Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (19-25/3): Mỹ-Trung Quốc đã thảo luận 'rất thẳng thắn'; Tranh cãi tiếp diễn Anh-EU liên quan vaccine AstraZeneca

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Mỹ và Trung Quốc đã tổ chức một cuộc thảo luận "rất thẳng thắn", Tranh cãi tiếp diễn giữa Anh và EU liên quan đến vaccine AstraZeneca, Fed tiếp tục giữ mức lãi suất chủ chốt gần bằng 0%, Số liệu kinh tế Trung Quốc cho thấy đà phục hồi của nước này, Moody’s nhận định triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong trung hạn đầy hứa hẹn... là các tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới tuần qua

kinh-te-the-gioi-noi-bat-tuan-qua-237-307-vang-tang-tro-lai-sau-quyet-dinh-cua-fed

UNCTAD dự báo kinh tế thế giới phục hồi tăng trưởng 4,7% năm 2021

Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) dự báo kinh tế thế giới phục hồi tăng trưởng 4,7% năm 2021, trong đó Mỹ dự báo tăng 4,5%, Trung Quốc 8,1%, khu vực đồng Euro 4,0%, Nhật Bản 2,1%. UNCTAD đánh giá phục hồi kinh tế toàn cầu đã bắt đầu từ quý 3/2020 và sẽ tiếp diễn trong năm 2021, tuy nhiên cảnh báo đại dịch Covid-19 sẽ gây ra những hậu quả kinh tế kéo dài, đòi hỏi chính phủ các nước phải tiếp tục duy trì các chính sách hỗ trợ kinh tế. (UNCTAD)

Nhu cầu dầu mỏ sẽ trở lại

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 17/3 dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ trở lại mức trước đại dịch trong hai năm và đạt mức cao kỷ lục vào năm 2026.

Báo cáo của IEA cho biết, triển vọng nhu cầu đã hạ thấp hơn khi đại dịch thay đổi hành vi của người dân, với nhiều người làm việc tại nhà và ít đi du lịch hơn. Trong khi đó, nhiều chính phủ cũng đang tập trung vào "đà phục hồi bền vững" và hướng tới một tương lai carbon thấp. Điều này làm tăng triển vọng nhu cầu dầu đạt đỉnh sớm hơn dự kiến trong trường hợp các chính phủ tuân thủ các chính sách mạnh mẽ để đẩy nhanh sự chuyển dịch sang năng lượng sạch. Châu Á dự kiến sẽ dẫn đầu về tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu với việc chiếm 90% mức tăng từ năm 2019 đến năm 2026. Ngược lại, IEA cho hay nhu cầu dầu ở nhiều nền kinh tế tiên tiến dự kiến sẽ không trở lại mức trước khủng hoảng. (IEA)


Mỹ-Trung Quốc

Các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc đã tổ chức một cuộc thảo luận "rất thẳng thắn" về một loạt các vấn đề, bao gồm cả thương mại và công nghệ, trong cuộc họp trực tiếp đầu tiên ở Alaska.

Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết, Mỹ có sự ủng hộ rộng rãi toàn cầu đối với những nỗ lực đối đầu với các hành động của Trung Quốc, bao gồm cả “sự ép buộc kinh tế đối với các đồng minh của Mỹ”. Trong khi đó, Ủy viên Quốc vụ viện Dương Khiết Trì khẳng định môi trường kinh doanh của các công ty nước ngoài tại Trung Quốc là tốt và các công ty này thấy được lợi nhuận và cơ hội to lớn ở Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh, Mỹ và Trung Quốc cần tăng cường giao tiếp, quản lý những khác biệt và mở rộng hợp tác thay vì đối đầu trong hoàn cảnh mới. (TG&VN)


EU-Trung Quốc

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành các thủ tục cuối cùng để cố gắng ký Hiệp định đầu tư Trung Quốc–EU sớm nhất có thể. Theo số liệu của Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc, năm 2020, kim ngạch thương mại Trung Quốc-EU đạt 649,5 tỷ USD, tăng 4,9% so với năm 2019. Trong 2 tháng đầu năm 2021, kim ngạch thương mại Trung Quốc - EU tăng 39,8% so với cùng kỳ 2020.

