Tham vọng của Tổng thống Biden với gói ngân sách 'khủng' 6.000 tỷ USD

Vân Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Không có đề xuất lớn nào trong ngân sách của Tổng thống Biden nhưng chính quyền của ông đã kết hợp chương trình lập pháp hiện tại và tăng cường chi tiêu cho nhiều chương trình xã hội, tập trung vào y tế và giáo dục.
Tham vọng của Tổng thống Biden với gói ngân sách 'khủng' 6.000 tỷ USD
Ông Biden tuyên bố ngân sách của ông "đầu tư trực tiếp vào người dân Mỹ và sẽ củng cố nền kinh tế của quốc gia, cải thiện sức khỏe tài chính của chúng ta về lâu dài". (Nguồn: The New York Times)

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố ngân sách hàng năm đầu tiên của mình - kế hoạch chi tiêu trị giá 6.000 tỷ USD, gồm cả việc tăng mạnh thuế đối với người giàu ở Mỹ.

Kế hoạch trên bao gồm các chương trình xã hội mới khổng lồ và đầu tư vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nhưng kế hoạch này cần sự chấp thuận của Quốc hội, nơi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham cho là quá tốn kém.

Theo kế hoạch, nợ công tại Mỹ sẽ lên tới 117% GDP vào năm 2031, vượt qua mức trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, bất chấp việc tăng thuế đối với các công ty như đề xuất, thặng dư vốn và nâng khung thuế thu nhập đánh vào người giàu ít nhất là 3.000 tỷ USD.

Kế hoạch của Tổng thống Biden bao gồm 1.500 tỷ USD chi phí hoạt động cho Lầu Năm Góc và các cơ quan chính phủ khác. Nó cũng bao gồm hai kế hoạch chi tiêu hỗ trợ mà ông đã công khai trước đây: kế hoạch việc làm trị giá 2.300 tỷ USD và kế hoạch cho các gia đình 1.800 tỷ USD.

Ông Biden tuyên bố ngân sách của ông "đầu tư trực tiếp vào người dân Mỹ và sẽ củng cố nền kinh tế của quốc gia, cải thiện sức khỏe tài chính của chúng ta về lâu dài".

Nỗi lo lạm phát và thâm hụt cao

Nhà Trắng cho biết, đề xuất này sẽ giúp phát triển nền kinh tế từ dưới thấp lên đến trung bình. Ngân sách này hứa hẹn sẽ gồm hơn 800 tỷ USD cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, bao gồm cả đầu tư vào năng lượng sạch; 200 tỷ USD học mầm non miễn phí cho tất cả trẻ ba và bốn tuổi; 109 tỷ USD cho hai năm đại học công miễn phí cho tất cả người Mỹ; 225 tỷ USD cho một gia đình ăn lương nhà nước và chương trình ngày nghỉ có trả lương trong ngành y tế, đưa Mỹ ngang hàng với các quốc gia giàu có tương đương; 115 tỷ USD cho cầu đường; 160 tỷ USD cho phương tiện công cộng và đường sắt; 100 tỷ USD để cải thiện khả năng truy cập Internet băng thông rộng cho mọi hộ gia đình Mỹ.

Tin liên quan
Gói ngân sách Gói ngân sách 'khủng' lên tới 6.000 tỷ USD ông Biden đề xuất có gì?

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng Cecelia Rouse thừa nhận, nền kinh tế hiện đang chứng kiến lạm phát tăng đột biến nhưng dự kiến giảm xuống mức hàng năm khoảng 2% theo thời gian.

Một số nhà kinh tế, bao gồm Larry Summers, người từng cố vấn cho Tổng thống Barack Obama và Bill Clinton, đã cảnh báo việc chi tiêu lớn như vậy của chính phủ có thể làm tăng lạm phát, buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải tăng lãi suất, từ đó làm tăng nguy cơ suy thoái.

Ngân sách của ông Biden dự kiến khiến 14.500 tỷ USD được bổ sung vào nợ của Mỹ trong thập kỷ tới.

Nhưng Nhà Trắng ước tính kế hoạch này được thanh toán hoàn toàn trong vòng 15 năm khi việc tăng thuế sẽ làm giảm thâm hụt. Tuy nhiên, giới chỉ trích vẫn hoài nghi về những kết thúc có hậu được dự báo rất lâu sau khi ông Biden rời nhiệm sở.

Giấc mơ chính phủ lớn của ông Biden

Trở lại năm 1996, ông Bill Clinton nổi tiếng với câu nói rằng chính phủ lớn đã là dĩ vãng, khi ông, một tổng thống đảng Dân chủ, chấp thuận các nỗ lực của đảng Cộng hòa tại Quốc hội nhằm cắt giảm phúc lợi và các khoản tài trợ liên bang khác.

