Kinh tế thế giới nổi bật tuần (24-30/9): ‘Cơn sóng ngầm’ Evergrande ở Trung Quốc, EC ‘nhắc nhở’ Hungary về hợp đồng khí đốt với Nga, CPTPP hấp dẫn

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đài Loan (Trung Quốc) xin gia nhập CPTPP, EC nói về hợp đồng cung cấp khí đốt giữa Hungary với Gazprom (Nga), chi tiêu của tập đoàn Evergrande bị giám sát chặt, Washington-Bắc Kinh lại căng thẳng ở WTO… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (24-30/9):
Một số chính quyền địa phương của Trung Quốc đã bắt đầu thiết lập các tài khoản giám hộ đặc biệt để khoanh vùng chi tiêu đối với các dự án bất động sản của Evergrande. (Nguồn: AP).

Sức hấp dẫn của CPTPP

Đài Loan (Trung Quốc) đã chính thức gửi đơn đăng ký gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tới New Zealand - quốc gia giữ vai trò lưu chiểu cho CPTPP. Động thái của Đài Loan diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Trung Quốc thông báo đã đăng ký tham gia CPTPP, cho thấy phản ứng gấp gáp của Đài Loan.

Theo các chuyên gia, việc gia nhập CPTPP cần nhận được sự đồng thuận của tất cả các thành viên, Trung Quốc có thể sẽ cản trở việc gia nhập của Đài Loan nếu trở thành thành viên trước và ngược lại. Câu hỏi đặt ra là các thành viên CPTPP sẽ chọn bên nào trước.

Trước đó, Anh đã nộp đơn gia nhập CPTPP và đang triển khai đàm phán. (Nikkei Asia)

Mỹ cần hợp tác với EU để cải tổ WTO

Ngày 27/9, phát biểu tại Đại học John Hopkins, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Valdis Dombrovskis nhấn mạnh Mỹ cần hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) để cải tổ Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Ông Dombrovskis khẳng định WTO không thể giải quyết các thách thức này với tình trạng tổ chức như hiện nay và quá trình cải cách cần được bắt đầu tại hội nghị cấp bộ trưởng của WTO dự kiến diễn ra đầu tháng 12 tới.

Phó Chủ tịch EC cho biết EU đã sẵn sàng hợp tác với Mỹ nhằm đạt được các thỏa thuận về trợ cấp thủy sản, y tế, nông nghiệp và tính bền vững và thảo luận nghiêm túc về cải cách thể chế.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden hiện vẫn duy trì chính sách của người tiền nhiệm Donald Trump đối với WTO, theo đó ngăn cản việc bổ nhiệm các thẩm phán thuộc Cơ quan phúc thẩm của WTO, khiến cơ quan này không thể tham gia giải quyết hiệu quả các tranh chấp thương mại toàn cầu. (AFP)

APEC tái cam kết tăng cường quyền lực kinh tế cho phụ nữ

Ngày 24/9, tại Diễn đàn APEC về phụ nữ và kinh tế 2021 do New Zealand chủ trì theo hình thức trực tuyến, các bộ trưởng và quan chức các nền kinh tế thành viên APEC đã tái cam kết thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và tăng cường quyền lực kinh tế cho phụ nữ, tạo điều kiện để kinh tế khu vực phát triển toàn diện, hiệu quả và bền vững hơn.

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, FDI không ngừng chảy vào Trung Quốc, Phố Wall sợ Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, FDI không ngừng chảy vào Trung Quốc, Phố Wall sợ 'bom nợ' Evergrande

Các thành viên đã nhất trí triển khai những chính sách cho phép và thúc đẩy phụ nữ tham gia vào các lĩnh vực kinh tế chính thức, bằng cách phát hiện và thu hẹp khoảng cách chi trả lương, phân biệt nghề nghiệp và gỡ bỏ những rào cản phân biệt mang tính pháp lý và quy định đối với những doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ điều hành hay các doanh nhân là nữ giới.

