Nhỏ Bình thường Lớn

Ngày Việt Nam tại Tuần ẩm thực ASEAN ở Qatar

Cuối tháng 10 vừa qua, Ủy ban ASEAN tại Qatar phối hợp với khách sạn Moevenpick Doha tổ chức Tuần lễ ẩm thực ASEAN. Đến dự khai mạc có Đại sứ các nước ASEAN, Đại sứ, đại diện các cơ quan ngoại giao tại địa bàn, các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp, bạn bè quốc tế và đông đảo bà con kiều bào tại Qatar.
Đại sứ Nguyễn Hoằng giới thiệu món ăn Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Riêng ngày bế mạc (26/10) được khách sạn Moevenpick dành riêng để giới thiệu các món ăn của Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp khách sạn Moevenpick trưng bày tranh, ảnh về đất nước, con người Việt Nam, các nhân viên phục vụ mặc áo dài truyền thống, một đầu bếp người Việt đến khách sạn hướng dẫn nấu các món ăn Việt như phở, nem…

Đây là lần đầu tiên các món ăn truyền thống của Việt Nam được giới thiệu tại Doha. Các bàn ăn tại khách sạn Moevenpick không còn chỗ trống, các món ăn Việt Nam được thực khách đánh giá cao.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hoằng đã trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông Qatar, trong đó nêu bật một số nét đặc trưng về văn hóa truyền thống dân tộc nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực Việt cho người dân Qatar nói riêng và công dân các nước đang sinh sống và làm việc tại Doha.




PV