Trong hai thập niên kể từ sau vụ tấn công ngày 11/9/2001, cuộc Đại suy thoái và đại dịch toàn cầu, sự ủng hộ của người Mỹ đối với các chiến dịch hoạt động tích cực của chính phủ đã trở lại và ông Biden, từ lâu được coi là một người có quan điểm chính trị ôn hòa, đang đề xuất một ngân sách phản ánh điều đó.

Không có đề xuất chính phủ mới đồ sộ nào trong ngân sách của Tổng thống Biden, không có chương trình bảo hiểm y tế toàn quốc hoặc đại học miễn phí cho tất cả mọi người, nhưng chính quyền của ông đã kết hợp chương trình lập pháp hiện tại và tăng cường chi tiêu cho nhiều chương trình xã hội, tập trung vào y tế và giáo dục.

Kế hoạch của ông Biden dự đoán gây thâm hụt lớn tới hơn 1.000 tỷ USD mỗi năm sẽ khiến giới diều hâu chỉ trích. Và đảng Cộng hòa sẽ nhắm vào chỉ trích các mục chi tiêu cụ thể.

Tuy nhiên, ngân sách của Tổng thống là bản dự thảo và hiếm khi giống với bản Quốc hội cuối cùng phê duyệt. Những gì ông Biden đề xuất cho thấy ông muốn giữ cho các khoản chi tiêu của chính phủ rộng mở và rằng ông nghĩ người dân Mỹ sẽ ủng hộ mình.

Có dễ dàng được thông qua?

Quốc hội có thời hạn đến cuối tháng Chín để ban hành các dự luật chi tiêu mới. Nếu họ không thông qua ngân sách mới, chính phủ có thể đóng cửa một phần.

Đảng Dân chủ của ông Biden chiếm đa số hẹp trong Hạ viện và lợi thế hơn một ghế ít ỏi so với đảng Cộng hòa trong Thượng viện 100 ghế. Không giống như hầu hết các dự luật khác, các biện pháp ngân sách có thể được thông qua chỉ với 51 phiếu bầu thay vì 60 phiếu như quy định, nghĩa là ông Biden có thể ký một số kế hoạch của mình thành luật mà không cần sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.

Đảng Cộng hòa đã bày tỏ sự lo lắng trước mức chi tiêu kỷ lục.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell hôm thứ Sáu (28/5) gọi kế hoạch này là "giấc mơ xã hội chủ nghĩa". Thượng nghị sĩ Jerry Moran của Kansas nói rằng nó sẽ "trao cho các thế hệ tương lai khoản nợ nặng nề".

Các đảng viên Cộng hòa đã chỉ trích ông Biden về quy mô chi tiêu của ông bao gồm cả 1.900 tỷ USD chi cho việc cứu trợ kinh tế do đại dịch Covid-19 vào đầu năm nay.

Nhận định về gói ngân sách "khủng", Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bình luận: “Ngân sách của Tổng thống Biden là một tuyên bố rõ ràng về giá trị mà đảng Dân chủ nhìn nhận ở người lao động và các gia đình trung lưu của Mỹ, những người là nền tảng sức mạnh của quốc gia chúng ta và là chìa khóa để xây dựng lại tốt hơn".

Tham vọng của Tổng thống Biden với gói ngân sách 'khủng' 6.000 tỷ USD
Thị trường lao động Mỹ đang khởi sắc khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi sau khi tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng. (Nguồn: AP)

Bà cũng lưu ý rằng, ngân sách của ông Biden hướng đến các khoản đầu tư "lịch sử" cho lực lượng lao động và nền kinh tế Mỹ.

Nhà lãnh đạo đảng Dân chủ nhấn mạnh: “Các thành viên đảng Dân chủ tại Quốc hội muốn được làm việc với chính quyền Biden-Harris để ban hành ngân sách có tầm nhìn xa trông rộng này, giúp mở đường đến các cơ hội và sự thịnh vượng cho đất nước”.

Tuy nhiên, việc đảm bảo tất cả các thành viên đảng Dân chủ đều đồng lòng cũng sẽ không dễ dàng. Bất đồng là điều khó tránh.

Lấy ví dụ, kế hoạch tăng chi tiêu quân sự có thể làm nảy sinh mâu thuẫn giữa các thành viên tiến bộ hơn trong đảng Dân chủ. Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện Richard Neal cho biết các thành viên đảng Dân chủ trong ủy ban sẽ xem xét đề xuất của chính quyền một cách thận trọng.

