Russian Davos: Chỉ bàn về kinh tế Nga, ‘tấn công trừng phạt từ phương Tây’ không đáng bàn?

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giới chức Nga đã trân trọng đặt tên không chính thức của Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg 2022 (SPIEF-2022) là “Russian Davos” bởi những tiêu chuẩn cao và chất lượng không kém Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos (WEF) tại Thụy Sỹ.
Russian Davos: Chỉ bàn về kinh tế Nga, ‘đòn trừng phạt từ phương Tây’ không đáng bàn? (Nguồn: TASS)
Russian Davos: Chỉ bàn về kinh tế Nga, ‘đòn trừng phạt từ phương Tây’ không đáng bàn?. Trong Ảnh, Tổng thống Nga Putin và một số nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới tham dự SPIEF 2018. (Nguồn: TASS)

Tại nhiều thời điểm, SPIEF đã có sự tham dự của các nhà lãnh đạo của những biểu tượng kinh doanh toàn cầu như Coca-Cola, ExxonMobil, Total và Siemens, triệu phú tiền điện tử Ethereum Vitalik Buterin hay người sáng lập Alibaba Jack Ma... Năm nay, đơn vị tổ chức Roscongress Foundation, cho biết, một số công ty lo sợ các lệnh trừng phạt và đã yêu cầu họ không thông tin càng nhiều càng tốt việc đại diện của họ sẽ đến diễn đàn.

Như công bố chương trình làm việc của SPIEF-2022 được công bố trên trang Telegram, Diễn đàn vẫn giữ nguyên các chủ đề chính của “cuộc cách mạng xanh”, “thuế carbon”. Tuy nhiên, không có một cuộc thảo luận nào về chiến dịch quân sự ở Ukraine, cũng như cuộc chiến trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) chống lại Nga.

“Điểm tập kết" của một liên minh mới

Một trong những cuộc thảo luận quan trọng khi khai mạc diễn đàn xoay quanh vấn đề “Nền kinh tế Nga: Những thách thức và những điểm cần hỗ trợ. Tuy giới truyền thông Nga đánh giá SPIEF-2022 thiếu vắng sự hiện diện của những chính khách đẳng cấp toàn cầu - Một yếu tố bắt buộc trong suốt những năm qua luôn là sự hiện diện của một hoặc một số nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới, bao gồm các cường quốc cạnh tranh với Nga.

Tuy nhiên, một yếu tố bắt buộc khác của SPIEF luôn là sự hiện diện của những người đứng đầu các công ty lớn nhất thế giới.

Chương trình làm việc của SPIEF luôn phản ánh một phần các quy trình thực tế đang diễn ra ở Nga, và được chi phối bởi tính tích cực và những từ khóa như chuỗi khối (blockchain) hoặc "cụm sáng tạo". Trong chương trình của diễn đàn năm nay, có một số phiên thảo luận mang tính thời chiến, bao gồm “Thương hiệu quốc gia sản xuất tại Nga: Lòng yêu nước của người tiêu dùng và doanh nghiệp trong dịch vụ thay thế nhập khẩu”…

Tổng giám đốc Cơ quan Truyền thông chính trị và kinh tế (APEC) Dmitry Orlov nhận định, trước hết đây là một diễn đàn quy mô lớn để giao tiếp: Các doanh nghiệp lớn và nhỏ, những người chơi từ phương Tây và phương Đông, chính quyền liên bang và khu vực. Ý kiến của hàng nghìn người tham gia, được phát qua hàng chục sự kiện, sẽ tạo thành kết cấu sống động cho chương trình nghị sự lớn của diễn đàn.

Bài phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin, dự kiến vào ngày 17/6, sẽ thiết lập các yếu tố chính cho chương trình nghị sự này.

Ngoài ra, SPIEF 2022 có thể trở thành "điểm tập kết" quan trọng cho một liên minh quốc tế thực dụng mới đang được hình thành xung quanh Nga. Tất nhiên, đây là một quá trình lâu dài, nhưng những tuyên bố đã được người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov và Trợ lý tổng thống về đối ngoại Yuri Ushakov đưa ra và công bố sẽ bắt đầu sự kết tinh của một liên minh như vậy và các cuộc đàm phán tại SPIEF với sự tham gia của các tập đoàn và đại diện của các khu vực sẽ tăng cường nó trong tương lai gần.

Theo chuyên gia Nga, cuộc gặp gỡ gần đây của ông Putin với các doanh nhân, kỹ sư và nhà khoa học trẻ tại Tổ hợp Giáo dục và đổi mới Technograd tại VDNKh ở Moscow khơi gợi một trong những chủ đề chính của diễn đàn là chủ quyền công nghệ.

