Mỹ-Trung Quốc căng thẳng, Huawei từ bị ‘dội gáo nước lạnh’ đến phải hứng đòn đau

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Huawei tiếp tục là mục tiêu mà chính quyền của ông Biden nhắm tới, do Mỹ đặt ra chiến lược kiềm tỏa Trung Quốc về mặt công nghệ mới. Chiến lược này đã được hình thành từ trước khi ông Donald Trump bước chân vào Nhà Trắng.
Huawei ‘trả giá đắt’ trong cuộc chiến công nghệ dài hơi Mỹ-Trung Quốc
Huawei tiếp tục là mục tiêu mà chính quyền của ông Biden nhắm tới, do Mỹ đặt ra chiến lược kiềm tỏa Trung Quốc về mặt công nghệ mới. (Nguồn: Pinterest)

Mặc dù nước Mỹ đã có Tổng thống mới, tập đoàn công nghệ viễn thông Trung Quốc Huawei vẫn gặp nhiều khó khăn bởi Huawei là biểu tượng của cuộc đọ sức Mỹ-Trung về công nghệ cao.

Trên mặt trận công nghệ viễn thông, Washington không chấp nhận để cho một đối thủ chiến lược là Bắc Kinh vươn lên ngang hàng.

Sau bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11/2020, cựu Tổng thống Donald Trump thua cuộc, người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi kỳ vọng mở lại "đối thoại mang tính xây dựng" với các đối tác Mỹ.

Nhưng bà Gina Raimondo, người được Tổng thống Joe Biden đề cử làm Bộ trưởng Thương mại, tháng 2/2021, đã "dội một gáo nước lạnh" vào Huawei khi tuyên bố bà "hiểu rằng một số công ty Trung Quốc bị đưa vào danh sách những thực thể có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ, đe dọa quyền lợi của nước Mỹ".

Đồng thời, trước mắt bà Raimondo "không có lý do gì" để chứng minh cho điều ngược lại.

Cú bứt tốc ngoạn mục

Phải chăng cả hai đời Tổng thống Mỹ liên tiếp cùng gây sức ép với Huawei do tập đoàn Trung Quốc này đang dẫn đầu công nghệ mạng di động?

Trong chưa đầy 30 năm từ khi được thành lập, Huawei đã vượt qua các đối thủ truyền thống như Nokia và Ericsson của châu Âu. Trước đây, với công nghệ mạng viễn thông 4G, Huawei đã khẳng định vị trí của mình.

Tin liên quan
Lời cảnh báo nghiệt ngã từ Israel: Khi biến thể Delta ‘trơ trơ’ với vaccine Covid-19, nên đặt cược vào mũi tiêm thứ 3? Lời cảnh báo nghiệt ngã từ Israel: Khi biến thể Delta ‘trơ trơ’ với vaccine Covid-19, nên đặt cược vào mũi tiêm thứ 3?

Giờ đây Huawei trở thành tập đoàn số 1 trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất thiết bị viễn thông. Trung Quốc đã làm chủ được công nghệ và thậm chí đang dẫn đầu thế giới trong một thời gian rất ngắn.

Điều ngạc nhiên là mãi đến gần đây, năm 2018-2019 thì Huawei mới được thế giới nhắc đến nhiều, cho dù từ đầu những năm 2000. những người trong ngành đã nhận ra những tiến bộ vượt trội của tập đoàn Trung Quốc và triển vọng Huawei sẽ dẫn đầu trong công nghệ 5G.

Tuy nhiên, Huawei gặp nhiều trở ngại ở Mỹ do Washington dựa vào luật an ninh quốc gia để ngăn chặn tập đoàn Trung Quốc này.

Trong một bài tham luận trên báo Le Monde, Jean- François Dufour, Giám đốc công ty tư vấn DCA Chine Analyse, giải thích Huawei tiếp tục là mục tiêu mà chính quyền của ông Biden nhắm tới, do Mỹ đặt ra chiến lược kiềm tỏa Trung Quốc về mặt công nghệ mới. Chiến lược này đã được hình thành từ trước khi ông Donald Trump bước chân vào Nhà Trắng.