Theo thông báo của Ủy ban Châu Âu, Trung Quốc là đối tác thương mại quan trọng của EU, có thị trường nội địa đang phát triển nhanh chóng với 1,4 tỷ người tiêu dùng.Trong 20 năm qua, các công ty Châu Âu đã đầu tư 146 tỷ Euro vào Trung Quốc. Dự kiến, kinh tế Trung Quốc sẽ đóng góp gần 30% vào tăng trưởng toàn cầu trong 5 năm tới. (People's Daily)


Anh-EU

Anh cảnh báo lệnh cấm xuất khẩu vaccine Covid-19 của EU "phản tác dụng". Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace khẳng định "thế giới đang theo dõi" cách EU phản ứng với tình trạng thiếu hụt nguồn cung vaccine từ hãng dược phẩm Anh-Thụy Điển.

Bình luận của ông được đưa ra 1 ngày sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen một lần nữa cảnh báo sẽ đưa ra lệnh cấm trừ phi AstraZeneca cung cấp hơn 90 triệu liều vaccine đã cam kết trong quý I/2021. Tranh cãi tiếp diễn giữa Anh và EU liên quan đến vaccine AstraZeneca diễn ra trong bối cảnh chương trình chủng ngừa của Anh đã đạt mức cao mới trong khi EU gặp nhiều vấn đề trong kế hoạch triển khai tiêm chủng, cũng như làn sóng dịch thứ ba đang khiến nhiều quốc gia thành viên phải tái áp đặt các biện pháp phong tỏa và hạn chế. (Reuters)


Kinh tế Mỹ

Chính phủ Mỹ đang có kế hoạch tiếp tục trình Quốc hội một kế hoạch thúc đẩy kinh tế trị giá 3.000 tỷ USD sau khi Tổng thống vừa ban hành gói hỗ trợ trị giá 1.900 tỷ USD. Đây là một kế hoạch dài hơi hơn, nhằm tạo đà tăng trưởng bền vững cho nước Mỹ. Theo Bloomberg, đề xuất sẽ được đệ trình Tổng thống Joe Biden trong tuần này, bao gồm các chính sách đầu tư về cơ sở hạ tầng, biến đổi khí hậu, giáo dục và đào tạo. Dự kiến kế hoạch sẽ được chia thành 2 gói nhỏ để đạt được sự ủng hộ của Quốc hội Mỹ. (Bloomberg)

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 17/3 công bố tiếp tục giữ mức lãi suất chủ chốt gần bằng 0%, và dự báo sẽ không tăng lãi suất cho đến năm 2023 cũng như cam kết duy trì biện pháp mua trái phiếu. Trong cuộc họp kéo dài hai ngày của FED, hầu hết các quan chức của cơ quan này cho biết họ không muốn tăng lãi suất cho đến năm 2023. Uỷ ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed đã bỏ phiếu để duy trì ổn định lãi suất cho vay ngắn hạn ở mức gần 0%, đồng thời tiếp tục chương trình mua tài sản, trong đó Fed sẽ mua ít nhất 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng. (Reuters)

Số liệu Fed mới công bố cho thấy tổng tài sản các hộ gia đình ở Mỹ đạt mức kỷ lục 130,2 nghìn tỷ USD trong quý IV năm 2020 bất chấp những tác động kinh tế của đại dịch. Dữ liệu của Fed có thể không thể hiện rõ tình trạng bất bình đẳng về thu nhập. Các hộ gia đình giàu có có khả năng sở hữu cổ phiếu và bất động sản cao hơn nhiều so với các hộ gia đình ở các nhóm thu nhập khác. Số liệu của Fed cũng cho thấy khoản nợ hộ gia đình tăng 6,5% khi mọi người cần trả các khoản thế chấp và mua nhà mới. (TG&VN)


