Những gương mặt đảng viên mới trên trên vùng đất Ural - Thủ phủ miền Trung của LB Nga

02/03/2020 21:49

TGVN. Chiều ngày 1/3, Chi bộ đảng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg, Liên bang Nga đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho các lưu học sinh và sinh viên ưu tú đang học tập tại các trường đại học vùng Ural.

TIN LIÊN QUAN
nhung guong mat dang vien moi tren tren vung dat ural thu phu mien trung cua lb nga Kiều bào vui đón Xuân mới trên đất Cảng
nhung guong mat dang vien moi tren tren vung dat ural thu phu mien trung cua lb nga Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga: Tiếp nối truyền thống, vững bước tương lai
nhung guong mat dang vien moi tren tren vung dat ural thu phu mien trung cua lb nga
Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị (giữa) trao quyết định kết nạp cho 2 đảng viên mới là Tống Quốc Cường và Đỗ Thành Trung.

Lễ kết nạp diễn tra trang trọng và thực hiện đầy đủ các nghi thức của buổi sinh hoạt đảng. Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị, Bí thư Chi bộ, thay mặt cho Đảng ủy tại Liên bang Nga trao quyết định kết nạp đảng viên cho 2 sinh viên và lưu học sinh ưu tú đang học tại các trường đại học vùng Ural là Tống Quốc Cường và Đỗ Thành Trung.

Những đảng viên trẻ mới kết nạp là kết quả của 2 năm phấn đấu liên tục của Chi bộ Tổng Lãnh sự quán trên các mặt hoạt động, đặc biệt công tác phát triển đảng viên thông qua việc chú trọng đến hoạt động của sinh viên và công tác cộng đồng. Đối với các trường đại học có nhiều sinh viên, lưu học sinh Việt Nam theo học, Chi bộ đã hướng dẫn và tạo điều kiện để thành lập các chi đoàn thanh niên, định hướng các hoạt động cho thanh niên nhằm giúp các em ngoài việc kết quả học tập tốt, còn có nhiều hoạt động vui vẻ, bổ ích, bù đắp được phần nào tình cảm khi sống xa quê hương.

nhung guong mat dang vien moi tren tren vung dat ural thu phu mien trung cua lb nga
Trong năm 2018-2019 có gần 20 sinh viên, lưu học sinh ưu tú tham gia lớp học lý luận chính trị cho học viên lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Trong 2 năm qua, các sinh viên đã tích cực tham gia các hoạt động do Tổng Lãnh sự quán cũng như của các hội đoàn người Việt Nam trong vùng tổ chức. Đội văn nghệ của sinh viên là nhân tố tạo nên thành công của nhiều sự kiện trong cộng đồng với nhiều tiết mục văn nghệ sáng tạo, đặc sắc. Các hoạt động “Học tập và làm việc theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “dân vận khéo”… được các đảng viên, sinh viên tham gia tích cực.

Qua các hoạt động trên, nhiều sinh viên tích cực đã được Chi bộ kịp thời phát hiện, bồi dưỡng tham gia các lớp học tìm hiểu về Đảng. Trong năm 2018 và năm 2019 đã có gần 20 sinh viên, lưu học sinh ưu tú tham gia lớp học lý luận chính trị cho học viên lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Năm 2019, Chi bộ kết nạp đảng viên mới cho 3 sinh viên và lưu học sinh trường Đại học Tổng hợp Liên bang vùng Ural. 

Cho đến nay, từ con số 3 đảng viên là cán bộ của Tổng Lãnh sự quán từ khi mới thành lập (năm 2007), số đảng viên của Chi bộ đã lên tới 16 người. Có thể nói, các đảng viên trẻ, năng động là nhân tố rõ nét góp phần làm thay đổi tích cực các hoạt động của Chi bộ trong thời gian qua. Chi bộ Tổng Lãnh sự quán đã được Đảng bộ Liên bang Nga công nhận là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục là phần thưởng xứng đáng cho những tiến bộ của các đảng viên trẻ.

nhung guong mat dang vien moi tren tren vung dat ural thu phu mien trung cua lb nga

Cộng đồng người Việt tại Nga đón Tết cổ truyền dân tộc

Ngày 3/2, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức đón Tết cổ truyền cho ...

nhung guong mat dang vien moi tren tren vung dat ural thu phu mien trung cua lb nga

Thông tin cần biết khi sang Nga dự World Cup

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam sang Liên bang Nga cổ vũ Giải vô địch bóng đá ...

nhung guong mat dang vien moi tren tren vung dat ural thu phu mien trung cua lb nga

Tỉnh Kaluga (Nga) mời gọi các nhà đầu tư nuôi tôm Việt Nam

Ngày 16/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã tiếp ông A. Artamonov, Thống ...

QT.

(theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg)