Kinh tế thế giới nổi bật tuần (3-9/9): Nga cảnh báo khủng hoảng tài chính toàn cầu; FDI vào Trung Quốc tăng; Anh mất động lực phục hồi

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nga cảnh báo khủng hoảng tài chính toàn cầu; Anh mất động lực phục hồi, việc làm ở Mỹ giảm, Hàn Quốc khó khăn, FDI thực hiện tại Trung Quốc tăng… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật tuần
Tăng trưởng GDP toàn cầu có thể chậm lại ở 1,1% do lãi suất tăng kích thích giới đầu tư bán tháo các tài sản rủi ro. (Nguồn: Economic Times)

Nga cảnh báo khủng hoảng tài chính toàn cầu

Ngân hàng trung ương Nga nhận định một cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra trong vòng chưa đầy 18 tháng tới nếu lạm phát toàn cầu không được kiểm soát.

Nga cảnh báo việc nợ ở khối nhà nước và tư nhân tăng mạnh trong thời kỳ hậu đại dịch Covid-19 có thể khiến kinh tế thế giới suy giảm mạnh và nhanh nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Tăng trưởng GDP toàn cầu có thể chậm lại ở 1,1% do lãi suất tăng kích thích giới đầu tư bán tháo các tài sản rủi ro. Các nền kinh tế mới nổi có mức nợ nước ngoài cao sẽ bị tổn thương nặng nề. (FT)

OPEC nhất trí sẽ tăng sản lượng dầu

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ cùng các nhà sản xuất liên minh (OPEC+) đã họp vào ngày 1/9 và nhất trí sẽ tăng sản lượng dầu trong thời gian tới, cụ thể tiếp tục cung cấp thêm 400.000 thùng mỗi ngày ra thị trường.

Động thái này diễn ra sau khi OPEC+ đánh giá triển vọng kinh tế thế giới đang từng bước phục hồi, cũng như trước áp lực yêu cầu tăng sản lượng dầu của Mỹ. OPEC+ cũng nâng dự báo mức tăng nhu cầu dầu thô năm 2022 lên 4,2 triệu thùng/ngày, so với mức tăng 3,28 triệu thùng/ngày dự báo trước đó. (Reuters)

Kinh tế Mỹ

* Nền kinh tế Mỹ ghi nhận thêm 235.000 việc làm mới trong tháng 8, giảm mạnh so với số lượng của tháng 7 là 1,1 triệu việc làm, và thấp hơn nhiều so với mức dự báo 733,000 việc làm trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 8 là 5,2%, giảm nhẹ so với mức 5,4% trong tháng 7.

Tin liên quan
Sống chung với đại dịch Covid-19: Sống chung với đại dịch Covid-19: 'Phao cứu sinh' của nền kinh tế toàn cầu?

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, số việc làm mới trong lĩnh vực giải trí và khách sạn trong tháng 8 không thay đổi sau khi tăng trung bình 350.000 việc làm/tháng trong 6 tháng trước đó. Lượng nhân viên ở các nhà hàng đã giảm 42.000 vị trí và các nhà bán lẻ cũng cắt giảm 29.000 việc làm. (Financial Times)

* Ngày 3/9, chính quyền của Tổng thống Biden đề xuất kế hoạch trị giá 65 tỷ USD để giúp Mỹ chống lại các đại dịch trong tương lai. Kế hoạch này hướng tới cải thiện vắc-xin, phương pháp điều trị và nâng cấp cơ sở hạ tầng y tế công cũng như thiết bị bảo vệ cá nhân.

Các chuyên gia nhận định đại dịch Covid-19 đã cho thấy những vấn đề cơ bản trong hệ thống y tế công của Mỹ, bao gồm việc thiếu nguồn tài chính và thiếu sự phối hợp giữa các chính quyền liên bang và địa phương.

Theo bản tài liệu về kế hoạch ứng phó với đại dịch trong tương lai của chính quyền Mỹ, nếu các đại dịch lớn tương tự như Covid-19 gây thiệt hại cho Mỹ khoảng 16 nghìn tỷ USD, xảy ra với tần suất 20 năm một lần thì tác động kinh tế hàng năm đối với Mỹ sẽ là 800 tỷ USD mỗi năm. (CNBC)

Kinh tế Trung Quốc

* Quan chức Liu Xiaonan của Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc ngày 8/9 cho biết vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện đổ vào Trung Quốc dự báo sẽ tăng cao hơn kỳ vọng trong năm 2021.

Theo quan chức Liu Xiaonan, vốn FDI thực hiện đổ vào Trung Quốc trong 6 tháng cuối năm nay sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tốt khi Trung Quốc kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, kinh tế phục hồi ổn định và ổn định chuỗi cung ứng.