Kinh tế Trung Quốc

Số liệu kinh tế-xã hội Trung Quốc 2 tháng đầu năm thể hiện đà hồi phục ổn định tiếp tục từ quý 2/2020 đến nay. Ngành công nghiệp và xuất khẩu của Trung Quốc tăng nhanh. Giá trị gia tăng ngành công nghiệp tăng so với cùng kỳ 2020 là 35,1%, so với năm 2019 là 16,9%, là mức tăng tương đối cao trong mấy năm trở lại đây. Ngành dịch vụ duy trì đà tăng cao. Trong 2 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất ngành dịch vụ tăng 31,1% so với cùng kỳ năm trước, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2019. Nhu cầu trong nước tiếp tục phục hồi. Tổng mức bán lẻ hàng tiêu dùng đạt 6.973,7 tỷ NDT, tăng 33,8% so với cùng kỳ, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2019. Đầu tư tài sản cố định tăng 35% so với cùng kỳ. (China Morning Post)

Theo số liệu được Bộ Tài chính Trung Quốc công bố mới đây, trong hai tháng đầu năm 2021, tổng thu ngân sách của Trung Quốc đạt 4,18 nghìn tỷ NDT, tăng 18,7% so với cùng kỳ. Trong đó, thu ngân sách trung ương đạt 2,04 nghìn tỷ NDT, tăng 18,7%; thu ngân sách địa phương đạt 2,13 nghìn tỷ NDT, tăng 18,7%. Doanh thu từ thuế đạt 3,70 nghìn tỷ NDT, tăng 18,9%; doanh thu ngoài thuế là 474,1 tỷ NDT, tăng 16,8%.

Trong hai tháng đầu năm 2021, tổng chi ngân sách của Trung Quốc là 3,57 nghìn tỷ NDT, tăng 10,5% so với cùng kỳ. Trong đó, chi ngân sách trung ương 383,2 tỷ NDT, giảm 10,2%; chi ngân sách địa phương 3.19 nghìn tỷ NDT, tăng 13,6%. Xét theo mục đích chi ngân sách, chi cho khoa học và công nghệ tăng 27,6%; chi cho giáo dục tăng 16,2%; chi cho an sinh xã hội và việc làm tăng 10,5%; chi y tế tăng 13,2%. (Thời báo Hoàn Cầu)


Châu Âu

Ủy ban Châu Âu (EC) đã đề xuất thiết lập "chứng chỉ xanh kỹ thuật số", đưa ra cách tiếp cận thống nhất trên cấp độ Châu Âu, trong đó cho phép công dân EU và công dân nước thứ 3 sống trên lãnh thổ của EU có thể chứng nhận miễn dịch theo 3 cách khác nhau: được tiêm chủng, có kết quả âm tính bằng xét nghiệm PCR hoặc bằng xét nghiệm huyết thanh. Hệ thống này cũng sẽ được mở rộng sang Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Liechtenstein.

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ sẽ do các quốc gia thành viên quyết định, với các mức trần nhất định được xác định ở cấp độ EU (chứng chỉ huyết thanh học không được sử dụng quá 6 tháng). "Chứng chỉ xanh" có sẵn ở dạng kỹ thuật số và được xác thực bằng mã QR để tránh gian lận và sự phát triển của thị trường chợ đen. EC sẽ tạo ra cổng thông tin tập trung liên kết tất cả các cơ quan quản lý có liên quan của các quốc gia thành viên, các trung tâm tiêm chủng đến cơ quan hải quan. Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, "chứng chỉ xanh" này có thể có hiệu lực vào mùa Hè tới. (TheGuardian)