Tin liên quan
Kế hoạch 2.000 tỷ USD của ông Joe Biden: Đại tu Kế hoạch 2.000 tỷ USD của ông Joe Biden: Đại tu 'thế thượng phong'

Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Thượng viện Bernie Sanders cũng khẳng định ủy ban sẽ sớm tổ chức một phiên điều trần về đề xuất ngân sách của tổng thống.

Bên ngoài Đồi Capitol, kế hoạch ngân sách mới được công bố cũng đã dẫn đến nhiều thảo luận sôi nổi.

Bob Greenstein, người sáng lập Trung tâm Ưu tiên Ngân sách và Chính sách, cho hay: “Với kinh nghiệm theo dõi ngân sách của các tổng thống (Mỹ) trong hơn 40 năm, thật công bằng khi nói rằng mặc dù tôi muốn sửa đổi một số điều trong ngân sách mới của Biden, nhưng nếu được ban hành, ngân sách này có thể giúp giảm nghèo đói và bất bình đẳng hơn bất kỳ ngân sách nào khác trong lịch sử nước Mỹ hiện đại".

Ủy ban Trách nhiệm Ngân sách Liên bang, một nhóm giám sát ngân sách, chia sẻ: "Chúng tôi rất hài lòng với việc Tổng thống Biden đưa ra những chi tiết quan trọng về kế hoạch ngân sách, các giả định kinh tế của ông ấy là hợp lý và ông ấy có đề xuất để bù đắp các phí tổn dần từng bước, trong khi kiềm chế tương đối thậm hụt dài hạn”.

Tuy nhiên, nhóm này cho rằng mức nợ công mà gói chi tiêu này bổ sung là “quá lớn”, trong khi lại không giải quyết “đáng kể” các thâm hụt cấu trúc đang ngày càng gia tăng trong dài hạn.

TIN LIÊN QUAN
Thâm hụt ngân sách Mỹ tăng lên mức 1.900 tỷ USD
Mạnh tay chi hơn 2.000 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng, Mỹ liệu có cửa thắng Trung Quốc?
Tổng thống Mỹ công bố kế hoạch chi tiêu 2.000 tỷ USD nhằm 'đại tu' nền kinh tế
Giới siêu giàu Mỹ đang trốn thuế hàng tỷ USD, Tổng thống Biden cân nhắc biện pháp tăng thu

(tổng hợp)

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 7/2/2023: Song Ngư có cơ hội kiếm tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 7/2/2023: Song Ngư có cơ hội kiếm tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 7/2/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Giá vàng hôm nay 7/2/2023: Giá vàng bất ngờ tăng, nhà đầu tư vội ‘chộp’ lấy, vàng SJC nới rộng khoảng cách với thế giới

Giá vàng hôm nay 7/2/2023: Giá vàng bất ngờ tăng, nhà đầu tư vội ‘chộp’ lấy, vàng SJC nới rộng khoảng cách với thế giới

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 7/2/2023, giá vàng phục hồi nhẹ, các nhà đầu tư 'chộp' lấy kim loại quý này. Tuy nhiên, giá có thể đã đạt đỉnh. Vàng SJC ...
Giá tiêu hôm nay 7/2/2023: Giá tiêu Việt xuất khẩu giảm, ‘cứ điểm’ hồ tiêu Gia Lai nỗ lực tìm lại thời hoàng kim

Giá tiêu hôm nay 7/2/2023: Giá tiêu Việt xuất khẩu giảm, ‘cứ điểm’ hồ tiêu Gia Lai nỗ lực tìm lại thời hoàng kim

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 56.000 – 59.500 đ/kg.
Tin thế giới 6/2: Động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Nga và Ukraine sẽ viện trợ

Tin thế giới 6/2: Động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Nga và Ukraine sẽ viện trợ

Baoquocte.vn. Nhật Bản nghiên cứu khinh khí cầu Trung Quốc, quan chức NATO nhận định về khả năng kết nạp thành viên… là một số tin thế giới đáng chú ý.
Chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Iran (kiêm nhiệm Syria) sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.
Tung 'đòn mới', Mỹ tiếp tục 'siết thòng lọng' quanh ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc

Tung 'đòn mới', Mỹ tiếp tục 'siết thòng lọng' quanh ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc

Baoquocte.vn. Theo chuyên gia, 'thòng lọng' siết quanh ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc sẽ còn thắt chặt hơn nữa, sau động thái mới của Mỹ, Nhật Bản và ...
Giá tiêu hôm nay 7/2/2023: Giá tiêu Việt xuất khẩu giảm, ‘cứ điểm’ hồ tiêu Gia Lai nỗ lực tìm lại thời hoàng kim