Bài phát biểu sắp tới của ông Vladimir Putin sẽ chứa đựng những tín hiệu cho cả những đối tác đầy hứa hẹn từ các quốc gia trung lập có điều kiện ở các khu vực Đông và Nam của hành tinh và cho những nhân vật tương xứng ở phương Tây. Không nên đánh giá quá cao sự sẵn sàng đối thoại và hợp tác với Nga của nhiều nhân vật phương Tây. Tuy nhiên, chương trình đối thoại vẫn đang dần được cập nhật ở các nước phương Tây.

Tin liên quan
Giá xăng tăng vọt, lộ lý do ‘cách mạng dầu đá phiến’ không cứu thị trường năng lượng Mỹ? Giá xăng tăng vọt, lộ lý do ‘cách mạng dầu đá phiến’ không cứu thị trường năng lượng Mỹ?

Các sáng kiến "đối thoại" được thể hiện bởi nhiều chính trị gia có ảnh hưởng, bao gồm từ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger. Trong điều kiện đó, việc dỡ bỏ một phần các lệnh trừng phạt đối với Nga (ví dụ, sau kết quả đàm phán trong lĩnh vực xuất khẩu ngũ cốc) là một kịch bản khá khả thi trong tương lai gần. Các điều kiện và đường nét của một cuộc đối thoại như vậy có thể được xác định chính xác trong khuôn khổ các cuộc thảo luận tại SPIEF 2022.

Như ông Dmitry Peskov đã tiết lộ, một trong những chủ đề chính trong bài phát biểu của nguyên thủ quốc gia có thể là cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu đang nổi lên. Là một phần của chương trình nghị sự về chính sách đối ngoại, trọng tâm của đề tài này chắc chắn sẽ là hợp tác cùng có lợi giữa Nga và các khu vực trên thế giới dễ bị tổn thương nhất trong cuộc khủng hoảng sắp xảy ra.

Các khía cạnh kinh tế trong nước cũng sẽ được đề cập, bao gồm hỗ trợ cho khu liên hợp công nghiệp nông nghiệp và sự phát triển của các khu vực nông thôn. Ông Putin đã đề cập triển vọng của ngành này tại một trong những cuộc họp gần đây về các vấn đề kinh tế, cũng như trong các cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và các đơn vị liên quan.

Một chủ đề quan trọng của diễn đàn là sự tăng trưởng của giá tài nguyên năng lượng trên thế giới. Ông Putin đã chỉ trích các bước đi không hoàn toàn phù hợp của EU trong lĩnh vực này, nhưng ngoài các vấn đề chiến thuật (thảo luận về các cách để vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng), SPIEF 2022 cũng có thể đề cập đến nhiều vấn đề toàn cầu hơn.

Điều bất ngờ đối với phương Tây?

Trong khi đó, trên thực tế gói trừng phạt thứ 7 đang được phương Tây chuẩn bị. Trong đó, Ba Lan đề xuất mở rộng lệnh cấm đối với tất cả các hãng vận chuyển và ngân hàng trong lĩnh vực năng lượng ở Nga.

Nhưng phản ứng của toàn bộ người dân Nga là điều bất ngờ đối với phương Tây. Theo những người khởi xướng lệnh trừng phạt từ phương Tây, việc từ chối cung cấp dịch vụ thẻ ngân hàng, đóng cửa doanh nghiệp, cấm cung cấp hàng loạt cho Nga, cắt đứt quan hệ khoa học và kinh tế lẽ ra đã làm gia tăng sự bất bình ở người Nga. Tuy nhiên, hiệu ứng hóa ra lại ngược lại. 3/4 dân số Nga ủng hộ chính sách của đất nước, ngay cả khi các lệnh trừng phạt đã gây thiệt hại cho họ.

Ngoài ra, một mục tiêu khác của lệnh trừng phạt - "ngừng cung cấp tài chính cho bộ máy quân sự Nga" - cũng không đạt được.

Năm 2022, các biện pháp trừng phạt không chỉ nhằm vào các chính trị gia, các doanh nghiệp quốc phòng và việc cung cấp một phần công nghệ, như trường hợp của năm 2014, mà còn nhằm vào người dân nói chung.

