Kinh tế thế giới nổi bật tuần (30/7-5/8): Người Mỹ bắt đầu dùng tiền tiết kiệm, Trung Quốc phục hồi nhanh, nước G7 duy nhất bị hạ dự báo tăng trưởng

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Người Mỹ đã bắt đầu tiêu vào nguồn tiền tiết kiệm; Nga đạt kỷ lục về sản lượng điện hạt nhân; nước G7 duy nhất bị giảm dự báo tăng trưởng, ngành dược Trung Quốc phát triển vượt bậc… là các tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (30/7-5/8): Người Mỹ bắt đầu tiêu vào tiền tiết kiệm; nước G7 duy nhất bị giảm dự báo tăng trưởng
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (30/7-5/8): Người Mỹ đã bắt đầu tiêu vào tiền tiết kiệm. (Ảnh minh họa - Nguồn: thesimpledollar.com)

IMF giữ nguyên dự đoán tăng trưởng kinh tế thế giới

Tại báo cáo cập nhật triển vọng kinh tế toàn cầu công bố ngày 22/7, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vẫn giữ nguyên mức tăng trưởng kinh tế thế giới 6% dự đoán hồi tháng 4 và đạt mức 4,9% vào năm sau. IMF nhận định các nền kinh tế tiếp tục có sự hồi phục dù không đồng đều do kết quả tiêm vaccine khác nhau.

Cụ thể, IMF nâng dự báo tăng trưởng của Mỹ lên một mốc đáng kể, 7,0% vào năm 2021 và 4,9% vào năm 2022 (tăng lần lượt 0,6 và 1,4% so với dự báo vào tháng 4), nâng dự báo khu vực sử dụng đồng Euro lên 4,6%, Canada lên 6,3%, Anh lên 7%.

Trong khi đó, dự báo tăng trưởng của kinh tế Ấn Độ bị hạ xuống 9,5% (giảm 3% so với dự báo vào tháng 4), Trung Quốc giảm còn 8,1%, các nền kinh tế mới nổi của châu Á giảm còn 7,5%, ASEAN còn 4,3%.

Theo IMF, các nền kinh tế trên toàn cầu vẫn đang phải đối mặt với nhiều rủi ro, bao gồm sự xuất hiện của biến thể Covid-19 mới, dễ lây lan, khiến các quốc gia phải áp đặt lệnh hạn chế di chuyển và các lệnh khiến hoạt động kinh tế bị trì trệ. (IMF)

Nhật Bản phát triển thuốc chống Covid-19

Công ty dược Shionogi của Nhật Bản đang phát triển một loại thuốc chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 với mục tiêu là trung hòa được virus trong cơ thể người bệnh chỉ sau 5 ngày sử dụng.

Trước đó, hai hãng dược lớn Pfizer của Mỹ và Merck của Đức đã bước vào thử nghiệm giai đoạn cuối về thuốc điều trị Covid-19. Pfizer cho biết thuốc viên dùng đường uống của hãng có thể sẵn sàng để đưa ra thị trường ngay trong năm nay.

Merck cho biết, thuốc đặc trị Molnupiravir đã thành công trong việc giảm lượng virus trong bệnh nhân Covid-19 và có thể giảm bớt nguy cơ bệnh nhân phải nhập viện điều trị. Công ty này đã ký thoả thuận trị giá 1,2 tỷ USD với chính phủ Mỹ (khoảng 700 USD một liệu trình) để cung cấp thuốc Molnupiravir nếu Cơ quan Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn.

Cả ba hãng dược trên đều đang chạy đua với thời gian để lấp đầy một trong những khoảng trống lớn nhất của cuộc chiến chống đại dịch. (WSJ)

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (23-29/7): Pfizer bội thu từ vaccine Covid-19; Telsa Kinh tế thế giới nổi bật tuần (23-29/7): Pfizer bội thu từ vaccine Covid-19; Telsa 'phân biệt đối xử' thị trường Mỹ-Trung; Myanmar khó khăn

Kinh tế Mỹ

* Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ công bố GDP quý II/2021 của Mỹ là 6,5%, thấp hơn nhiều so với dự báo 8,4%. Việc mức tăng trưởng không đạt mức kỳ vọng được cho là do tác động từ chuỗi cung bị hạn chế dù chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đạt mức tăng lên 11,8%, lớn thứ hai kể từ năm 1952.