Nhật Bản-Hàn Quốc

Nhật Bản: Theo báo cáo của Bộ Tài chính Nhật Bản, kim ngạch xuất khẩu của nước này trong tháng 2/2021 đạt 6.380 tỷ Yen (58 tỷ USD), giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản đã có dấu hiệu phục hồi khả quan khi tăng trưởng trong hai tháng liên tiếp là tháng 12/2020 và tháng 1/2021. Tuy nhiên, với mức giảm trong tháng 2, giới chuyên gia dự báo Nhật Bản sẽ cần thêm một khoảng thời gian nhất định để có thể phục hồi toàn diện. (Nikkei)

Hàn Quốc: Cơ quan Dịch vụ giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS) cho biết, "sức khỏe tài chính" của các ngân hàng nước này có sự cải thiện trong năm 2020 khi các tổ chức tài chính này ghi nhận lợi nhuận và nguồn huy động vốn cao hơn, giữa bối cảnh bùng phát đại dịch Covid-19. Theo FSS, tỷ lệ an toàn vốn của 19 ngân hàng thương mại và quốc doanh Hàn Quốc tính đến hết năm 2020 ở mức 15%, tăng 1,08 điểm phần trăm so với cuối năm 2019. Tỷ lệ an toàn vốn là thước đo quan trọng về sự lành mạnh tài chính giữa tỷ trọng vốn của ngân hàng so với tài sản rủi ro nắm giữ. (Yonhap)


ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam lên tích cực, đồng thời giữ nguyên bậc tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn và nợ cao cấp không được đảm bảo ở mức “Ba3”. Moody’s cho biết, giải pháp chính sách phát triển và kiềm chế dịch bệnh hiệu quả của Việt Nam đã hỗ trợ hoạt động kinh tế trong nước và giao thương quốc tế phục hồi nhanh chóng và hỗ trợ thu ngân sách. Triển vọng tăng trưởng kinh tế trong trung hạn được nhận định là đầy hứa hẹn nhờ những thành quả cải thiện vị thế tài khoá và nợ đầy thuyết phục và vững chắc. Moody’s cũng đề cập tới các yếu tố môi trường, xã hội, ô nhiễm khí hậu, thời tiết cực đoan, cân bằng nhân khẩu học… là những vấn đề Việt Nam cần quan tâm. (TG&VN)

Theo Báo cáo Kinh tế Hồi giáo toàn cầu năm 2020, Malaysia tiếp tục dẫn đầu năm thứ 8 liên tiếp trong bảng xếp hạng Chỉ số Kinh tế Hồi giáo toàn cầu. Báo cáo nhận định lĩnh vực công nghệ tài chính (FinTech) Hồi giáo tiếp tục nhận được hỗ trợ từ chính phủ cùng sự thúc đẩy liên tục của Tập đoàn Kinh tế Kỹ thuật số Malaysia (MDEC) trong nỗ lực mở rộng số hóa nền kinh tế, định hình hệ sinh thái thuận lợi cho phát triển. Chính phủ Malaysia xác định rõ tài chính Hồi giáo và kinh tế số Hồi giáo là những hoạt động tăng trưởng kinh tế chủ chốt nhằm đạt được cũng như duy trì vị thế trung tâm FinTech Hồi giáo toàn cầu. Cùng với đó, Malaysia cũng là nhà phát hành trái phiếu Hồi giáo Sukuk lớn nhất thế giới song song với hệ thống tiêu chuẩn Halal tốt nhất toàn cầu. (The Star)

Chính phủ Thái Lan ngày 17/3 đã phát động chiến dịch mới nhằm thúc đẩy sử dụng các sản phẩm sản xuất nội địa trong các dự án của nhà nước với hy vọng tạo ra giá trị kinh tế nội địa vào khoảng 1.770 tỷ baht (57,5 tỷ USD). Kế hoạch có tên gọi là “Sản xuất tại Thái Lan” (Made in Thailand), được đưa ra nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, bao gồm cả các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), thông qua các dự án mua sắm nhà nước. Bộ Công nghiệp Thái Lan cho biết các nhà máy và công nhân cũng sẽ được hưởng lợi từ chương trình này. Theo Bộ trưởng Công nghiệp Thái Lan Suriya Jungrungreangkit, có tới 60.000 nhà máy đã đăng ký với Bộ Công nghiệp và có khoảng 5 triệu công nhân được tuyển dụng trong các nhà máy và các doanh nghiệp SME. (Bangkok Post).

