Nhỏ Bình thường Lớn

Samsung có thể dẫn đầu thế giới về sản xuất chip

Theo công ty nghiên cứu thị trường IC Insights, Samsung Electronics - một trong những hãng điện tử hàng đầu của Hàn Quốc- được dự báo sẽ tăng 11% vốn đầu tư cho các cơ sở sản xuất chip lên 12,5 tỷ USD trong năm 2017. 
TIN LIÊN QUAN
samsung co the dan dau the gioi ve san xuat chip Strategy Analytics: Apple kiếm bộn tiền từ kinh doanh iPhone
samsung co the dan dau the gioi ve san xuat chip Samsung công bố kế hoạch cải tổ giữa tâm bão

Mặc dù không tiết lộ các kế hoạch đầu tư của hãng trong năm nay, nhưng với số vốn nêu trên Samsung sẽ dẫn đầu thế giới về đầu tư cho sản xuất chip.

samsung co the dan dau the gioi ve san xuat chip
Ảnh minh họa. (Nguồn: SS)

Tập đoàn Intel (Mỹ) đứng thứ hai với số vốn đầu tư 12 tỷ USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước; Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. của Đài Loan (Trung Quốc) đứng vị trí thứ 3 với số vốn 10 tỷ USD; tiếp theo là SK Hynix Inc. (Hàn Quốc) với số vốn 6 tỷ USD.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát thường niên do hãng quản lý thương hiệu Interbrand công bố năm ngoái, Samsung là thương hiệu lớn thứ bảy trên toàn cầu với giá trị 51,8 tỷ USD, và đứng đầu trong số các thương hiệu của Hàn Quốc trong danh sách 100 thương hiệu lớn nhất toàn cầu năm 2016 của Interbrand.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng có khả năng giá trị thương hiệu của Samsung sẽ bị ảnh hưởng sau vụ bê bối hối lộ.

Hiện Samsung không còn nằm trong danh sách các công ty bền vững nhất trên thế giới năm 2016 vừa được công bố tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos và đây là lần đầu tiên Samsung không có tên trong danh sách này.

samsung co the dan dau the gioi ve san xuat chip MWC 2017: Nơi quy tụ những “ông lớn” ngành công nghệ

Từ ngày 27/2 đến 2/3, Triển lãm di động thế giới (MWC) 2017 sẽ diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha. 

samsung co the dan dau the gioi ve san xuat chip Công nghệ mới giúp Sony "đánh bại" Samsung và Apple

Công nghệ mới của Sony giúp tốc độ quay phim trên điện thoại đạt 960 fps, hơn 720 khung hình so với iPhone và những ...

samsung co the dan dau the gioi ve san xuat chip Samsung có thể ngưng các kế hoạch đầu tư

Ngày 17/2, các tổ chức kinh tế của Hàn Quốc bày tỏ lo ngại việc Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong bị bắt ...

(theo Vietnamplus.vn)

Tin cũ hơn

Apple giành lại vị trí dẫn đầu của Nvidia, trở thành công ty giá trị nhất thế giới Apple giành lại vị trí dẫn đầu của Nvidia, trở thành công ty giá trị nhất thế giới
Vụ nổ đường ống Nord Stream: Nhà điều hành Nga thua kiện đòi bồi thường bảo hiểm 580 triệu Euro, phán quyết gây tiền lệ nguy hiểm? Vụ nổ đường ống Nord Stream: Nhà điều hành Nga thua kiện đòi bồi thường bảo hiểm 580 triệu Euro, phán quyết gây tiền lệ nguy hiểm?
Giá vàng hôm nay 18/7/2026 'trượt sâu', có thể còn thấp hơn nữa, Ngân hàng Mỹ dự báo bất ngờ, nêu bật một cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn Giá vàng hôm nay 18/7/2026 'trượt sâu', có thể còn thấp hơn nữa, Ngân hàng Mỹ dự báo bất ngờ, nêu bật một cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn
CETA giữa Anh và Ấn Độ chính thức có hiệu lực, mở toang cánh cửa thương mại song phương CETA giữa Anh và Ấn Độ chính thức có hiệu lực, mở toang cánh cửa thương mại song phương
Vì sao Ấn Độ tăng thuế thu nhập bất thường với xuất khẩu dầu diesel? Vì sao Ấn Độ tăng thuế thu nhập bất thường với xuất khẩu dầu diesel?
Không phải AI hay thuế quan, đây mới là điểm yếu 'chí mạng' của Trung Quốc trong cạnh tranh với Mỹ Không phải AI hay thuế quan, đây mới là điểm yếu 'chí mạng' của Trung Quốc trong cạnh tranh với Mỹ
Mỹ mạnh tay tung 'đòn' thuế quan mới với Brazil, Brasilia doạ sẽ đáp trả Mỹ mạnh tay tung 'đòn' thuế quan mới với Brazil, Brasilia doạ sẽ đáp trả
CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ? CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?
Giá vàng hôm nay 17/7/2026 đồng loạt 'lao dốc', tín hiệu tích cực vừa le lói, cơ hội lập đỉnh mới trong năm 2026 thế nào? Giá vàng hôm nay 17/7/2026 đồng loạt 'lao dốc', tín hiệu tích cực vừa le lói, cơ hội lập đỉnh mới trong năm 2026 thế nào?
Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị
Gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga: EU thỏa hiệp vào phút chót mức trần dầu mỏ, vẫn chưa thể hoàn tất thỏa thuận chung Gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga: EU thỏa hiệp vào phút chót mức trần dầu mỏ, vẫn chưa thể hoàn tất thỏa thuận chung
Căng thẳng thương mại EU-Trung Quốc: Đối thoại thôi là chưa đủ, châu Âu phát tín hiệu cứng rắn hơn Căng thẳng thương mại EU-Trung Quốc: Đối thoại thôi là chưa đủ, châu Âu phát tín hiệu cứng rắn hơn