Báo cáo cũng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang dần khắc phục được các thiệt hại do đại dịch gây ra. Chỉ số tiết kiệm của người dân Mỹ cũng đã giảm từ 20,8% trong quý I/2021 xuống còn 10,9% trong quý II, cho thấy người dân đã bắt đầu tiêu vào nguồn tiền tiết kiệm. (TG&VN, Bloomberg)

* Tổng thống Mỹ Joe Biden lên kế hoạch tăng tỷ lệ nội địa hóa đối với các chương trình mua sắm chính phủ liên bang nhằm thúc đẩy chương trình “Mua hàng Mỹ” (Buy America). Đề xuất trên được cho là sẽ giúp chính quyền đẩy nhanh các nỗ lực giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung do tác động của dịch Covid-19.

Theo luật hiện hành, các sản phẩm có thể được thông qua nếu 55% tỷ lệ giá trị thành phẩm được sản xuất tại nước Mỹ, song Nhà Trắng đang có ý định nâng tỷ lệ trên lên mức 60% và tăng dần lên mức 75% trong 8 năm tiếp theo. (TG&VN, Financial Times)

* Ngày 30/7, Thượng viện Mỹ bất ngờ hoãn bỏ phiếu dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD, gây trở ngại với ưu tiên của Tổng thống Joe Biden trong việc tu bổ mạng lưới cầu đường. Các Thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa lo ngại về những tác động đến tốc độ đường truyền Internet băng thông rộng và cần văn bản luật thực tế về gói đầu tư trên trước khi tiến hành bỏ phiếu.

Gói đầu tư trên bao gồm khoản chi mới 550 tỷ USD và khoản chi cho việc tháo dỡ các đường ống nước mạ chì, mở rộng mạng lưới Internet băng thông rộng và cơ sở hạ tầng dành cho xe điện. (Reuters)

Kinh tế Trung Quốc

* Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi nhanh sau đại dịch. GDP của Trung Quốc nửa đầu năm tăng 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái và bình quân hai năm là 5,3%, tăng nhanh hơn quý I là 0,3%, cho thấy sự phục hồi của kinh tế Trung Quốc đã về mức trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Ngành dược phẩm và điện tử Trung Quốc tăng trưởng vượt bậc. Giá trị sản xuất của ngành dược phẩm tăng 80,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời tăng trưởng bình quân hai năm là 40%. (Nhật báo Nhân dân)

* Theo Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc, lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp lớn của nước này tăng mạnh trong nửa đầu năm 2021 trong bối cảnh nhu cầu thị trường phục hồi ổn định và hiệu quả kinh doanh được cải thiện.

Theo đó, các công ty công nghiệp có doanh thu hàng năm từ 20 triệu NDT (3,09 triệu USD) trở lên đã đạt tổng lợi nhuận 4,22 nghìn tỷ NDT trong giai đoạn này, tăng 66,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý II/2021, lợi nhuận của các công ty này đã tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái, và tăng 42,5% so với cùng kỳ năm 2019. (THX)

Thành công không phải là tiêu diệt Covid-19 mà là giảm tác hại của dịch, đừng kén chọn vaccine nữa! Nghiên cứu mới nhất về AstraZeneca

Thành công không phải là tiêu diệt Covid-19 mà là giảm tác hại của dịch, đừng kén chọn vaccine nữa! Nghiên cứu mới nhất về AstraZeneca

Kinh tế châu Âu

* Ủy ban châu Âu vừa phê chuẩn chương trình trợ cấp trị giá 30,5 tỷ Euro của Pháp nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất điện từ các nguồn năng lượng tái tạo, giúp nước này đạt được mục tiêu năng lượng tái tạo mà không gây bóp méo thị trường, đồng thời đóng góp vào mục tiêu trung hòa carbon của Liên minh châu Âu đến năm 2050.