Theo Bộ Thương mại, vốn FDI thực hiện đổ vào Trung Quốc đại lục trong giai đoạn tháng 1-7/2021 tăng 25,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 672,19 tỷ NDT (100,74 tỷ USD). (THX)

* Phó Tổng thư ký Ủy ban Phát triển và Cải cách Trung Quốc Cao Cảo đã đưa ra đánh giá trong giai đoạn “Quy hoạch 5 năm lần thứ 14”, phát triển kinh tế và xã hội của Trung Quốc sẽ bước vào một giai đoạn mới.

Mặc dù công tác thúc đẩy việc làm trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn và thách thức với nhiều yếu tố không xác định, nhưng Trung Quốc có đủ niềm tin để duy trì ổn định việc làm, tạo nền tảng vững chắc cho việc làm chất lượng cao. (CCTV)

Cạnh tranh kinh tế Mỹ-Trung Quốc: Điều gì quyết định sức mạnh và vị thế của Bắc Kinh?

Cạnh tranh kinh tế Mỹ-Trung Quốc: Điều gì quyết định sức mạnh và vị thế của Bắc Kinh?

Kinh tế châu Âu

* Khu vực dịch vụ của Đức hồi phục mạnh trong tháng 8 và thế chỗ khu vực chế biến chế tạo để trở thành động lực chính cho tăng trưởng. Chỉ số PMI khu vực dịch vụ và chỉ số PMI chung trong tháng 8 của nước này đạt lần lượt là 60,8 và 60,0 điểm, đều giảm nhẹ so với tháng 7.

Trong khi đó, kinh tế Anh tiếp tục mất động lực phục hồi, với chỉ số PMI giảm xuống còn 55,0 điểm, giảm mạnh so với tháng 7 và thấp hơn nhiều do với dự báo. Nguyên nhân được cho là do tình trạng thiếu nhân lực và đứt gãy chuỗi cung ứng. (Reuters)

* Nga đang triển khai dự án lập các hành lang hậu cần không người lái, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để đảm bảo xe tự lái của tất cả các nhà sản xuất ô tô trên thế giới có thể di chuyển an toàn giữa Á và Âu. Đây là hành động hiện thực hóa chiến lược tăng gấp 10 lần lưu lượng vận chuyển hàng hóa giữa châu Á và châu Âu đến năm 2030, được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông ngày 2/9.

Đoạn đường đầu tiên được thử nghiệm sẽ là xa lộ M-11 Neva nối Moscow với St. Petersburg, con đường đầu tiên trên thế giới đến năm 2024 sẽ vận chuyển bằng xe tải không người lái. Hơn 20 doanh nghiệp của Nga đã tham gia vào dự án này, trong đó có doanh nghiệp nước ngoài duy nhất là Volvo Vostok. (TTXVN)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần

* Theo Eurostat, lạm phát tháng 8 của khu vực Eurozone tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tỷ lệ này ở nhiều nước lên cao hơn nhiều so với dự đoán như Bỉ (4,7%), Đức (3,9%), Tây Ban Nha (3,3%) và Pháp (2,4%).

Nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể vừa do tác động cơ học của việc cắt giảm thuế VAT vào năm ngoái, vừa do chi phí nguyên liệu thô và vấn đề nguồn cung gây áp lực lên giá tiêu dùng, song lạm phát có thể tăng tiếp trong những tháng tới.

ECB đã phải liên tiếp nâng dự báo lạm phát từ đầu năm 2021 đến nay, song vẫn chưa có ý định dừng nới lỏng chính sách tiền tệ. (Le Figaro)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Theo nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, nước này nên điều chỉnh mục tiêu lạm phát (2%) nhằm tránh trình trạng liên tục triển khai các chính sách kích thích kinh tế và nới lỏng chính sách tiền tệ.

Nhật Bản nên tập trung duy trì chính sách tiền tệ linh hoạt; nâng cao giá trị của đồng Yen thông qua các biện pháp ưu đãi, hỗ trợ, nâng cao sự bền bỉ của doanh nghiệp; giải quyết vấn đề dư thừa thanh khoản do các biện pháp nới lỏng định lượng. (Bloomberg)

* Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) ngày 7/9 cho biết nền kinh tế nước này đang chịu nhiều áp lực từ những khó khăn ngày càng tăng do số ca mắc Covid-19 tăng đột biến gần đây. Điều này có khả năng trì hoãn đà phục hồi tiêu dùng tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Báo cáo của KDI cho thấy nền kinh tế Hàn Quốc đang trên đà phục hồi nhờ xuất khẩu tăng mạnh, nhưng các biện pháp hạn chế sự lây lan của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư, có thể làm giảm nhu cầu trong nước vốn đang được cải thiện.