Vẫn theo ông Dufour, "hồi thứ nhất" trong cuộc đọ sức với Trung Quốc về công nghệ đã nhen nhóm từ năm 2008 khi chính quyền Washington ngăn cản Huawei mua lại một công ty của Mỹ.

Đến năm 2015 khi Bắc Kinh công bố kế hoạch tự chủ về công nghệ và thúc đẩy các lĩnh vực công nghiệp chủ chốt mang tên "Chế tạo tại Trung Quốc 2025" (Made in China 2025), thì Washington đã tăng cường thêm các biện pháp ứng phó.

Nắm bắt được nhược điểm của Huawei nói riêng, của Trung Quốc nói chung là sự lệ thuộc vào chip điện tử và linh kiện bán dẫn của nước ngoài, Washington đã hạn chế rồi sau đó cấm các hãng công nghệ của Mỹ như Qualcomm, Intel cung cấp hàng hóa cho các đối tác Trung Quốc, và cấm Huawei sử dụng một số dịch vụ phần mềm hay ứng dụng của Mỹ.

Cạnh tranh Mỹ-Trung: Ai là người chiến thắng trong cuộc đua

Cạnh tranh Mỹ-Trung: Ai là người chiến thắng trong cuộc đua 'đón khách'?

Bên cạnh các biện pháp thuần túy về kinh tế, Mỹ còn sử dụng một “vũ khí” khác khi xếp Huawei vào danh sách "các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia".

Trả lời đài truyền hình France 24, nhà báo Sébastien Dumoulin, phụ trách phần tin về công nghệ trên báo Les Echos, nhắc lại, Huawei tuy có nhiều hợp đồng giao dịch với các đối tác Mỹ, nhưng mỗi lần tập đoàn Trung Quốc này muốn mở rộng hoạt động tại Mỹ thì lại thất bại.

Trên thực tế, Huawei đã bị "cấm cửa" tại thị trường Mỹ từ năm 2012 bởi Mỹ không muốn sử dụng công nghệ của Trung Quốc.

Hình ảnh của tập đoàn thiết bị viễn thông này luôn bị gắn liền với chính phủ Trung Quốc.

Gánh áp lực, thiệt hại nặng nề

Còn theo chuyên gia Jean-François Dufour, chính quyền Mỹ tấn công Huawei một cách có bài bản và trên nhiều mặt, kể cả mặt trận ngoại giao. Cho đến những ngày cuối nhiệm kỳ, Ngoại trưởng Mike Pompeo vẫn thuyết phục châu Âu loại Huawei khỏi thị trường mạng di động 5G.

Nhà báo Sébastien Dumoulin chỉ ra rằng, Washington tấn công Huawei nhưng không hề đưa ra bằng chứng về liên hệ của tập đoàn viễn thông này với giới chính trị tại Bắc Kinh.

Tập đoàn Trung Quốc chịu sức ép từ nhiều phía và mức độ nghiêm trọng hơn bất kỳ một tập đoàn nào với tầm cỡ tương đương như Huawei.

Doanh nghiệp do ông Nhậm Chính Phi thành lập năm 1987 đã không thụ động trước những biện pháp gây áp lực của Mỹ. Với một đội ngũ hơn 100.000 nhân viên về nghiên cứu và phát triển (R&D), Huawei tự thiết kế và sản xuất chip điện tử.

Giám đốc DCA Chine Analyse Jean-François Dufour cho rằng: "Chiến lược ngăn chặn ảnh hưởng của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao không đánh gục được ‘gã khổng lồ’ châu Á, nhưng đã gây khó khăn không ít cho Huawei nói riêng và cho công nghệ cao của Trung Quốc nói chung".

Một số nhà phân tích khác trong ngành cho rằng, Mỹ không muốn bị Trung Quốc bắt kịp về công nghệ cao và bằng mọi cách ngăn cản quốc gia châu Á này tiếp cận những công nghệ mới.