Các biện pháp trừng phạt đã hạn chế cơ hội du lịch nước ngoài của hàng triệu người Nga do lệnh cấm bay. Một số quốc gia thuộc liên minh phương Tây đã ngừng cấp thị thực cho người Nga. Nguồn cung hàng tiêu dùng, thiết bị gia dụng giảm. Khả năng thanh toán bằng thẻ ngân hàng đã bị chặn. Một trong những mục tiêu của các biện pháp trừng phạt rộng rãi như vậy là kích động sự bất mãn của người dân đối với chính phủ. Và mục tiêu này, rõ ràng, đã không đạt được.

Điều này được chứng minh qua kết quả của các cuộc điều tra xã hội học gần đây. Trung tâm Levada (một tổ chức phi lợi nhuận) cho biết, lo ngại của người Nga về các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga đã giảm bớt, cú sốc đầu tiên từ việc áp đặt cấm vận khốc liệt đã qua đi. Trong cuộc thăm dò hồi tháng 3/2022, 53% công dân bày tỏ lo ngại về các lệnh trừng phạt ở một mức độ nào đó. Đến cuối tháng Năm, con số này chỉ còn 38%.

Người dân cho rằng giá cả tăng cao là hậu quả chính của các lệnh trừng phạt chống Nga. Khoảng 19% người Nga được khảo sát lo ngại về sự biến mất của các loại hàng hóa cụ thể. Các công dân của Liên bang Nga cũng đang lo lắng về sự đóng băng dự trữ của Nga ở nước ngoài với số tiền lên tới 300 tỷ USD.

Trong khi đó, giới trẻ lo ngại hơn về những hạn chế trong hoạt động của thẻ Visa và Mastercard, cũng như sự "ra đi" của các thương hiệu phương Tây khỏi đất nước. Đồng thời, 3/4 số người được hỏi (75%) tin rằng Nga nên tiếp tục chính sách của mình, bất chấp các lệnh trừng phạt.

Theo dữ liệu từ tổ chức nghiên cứu Romir, chỉ số phản ánh đánh giá của người Nga về tình hình kinh tế trong nước đã tăng 7 điểm phần trăm từ ngày 30/5 đến ngày 5/6. Trong bối cảnh đó, theo tính toán của các chuyên gia thuộc Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga-châu Á, trao đổi thương mại song phương giữa Nga và Trung Quốc có thể đạt mốc 200 tỷ USD vào năm 2024.

Nga sẽ cung cấp cho Trung Quốc các sản phẩm dầu mỏ, thiết bị cho nhà máy điện hạt nhân, cá, sản phẩm trong ngành chăn nuôi gia súc… Đổi lại, Trung Quốc sẽ tăng cường cung cấp thiết bị, phụ tùng thay thế, ô tô và đồ dùng gia đình, để thay thế các sản phẩm từ Liên minh châu Âu.

Giám đốc điều hành bộ phận thị trường Capital Univer Capital Artem Tuzov đánh giá các biện pháp trừng phạt nhằm thay đổi chính sách của Nga đối với Ukraine đang không phát huy tác dụng.

Các dữ liệu mới nhất cho thấy lệnh trừng phạt không có tác động tiêu cực đáng kể đến người dân Nga và nền kinh tế Nga. Do đó, không nên mong đợi những thay đổi trong chính sách của Nga đối với Ukraine từ các lệnh trừng phạt từ phương Tây.

Giá vàng hôm nay 17/6: Vàng tiến vào vùng tích cực, bất lực trước 'ngựa bất kham' Fed đang lừa dối? Tốt nhất vẫn nên mua vàng?

Giá vàng hôm nay 17/6: Vàng tiến vào vùng tích cực, bất lực trước 'ngựa bất kham' Fed đang lừa dối? Tốt nhất vẫn nên mua vàng?

Thị trường vàng đang chứng kiến một số hoạt động khiêm tốn sau các dữ liệu kinh tế đáng thất vọng. Giá vàng đang được ...

Giá xăng tăng vọt, lộ lý do ‘cách mạng dầu đá phiến’ không cứu thị trường năng lượng Mỹ?

Giá xăng tăng vọt, lộ lý do ‘cách mạng dầu đá phiến’ không cứu thị trường năng lượng Mỹ?

Điều tưởng như phi lý đã xảy ra - chính sự bùng nổ từng củng cố nền độc lập về năng lượng của Mỹ - ...

