| Chiến dịch “Triệu phần quà Tết Nhân ái” hướng tới mục tiêu giúp đồng bào khó khăn có điều kiện đón Tết trong không khí ấm áp, an toàn hơn. (Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) |
Năm 2025, nhiều địa phương trên cả nước liên tiếp hứng chịu bão, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, làm hàng nghìn ngôi nhà hư hỏng, sập đổ, đời sống người dân, nhất là hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, gặp rất nhiều khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán đang đến gần.
Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ phát động “Chiến dịch Quang Trung” với mục tiêu tập trung, thần tốc khắc phục nhà ở bị thiệt hại do thiên tai, bảo đảm người dân có chỗ ở an toàn để thờ cúng tổ tiên, vui Xuân đón Tết và năm mới 2026.
Cùng với sự chỉ đạo của Chính phủ, các ban, bộ, ngành, địa phương, lực lượng vũ trang đã và đang tích cực hỗ trợ người dân sửa chữa, xây dựng lại nhà cửa, khôi phục sản xuất, nhiều chương trình chi viện, những chuyến xe nghĩa tình, phần quà thiết yếu tiếp tục được gửi tới vùng thiên tai, thể hiện rõ nét truyền thống “tình dân tộc, nghĩa đồng bào”, “lá lành đùm lá rách”.
Chiến dịch “Triệu phần quà Tết Nhân ái” nhằm huy động nguồn lực xã hội với mục tiêu tối thiểu vận động 5 tỷ đồng, cùng Nhà nước chăm lo Tết cho đồng bào khó khăn, người khuyết tật, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân đồng hành cùng chiến dịch thông qua ủng hộ nguồn lực tài chính. Với sự chung tay của cả hệ thống chính trị và cộng đồng, chiến dịch hướng tới mục tiêu giúp đồng bào khó khăn có điều kiện đón Tết trong không khí ấm áp, an toàn hơn, qua đó củng cố niềm tin và động lực để người dân tái thiết và ổn định cuộc sống, vươn lên sau bão lũ.
Nhân dân đóng góp bằng cách chuyển khoản: Số tài khoản: 2022, Tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Tên tài khoản: TW HOI CHU THAP DO VIET NAM Tiếp nhận qua ứng dụng Viettel Money, mục “Tết Nhân ái” tại link: https://viettelmoney.go.link/MJ3RE
“Triệu phần quà Tết Nhân ái” là chiến dịch thuộc Phong trào Tết Nhân ái tổ chức thường niên bởi Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và hệ thống Hội tại 34 tỉnh, thành.
| Chiến dịch thuộc Phong trào Tết Nhân ái tổ chức thường niên bởi Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và hệ thống Hội tại 34 tỉnh, thành. (Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) |
Tết Nhân ái đổi mới hình thức trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.
Các hoạt động của Phong trào “Tết Nhân ái” được thiết kế đảm bảo quyền tham gia, quyết định của người hưởng lợi; tôn trọng tập quán văn hóa và truyền thống của người dân địa phương; phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tham gia tổ chức và đóng góp nguồn lực sẵn có.