Báo cáo do Bộ Công nghiệp và Thương mại Lào công bố ngày 17/3 cho biết, chuối tiếp tục là mặt hàng mang lại nguồn thu cao nhất trong tất cả các sản phẩm nông nghiệp của nước này. Tổng giá trị xuất khẩu loại nông sản trên trong năm 2020 đã đạt gần 1 tỷ USD bất chấp các hạn chế thương mại do đại dịch Covid-19. Giá trị xuất khẩu chuối từ Lào sang các nước láng giềng, chủ yếu là Trung Quốc và Thái Lan, đã tăng lên khoảng 227,4 triệu USD trong năm 2020. Trước đó vào năm 2018, Lào thu được khoản 112 triệu USD từ xuất khẩu chuối, con số trên tiếp tục tăng lên 197,8 triệu USD vào năm 2019. (Vientianetimes)

Singapore đã chính thức phê chuẩn ngân sách với tổng giá trí 107 tỷ SDG (75 tỷ USD) cho tài khóa 2021, trong đó 11 tỷ SDG sẽ được huy động từ nguồn dự trữ quốc gia. Đây là lần đầu tiên ngân sách của quốc gia Đông Nam Á này phải rút từ nguồn dự trữ quốc gia trong năm tài chính thứ hai liên tiếp. Khoản kinh phí 11 tỷ SDG bao gồm các biện pháp hỗ trợ y tế công và mở cửa trở lại như chương trình tiêm chủng vắc-xin trên toàn quốc, tiếp tục hỗ trợ các công ty và người lao động, hỗ trợ có mục tiêu đối với các lĩnh vực bị tác động nặng nề như hàng không. (Strait Times)

Giá vàng hôm nay 24/3: Vàng hụt hơi, tâm lý điều khiển thị trường, cách giới đầu tư kiếm tiền?
Giá cà phê hôm nay 24/3: Giá chập chờn, nhưng chưa có nhiều lý do để robusta có thể suy yếu thêm
Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc: Nắm 'quân át chủ bài', tại sao Bắc Kinh không 'chơi tất tay'?
Kinh tế Mỹ: Ra sức in tiền, không ngại thành Chúa Chổm... Đại suy thoái có tái diễn?
Đối thoại Mỹ-Trung Quốc: Truyền thông Trung Quốc nói Mỹ suy diễn lệch lạc về sự trỗi dậy kinh tế của Bắc Kinh
TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

XSMN 16/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 6 16/4/2021 - SXMN 16/4 - xổ số hôm nay

XSMN 16/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 6 16/4/2021 - SXMN 16/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 16/4. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 6 ngày 16 tháng 4 năm 2021. XSMN thứ 6. KQSXMN. SXMN 16/4.
XSMT 16/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 16/4/2021 - SXMT 16/4 - xổ số hôm nay

XSMT 16/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 16/4/2021 - SXMT 16/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 16/4. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 16 tháng 4 năm 2021. XSMT thứ 6. KQSXMT. SXMT 16/4.
Căng thẳng Nga-Ukraine: Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không chọn phe, Mỹ-Ba Lan bàn nhau tiếp tục ủng hộ Kiev

Căng thẳng Nga-Ukraine: Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không chọn phe, Mỹ-Ba Lan bàn nhau tiếp tục ủng hộ Kiev

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, nước này không chọn đứng về bên nào trong cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga.
Ngày Nghiên cứu Italy tại Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động hợp tác về khoa học-công nghệ

Ngày Nghiên cứu Italy tại Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động hợp tác về khoa học-công nghệ