Gói hỗ trợ này của chính phủ Pháp được cho là sẽ hỗ trợ “chuyển đổi sang nguồn cung năng lượng bền vững với môi trường, hài hòa với các mục tiêu trong Thỏa thuận Xanh Châu Âu”, “vừa đảm bảo hiệu quả đầu tư, vừa duy trì tính cạnh tranh trong thị trường năng lượng của Pháp”. (Ủy ban châu Âu)

* Theo báo cáo mới nhất của Eurostat, nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong quý II/2021 tăng trưởng 2%, cao hơn so với Mỹ (1,6%) và Trung Quốc (1,3%), nhanh hơn mức kỳ vọng trong bối cảnh các doanh nghiệp được mở cửa trở lại.

Tỷ lệ lạm phát cũng được ghi nhận ở mức 2,2%, cao hơn so với ngưỡng mục tiêu của ECB là tiệm cận 2%. Italy và Tây Ban Nha là những nước tăng trưởng quý II/2021 cao nhất, lần lượt tăng 2,7% và 2,8% so với quý trước).

Pháp, nền kinh tế lớn thứ hai EU chỉ tăng trưởng 0,9% do chịu tác động đợt dịch mới với biến thể Delta, làm gián đoạn sản xuất, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô. Trong khi đó, Đức tăng trưởng yếu hơn kỳ vọng, đạt 1,5% so với quý I trong bối cảnh tắc nghẽn chuỗi cung ứng. (Reuters, Le Monde)

* Trong cuộc làm việc tại Điện Kremlin với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 4/8, Tổng Giám đốc tập đoàn Rosatom Alexei Likhachev thông báo, Rosatom sản xuất kỷ lục 215,7 tỷ kWh điện hạt nhân năm 2020.

Ông Likhachev đã báo cáo với Tổng thống Putin về các thông số hoạt động chính của tập đoàn nhà nước này và các dự án mới. Theo ông, trong nửa đầu năm 2021, động lực tích cực vẫn duy trì trong tất cả các chỉ số.

Tổng Giám đốc Likhachev bày tỏ hy vọng năm nay Rosatom sẽ sản xuất lượng điện kỷ lục 220 tỷ kWh. Tập đoàn dự kiến sẽ thu về 1,5 nghìn tỷ Ruble (20,6 tỷ USD) vào cuối năm nay. (Reuters)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* IMF hạ dự báo tăng trưởng Nhật Bản năm 2021 xuống còn 2,8% do nước này vẫn đang vật lộn kiềm chế sự lây lan của Covid-19. Nhật là nước G7 duy nhất bị giảm dự báo tăng trưởng. (Bloomberg, Japan Times)

* Chỉ số nhà quản trị mua hàng IHS PMI tháng 7 của Nhật Bản đạt 53 điểm, tăng 0,6 điểm so với tháng trước liền kề, cho thấy sản lượng công nghiệp của các nhà máy tăng lên theo lượng đơn đặt hàng mới và mở rộng sản lượng nhờ sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Tuy vậy, do sự gián đoạn chuỗi cung ứng, đặc biệt là logistics và nguyên liệu đầu vào, sản lượng công nghiệp Nhật Bản được dự đoán sẽ giảm tốc trong quý II-III/2021. (Reuters)

* Theo báo cáo “Triển vọng kinh tế thế giới sửa đổi” của IMF công bố ngày 27/7, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc năm 2021 được dự báo đạt 4,3%, cao hơn 0,7% so với số liệu đưa ra hồi tháng 4 và so với bình quân của các nước phát triển khác. Lý do IMF nâng dự báo triển vọng kinh tế Hàn Quốc được cho là cân nhắc đến đà phục hồi kinh tế nhanh chóng và xuất khẩu tăng mạnh. (Yonhap News)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (30/7-5/8): Người Mỹ bắt đầu tiêu vào tiền tiết kiệm; nước G7 duy nhất bị giảm dự báo tăng trưởng
Chỉ số nhà quản trị mua hàng IHS PMI tháng 7 của Nhật Bản đạt 53 điểm, tăng 0,6 điểm so với tháng trước liền kề, . (Nguồn: KT/VOV)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Ngày 30/7, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này đang phối hợp cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong việc chuẩn bị xây dựng Trung tâm sản xuất vaccine ngừa Covid-19 toàn cầu sản xuất vaccine công nghệ DNA và mRNA tại quốc gia Đông Nam Á này.