Đây là tháng thứ hai liên tiếp KDI đưa ra cảnh báo về tình trạng không chắc chắn ngày càng tăng trước làn sóng dịch bệnh lần thứ tư. (Yonhap)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đã xây dựng kế hoạch mở cửa toàn bộ đất nước mà không cần phải cách ly từ tháng 1/2022. Trong giai đoạn thứ hai, các tỉnh Chiang Mai, Prachuap Khiri Khan (Hua Hin) và Chon Buri (Pattaya) sẽ mở cửa từ 1/10 theo đúng kế hoạch, trong khi thủ đô Bangkok lùi ngày mở cửa trở lại vào tháng 11/2021.

Một số tỉnh được bổ sung vào giai đoạn ba của chương trình mở cửa theo mô hình 7 + 7, theo đó từ ngày 15/10, có 25 tỉnh mà du khách có thể nhập cảnh theo chương trình “hộp cát” sau khi đã hoàn thành 7 ngày cách ly ở các địa điểm như Phuket, Samui, Chiang Mai, Chon Buri, Prachuap Khiri Khan, Phetchaburi và Bangkok.

Bộ Du lịch và Thể thao cho biết chỉ những địa điểm an toàn mới có thể mở cửa trở lại từ 1/11, trong khi đó du khách quốc tế phải đến tháng 1/2022 mới không phải cách ly sau khi nhập cảnh, tiếp đó là đến ngày 15/1/2022 thì Thái Lan sẽ áp dụng bong bóng du lịch với các nước láng giềng. (TTXVN)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan xây dựng kế hoạch mở cửa toàn bộ đất nước mà không cần phải cách ly từ tháng 1/2022. (Nguồn: AFP)

* Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati cho biết, chính phủ và Hạ viện đã nhất trí nâng giới hạn mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 từ mức 5%-5,5% lên 5,2%-5,5%; nhấn mạnh chính phủ sẽ tiếp tục cam kết tăng cường lĩnh vực y tế.

Bộ trưởng Indrawati đồng thời khẳng định giảm số ca mắc Covid-19 là điều kiện phục hồi kinh tế quốc gia, tiếp tục thúc đẩy kinh tế thông qua các chương trình bảo trợ xã hội dành cho người lao động và các gói kích thích cho khu vực kinh doanh. Ngoài mục tiêu tăng trưởng kinh tế, Indonesia đặt mục tiêu tỷ lệ lạm phát ở mức 3%. (TTXVN)

* Bộ trưởng Tài chính Malaysia cho biết chính phủ sẽ thảo luận việc tăng trần nợ công từ 60% GDP lên 65% GDP. Theo các chuyên gia kinh tế, việc tăng trần nợ công sẽ mang lại nhiều tác động tiêu cực đối với nền kinh tế Malaysia, trong đó có tăng gánh nặng trả nợ cho thế hệ tương lai, đồng tiền nội tệ yếu hơn làm tăng lạm phát, làm giảm uy tín của chính phủ Malaysia và niềm tin của các nhà đầu tư, hạn chế các khoản đầu tư tư nhân, dẫn đến giảm cơ hội việc làm. (TTXVN)

* Cơ quan Thống kê Australia (ABS) cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế Australia trong quý II/2021 tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là mức tăng trưởng tính theo năm lớn nhất trong lịch sử của Australia, chủ yếu là nhờ phục hồi hoạt động nhanh chóng của các doanh nghiệp và thị trường lao động vào nửa cuối năm 2020.

GDP của Australia trong quý II/2021 cũng tăng 0,7% so với quý I/2021 dù dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh tế của các địa phương. (TTXVN)

PGS. TS Đào Thế Anh: Hợp tác nông nghiệp Việt Nam-châu Phi sang trang mới, bình đẳng, cùng có lợi

PGS. TS Đào Thế Anh: Hợp tác nông nghiệp Việt Nam-châu Phi sang trang mới, bình đẳng, cùng có lợi

Trao đổi với TG&VN, PGS.TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc, Viện Khoa học Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (27/8-2/9): Mỹ phục hồi chậm lại; châu Á lúng túng vì biến thể Delta; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (27/8-2/9): Mỹ phục hồi chậm lại; châu Á lúng túng vì biến thể Delta; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác

Động lực phục hồi kinh tế Mỹ chậm lại; thảo luận về đơn xin gia nhập CPTPP của Anh; Lào sẽ phát triển Đặc khu ...