Trong trường hợp chiến lược này thành công, tức là Trung Quốc thực sự bị cô lập thì họ sẽ phải tự tìm ra những giải pháp kỹ thuật cho riêng mình. Khi đó, một thế giới lưỡng cực khác sẽ được hình thành.

Huawei ‘trả giá đắt’ trong cuộc chiến công nghệ dài hơi Mỹ-Trung Quốc
Một số nhà phân tích khác trong ngành cho rằng Mỹ không muốn bị Trung Quốc bắt kịp về công nghệ cao và bằng mọi cách ngăn cản quốc gia châu Á này tiếp cận những công nghệ mới. (Nguồn: Getty)

Theo nhà báo Sébastien Dumoulin, trước mắt Washington đã ghi được "một số bàn thắng" trong việc nhắm vào Huawei nói riêng và Trung Quốc nói chung. Mỹ đã thành công trên hai điểm.

Một là thuyết phục được một số đồng minh loại trừ hoặc giới hạn khả năng can thiệp của Huawei vào hệ thống mạng 5G. Số quốc gia ngả về phía Mỹ càng lúc càng đông.

Anh, Australia hay Nhật Bản đã loại hẳn Huawei khỏi kế hoạch xây dựng mạng 5G. Pháp thì hạn chế đáng kể khả năng để tập đoàn Trung Quốc tham gia tiến trình xây dựng mạng di động thế hệ mới.

Thành công thứ hai của Mỹ là làm suy yếu đáng kể "đầu tàu" của ngành viễn thông Trung Quốc. Washington đã tấn công vào hai điểm yếu lớn của Huawei là chip và linh kiện điện tử.

Không có hai thứ này, Huawei gần như không thể cung cấp trang thiết bị viễn thông cho khách hàng.

Trong báo cáo tổng kết hoạt động của 6 tháng đầu năm 2021, Huawei cho biết, doanh thu sụt giảm mạnh nhất từ trước tới nay, chủ yếu do các biện pháp trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng điện thoại di động và thiết bị viễn thông.

Trước đó, doanh thu từ hoạt động kinh doanh bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc của tập đoàn này năm 2019 thiệt hại ít nhất 10 tỷ USD do tác động từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Ban hành kế hoạch Buy Chinese, Trung Quốc muốn 'đổ thêm dầu vào lửa' giữa căng thẳng với Mỹ?

Ban hành kế hoạch Buy Chinese, Trung Quốc muốn 'đổ thêm dầu vào lửa' giữa căng thẳng với Mỹ?

Chính quyền Bắc Kinh thúc đẩy các địa phương sử dụng công nghệ cao trong nước thay vì các sản phẩm của nhà cung cấp ...

Bất động sản mới nhất: Giá rao bán nhà phố Chùa Bộc, Hà Nội bất ngờ cao ngất; 3 cách kiểm tra sổ đỏ đã xóa thế chấp hay chưa?

Bất động sản mới nhất: Giá rao bán nhà phố Chùa Bộc, Hà Nội bất ngờ cao ngất; 3 cách kiểm tra sổ đỏ đã xóa thế chấp hay chưa?

Bộ Xây dựng muốn siết kinh doanh địa ốc; giá rao bán nhà phố Chùa Bộc, Hà Nội bất ngờ cao ngất; 3 cách kiểm ...

(theo TTXVN)

Bài viết cùng chủ đề

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc

Đọc thêm

Nga tự bào chữa, nhắc nhở phương Tây 'càng gửi vũ khí tới Ukraine thì xung đột càng kéo dài'

Nga tự bào chữa, nhắc nhở phương Tây 'càng gửi vũ khí tới Ukraine thì xung đột càng kéo dài'

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lặp lại lời nhắc nhở từng nhiều lần đưa ra về việc phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: Raphinha là tân binh của Chelsea; MU đón 2 tuyển thủ Hà Lan; Newcastle ký Botman 5 năm

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: Raphinha là tân binh của Chelsea; MU đón 2 tuyển thủ Hà Lan; Newcastle ký Botman 5 năm

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Ấn Độ định hướng ngoại giao ‘đa liên kết’ để ‘tự chủ chiến lược’

Ấn Độ định hướng ngoại giao ‘đa liên kết’ để ‘tự chủ chiến lược’

Baoquocte.vn. Hàng loạt hoạt động đối ngoại của Ấn Độ những tháng qua là bước triển khai mạnh mẽ chiến lược ngoại giao của Thủ tướng Modi theo hướng “đa liên ...
'No' đòn trừng phạt, ‘đùa’ trên thị trường năng lượng… Nga bắt đầu trả giá?