Các bộ trưởng cũng cam kết thúc đẩy cân bằng công việc và cuộc sống, chia sẻ công bằng trách nhiệm thực hiện những nghĩa vụ và công việc chăm sóc gia đình thông qua mở rộng các dịch vụ chăm sóc người già và trẻ nhỏ cũng như cơ hội tiếp cận các hệ thống bảo vệ xã hội. (AFP)

Công bố Báo cáo các nước kém phát triển nhất năm 2021

Ngày 27/9, Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) công bố Báo cáo các nước kém phát triển nhất (LDC) năm 2021.

Báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển năng lực sản xuất ở các nước kém này trong nâng cao khả năng ứng phó, phục hồi sau các cuộc khủng hoảng như dịch Covid-19 và hướng tới phát triển bền vững.

Khả năng phục hồi hạn chế của các nước LDC được phản ánh qua tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 thấp, khi mới chỉ có 2% dân số đã được tiêm chủng, so với 41% ở các nước phát triển. (TTXVN)

Kinh tế Mỹ

* Phát biểu họp báo ngày 22/9 sau khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói Fed có thể bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản vào tháng 11 và kết thúc chương trình vào khoảng giữa năm 2022. Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm mạnh sau cuộc họp của Fed. (VnEconomy)

* Mỹ hoan nghênh phán quyết của WTO về việc các biện pháp phòng vệ của Mỹ đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có thành phần pin năng lượng mặt trời không vi phạm các quy định của WTO.

Washington cũng cáo buộc Bắc Kinh tìm cách lách các biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp của Mỹ bằng cách chuyển hoạt động sang các nước khác.

Ngày 27/9, Trung Quốc đã kháng cáo, cho rằng phán quyết ban đầu này sẽ dẫn đến việc lạm dụng các biện pháp phòng vệ và phá hoại nghiêm trọng hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ. (TG&VN)

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc: Bên đổ thêm dầu vào lửa, bên sẵn sàng

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc: Bên đổ thêm dầu vào lửa, bên sẵn sàng 'nghênh chiến'

Kinh tế Trung Quốc

* Ngày 26/9, tập đoàn truyền thông Caixin của Trung Quốc cho biết một số chính quyền địa phương của nước này đã bắt đầu thiết lập các tài khoản giám hộ đặc biệt để khoanh vùng chi tiêu đối với các dự án bất động sản của “gã khổng lồ” nhà đất Evergrande.

“Quay cuồng” với khoản nợ lên đến 305 tỷ USD, Evergrande đã bỏ lỡ thời hạn thanh toán trái phiếu (bằng đồng USD) trước đó. Điều này khiến giới đầu tư toàn cầu tự hỏi tương lai của tập đoàn này sau khi thời gian ân hạn 30 ngày kết thúc.

Theo Caixin, tài khoản giám hộ đặc biệt đối với dự án bất động sản của Evergrande đã được thiết lập từ cuối tháng 8/2021 tại ít nhất 8 tỉnh nơi tập đoàn này đang có nhiều dự án chưa hoàn thành nhất. (Reuters)

* Theo Báo cáo hằng năm về quan hệ kinh tế và thương mại Trung Quốc-châu Phi công bố ngày 25/9, với kim ngạch thương mại song phương đạt 187 tỷ USD, Trung Quốc tiếp tục duy trì vị trí đối tác thương mại lớn nhất của châu Phi trong 12 năm liên tiếp bất chấp đại dịch Covid-19.

Tính đến cuối năm 2020, Trung Quốc đã thành lập tổng cộng 25 khu hợp tác kinh tế và thương mại tại 16 nước châu Phi, thu hút được 623 doanh nghiệp, với tổng vốn đầu tư 7,35 tỷ USD, tạo được 46.000 việc làm cho các nước tiếp nhận. (BNews)

* Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) ngày 23/9 bơm lượng thanh khoản ngắn hạn 110 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 17 tỷ USD, lớn nhất 8 tháng vào hệ thống tài chính, trong bối cảnh thị trường toàn cầu bất an vì cuộc khủng hoảng nợ tại công ty bất động sản Evergrande.