Đọc thêm

Mỹ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn, công nghệ động cơ tuabin khí đốt, đi 'bước đi lớn' về nội địa hóa

Mỹ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn, công nghệ động cơ tuabin khí đốt, đi 'bước đi lớn' về nội địa hóa

Baoquocte.vn. Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/8 thông báo chính phủ nước này sẽ thắt chặt kiểm soát các hoạt động xuất khẩu chất bán dẫn và công nghệ động cơ ...
Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Trung Quốc, sẽ ký 2 văn kiện quan trọng

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Trung Quốc, sẽ ký 2 văn kiện quan trọng

Baoquocte.vn. Từ ngày 13-16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia dẫn đầu đoàn cấp cao Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm chính thức Trung Quốc.
Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp Mỹ-Trung Quốc vào tháng 11 tới? Quan chức Mỹ nói gì?

Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp Mỹ-Trung Quốc vào tháng 11 tới? Quan chức Mỹ nói gì?

Baoquocte.vn. Các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc theo hình thức trực tiếp đầu tiên.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8) khu vực Hà Nội, Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ đêm 14-16/8 và từ đêm 18-20/8 có mưa rào và dông rải ...
Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, tăng cường hiểu biết, tin cậy giữa hai nước.
Chính phủ kiên quyết kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững

Chính phủ kiên quyết kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo kết luận của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Phiên họp thứ 16.
Điều gì khiến bom tấn Hạ cánh khẩn cấp nhận 'cơn mưa' lời khen?

Điều gì khiến bom tấn Hạ cánh khẩn cấp nhận 'cơn mưa' lời khen?

Baoquocte.vn. Emergency Declaration (Hạ cánh khẩn cấp) vừa ra rạp Việt ngày 12/8 đã nhận cơm mưa lời khen và thu về 5 tỷ đồng ngay ngày đầu công chiếu.
XSHCM 13/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. KQXSHCM 13/8/2022

XSHCM 13/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. KQXSHCM 13/8/2022

Baoquocte.vn. XSHCM 13/8. Trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay - XSHCM 13/8/2022. xổ số thành phố. xo so Ho Chi Minh. KQXSHCM.
Quả bóng vàng 2022: Ronaldo tiếp tục góp mặt, Messi 'ra rìa', lộ diện ứng viên nặng kí nhất

Quả bóng vàng 2022: Ronaldo tiếp tục góp mặt, Messi 'ra rìa', lộ diện ứng viên nặng kí nhất

Baoquocte.vn. Rạng sáng ngày 13/8 (theo giờ Việt Nam), tạp chí France Football công bố 30 đề cử cho Quả bóng vàng 2022 (Ballon d'Or).
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Lào tăng 54,1% trong tháng Bảy, tiếp tục kỳ vọng ở tháng Tám

Kim ngạch thương mại Việt Nam-Lào tăng 54,1% trong tháng Bảy, tiếp tục kỳ vọng ở tháng Tám

Baoquocte.vn. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Lào tăng tháng thứ ba liên tiếp, sẽ tiếp tục tăng do kinh tế Lào đã ổn định trở lại.
Giá cà phê hôm nay 13/8: Kéo dài xu hướng giá cao, lực mua biến động, khả năng có điều chỉnh từ mức giá hiện nay?

Giá cà phê hôm nay 13/8: Kéo dài xu hướng giá cao, lực mua biến động, khả năng có điều chỉnh từ mức giá hiện nay?

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn phái sinh liên tiếp có những bước nhảy mới. Khối lượng giao dịch tăng vọt hiếm thấy.
Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 - 72.500 đ/kg.
Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 8-12/8.
Doanh nghiệp Singapore 'để mắt' tới đầu tư xanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp Singapore 'để mắt' tới đầu tư xanh tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bên cạnh logistics và kinh tế số, kinh tế xanh là một trong 3 lĩnh vực đang hấp dẫn nhà đầu tư Singapore đầu tư tại Việt Nam.
Giá cà phê hôm nay 12/8: Tăng mạnh mẽ, robusta vào cuối vụ thu hoạch, tình trạng khan hàng còn tiếp diễn?

Giá cà phê hôm nay 12/8: Tăng mạnh mẽ, robusta vào cuối vụ thu hoạch, tình trạng khan hàng còn tiếp diễn?

Baoquocte.vn. Giá cà phê kỳ hạn bật tăng mạnh mẽ do có thêm sự hỗ trợ của yếu tố tiền tệ và thông tin vĩ mô, USD lao dốc, giảm mạnh so với rổ tiền tệ ...
Giá tiêu hôm nay 12/8, thị trường có diễn biến mới, tiêu Việt xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu giảm

Giá tiêu hôm nay 12/8, thị trường có diễn biến mới, tiêu Việt xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu giảm

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 - 73.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động