'No' đòn trừng phạt, ‘đùa’ trên thị trường năng lượng… Nga bắt đầu trả giá?

Baoquocte.vn. Bất chấp nhiều lần phủ nhận chính thức thì những nỗ lực chung của thế giới dân chủ vẫn đang gây ra thiệt hại ngày càng lớn cho nền kinh ...
Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á

Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Sáng ngày 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề 'Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á' đã ...
Quảng Ninh phát triển trong trạng thái bình thường mới, tăng trưởng kinh tế giữ vững hai con số

Quảng Ninh phát triển trong trạng thái bình thường mới, tăng trưởng kinh tế giữ vững hai con số

Baoquocte.vn. Tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 10,66% - đứng thứ 4 trong vùng Đồng bằng sông Hồng.
Lịch âm 30/6, âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 30/6/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 30/6/2022

Lịch âm 30/6, âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 30/6/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 30/6/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 30/6. âm lịch hôm nay 30/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 30/6/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 30 tháng 6 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 30/6/2022: Tuổi Tỵ chú ý tài chính cá nhân

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 30/6/2022: Tuổi Tỵ chú ý tài chính cá nhân

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 30/6/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Khi ca sĩ Lâm Khánh Chi diện mẫu váy đầm giống các hoa hậu Việt

Khi ca sĩ Lâm Khánh Chi diện mẫu váy đầm giống các hoa hậu Việt

Baoquocte.vn. Gần đây, ca sĩ Lâm Khánh Chi thường chọn mặc các mẫu váy giống Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thùy Tiên, Đỗ Mỹ Linh để khoe dáng khi đi sự ...
Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản

Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản

Baoquocte.vn. Từ ngày 5-6/7 sẽ diễn ra Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản 2022.
Quảng Ninh phát triển trong trạng thái bình thường mới, tăng trưởng kinh tế giữ vững hai con số

Quảng Ninh phát triển trong trạng thái bình thường mới, tăng trưởng kinh tế giữ vững hai con số

Baoquocte.vn. Tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 10,66% - đứng thứ 4 trong vùng Đồng bằng sông Hồng.
Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản

Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản

Baoquocte.vn. Từ ngày 5-6/7 sẽ diễn ra Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản 2022.
Tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý II/2022 đạt 7,72%, lạm phát kiểm soát ở mức phù hợp

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý II/2022 đạt 7,72%, lạm phát kiểm soát ở mức phù hợp

Baoquocte.vn. Tăng trưởng kinh tế Việt Nam tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý II các năm trong giai đoạn 2011-2021
Giá cà phê hôm nay 29/6: Giảm mạnh trước nhiều áp lực, bức tranh kỹ thuật tuần này vào vùng tiêu cực

Giá cà phê hôm nay 29/6: Giảm mạnh trước nhiều áp lực, bức tranh kỹ thuật tuần này vào vùng tiêu cực

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn tiếp tục sụt giảm với khối lượng giao dịch thấp do nhiều áp lực trên thị trường.
Giá tiêu hôm nay 29/6, giảm nhẹ, giá xuất khẩu vẫn tăng; hơn 74% hồ tiêu tại thị trường Mỹ đến từ Việt Nam

Giá tiêu hôm nay 29/6, giảm nhẹ, giá xuất khẩu vẫn tăng; hơn 74% hồ tiêu tại thị trường Mỹ đến từ Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Xây dựng kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn

Xây dựng kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn

Baoquocte.vn. Ngày 28/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị khởi động xây dựng kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Baoquocte.vn. 7%/năm là mức lãi suất ngân hàng được niêm yết cao nhất hiện nay.
Phiên bản di động