Trước đó, sáng kiến đưa Indonesia trở thành trung tâm sản xuất vaccine của khu vực và thế giới đã được Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi đề xuất tại cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị hồi tháng 4/2021. Bắc Kinh đã bày tỏ sự ủng hộ với đề xuất này, đồng thời cam kết hỗ trợ Jakarta thực hiện sáng kiến. (TTXVN)

* Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC), tỷ lệ lạm phát trong nửa đầu năm nay của Campuchia ở mức 2,5%, thấp hơn 0,6% điểm phần trăm so với mức 3,1% được ghi nhận trong nửa cuối năm 2020.

NBC dự báo tỷ lệ lạm phát nửa cuối năm nay của Campuchia trong khoảng 2,5-2,8%, với dự trù mức giá tăng cao của những danh mục hàng hóa không ổn định như thực phẩm, các sản phẩm liên quan tới xăng dầu và dịch vụ. (TTXVN)

* Theo Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI), kim ngạch thương mại của Malaysia tiếp tục xu hướng tăng trong tháng 6/2021 khi đạt 188,7 tỷ Ringgit, tương đương 44,55 tỷ USD, tăng 29,3% so với cùng kỳ năm 2020 do nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm dầu mỏ, sản phẩm điện và điện tử, cao su. Trong tháng 6, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận thặng dư thương mại 22,24 tỷ Ringgit, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước. (TTXVN)

* Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) nhận định làn sóng Covid-19 thứ ba hiện nay sẽ khiến ngành du lịch nước này gần như không thể đạt được mục tiêu doanh thu 850 tỷ Baht (khoảng 25,8 tỷ USD) trong năm 2021.

TAT đã đưa ra ba kịch bản khả thi cho năm 2022. Trường hợp xấu nhất: Tổng doanh thu sẽ ở mức 1.300 tỷ Baht nếu Thái Lan đón 10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài và có 122 triệu chuyến đi trong nước.

Thái Lan đã bắt đầu thí điểm mở cửa cho khách du lịch quốc tế được tiêm chủng đầy đủ thông qua chương trình “Hộp cát Phuket” và “Mô hình Samui+” từ tháng trước. (TTXVN)

Thành công không phải là tiêu diệt Covid-19 mà là giảm tác hại của dịch, đừng kén chọn vaccine nữa! Nghiên cứu mới nhất về AstraZeneca

Thành công không phải là tiêu diệt Covid-19 mà là giảm tác hại của dịch, đừng kén chọn vaccine nữa! Nghiên cứu mới nhất về AstraZeneca

Với hàng tỉ người chưa được tiêm chủng, thành công trong chống dịch Covid-19 không còn là việc loại bỏ nó mà là giảm tác ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (23-29/7): Pfizer bội thu từ vaccine Covid-19; Telsa 'phân biệt đối xử' thị trường Mỹ-Trung; Myanmar khó khăn

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (23-29/7): Pfizer bội thu từ vaccine Covid-19; Telsa 'phân biệt đối xử' thị trường Mỹ-Trung; Myanmar khó khăn

Dự báo doanh thu của Pfizer từ vaccine Covid-19 tăng mạnh; Mỹ có thể cần ‘biện pháp đặc biệt’ để ngăn vỡ nợ; kinh tế ...

Đọc thêm

Việt Nam hỗ trợ Mông Cổ 50.000 USD để ứng phó dịch Covid-19

Việt Nam hỗ trợ Mông Cổ 50.000 USD để ứng phó dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Đại sứ Doãn Khánh Tâm trao số tiền 50.000 USD của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Chính phủ Mông Cổ để ứng phó với đại dịch Covid-19.
Singapore cũng 'lao đao' vì khủng hoảng năng lượng

Singapore cũng 'lao đao' vì khủng hoảng năng lượng

Baoquocte.vn. Giá năng lượng đang tăng cao trên toàn cầu, và người tiêu dùng cũng như các nhà bán lẻ điện ở Singapore đang phải gánh chịu sự gia tăng này.
Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch là hành động thiết thực tri ân lực lượng tuyến đầu

Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch là hành động thiết thực tri ân lực lượng tuyến đầu

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân đánh giá cao, tri ân tất cả sự đóng góp ý nghĩa, cao cả của đội ngũ y, bác sỹ, ...
Chủ tịch nước tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình LHQ

