Phiến quân Hồi giáo tấn công gây thương vong ở miền nam Thái Lan

09/09/2018 16:24

Truyền thông địa phương ngày 9/9 đưa tin, các phiến quân Hồi giáo đã giết hại 2 người và làm bị thương thêm 2 tình nguyện viên của lực lượng phòng vệ địa phương ở tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan.

TIN LIÊN QUAN
thai lan phien quan hoi giao tan cong gay thuong vong o mien nam Thái Lan: Khoan hang động tìm đội bóng trẻ em mất tích
thai lan phien quan hoi giao tan cong gay thuong vong o mien nam Thái Lan: Vụ bắt cóc hy hữu trong ngay trước mắt hải quan sân bay

Kênh truyền hình Channel 3 cho biết các phiến quân đã tấn công một chốt bảo vệ tại một trung tâm giáo dục địa phương và ngôi nhà của một trong những tình nguyện viên thuộc lực lượng phòng vệ địa phương ngay gần đó.

thai lan phien quan hoi giao tan cong gay thuong vong o mien nam
Lực lượng quân đội Thái Lan đang tuần tra. (Nguồn: AFP)

Theo kênh truyền hình này, chủ nhân của ngôi nhà đã bị bắn chết, trong khi 3 người ở chốt bảo vệ bị bắn trọng thương, một trong số đó đã chết khi được đưa tới bệnh viện.

Bên cạnh đó, một thiết bị nổ tự chế đã được kích nổ trong một gara ở tỉnh Songkhla lân cận vào khoảng 5 giờ sáng 9/9. Sau vụ nổ đầu tiên này là một vụ nổ mạnh hơn, xảy ra khi các nhân viên cảnh sát vừa đến hiện trường. Rất may không ai bị thương trong vụ tấn công này.

Theo Channel 3, cảnh sát cho rằng loạt vụ tấn công trên do các nhóm Hồi giáo ly khai hoạt động ở miền Nam Thái Lan thực hiện.

thai lan phien quan hoi giao tan cong gay thuong vong o mien nam Thái Lan: Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo

Kết quả khảo sát của Viện Phát triển Hành chính Quốc gia Thái Lan (NIDA) cho biết đa số người dân nước này cho rằng ...

thai lan phien quan hoi giao tan cong gay thuong vong o mien nam ​Thái Lan: Khả năng cuộc bầu cử tiếp tục bị trì hoãn

Theo truyền thông Thái Lan ngày 15/8, sau khi một số thành viên của Hội đồng Lập pháp Quốc gia (NLA) – Quốc hội kiến ...

thai lan phien quan hoi giao tan cong gay thuong vong o mien nam ​Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin thề “chiến đấu vì nền dân chủ”

Trang mạng xã hội của lực lượng Áo Đỏ ngày 9/8 đã dẫn lời cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra tuyên bố sẽ tiếp ...

(theo Sputnik)