Ngày 23/5, Anh ghi nhận mức nhiệt cao nhất từ đầu năm đến nay khi nhiệt độ tại khu vực Frittenden, hạt Kent, lên tới 30,5°C, trong bối cảnh cơ quan khí tượng cảnh báo đợt nắng nóng cực đoan có thể tiếp tục kéo dài trong kỳ nghỉ lễ cuối tuần.
Công ty vận tải công cộng Egged phối hợp với Bộ Giao thông Israel đang triển khai kế hoạch mở rộng dự án “Thành phố xanh”, đưa thêm hai thành phố Eilat ở cực Nam và Kiryat Shmona ở cực Bắc chuyển đổi sang sử dụng hoàn toàn xe buýt điện trong vận tải công cộng đô thị từ cuối năm 2026.
Đợt nắng nóng sắp tới được đánh giá là có mức độ cao hơn giai đoạn 13-15/5 vừa qua. Dự báo phụ tải của hệ thống điện miền Bắc trong tuần tới ở mức xấp xỉ 29.000 MW, cao hơn 9,8% so với mức kỷ lục ghi nhận ngày 15/5.
Uống trà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số thói quen sai lầm có thể gây hại nếu không được điều chỉnh kịp thời.
Khi chi phí nhà ở tăng, hệ thống thuê truyền thống bộc lộ nhiều rủi ro và số hộ độc thân ngày càng lớn, mô hình nhà ở chung có quản lý (co-living) đang trở thành lựa chọn phổ biến của giới trẻ Seoul, Hàn Quốc.
Trái cây mùa Hè không chỉ giải nhiệt mà còn giúp kiểm soát cân nặng và giảm mỡ bụng hiệu quả. Khám phá 7 loại trái cây hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe và vóc dáng.
Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự án Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân.
Chính phủ nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng đối với một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung.
Trong 2 ngày 21-22/5, tại TP Đà Nẵng, Bộ Xây dựng tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác An toàn giao thông, Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn khu vực phía Nam” với nhiều tham luận, ý kiến xác thực trong công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) và phòng chống thiên tai.
Vừa qua, Prudential Việt Nam đã phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam triển khai chương trình giáo dục tài chính Cha-Ching tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP. Huế. Sự kiện một lần nữa khẳng định nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc trang bị hành trang sống thiết thực cho trẻ em khắp mọi miền Tổ quốc.
Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam 22/5 là dịp để tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng trong chủ động phòng ngừa, ứng phó thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Trước những thách thức ngày càng lớn của các vấn đề về môi trường, các sáng kiến tái chế đang dần trở thành lời giải cho bài toán kéo dài tuổi thọ vật liệu và hạ nhiệt áp lực rác thải.