Chủ tịch nước tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình LHQ

Baoquocte.vn. Tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình LHQ đã đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực thực hiện nghĩa vụ quốc tế của Việt Nam.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 19/10/2021: Bạch Dương chia tay người yêu

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 19/10/2021: Bạch Dương chia tay người yêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 19/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Sự nghiệp của phụ nữ và những câu chuyện truyền cảm hứng

Sự nghiệp của phụ nữ và những câu chuyện truyền cảm hứng

Baoquocte.vn. Có hai cuốn sách mới được xuất bản tại Việt Nam có thể truyền cảm hứng cho mọi phụ nữ dám cất lên tiếng nói và theo đuổi lý tưởng, ...
Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Baoquocte.vn. Nga gửi thông điệp gì với châu Âu? Quan hệ Nga-Ukraine, Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ, tình hình miền Đông Ukraine, Myanmar... là một số tin thế giới nổi bật.
Covid-19 tối 18/10: Có 3.168 ca nhiễm mới, dịch cấp độ 2 ở Phú Thọ

Covid-19 tối 18/10: Có 3.168 ca nhiễm mới, dịch cấp độ 2 ở Phú Thọ

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc Covid-19 tại 45 tỉnh, thành phố. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi và ...
Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Baoquocte.vn. Đây là lớp thứ 3 dành cho cán bộ của Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành đang công tác nhiệm kỳ tại các cơ quan đại diện Việt Nam ...
Covid-19 ở Hà Nội ngày 18/10: Thêm 5 ca mắc mới, đều đã được cách ly

Covid-19 ở Hà Nội ngày 18/10: Thêm 5 ca mắc mới, đều đã được cách ly

Baoquocte.vn. Năm ca dương tính với Covid-19 của Hà Nội được ghi nhận trong ngày 18/10 tại Hà Đông (2), Hoàn Kiếm (1), Thanh Trì (1), Đông Anh (1).
'Cú huých' EVFTA thúc đẩy dòng vốn FDI từ EU vào Việt Nam

'Cú huých' EVFTA thúc đẩy dòng vốn FDI từ EU vào Việt Nam

Baoquocte.vn. Dòng FDI từ EU vào Việt Nam về trung hạn và dài hạn sẽ gia tăng đáng kể với nhiều dự án chất lượng có giá trị cao
Xuất khẩu ngày 16-18/10: Xuất khẩu cá ngừ sang Trung Quốc tăng ấn tượng, xuất siêu tăng dần về cuối năm

Xuất khẩu ngày 16-18/10: Xuất khẩu cá ngừ sang Trung Quốc tăng ấn tượng, xuất siêu tăng dần về cuối năm

Baoquocte.vn. Báo TG&VN cập nhật những tin mới nhất về thị trường xuất nhập khẩu của Việt Nam từ ngày 16-18/10.
Bắc Ninh: Đưa khoa học-công nghệ thành động lực phát triển then chốt

Bắc Ninh: Đưa khoa học-công nghệ thành động lực phát triển then chốt

Baoquocte.vn. Không chỉ là một địa phương năng động, Bắc Ninh đã sớm thích nghi với sự phát triển KH&CN, đạt nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội, đứng đầu cả nước.
Giá cà phê hôm nay 18/10, Dự báo giá tiếp tục tăng mạnh, cơ hội mở cho cà phê đặc sản ở châu Âu

Giá cà phê hôm nay 18/10, Dự báo giá tiếp tục tăng mạnh, cơ hội mở cho cà phê đặc sản ở châu Âu

Baoquocte.vn. Cách biệt về giá cà phê giữa 2 kỳ hạn giao hàng nới rộng, cho thấy mối lo về nguồn cung trong ngắn hạn đã không còn khiến giới đầu cơ bận tâm.
Giá tiêu hôm nay 18/10, giảm nhẹ, thấp nhất 86.000đ/kg, nhận định giá cuối năm

Giá tiêu hôm nay 18/10, giảm nhẹ, thấp nhất 86.000đ/kg, nhận định giá cuối năm

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.000 đ/kg.
Thế mạnh kinh tế cửa khẩu Quảng Ninh

Thế mạnh kinh tế cửa khẩu Quảng Ninh

Với 3 khu kinh tế cửa khẩu đang được khai thác hợp lý, kinh tế-xã hội Quảng Ninh nói chung, khu vực biên giới nói riêng ngày càng khởi sắc.
Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội ế ẩm, giá vẫn tăng; tin mới nhất về siêu dự án có casino ở Vân Đồn, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời

Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội ế ẩm, giá vẫn tăng; tin mới nhất về siêu dự án có casino ở Vân Đồn, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời

Baoquocte.vn. Lượng giao dịch biệt thự liền kề Hà Nội thấp, đề xuất tăng đầu tư, bỏ mục sân golf ở siêu dự án tại Vân Đồn… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc Mê Linh đảo chiều, tránh bẫy sốt ảo; Lào Cai đầu tư khu logistics, điều cần biết về căn hộ studio

Bất động sản mới nhất: Địa ốc Mê Linh đảo chiều, tránh bẫy sốt ảo; Lào Cai đầu tư khu logistics, điều cần biết về căn hộ studio

Baoquocte.vn. Đất Mê Linh (Hà Nội) tăng giá, ưu và nhược điểm của căn hộ studio, Lào Cai đầu tư khu logistic hơn 300ha…là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm phục hồi hoàn toàn, Hà Nội về đích nhanh nhất, bất ngờ ở Bắc Ninh

Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm phục hồi hoàn toàn, Hà Nội về đích nhanh nhất, bất ngờ ở Bắc Ninh

Baoquocte.vn. Chuyên gia lạc quan về thị trường, Hà Nội sẽ phục hồi nhanh nhất sau dịch, giá địa ốc ở Bắc Ninh gây bất ngờ… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà chung cư cao tầng (HH3) The Jade Orchid đủ điều kiện bán hàng

Tòa nhà chung cư cao tầng (HH3) The Jade Orchid đủ điều kiện bán hàng

Baoquocte.vn. Ngày 6/10, Tòa nhà chung cư cao tầng HH3 Dự án The Jade Orchid mang thương hiệu Vimefulland chính thức đủ điều kiện bán hàng.
Còn đang bấn loạn với ‘bom nợ’ Evergrande, thị trường bất động sản Trung Quốc nhận thêm loạt tin sốc

Còn đang bấn loạn với ‘bom nợ’ Evergrande, thị trường bất động sản Trung Quốc nhận thêm loạt tin sốc

Baoquocte.vn. Thêm một công ty xây dựng của Trung Quốc gặp rắc rối về tài chính sau khi họ bỏ lỡ các khoản thanh toán các nghĩa vụ nợ trong tuần này.
Bất động sản mới nhất: Dự báo kịch bản thị trường cuối năm, giá đất Hà Nội cao ngất giữa đại dịch, ‘phố Hàn Quốc’ tại Phú Quốc

Bất động sản mới nhất: Dự báo kịch bản thị trường cuối năm, giá đất Hà Nội cao ngất giữa đại dịch, ‘phố Hàn Quốc’ tại Phú Quốc

Baoquocte.vn. Dự báo kịch bản thị trường cuối năm, giá đất Hà Nội cao ngất giữa đại dịch, dự án của Daewoo E&C tại Phú Quốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Thị trường chứng khoán ngày 18/10 - Phiên đi ngang thứ 5 liên tiếp

Thị trường chứng khoán ngày 18/10 - Phiên đi ngang thứ 5 liên tiếp

Baoquocte.vn. Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ...
Chứng khoán Bảo Việt vào Top 100 thương hiệu mạnh Việt Nam

Chứng khoán Bảo Việt vào Top 100 thương hiệu mạnh Việt Nam

Baoquocte.vn. Baoquocte.vn.Lễ công bố & vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021 với chủ đề “Vượt thách thức”. Chứng khoán Bảo Việt năm thứ 7 liên tiếp nằm trong Top 100 thương hiệu mạnh Việt ...
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 18/10 - 22/10 - Báo cáo tài chính quý 3 lộ diện

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 18/10 - 22/10 - Báo cáo tài chính quý 3 lộ diện

Baoquocte.vn. Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ...
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/10 - Tiếp đà chinh phục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/10 - Tiếp đà chinh phục

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 14/10 - Giằng co, áp lực bán lớn

Thị trường chứng khoán ngày 14/10 - Giằng co, áp lực bán lớn

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/10 - Bảo vệ thành quả

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/10 - Bảo vệ thành quả

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động