Việc xoa dịu thị trường đã trở thành một vấn đề cấp bách, khi mối lo về khả năng đáp ứng các nghĩa vụ nợ của Evergrande lan ra khắp thị trường tài chính toàn cầu. (Bloomberg)

* Lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc tăng chậm hơn trong tháng 8 so với một năm trước, chững lại trong tháng thứ sáu liên tiếp, do các nhà sản xuất phải vật lộn với giá hàng hóa cao, sự bùng phát của dịch Covid-19 và thiếu hụt một số thành phần chính trong sản xuất.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới nhanh chóng phục hồi sau đợt suy thoái do đại dịch gây ra vào năm ngoái, nhưng động lực đã suy yếu trong những tháng gần đây, với lĩnh vực sản xuất chiếm tỷ trọng lớn của nền kinh tế nước này phải đối mặt với chi phí tăng cao, tắc nghẽn sản xuất và gần đây là sự phân bổ điện lực. (Reuters)

Kinh tế châu Âu

* Ủy ban châu Âu (EC) ngày 22/9 đề xuất sửa đổi “Chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập” (GSP) theo hướng các nước đang phát triển nếu muốn được hưởng lợi từ việc tiếp cận ưu đãi vào thị trường EU thì phải đáp ứng các tiêu chuẩn mới về môi trường và quản trị, tuân thủ các cam kết bổ sung về nhân quyền và quyền lao động. (Ủy ban châu Âu)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (24-30/9):
Thỏa thuận cung cấp khí đốt giữa Nga và Hungary được ký kết vào thời điểm châu Âu đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19 và mùa Đông đang đến gần. (Nguồn: Gazprom)

* Ngày 28/9, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu (EC) về vấn đề năng lượng Tim McPhie cho biết, cơ quan có thẩm quyền của Hungary nên đánh giá hợp đồng cung cấp khí đốt với Gazprom của Nga và thông báo cho EC trong vòng ba tháng.

Trước đó, một người phát ngôn của EC cũng cho rằng Hungary cần đánh giá ảnh hưởng của thỏa thuận này đối với an toàn nguồn cung năng lượng.

Thỏa thuận cung cấp khí đốt giữa Nga và Hungary được ký kết vào thời điểm châu Âu đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19 và mùa Đông đang đến gần. (AFP)

* Anh đang xem xét khả năng gia nhập Hiệp định thương mại tự do Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) sau hội đàm giữa Thủ tướng nước này Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng. Tham gia USMCA sẽ giúp Anh tiếp cận các ưu đãi thuế quan. (AFP)

* Ngày 25/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết Pháp sẽ tăng viện trợ vaccine ngừa Covid-19 cho các nước nghèo lên hơn 120 triệu liều. Ông Macron cho rằng: “Tại châu Phi, mới chỉ có 3% dân số được tiêm - chúng ta cần phải hành động khẩn trương hơn, mạnh mẽ hơn. Pháp cam kết tăng gấp đôi lượng vaccine viện trợ”.

Theo thống kê chính thức, lượng vaccine dành cho hơn 1,3 tỷ người tại 53 nước châu Phi tương ứng với tỷ lệ 10 liều/100 người dân. Trong khi đó, 368 triệu người tại Mỹ và Canada có lượng vaccine tương ứng với 120 liều/100 người. (AFP)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) ngày 24/9 đánh giá tiêu cực về xuất khẩu và sản xuất trong bối cảnh các nhà máy ở châu Á ngừng hoạt động gây ra đứt gãy nguồn cung. Tuy nhiên, BOJ cũng duy trì nhận định lạc quan khi cho rằng tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ sẽ giúp nền kinh tế phục hồi đúng hướng. (Reuters)

* Vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Hàn Quốc đang gia tăng nhanh chóng và ước tính sẽ vượt 4.000 tỷ Won (3,4 tỷ USD) trong năm 2022. Hàn Quốc đang triển khai nhiều dự án ODA tại các quốc gia đang phát triển trong các lĩnh vực: Phát triển nông thôn, xây dựng bệnh viện, khôi phục các di sản văn hóa... (TTXVN)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Ngày 22/9, trong báo cáo triển vọng kinh tế khu vực mới công bố, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế đang phát triển tại châu Á năm 2021 là 7,1% (giảm 0,2% so với dự báo đưa ra hồi tháng 4), khu vực Đông Nam Á là 3,1% trong năm 2021, (giảm 1,3%), khu vực Thái Bình Dương sẽ suy giảm trưởng âm 0,6%, thay vì tăng trưởng 1,4% như dự báo trước đó. (ADB)

* Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob đã đệ trình Hạ viện Kế hoạch Phát triển Kinh tế-xã hội 5 năm lần thứ 12 (12MP) với mục tiêu tăng trưởng kinh tế trung bình năm 4,5-5,5% và trở thành nước thu nhập cao vào năm 2025 với 57.882 Ringgit/người.

Trong thời gian thực hiện 11MP (2016-2020), tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình năm của Malaysia là 2,7%, thấp hơn mục tiêu đề ra. (The Straits Times)

* Theo báo cáo của ADB công bố hôm 22/9, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Lào dự kiến đạt mức tăng trưởng 2,3% trong năm nay, giảm so với dự báo 4% vào hồi tháng 4/2021.

Bà Sonomi Tanaka, Giám đốc Quốc gia ADB tại Lào cho biết, các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 đã làm giảm sản lượng của ngành công nghiệp và gây ảnh hưởng đến tăng trưởng của ngành thương mại bán lẻ, vận tải và dịch vụ du lịch. (ADB)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, FDI không ngừng chảy vào Trung Quốc, Phố Wall sợ 'bom nợ' Evergrande

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, FDI không ngừng chảy vào Trung Quốc, Phố Wall sợ 'bom nợ' Evergrande

Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, OECD hạ triển vọng kinh tế toàn cầu trong năm 2021, Mỹ nói Moscow muốn đẩy nhanh vận ...

UNCTAD: Năm 2021, kinh tế toàn cầu tăng trưởng ở mức cao nhất trong gần 5 thập kỷ

UNCTAD: Năm 2021, kinh tế toàn cầu tăng trưởng ở mức cao nhất trong gần 5 thập kỷ

Ngày 16/9, trong một báo cáo, Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) dự báo, kinh tế toàn cầu sẽ ...

Đọc thêm

Thiên tai, tai nạn thế giới ngày 13/8: Sập sân khấu ở Tây Ban Nha, Philippines có động đất mạnh, bão gây mưa lớn tại Nhật Bản

Thiên tai, tai nạn thế giới ngày 13/8: Sập sân khấu ở Tây Ban Nha, Philippines có động đất mạnh, bão gây mưa lớn tại Nhật Bản

Baoquocte.vn. Vụ sập sân khấu ở Tây Ban Nha khiến 1 người thiệt mạng và 17 người bị thương trong khi động đất khá lớn xảy ra ở miền Nam Philippines.
Covid-19 ngày 13/8: Một bệnh nhân tử vong, 137 ca phải thở oxy

Covid-19 ngày 13/8: Một bệnh nhân tử vong, 137 ca phải thở oxy

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Việt Nam có 1.815 ca Covid-19 mới, số ca nặng tăng vọt, gần 5.200 bệnh nhân khỏi bệnh và 582.931 liều vaccine đã được tiêm.
XSMT 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 14/8/2022. SXMT 14/8/2022

XSMT 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 14/8/2022. SXMT 14/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 14/8. trực tiếp xổ số miền Trung 14/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. xổ số hôm nay 14/8/2022. SXMT 14/8
XSMN 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 14/8/2022. xổ số hôm nay 14/8

XSMN 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 14/8/2022. xổ số hôm nay 14/8

Baoquocte.vn. XSMN 14/8. xổ số hôm nay 14/8. kết quả xổ số miền Nam 14/8/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 14 tháng 8. xổ số miền Nam chủ nhật. ...
Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Nga suy giảm mạnh trong quý II do nước này đang dần cảm nhận gánh nặng của các lệnh trừng phạt bởi chiến dịch quân sự tại ...
Nguy cơ mất 'ngôi vương' dân số về tay Ấn Độ, Trung Quốc nỗ lực tìm cách gỡ 'bom hẹn giờ' nhân khẩu học

Nguy cơ mất 'ngôi vương' dân số về tay Ấn Độ, Trung Quốc nỗ lực tìm cách gỡ 'bom hẹn giờ' nhân khẩu học

Baoquocte.vn. Dự án về dân số toàn cầu của Liên hợp quốc công bố mới đây cho thấy, vào tháng 8/2023, rất có thể Trung Quốc sẽ không còn là quốc ...
Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Baoquocte.vn. Hải Dương hiện đang thu hút các dự án sử dụng đất với diện tích hợp lý, ít lao động, ứng dụng công nghệ cao và sử dụng năng lượng ...
Nga có thể bỏ chặn Instagram nếu kênh này thay đổi chính sách và xin lỗi người dân

Nga có thể bỏ chặn Instagram nếu kênh này thay đổi chính sách và xin lỗi người dân

Baoquocte.vn. Nga có thể bỏ chặn Instagram nếu mạng xã hội này thay đổi chính sách và đưa ra lời xin lỗi chính thức tới công dân nước này.
Không muốn bỏ trận đấu bóng quan trọng, chú rể nhờ anh trai đón dâu

Không muốn bỏ trận đấu bóng quan trọng, chú rể nhờ anh trai đón dâu

Baoquocte.vn. Mohamed Buya Turay, tiền đạo của CLB Malmö FC đã nhờ anh trai làm chú rể thay, vì có trận đấu bóng quan trọng.
HLV Pau FC hé lộ khả năng Quang Hải đá chính trong trận đấu đêm mai

HLV Pau FC hé lộ khả năng Quang Hải đá chính trong trận đấu đêm mai

Baoquocte.vn. Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Didier Tholot của Pau FC hé lộ về khả năng đá chính của Quang Hải trong trận gặp Le Havre ở vòng ba ...
Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Baoquocte.vn. Hải Dương hiện đang thu hút các dự án sử dụng đất với diện tích hợp lý, ít lao động, ứng dụng công nghệ cao và sử dụng năng lượng sạch.
Chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Baoquocte.vn. Việc khối ngoại liên tục mua ròng trở lại cho thấy bối cảnh vĩ mô, cũng như định giá thị trường chứng khoán đang là điểm sáng hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài.
Giá cà phê hôm nay 13/8: Kéo dài xu hướng giá cao, lực mua biến động, khả năng có điều chỉnh từ mức giá hiện nay?

Giá cà phê hôm nay 13/8: Kéo dài xu hướng giá cao, lực mua biến động, khả năng có điều chỉnh từ mức giá hiện nay?

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn phái sinh liên tiếp có những bước nhảy mới. Khối lượng giao dịch tăng vọt hiếm thấy.
Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 - 72.500 đ/kg.
Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 8-12/8.
Doanh nghiệp Singapore 'để mắt' tới đầu tư xanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp Singapore 'để mắt' tới đầu tư xanh tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bên cạnh logistics và kinh tế số, kinh tế xanh là một trong 3 lĩnh vực đang hấp dẫn nhà đầu tư Singapore đầu tư tại Việt Nam.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động