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Italy tại Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt công chúng Ngày Nghiên cứu Italy trên thế giới, cũng là ngày sinh của thiên tài ...
Jesse Lingard thăng hoa, tỏa sáng và trở về Man Utd sau thời gian sang West Ham thi đấu

Jesse Lingard thăng hoa, tỏa sáng và trở về Man Utd sau thời gian sang West Ham thi đấu

Baoquocte.vn. HLV Solskjaer khen ngợi và khẳng định Jesse Lingard sẽ trở lại Man Utd sau khi kết thúc thời gian cho mượn tại West Ham vào cuối mùa giải này.
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ đạt 20% trong quý I/2021?

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ đạt 20% trong quý I/2021?

Baoquocte.vn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế quý I/2021 của Trung Quốc được dự báo sẽ trên 20% so với một năm trước đó, sau khi giảm 6,8% trong quý I/2020.
Bộ Ngoại giao sẵn sàng đồng hành với địa phương kết nối hợp tác và thu hút đầu tư nước ngoài

Bộ Ngoại giao sẵn sàng đồng hành với địa phương kết nối hợp tác và thu hút đầu tư nước ngoài

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan Ngoại vụ địa phương và tổng kết, tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành Ngoại ...
Miss World Vietnam 2021: Hoa hậu Tiểu Vy, Lương Thùy Linh khẳng định đẳng cấp khi thị phạm catwalk

Miss World Vietnam 2021: Hoa hậu Tiểu Vy, Lương Thùy Linh khẳng định đẳng cấp khi thị phạm catwalk

Baoquocte.vn. BTC cuộc thi Miss World Vietnam 2021 và Hoa hậu Tiểu Vy, Lương Thùy Linh... tiếp tục tổ chức talkshow giao lưu với chủ đề 'Tự tin để đẹp'.
XSBD 16/4 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 16/4/2021 - SXBD 16/4 - KQXSBD thứ 6

XSBD 16/4 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 16/4/2021 - SXBD 16/4 - KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 16/4. KQXSBD 16/4. xổ số Bình Dương hôm nay ngày 16 tháng 4 năm 2021. xo so binh duong. KQXSBD.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 16/4/2021: Tuổi Thìn tài chính khởi sắc, tuổi Hợi tình duyên nở rộ

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 16/4/2021: Tuổi Thìn tài chính khởi sắc, tuổi Hợi tình duyên nở rộ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 16/4/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp vượt 'bão' Covid-19, Quảng Ninh giữ vững ngôi vị quán quân PCI

Nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp vượt 'bão' Covid-19, Quảng Ninh giữ vững ngôi vị quán quân PCI

Baoquocte.vn. Quảng Ninh một lần nữa đoạt ngôi vị quán quân về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020.
PCI 2020: Doanh nghiệp FDI tiếp tục coi Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn

PCI 2020: Doanh nghiệp FDI tiếp tục coi Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn

Baoquocte.vn. Tuy nhiên, PCI 2020 ghi nhận khoảng cách giữa tỉnh đứng đầu và cuối tiếp tục co hẹp, dấu hiệu thay đổi chất lượng điều hành, năng động, sáng tạo cấp tỉnh.
CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh

Baoquocte.vn. CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ doanh nhân Việt Nam đầu tiên được Nhà nước Pháp trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh.
Giá tiêu hôm nay 15/4: Thế giới dừng tăng, thấp nhất 69.000đ/kg; người Nhật ngày càng thích tiêu Việt

Giá tiêu hôm nay 15/4: Thế giới dừng tăng, thấp nhất 69.000đ/kg; người Nhật ngày càng thích tiêu Việt

Baoquocte.vn. Đã xuất hiện hiện tượng xả hàng khi những người vay tiền để đầu cơ bắt đầu nôn nóng. Tuy nhiên, kỳ vọng giá tiêu tăng trở lại vẫn rất mạnh.
Giá cao su hôm nay 15/4: Châu Á tăng giá trở lại, nguồn cung nội địa của Trung Quốc sụt giảm mạnh

