng kỷ lục gần đây và không loại trừ trong tương lai gần còn có thêm những mức đỉnh giá mới. (AFP)

Kinh tế Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời một quan chức Bộ Phát triển Kinh tế Nga ngày 21/9 cho biết tăng trưởng kinh tế Nga dự báo ở mức 4,2% trong năm nay, tăng so với mức dự kiến 3,8% trước đó, qua đó đẩy lạm phát lên mức ước tính khoảng 5,8% vào cuối năm.

Con số dự báo lạm phát trên cao hơn so với mức 5% đưa ra hồi tháng 7/2021 và cao hơn mục tiêu 4% của Ngân hàng trung ương, trong bối cảnh nền kinh tế Nga đang phục hồi nhanh hơn dự kiến sau khi sụt giảm mạnh nhất trong hơn một thập kỷ vào năm 2020, thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát.

Trước đó hồi tháng 8/2021, Cơ quan Thống kê Liên bang Nga công bố số liệu cho thấy nền kinh tế nước này đã phục hồi trong quý II/2021 từ những tác động của đại dịch Covid-19. (Interfax)

* Moody’s nâng mức xếp hạng nợ của Bồ Đào Nha từ Baa3 lên Baa2 nhờ sự hỗ trợ của EU giúp nền kinh tế nước này phục hồi mạnh mẽ.

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm này cho biết, trong tầm nhìn xa hơn năm 2021, quỹ phục hồi kinh tế châu Âu hậu Covid-19, còn gọi là “Quỹ Thế hệ tiếp theo của EU” (NGEU) sẽ hỗ trợ chính cho tăng trưởng kinh tế Bồ Đào Nha trong trung hạn. (AFP)

Mỹ muốn sắp xếp lại chuỗi cung ứng của châu Á?

Mỹ muốn sắp xếp lại chuỗi cung ứng của châu Á?

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng vẫn cao hơn dự báo dù chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Chính phủ Nhật Bản, kinh tế nước này ghi nhận mức tăng trưởng 1,9% trong quý II/2021, cao hơn mức dự báo 1,6% trước đó. Động lực chính được cho là nhờ tiêu dùng và sản lượng đầu ra của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất – chế tạo, giúp bù đắp tình trạng sụt giảm doanh số của doanh nghiệp ngành dịch vụ. (Kyodo)

* Theo Tổ chức Sở hữu trí tuệ quốc tế - WIPO, Hàn Quốc đã vượt Singapore trở thành quốc gia sáng tạo nhất khu vực. Thành tựu của Hàn Quốc được đánh giá xuất phát từ các khoản đầu tư cho công tác nghiên cứu, phát triển công nghệ mới của các tập đoàn hàng đầu, đặc biệt là Samsung. (TTXVN)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Singapore kỳ vọng tăng trưởng kinh tế tích cực. Trong phát biểu tại Quốc hội Singapore, Bộ trưởng phụ trách quan hệ thương mại Singapore S. Iswaran cho biết kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tốt trong nửa cuối năm 2021 và tiếp tục phục hồi trong năm 2022. Yếu tố góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là quá trình phục hồi của kinh tế toàn cầu và nỗ lực tăng cường tiêm chủng của các nước trong khu vực.

Bộ Công Thương Singapore (MTI) dự báo kinh tế Singapore tăng trưởng 6-7% trong năm 2021, cao hơn so với dự báo trước đó là 4-6% và dự kiến công bố dự báo tăng trưởng năm 2022 của Singapore vào tháng 11/2021. (TTXVN)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến; Mỹ nói Moscow muốn đẩy nhanh vận hành Dòng chảy phương Bắc 2,  lạc quan
Người dân trên đường phố khu mua sắm Orchard Road ở Singapore, ngày 7/9. (Nguồn: AFP.)

* Indonesia lạc quan về tăng trưởng kinh tế. Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto ngày 16/9 dự báo nền kinh tế Indonesia sẽ tăng trưởng 3,7 - 4,5% trong năm 2021 và 5,2% vào năm 2022 trên cơ sở tất cả các lĩnh vực kinh tế đều tăng trưởng tích cực và cho thấy hiệu quả hoạt động được cải thiện cùng với sự cải thiện nhu cầu trong nước và các nước đối tác thương mại.

Ngành công nghiệp sản xuất và thương mại là các ngành đóng góp chính cho nền kinh tế quốc dân. Dự báo lạc quan tương ứng với tình hình dịch bệnh và ca mắc Covid-19 bắt đầu giảm, các hoạt động cộng đồng được nới lỏng. (TTXVN)

* Malaysia cho phép nhiều lĩnh vực kinh tế hoạt động trở lại. Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri cho biết từ ngày 17/9 cho phép mở cửa trở lại các cửa hàng và dịch vụ trước đây không được coi là lĩnh vực kinh tế thiết yếu như chụp ảnh, bán hoa, lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, đồ chơi trẻ em, kinh doanh thảm, mỹ phẩm, thuốc lá.