Giá tiêu hôm nay 7/2/2023: Giá tiêu Việt xuất khẩu giảm, ‘cứ điểm’ hồ tiêu Gia Lai nỗ lực tìm lại thời hoàng kim

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 56.000 – 59.500 đ/kg.
'Đại gia' hàng không giá rẻ Hàn Quốc nối lại đường bay đến Việt Nam

'Đại gia' hàng không giá rẻ Hàn Quốc nối lại đường bay đến Việt Nam

Baoquocte.vn. Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc Jeju Air cho biết hãng sẽ nối lại nhiều đường bay đến Việt Nam vào tháng 4 tới, sau 3 năm gián đoạn do đại dịch.
Xuất khẩu ngày 3-5/2: Trung Quốc đang chi hơn 1 tỷ USD để gom loại tinh bột này của Việt Nam; 'mồi lửa' cho xuất khẩu từ xúc tiến thương mại

Xuất khẩu ngày 3-5/2: Trung Quốc đang chi hơn 1 tỷ USD để gom loại tinh bột này của Việt Nam; 'mồi lửa' cho xuất khẩu từ xúc tiến thương mại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 3-5/2.
Nhiều cơ hội mở ra cho hàng Việt tại Nga

Nhiều cơ hội mở ra cho hàng Việt tại Nga

Baoquocte.vn. Nga hiện đang có nhu cầu thúc đẩy hợp tác với các nước thân thiện; trong đó, có Việt Nam. Đây là cơ hội rất lớn để doanh nghiệp Việt thâm nhập thị trường Nga.
Giá xăng dầu hôm nay 6/2: Diễn biến ra sao sau một phiên giảm mạnh?; trong nước chuyên gia đề xuất rút ngắn chu kỳ điều hành

Giá xăng dầu hôm nay 6/2: Diễn biến ra sao sau một phiên giảm mạnh?; trong nước chuyên gia đề xuất rút ngắn chu kỳ điều hành

Baoquocte.vn. Giá xăng dầu hôm nay 6/2, trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu đã giảm tới 4 phiên và chỉ tăng duy nhất 1 phiên.
Giá heo hơi hôm nay 6/2/2023: Giá heo hơi đứng im, thấp nhất 51.000 đồng/kg, sức tiêu thụ thịt giảm, giá khó tăng?

Giá heo hơi hôm nay 6/2/2023: Giá heo hơi đứng im, thấp nhất 51.000 đồng/kg, sức tiêu thụ thịt giảm, giá khó tăng?

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 6/2/2023 tại khu vực miền Bắc dao động trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg.
Bất động sản mới nhất: Một phân khúc vẫn vững vàng giữa ‘tâm bão’; Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng; thị trường 2023 không dành cho số đông

Bất động sản mới nhất: Một phân khúc vẫn vững vàng giữa ‘tâm bão’; Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng; thị trường 2023 không dành cho số đông

Baoquocte.vn. Địa ốc công nghiệp là điểm sáng của thị trường, điều chỉnh giá đất nền, Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Baoquocte.vn. Đề xuất một số giải pháp gỡ rối cho thị trường, giật mình với báo cáo giao dịch đất nền 2022… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Baoquocte.vn. Thời cơ có 1 không hai để đầu tư địa ốc, dự đoán thị trường 2023; sau Tết, nên đầu tư vào phân khúc nào?… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Baoquocte.vn. Ồ ạt rao bán cắt lỗ, nhà đầu tư khó xác định đáy thị trường, Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Baoquocte.vn. Nhận định triển vọng thị trường năm 2023, những điều cần lưu ý khi mua đất nền phân lô... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Baoquocte.vn. Lượng nhà ở xã hội quá thấp so với nhu cầu, Quảng Ngãi tìm được nhà đầu tư thực hiện dự án hơn 3.300 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng cao?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng cao?

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng và Yen Nhật giảm?
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh.
BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Baoquocte.vn. BIDV luôn dành ưu tiên cấp tín dụng cho đối tượng doanh nghiệp xuất, nhập khẩu với các gói tín dụng ưu đãi và các điều kiện tín dụng linh hoạt.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh mất đà lao dốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh mất đà lao dốc

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Thị trường trầm lắng, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Thị trường trầm lắng, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023?

Baoquocte.vn. Hong Leong, VPBank, BAC A BANK... là những ngân hàng có lãi suất cao nhất, tính đến ngày 31/1.
Phiên bản di động