Kỳ lạ cả gia đình chưa bao giờ biết cảm giác đau là gì

22/12/2017 16:12

Một gia đình 6 người ở Italy đã trở thành đề tài nghiên cứu cho nhiều nhà khoa học vì không ai trong nhà có cảm giác đau. Thậm chí có người còn gãy xương lúc nào cũng không biết.

TIN LIÊN QUAN
ky la ca gia dinh chua bao gio biet cam giac dau la gi Thử nghiệm thành công công nghệ chỉnh sửa gene
ky la ca gia dinh chua bao gio biet cam giac dau la gi Ngủ dậy vẹo cổ hãy bấm tay

Theo các nhà khoa học, cả gia đình của cô Letizia Marsili, 52 tuổi, bị đột biến gene khiến họ trở nên vô cảm với đau đớn. Khi họ thấy đau, cơn đau cũng chỉ kéo dài có vài giây đồng hồ rồi biến mất, khiến cả nhà không ai có thể ý thức được mình bị thương nặng hay nhẹ.

Hội chứng này cũng được đặt tên là hội chứng Marsili, theo họ của cả gia đình. Letizia, mẹ ruột của cô, hai con trai, một người chị và một cháu gái đều mắc hội chứng này.

Một thành viên trong gia đình từng ngã xe đạp gãy tay. Không hề ý thức được rằng mình đã bị thương khá nghiêm trọng, anh tiếp tục đạp xe tận 15km. Nhiều thành viên khác trong nhà cũng từng bị nứt hay gãy xương mà không ai nhớ nổi là tại sao.

ky la ca gia dinh chua bao gio biet cam giac dau la gi
Letizia Marsili cho biết cô ít khi thấy đau đớn. (Nguồn: The Straits Times)

Letizia kể với trang BBC rằng mức chịu đau quá cao của cô cũng đồng nghĩa với việc cô không hề có cảm giác gì khi bị bỏng hay gãy xương.

Letizia cho biết: "Chúng tôi vẫn sống khá bình thường, có lẽ là tốt hơn nhiều người khác vì chúng tôi ít khi nào thấy mệt mỏi hay khó ở và chúng tôi lại càng hiếm khi thấy đau đớn. Thật sự là chúng tôi có thấy đau, nhận thức về đau đớn nhưng cũng chỉ trong vài giây thôi".

Nghiên cứu cũng cho thấy, các thành viên trong nhà ít khi hoặc không đổ mồ hôi chút nào. Họ cũng có thể ăn ớt rất cay mà không thấy khó chịu.

TS James Co, trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học London, cho biết các thành viên trong gia đình Marsili không thiếu dây thần kinh nào cả, thế nhưng phản ứng của các dây thần kinh lại không được nhạy như bình thường.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng đột biến gene này có thể giúp ích cho những người bị đau kinh niên.

ky la ca gia dinh chua bao gio biet cam giac dau la gi Italy: Kỳ lạ thiếu nữ thường xuyên bị đổ mồ hôi máu

Mới đây tại thành phố Florence, miền Trung Italy, các bác sỹ đã phát hiện một ca bệnh cực hiếm ở một thiếu nữ 21 ...

ky la ca gia dinh chua bao gio biet cam giac dau la gi Thần kỳ bé gái 11 tuổi có thể ngửi thấy mùi của màu sắc

Cô bé người Nepal bắt đầu phát triển khả năng độc nhất vô nhị của mình từ năm ngoái và tin rằng tài năng kỳ ...

ky la ca gia dinh chua bao gio biet cam giac dau la gi Đột biến gene khiến con người thèm chất béo

Ngày 4/10, nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge (Anh) phát hiện hiện tượng đột biến gene MC4R có thể khiến con người ham ...

 

(theo Dân trí/Stuff)