Giá cao su hôm nay 15/4: Châu Á tăng giá trở lại, nguồn cung nội địa của Trung Quốc sụt giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay ghi nhận sàn Nhật Bản và Trung Quốc bật tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp.
Giá cà phê hôm nay 15/4: Bật tăng mạnh mẽ, xuất hiện yếu tố tích cực, nhưng tín hiệu 'bearish' vẫn tiềm ẩn

Giá cà phê hôm nay 15/4: Bật tăng mạnh mẽ, xuất hiện yếu tố tích cực, nhưng tín hiệu 'bearish' vẫn tiềm ẩn

Baoquocte.vn. Dù lực kháng cự ở vùng 1.350 vẫn đang mạnh và cân bằng lại tác động từ mức giảm của đồng USD, nhưng robusta đã có một phiên tăng ấn tượng.
Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Baoquocte.vn. Bất động sản công nghiệp tiếp tục là lĩnh vực duy nhất ghi nhận tăng trưởng cả về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.
Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Baoquocte.vn. TP. Hồ Chí Minh đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất, chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. 'Cơn sốt' bất động sản thường có chu kỳ, khoảng 10 năm lại có 1 lần và trải qua mỗi lần như vậy lại tạo lập một mặt bằng giá mới.
Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Baoquocte.vn. Nhiều đợt sốt bất động sản đã để lại những bài học nhãn tiền và khi thị trường đang quay cuồng thì những bài học đó dường như bị lãng quên.
Tin bất động sản mới nhất: Điểm mặt ‘thủ phạm’ gây sốt đất và cắm mốc 3.000 lô đất tái định cư đầu tiên dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Điểm mặt ‘thủ phạm’ gây sốt đất và cắm mốc 3.000 lô đất tái định cư đầu tiên dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. Các thửa đất chia lô, liền thổ… là những sản phẩm bất động sản ‘xưa như trái đất’ nhưng gần đây nó được đặc biệt hóa và hiếm hóa.
Thị trường bất động sản Việt Nam 2021: Tiếp tục thu hút vốn ngoại

Thị trường bất động sản Việt Nam 2021: Tiếp tục thu hút vốn ngoại

Baoquocte.vn. Nhiều chuyên gia kinh tế dự báo, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021 tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu và thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài.
Thị trường chứng khoán ngày 15/4: Áp lực rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh

Thị trường chứng khoán ngày 15/4: Áp lực rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán ngày 15/4 đầu phiên diễn ra khá tích cực với sắc xanh điểm, sau đó hụt hơi và xuất hiện áp lực chốt lời trên diện rộng vào cuối phiên.
Thị trường chứng khoán trong nước : Báo cáo cập nhật CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Thị trường chứng khoán trong nước : Báo cáo cập nhật CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
'Giải mã' nguyên nhân đưa Bitcoin lập đỉnh mới

'Giải mã' nguyên nhân đưa Bitcoin lập đỉnh mới

Baoquocte.vn. Trước thềm cuộc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của sàn tiền ảo Coinbase, giá Bitcoin đã lập đỉnh lịch sử mới.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/4 - Đáo hạn phái sinh tháng 4

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/4 - Đáo hạn phái sinh tháng 4

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 14/4: Nỗ lực hồi phục sau những cú rung lắc mạnh.

Thị trường chứng khoán ngày 14/4: Nỗ lực hồi phục sau những cú rung lắc mạnh.

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán ngày 14/4 tiếp đà lao dốc của phiên hôm qua, ngay từ đầu phiên sắc đỏ đã ngập thị trường.
Chuyên gia: Tín dụng có thể tăng mạnh mẽ trong quý II/2021

Chuyên gia: Tín dụng có thể tăng mạnh mẽ trong quý II/2021

Baoquocte.vn. Tín dụng có thể tăng trưởng mạnh mẽ từ quý II/2020 và vượt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12% năm 2021.
Phiên bản di động