Michel Platini gặp rắc rối, FIFA xem xét tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar

19/06/2019 16:31

Với những rắc rối của cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang xem xét việc tước quyền đăng cai World Cup 2022 của nước chủ nhà Qatar.

TIN LIÊN QUAN
michel platini gap rac roi fifa xem xet tuoc quyen dang cai world cup 2022 cua qatar World Cup 2022: Báo Palestine lo lắng khi đội tuyển Việt Nam lấy suất hạt giống số 2
michel platini gap rac roi fifa xem xet tuoc quyen dang cai world cup 2022 cua qatar Đội tuyển Việt Nam có bước đà tốt chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022
michel platini gap rac roi fifa xem xet tuoc quyen dang cai world cup 2022 cua qatar
Việc Michel Platni bị bắt để điều tra khiến FIFA xem xét lại quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar. (Nguồn: Championat.asia)

Theo tờ TNT Sport, FIFA đang tổ chức những cuộc họp khẩn để tìm ra quốc gia đăng cai World Cup 2022 thay cho Qatar.

Biên tập viên Henrique Castilo của kênh Halcones y Palamas khẳng định: "FIFA đang xem xét tước quyền đăng cai World Cup của Qatar và trao cho Qatar Airways vai trò nhà tài trợ.

Điều đó sẽ làm hài lòng chính phủ nước này và thuyết phục họ chuyển quyền đăng cai sang quốc gia khác. Điều này không dễ dàng, nhưng đang được FIFA nghiên cứu”.

Ngày hôm qua (18/6), Michel Platini bị bắt giữ và quyết định bắt giữ Platini là một phần trong cuộc điều tra về cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình vận động đăng cai VCK World Cup 2022, với sự ưu ái dành cho nước chủ nhà Qatar.

Tháng 12/2010, nước chủ nhà Qatar đã gây ra tranh cãi khi đưọc chọn trở thành chủ nhà VCK World Cup 2022, sau Nga năm 2018. Nhiều câu hỏi được đưa ra về quyết định trao quyền cho quốc gia này khi vẫn tồn tại nhiều vấn đề.

Năm 2014, Michel Platini thừa nhận có gặp gỡ bí mật với quan chức bóng đá bị thất sủng Mohamem Bin Hammam, ngay trước thời điểm bỏ phiếu bầu cho quốc gia Qatar.

Nguồn tin từ báo giới Anh tiết lộ ở thời điểm đó Platini cũng gặp một quan chức Qatar để ăn sáng tại một khách sạn Thuỵ Sỹ, chỉ vài ngày trước khi quyết định gây tranh cãi được công bố.

Tuy nhiên đến buổi sáng 19/6, cựu Chủ tịch UEFA đã được thả tự do sau 15 tiếng để giải trình những liên quan tới cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Michel Platini đã xuất hiện trước báo giới với vẻ mặt tươi cười sau khi rời khỏi sở cảnh sát Paris. Tuy nhiên, nhiều khả năng ông sẽ phải tới sở cảnh sát Paris thêm một vài lần nữa để cung cấp thông tin.

michel platini gap rac roi fifa xem xet tuoc quyen dang cai world cup 2022 cua qatar

Báo Trung Quốc hoang mang về cơ hội của đội nhà tại vòng loại World Cup

Báo giới Trung Quốc đang tỏ ra hoang mang về cơ hội của đội nhà tại vòng loại World Cup 2022 và cho rằng đội ...

michel platini gap rac roi fifa xem xet tuoc quyen dang cai world cup 2022 cua qatar

Đội tuyển Việt Nam có bước đà tốt chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Với kết quả tốt ở giải đấu giao hữu King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam chắc chắn nằm trong nhóm 2 vòng loại World ...

michel platini gap rac roi fifa xem xet tuoc quyen dang cai world cup 2022 cua qatar

Ý định tăng số đội bóng dự World Cup 2022 lên 48 đã bị bỏ qua?

Theo tờ The Times (Anh), nhiều khả năng FIFA sẽ giữ nguyên 32 đội dự World Cup 2022 thay vì 48 đội như đồn đoán. ...

(theo Dân trí)