Theo kế hoạch phục hồi quốc gia 4 giai đoạn của Malaysia, tại giai đoạn I, các doanh nghiệp được phép hoạt động 60% công suất khi hoàn thành tiêm chủng cho 40% số nhân viên, 100% công suất khi hoàn thành tiêm chủng toàn bộ nhân viên; tại giai đoạn II và III, các khu thể thao trong nhà và ngoài trời sẽ được phép hoạt động trở lại. (Reuters)

* Campuchia lên kế hoạch đón du khách quốc tế với thời gian cách ly 7 ngày. Thủ tướng Hun Sen ngày 17/9 đã yêu cầu Bộ Du lịch Campuchia cân nhắc mở cửa trở lại cho du khách quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine nhập cảnh vào Campuchia để nhanh chóng hồi phục ngành du lịch và tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

Việc khôi phục trở lại ngành công nghiệp du lịch thực hiện theo 2 bước, trong đó bước đầu tiên hướng tới du lịch nội địa, bước thứ hai cho phép du khách nước ngoài đã tiêm đủ liều vaccine được vào với thời gian cách ly 7 ngày. (TTXVN)

* Brazil tiếp tục đà tăng trưởng kinh tế. Ngân hàng Trung ương Brazil (BCB) ngày 15/9 công bố kinh tế Brazil đạt tăng trưởng dương trong 4 tháng liên tiếp và ghi nhận mức GDP cao hơn so với thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 2/2020.

Theo BCB, tăng trưởng GDP của Brazil đạt 5,53% trong tháng 7/2021, tiếp tục tăng 0,6% so với tháng trước đó và cao gần gấp đôi dự báo của các chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó là 0,35%. (TTXVN)

UNCTAD: Năm 2021, kinh tế toàn cầu tăng trưởng ở mức cao nhất trong gần 5 thập kỷ

UNCTAD: Năm 2021, kinh tế toàn cầu tăng trưởng ở mức cao nhất trong gần 5 thập kỷ

Ngày 16/9, trong một báo cáo, Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) dự báo, kinh tế toàn cầu sẽ ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (10-16/9): Nga ra đòn với công ty công nghệ nước ngoài; Trung Quốc giảm tốc; Mỹ lo thâm hụt ngân sách cao thứ 2 lịch sử

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (10-16/9): Nga ra đòn với công ty công nghệ nước ngoài; Trung Quốc giảm tốc; Mỹ lo thâm hụt ngân sách cao thứ 2 lịch sử

Thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể cao thứ 2 trong lịch sử; Nga áp thuế công ty công nghệ nước ngoài; Trung Quốc ...

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn Kinh tế thế giới.
Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương hóa thân thành cô gái dân tộc trẻ trung, xinh đẹp, thuần khiết đã thu hút được sự chú ý tại Miss Photo ...
Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Baoquocte.vn. Tối 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 đã được tổ chức một cách trọng thể, đầm ấm, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc tại Cung điền kinh ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Baoquocte.vn. Câu chuyện của Doanh nhân Lê Thành Lâm thực sự rất thú vị trong Chương trình Doanh nhân và Cuộc sống phát sóng 9h00 ngày 24/5 trên Quốc tế Tv.
ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

Baoquocte.vn. Chiều ngày 23/5, Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam dự cuộc họp trực tuyến Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN-Nga lần thứ 18.
Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), Thủ tướng Australia tuyên thệ, căng thẳng Mỹ-Trung... là một số tin thế giới nổi bật.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội ...
Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. Hồng Diễm đăng ảnh ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam; Lý Nhã Kỳ giữ vững phong độ và tỏa sáng khi sải bước tại thảm đỏ LHP Cannes...
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Baoquocte.vn. Quốc hội nghe Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 và thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội ...
Xuất khẩu ngày 20-22/5: Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi vào thị trường Nhật Bản?; đưa sầu riêng Việt vào Trung Quốc theo lối chính ngạch

Xuất khẩu ngày 20-22/5: Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi vào thị trường Nhật Bản?; đưa sầu riêng Việt vào Trung Quốc theo lối chính ngạch

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 20-22/5.
Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai: Nhiều thành tựu đáng tự hào

Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai: Nhiều thành tựu đáng tự hào

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Gia Lai có một lịch sử đáng tự hào, một tương lai đầy triển vọng và nhiều hứa hẹn.
Môi trường kinh doanh còn nhiều tồn tại, nhưng không có nghĩa là doanh nhân không thể chọn đạo đức

Môi trường kinh doanh còn nhiều tồn tại, nhưng không có nghĩa là doanh nhân không thể chọn đạo đức

Baoquocte.vn. Theo bà Phạm Chi Lan, nếu các doanh nhân muốn làm ăn với những doanh nghiệp đàng hoàng thì sẽ chọn đạo đức kinh doanh.
Giá tiêu hôm nay 23/5, đi ngang, xuất khẩu sụt giảm, yếu tố nào kéo thị trường đi xuống?

Giá tiêu hôm nay 23/5, đi ngang, xuất khẩu sụt giảm, yếu tố nào kéo thị trường đi xuống?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 72.000 – 75.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 23/5: Robusta và arabica vẫn tăng trong tuần, lực cản lớn đối với giá cà phê là gì?

Giá cà phê hôm nay 23/5: Robusta và arabica vẫn tăng trong tuần, lực cản lớn đối với giá cà phê là gì?

Baoquocte.vn. Điều gì ảnh sẽ là lực cản lớn đối với giá cà phê trong thời gian tới?
Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ

Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ tại hội nghị của APEC.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động