Khách mời và thành viên tham gia sản xuất chương trình "Tết Việt Nam" tại Venezuela. |
Chương trình đã lần lượt giới thiệu về nguồn gốc của Tết cổ truyền, nhấn mạnh đây là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm.
Với người Việt Nam, Tết Nguyên đán không chỉ là khoảng thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới (theo Âm lịch) mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh, văn hóa, là dịp các gia đình tụ họp chúc nhau những điều tốt đẹp, cùng nhau thắp nén hương, tạ ơn ông bà, tổ tiên đã phù hộ trong suốt một năm qua.
Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã giới thiệu những nét độc đáo về văn hóa, phong tục của Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán như cúng ông Công, ông Táo, gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, trang trí nhà cửa, cúng tất niên giao thừa và lì xì đầu năm mới.
Chương trình cũng giới thiệu những nét đặc sắc của ẩm thực trong ngày Tết cổ truyền vốn rất phong phú, đa dạng, mang đậm nét văn hóa chung của đất nước và của mỗi vùng miền, như miền Bắc với bánh chưng, dưa hành, nem, giò chả, thịt đông; miền Trung là bánh tét, nem chua, dưa món, thịt ngâm mắm và miền Nam không thể thiếu thịt kho nước dừa, củ kiệu, canh khổ qua, lạp xưởng.
Các khách mời trong chương tình "Tết Việt Nam". |
Phóng sự được Đài Truyền hình Quân đội Venezuela tổ chức thực hiện tại Nhà hàng Espacio Việt Nam. Đây là nhà hàng Việt Nam đầu tiên tại Venezuela phục vụ thực khách các món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam như phở, bún chả, nem, bánh mì...
Thông qua chương trình này, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã đẩy mạnh việc quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Venezuela, góp phần củng cố, tăng cường quan hệ đối tác toàn diện, củng cố sự đoàn kết, gắn bó giữa hai nước Venezuela và Việt Nam.