(theo The Independent)

Bài viết cùng chủ đề

Căng thẳng Nga-Ukraine

Đọc thêm

XSMB 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 15/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 15/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 15/8. trực tiếp xổ số miền Bắc 15/8/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số hôm nay 15/8/2022. xổ số miền Bắc thứ 2. SXMB 15/8
XSMT 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 15/8/2022. SXMT 15/8/2022

XSMT 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 15/8/2022. SXMT 15/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 15/8. xổ số hôm nay 15/8. trực tiếp xổ số miền Trung 15/8. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT 15/8
XSMN 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 15/8/2022. xổ số hôm nay 15/8

XSMN 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 15/8/2022. xổ số hôm nay 15/8

Baoquocte.vn. XSMN 15/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 15/8/2022. kết quả xổ số ngày 15 tháng 8. xổ số miền Nam thứ 2. xổ số hôm nay 15/8. ...
50 triệu căn nhà bị bỏ không, bất động sản Trung Quốc rơi vào khủng hoảng thừa

50 triệu căn nhà bị bỏ không, bất động sản Trung Quốc rơi vào khủng hoảng thừa

Baoquocte.vn. Ước tính có 50 triệu căn nhà tại nhiều thành phố của Trung Quốc rơi vào tình trạng 'vườn không nhà trống' vì không có người sinh sống.
Dù vấp phải phản đối, Ba Lan kiên định không cấp thị thực cho người Nga

Dù vấp phải phản đối, Ba Lan kiên định không cấp thị thực cho người Nga

Baoquocte.vn. Ngày 14/8, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết Bộ này đang soạn thảo một nội dung về việc cho phép không cấp thị thực cho người Nga.
Issey Miyake: ‘Cây đại thụ’ thời trang Nhật Bản

Issey Miyake: ‘Cây đại thụ’ thời trang Nhật Bản

Baoquocte.vn. Nhà thiết kế thời trang người Nhật Bản Issey Miyake, được coi là người mở đường cho thời trang Nhật chinh phục thế giới, đã qua đời vào ngày 5/8.
Thái Lan-Trung Quốc tập trận chung

Thái Lan-Trung Quốc tập trận chung

Baoquocte.vn. Falcon Strike 2022 là cuộc tập trận chung đầu tiên giữa hai nước kể từ dịch Covid-19 bùng phát và sau khi Trung Quốc vừa tập trận quy mô ở ...
Derby thành London Chelsea-Tottenham: Ngày về buồn của ông Conte?

Derby thành London Chelsea-Tottenham: Ngày về buồn của ông Conte?

Baoquocte.vn. Liệu một Tottenham đang thăng hoa có thể giúp HLV Antonio Conte giành điểm trước Chelsea trong ngày trở về sân Stamford Bridge?
Link xem trực tiếp Chelsea vs Tottenham (22h30 ngày 14/8) vòng 2 Ngoại hạng Anh

Link xem trực tiếp Chelsea vs Tottenham (22h30 ngày 14/8) vòng 2 Ngoại hạng Anh

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Chelsea vs Tottenham vòng 2 Ngoại hạng Anh 22h30 ngày 14/8 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Czech: Đảng đối lập yêu cầu cách chức Bộ trưởng Nội vụ

Czech: Đảng đối lập yêu cầu cách chức Bộ trưởng Nội vụ

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Nội vụ Czech Vit Rakusan bị đảng đối lập yêu cầu từ chức vì có tiếp xúc với ông Michal Redl, đối tượng chính trong một vụ án ...
Giá tiêu hôm nay 14/8, thị trường phản ứng trái chiều, giá hồ tiêu ‘ì ạch’, xuất hiện yếu tố bất lợi

Giá tiêu hôm nay 14/8, thị trường phản ứng trái chiều, giá hồ tiêu ‘ì ạch’, xuất hiện yếu tố bất lợi

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 - 72.500 đ/kg.
Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Baoquocte.vn. Hải Dương hiện đang thu hút các dự án sử dụng đất với diện tích hợp lý, ít lao động, ứng dụng công nghệ cao và sử dụng năng lượng sạch.
Chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Baoquocte.vn. Việc khối ngoại liên tục mua ròng trở lại cho thấy bối cảnh vĩ mô, cũng như định giá thị trường chứng khoán đang là điểm sáng hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài.
Giá cà phê hôm nay 13/8: Kéo dài xu hướng giá cao, lực mua biến động, khả năng có điều chỉnh từ mức giá hiện nay?

Giá cà phê hôm nay 13/8: Kéo dài xu hướng giá cao, lực mua biến động, khả năng có điều chỉnh từ mức giá hiện nay?

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn phái sinh liên tiếp có những bước nhảy mới. Khối lượng giao dịch tăng vọt hiếm thấy.
Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 - 72.500 đ/kg.
Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 8-12/8.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động